หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บริหารกองทุนสำรองเลี้ยงชีพลาออกจากงานอย่างไรดีที่นี่มีคำตอบ

โพสท์โดย tothemoon555

แนะนำแนวทางบริการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพลาออกจากงานให้ได้ผลดี พร้อมแนวทางการเสียภาษี และการวางแผนกองทุนสำรองเลี้ยงชีพหลังลาออกแบบครบจบในที่เดียว

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพเงินออมที่พนักงานเงินเดือนอย่างเรา ๆ เก็บไว้เป็นเงินสำรองหลังเกษียณ แล้วจะทำอย่างไรเมื่อเราเลือกที่จะลาออก ไขข้อสงสัยเงินกองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกแล้วไปไหน จะสามารถนำออกมาใช้ได้เลยหรือไม่ หรือถ้าหากเราต้องการเก็บกองทุนสํารองเลี้ยงชีพไว้ต่อยอดหลังลาออกเพื่อใช้เป็นเงินสำรองเราจำเป็นต้องเสียภาษีแบบใด สามารถหาคำตอบของทุกคำถามเกี่ยวกับกองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกของพนักงานได้ในเนื้อหาของบทความนี้

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพคืออะไร สำคัญอย่างไรกับการวางแผนการเงิน

ก่อนที่จะเข้าสู่เนื้อหาด้านการบริหารกองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกของพนักงาน และการยื่นภาษีลาออกจากกองทุนสํารองเลี้ยงชีพเราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกองทุนสำรองเลี้ยงชีพกันก่อน กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือ Provident Fund คือกองทุนระหว่างนายจ้างและลูกจ้างเป็นเงินสะสมที่นายจ้างและลูกจ้างช่วยกันออก เพื่อเป็นเงินสำรองให้กับลูกจ้างที่ทำงานอยู่ในองค์กรในกรณีการใช้จ่ายฉุกเฉินอย่างการเสียชีวิต ทุพพลภาพถาวร จำเป็นต้องลาออกจากงานกะทันหัน และอื่น ๆ รวมถึงเป็นเงินสำรองให้ลูกจ้างในกรณีที่ลูกจ้างถึงวัยเกษียณเพื่อให้ลูกจ้างที่ทำงานภายใต้องค์กรมีเงินสำรองในการใช้ชีวิต

โดยกองทุนสำรองเลี้ยงชีพจะแบ่งการชำระออกเป็น 2 ส่วนได้แก่ส่วนของลูกจ้าง (เงินสะสม) และส่วนของนายจ้าง (เงินสมทบ) โดยที่การจ่ายเงินเข้ากองทุนสำรองทั้งนายจ้างและลูกจ้างจะจ่ายสามารถจ่ายได้ตั้งแต่ 2-15% ของเงินเดือนลูกจ้าง ซึ่งเงินสมทบที่นายจ้างจ่ายต้องไม่น้อยกว่าเงินสะสมที่ลูกจ้างจ่ายในแต่ละเดือน ด้วยเหตุนี้กองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกของพนักงานจึงเป็นเงินที่ไม่ควรมองข้าม เพราะกองทุนนี้เป็นเงินสำรองที่เราสามารถประโยชน์ได้หลากหลายด้านและยังเป็นเงินที่หักจากค่าตอบแทนรายเดือนของเราอีกด้วย

บริหารกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเมื่อลาออกอย่างไรให้ได้ผลดี

หลังจากทราบกันแล้วว่ากองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกสำคัญอย่างไร หลายคนคงสงสัยกันแล้วว่าลาออก Provident Fund ที่เราสะสมมาทั้งหมดจะไปไหน ลาออกจากกองทุนสํารองเลี้ยงชีพภาษีต้องเสียอีกหรือไม่ แล้วถ้าเราต้องการบริหารเงินกองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกเสียภาษีอย่างไร

เราบอกเลยว่าการจัดการกับกองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งเราจะมาอธิบายแนวทางการบริหารกองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกในกรณีที่พบบ่อยกัน กรณีแรกคือกรณีที่ย้ายงานในกรณีนี้กองทุนสํารองเลี้ยงชีพเมื่อลาออกจากงานจะสามารถแจ้งย้ายไปยังที่ใหม่เพื่อสะสมเงินอย่างต่อเนื่องได้ ผ่านการแจ้งความประสงค์ในการโยกย้ายให้บริษัทหลักทรัพย์ที่จัดการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพของบริษัทเดิมทราบ เพื่อให้บริษัทจัดการหลักทรัพย์ดำเนินเรื่องย้ายต่อไป

อีกกรณีที่พบบ่อยคือผู้จ่ายเงินสะสมให้กับกองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกและไม่ต้องการทำงานที่ใหม่ แต่ยังต้องการสะสมเงิน Provident Fund ลาออกต่อ ในกรณีนี้คุณสามารถติดต่อและแจ้งความประสงค์กับบริษัทหลักทรัพย์ที่ดูแลกองทุนของคุณได้โดยตรง แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนแผนการลงทุนให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปได้อีกด้วย

รวมมาให้แล้ว! แนวทางการเสียภาษีหลังออกจากกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ

สำหรับท่านที่ต้องการสะสมกองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกต่อ แต่ยังไม่มั่นใจว่า Provident Fund ภาษีลาออกต้องชำระเท่าไหร่ อย่างไร เราบอกเลยว่าในกรณีที่ท่านสะสมเงินในกองทุนเลี้ยงชีพเดิมจนถึงอายุ 55 ปี คุณไม่จะได้รับการยกเว้นภาษีในกรณีที่ต้องการย้ายกองทุน แต่ในกรณีที่คุณต้องการลาออกจากกองทุนสํารองเลี้ยงชีพหรือถอนเงินจากกองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกก่อนอายุ 55 ปี และยังสะสมเงินในกองเดิมไม่ถึง 5 ปี การเสียภาษีของคุณจะเป็นไปตามเงื่อนไขของบริษัทจัดการหลักทรัพย์และกองทุนสำรองที่คุณย้ายไป

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพลาออกแล้วยังได้เงินหรือไม่ แล้วจะได้เท่าไหร่หลังลาออก

อย่าให้เงินที่สะสมในกองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกแล้วสูญเปล่า เพราะการลาออกจากกองทุนสำรองเลี้ยงชีพไม่ว่าจะตอนไหนเราก็ยังได้เงิน ซึ่งจะมากหรือน้อยเท่าไหร่นั้นจะขึ้นอยู่กับเงินสะสมและข้อกำหนดของกองทุน แต่ในกรณีที่เราส่งเงินสมทบกองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกตอน 55 ปี เราจะได้ทั้งเงินสมทบจากนายจ้าง เงินสะสมจากเงินเดือน และผลประโยชน์ของเงินสะสมและสมทบทั้งหมดในกองทุน

สรุปการแนวทางการบริการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพหลังลาออก

กองทุนสํารองเลี้ยงชีพลาออกก็ยังสะสมได้ เพราะไม่ว่ายังไงก็ตามเงินส่วนนั้นก็ยังเป็นเงินสำรองที่สามารถดึงมาใช้ในยามฉุกเฉินได้ตลอดเวลา และยังเป็นกองทุนสะสมทรัพย์ที่มีความมั่นคงสูง แต่สำหรับท่านที่ต้องการเงินสำรองฉุกเฉินแต่ยังไม่อยากออกจากกองทุนสำรอง เราขอแนะนำบัตรกดเงินสด KTC PROUD หนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะกับท่านที่ต้องการหมุนเงินแต่ไม่อยากเสียเงินสะสมในกองทุน

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เอิร์ก เลเดอเรอร์" ฟาดเดือด! "ลิลลี่ เหงียน" ปมโกงเงิน 50 ล้าน..ลั่น! ไม่ได้หนี แค่มาพักสมองเฉยๆ"กระโดดบันจี้จัมพ์แบบขี้ขลาด" ดึงดูดนักท่องเที่ยวในจีนแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 675 อันดับ ประเทศที่ผู้คนมีความสุขในการใช้ชีวิตมากที่สุดอดีตประธานาธิบดี โดนัลด์ทรัมป์ ถูกลอบยิงขณะหาเสียงชายอเมริกันซื้อคลังสินค้าร้างในราคา 410 ดอลลาร์ พบของแบรนด์เนมใหม่มูลค่า 70,000 ดอลลาร์เด็กเจนใหม่จีบกันผ่านไอจี ไม่นิยมเฟซบุ๊ค..และฟังพอดแคสต์ในสปอติฟายสีของรถที่นกชอบขี้ใส่มากที่สุดยูทูปเบอร์สายกิน เผยชีวิตตกเป็นเหยื่อสุดดราม่าหลังกล้อง ถูกทำร้ายข่มขู่สารพัด [สรุปเรื่อง]
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มวัย 37 ปี “กลายเป็นสาวฮอต” โดนจับได้ ปฏิเสธแอบดู อ้างร่างฉันเป็นผู้ชายใจเป็นหญิงยูทูปเบอร์สายกิน เผยชีวิตตกเป็นเหยื่อสุดดราม่าหลังกล้อง ถูกทำร้ายข่มขู่สารพัด [สรุปเรื่อง]ประเทศที่มีชื่ออย่างเป็นทางการ ยาวมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกธนบัตรไทยราคาหนึ่งพันบาท รุ่นที่หาได้ยากและมีมูลค่ามากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
รับทำ CRM ผู้ช่วยอัจฉริยะ พันธมิตรคู่ธุรกิจ ยกระดับยอดขายICL เสริมเลนส์ตาคืออะไร และช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง มีขั้นตอนและมีวิธีการอย่างไรบริษัท CJM รับทำความสะอาด กำจัดไรฝุ่น ระดับไฮเอนFEMTO LASIK การผ่าตัดเลสิครักษาสายตาด้วยการใช้เลเซอร์
ตั้งกระทู้ใหม่