หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขอความคิดเห็นเพื่อนๆ ที่มีประสบการณ์จริง เกี่ยวกับการสร้างโรงจอดรถ

ตอนนี้ผมกับแฟนพึ่งซื้อบ้านใหม่ เป็นบ้านของโครงการหนึ่งแถวบางแค เพชรเกษม ซึ่งตัวโครงการ แถมกันสาดมาตรฐานไว้ให้ แต่ต้องบอกก่อนนะว่า ตอนนี้บ้านกำลังก่อสร้าง ซึ่งเรากำลังคิดว่า จะเอาตัวกันสาดที่เป็นโรงจอดรถขนาด 2 คันจอดที่โครงการแถมให้ พื้นที่หน้ากว้าง 5.7 เมตร ลึก 5 เมตร หรือจะหาช่างไปสร้างเอง แล้วตีของแถมนั้นเปลี่ยนเป็นแอร์ขนาด 24,000 BTU ดี ? ซึ่งวันก่อน ก็ได้คุยกับเซลล์ขายบ้านกับเราไป ตัวแบบคราวๆ ก็น่าจะใช้ได้อยู่ (แค่ไม่มีระบบไฟ กับ ฝ้าให้)


ตอนนี้แบบที่เป็นตัวแบบ Final ยังไม่ออกมา แต่รูปแบบคร่าวๆ ก็น่าจะประมาณนี้ สิ่งที่ผมอยากรู้ คือ

1.ถ้าตัวบ้านทาวน์โฮมของเรา ตรงพื้นที่ส่วนของโรงจอดรถ ไม่ได้ตอกเสาเข็ม แต่ ตรงหน้าตัวบ้าน กับรอบๆ รั้วเสารั้วทั้ง 4 เสารวมถึงรอบๆ รั่ว ของพื้นที่บ้านเรา มีการตอกเสาเข็มให้อยู่แล้ว เราควรสร้างเสาโรงรถของเราไว้กับตัวเสาของตัวบ้านเราได้หรือไม่ ?

2.แล้วถ้าช่างที่มาสร้างโรงรถให้เรา ต้องการใช้โครงเสากล่องเหล็กธรรมดา ยึดกับพื้นของพื้นที่โรงรถ ความแข็งแรงจะได้ไหม ? ระยะยาว จะเกิดการทรุดตัว และเกิดความเสียหาย กับตัวโรงรถ หรือตัวบ้านไหม ? เพราะตัวพื้นที่ตรงนี้ไม่ได้วางเสาเข็มไว้

3.อยากรู้ว่า ปกติ ถ้าผมจะเปลี่ยนจากโครงสร้างเสาเหล็กธรรมดาที่เค้าแถมให้ จ่ายเพิ่มส่วนต่างให้ช่างรับเหมาเปลี่ยนเป็นเสาแพ ขนาด 3 เส้น หรือ 5 เส้น จะแข็งแรงกว่าแบบโครงสร้างเสาเหล็กธรรมดาที่เค้าแถมให้หรือเปล่า หรือ เสาแพมีไว้แค่ความสวยงาม ?

4.ตัวโครงเหล็กหลังคา ต้องมีการทาสี หรือพ่นสีกันสนิมเพิ่มเติมไหม หรือต้องให้ช่างทาน้ำยากันสนิมอะไรก่อนทาสีพื้นผิวทับอีกรอบหรือเปล่า ? แล้วถ้าเป็นช่างที่เอาแบบสำเร็จมาประกอบหน้างาน เราจะแก้ปัญหาเรื่องการทาสีกันสนิม หรือระยะยาวจะป้องกันได้อย่างไร ?

5.หลังคาเมทั่นชีท ควรเลือกหรือสังเกต หรือสอบถามอะไรเพิ่มเติมไหม ? แล้วแบบมาตรฐาน มันต้องเป็นอย่างไร ตัวหลังคามีอะไรที่ไม่ควรมาใช้ในโรงรถของเราไหม ? เรื่องความหนาตัวเมทั่นชีท หรือแม้แต่ฉนวนกันความร้อน แม้ว่าจะเป็นตัวแถมก็ตาม

6.มีท่อและรางระบายน้ำ 2 นิ้ว หรือ 2.5 นิ้ว หรือ 3 นิ้ว อันนี้ยังไม่แน่ใจ แต่ปกติถ้าเค้าแถมให้เป็นท่อระบาย 2 นิ้วจะเล็กไปไหม ระยะยาวจะมีปัญหาเรื่องท่อน้ำตันหรือเปล่า ? ต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อเปลี่ยนขนาดท่อ จำเป็นหรือเปล่า ?

7.โครงสร้างหลังคาเมทั่นชีท หรือ โครงสร้างเหล็กแบบนี้ ควรจะปิด หรือบุฝ้าไหม ? หรือเปิดโชว์โครงเหล็กเปื่อยๆ ไปเลย ระยะยาว ใช้งานไป จะมีผลเสียอะไรหรือไม่ อย่างไร ?

8.ตัวที่แถมมาให้ไม่มีระบบไฟ ไม่มีแต่อยากจะติดเพิ่ม ถ้าแบบในรูป ปกติเราจะต้องจ่ายเพิ่มประมาณกี่บาทครับ ถ้าเป็นแบบในรูปเลย รวมถึง เสาแพ ถ้าแบบ 3 เส้น เพิ่มกี่บาท 5 เส้น เพิ่มกี่บาทครับ รบกวนผู้รู้ กับผู้ที่มีประสบการณ์แชร์ข้อมูลให้ผมหน่อยนะครับ

ไม่รู้ว่าถามคำถามเยอะไปไหม….แต่อยากจะสอบถามข้อมูลประมาณนี้จริงๆ ครับ เพราะบ้านใกล้เสร็จแล้ว อาจจะต้องเก็บข้อมูลต่างๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ รบกวนผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญ ให้คำแนะนำ รวมถึงทริคต่างๆ ตอนตรวจรับงานด้วยนะครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าเป็นอย่างสูงครับ

เนื้อหาโดย: Thitiwat Kanthachan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Thitiwat Kanthachan
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อพ่อพาลูกสาวเข้าร้านตัดผม บอกเอาทรงนักเรียน กลับได้หัวเกรียนแบบผู้ชาย ช่างก็ดูไม่ออกหรอนี่ผู้หญิงน๊ะ!พบ"พระพุทธรูปโบราณ" ในอัฟกานิสถานเขตปกครองของรัฐบาลตาลีบัน ถูกฝังอยู่ใต้ดินมาเกือบ 2,000 ปีคุ้นมาก!! มีคนตาดีซูมภาพการทำงานของปธน."เกาหลีใต้"เจอว่าเป็น"กระดาษเปล่า,จอโล่งๆ"ไม่มีข้อความอะไรรายชื่อผู้เข้ารอบ 30 คน Miss Universe Thailand 2022ผู้ชายมาส่งพัสดุ กล้ามแน่นมาก ไม่กล้ารับของเลยค่ะเจ้าถิ่นยอมมิได้! ศึกช้างชนช้าง!! ช้างพลายต้องกลายเป็นช้าง"พัง" ดับคาที่"อนุทิน" พูดแรง! "มีแต่โง่แล้วอวดฉลาด แต่นี่โง่แล้วยังอวดโง่"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เลือกภาชนะบรรจุภัณฑ์กระดาษอย่างไรให้เหมาะกับสินค้า?เปิดตัว mywawa.me แพลตฟอร์ม อี-มาร์เก็ตเพลส ซื้อ-ขายสินค้า B2B ทุกอุตสาหกรรม ปลดล็อกธุรกิจทั่วประเทศสู่การค้าบนโลกออนไลน์ สมัครใช้งานฟรีศัลยกรรมรักษารอยแผลเป็นดีจริงหรือ?​​​​​7 ข้อควรทำ หลังการฉีดฟิลเลอร์
ตั้งกระทู้ใหม่