หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฟิลเลอร์จมูก ที่ไหนดี เลือกคลินิกให้ปลอดภัย สังเกตจากอะไรบ้าง?

ฟิลเลอร์จมูก เป็นอีกวิธีในการเสริมจมูก หรือปรับแต่งรูปทรงจมูกให้สวยงามขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด เหมาะสำหรับคนที่อยากเสริมความโด่งเล็กน้อย ทำปลายหยดน้ำ ปรับแต่งนิด ๆ หน่อย ๆ  แต่ต้องเลือกฉีดฟิลเลอร์จมูกในคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อความสวยงามและปลอดภัย เพราะการฉีดฟิลเลอร์จมูกก็มีเรื่องที่ควรระวัง และควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

ฟิลเลอร์จมูก 

สำหรับคนที่อยากมีจมูกโด่งสวย แต่ไม่อยากผ่าตัดเสริมซิลิโคน การฉีดฟิลเลอร์จมูกก็สามารถเสริมจมูกได้เช่นกัน แต่จะเหมาะกับคนที่มีฐานจมูกอยู่ได้ ไม่ได้ต้องการความโด่งมาก หรือต้องการแต่งทรงเล็กน้อยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น

เส้นเลือด Dorsal nasal artery บริเวณจมูกที่เชื่อมต่อเข้ากับดวงตา

การฉีดฟิลเลอร์จมูก มีจุดความเสี่ยงคือมีโอกาสที่ฟิลเลอร์จะเข้าเส้นเลือดหรือเข้าตาได้ โดยด้านข้างของสันจมูกจะมีเส้นเลือดชื่อ Dorsal nasal artery ที่เชื่อมต่อเข้ากับลูกตา แพทย์ที่ทำการฉีดต้องระมัดระวังเพื่อไม่ให้ฉีดฟิลเลอร์ไปโดนจุดนี้ เพราะจะส่งผลกระทบถึงดวงตาทำให้ตาบอดได้ แต่ทั้งนี้ในปัจจุบันมีตัวยาฉีดสลายฟิลเลอร์ หากเกิดข้อผิดพลาดระหว่างฉีด ฉีดโดนเส้นเลือด แพทย์สามารถฉีดสลายได้ทันเวลาก่อนเกิดอันตราย จึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์จมูกก็ถือว่ามีความปลอดภัยสูง

ใครที่กำลังสนใจการฉีดฟิลเลอร์จมูก และไม่รู้ว่าจะเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี เรามี 5 ข้อที่ควรรู้ วิธีการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากอะไรบ้าง

1.วิธีเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์จมูก 

หลังจากศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์จมูก ต่อมาเป็นการเลือกคลินิก ซึ่งคลินิกที่ได้มาตรฐาน สามารถสังเกตได้จาก

 1. คลินิกมีการแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ไว้ในที่เห็นได้ชัดเจน
 2. มีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย และแพทย์ผู้ทำหัตถการต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้
 3. หมอและเจ้าหน้าสามารถให้ข้อมูลรายละเอียดอย่างชัดเจน
 4. ก่อนทำหัตถการคนไข้ได้คุยกับหมอที่ทำการฉีดก่อนทุกครั้ง
 5. บรรยากาศโดยรวมของคลินิกสะอาด ถูกหลักอนามัย มีความสว่างเพียงพอ ไม่อับทึบ
 6. สถานที่ตั้งอยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย มองเห็นได้ง่าย ไม่แออัดหลบมุม ควรอยู่ในย่านธุรกิจและอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า หรือบริเวณที่มีคนผ่านไปมาในแต่ละวัน
 7. ใกล้บ้าน เดินทางสะดวก หากมีการทำหัตถการมีปัญหาสามารถติดต่อคลินิกได้ทันที
 8. ราคาสมเหตุสมผล ราคาไม่ต่ำเกินไปจากคลินิกอื่น ๆ 

2. ฉีดฟิลเลอร์จมูก กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

การฉีดฟิลเลอร์จมูก ควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และมีความชำนาญในการทำหัตถการ  มีความละเอียดแม่นยำ โดยเฉพาะตำแหน่งของเส้นเลือดสำคัญต่าง ๆ หากใช้เทคนิคการฉีดที่ไม่ถูกต้องอาจทำให้เกิดอันตรายได้ 

นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ยังมีข้อดีในเรื่องที่แพทย์มีความชำนาญในการฉีด สามารถออกแบบทรงจมูกที่เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคนได้ เพราะมีประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์มาในเคสที่หลากหลาย หากแพทย์ไม่มีประสบการณ์มากพอ ฉีดแล้วอาจเกิดข้อผิดพลาด เช่น จมูกเบี้ยว ฟิลเลอร์เป็นก้อน ใช้ยี่ห้อและรุ่นฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสม หรืออย่างรุนแรงเกิดการอุดตันเส้นเลือดได้เช่นกัน แม้จะใช้ฟิลเลอร์แท้ก็ตาม

3. วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก

สิ่งที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูกเป็นเรื่องต่อมา คือวิธีการดูฟิลเลอร์แท้ เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เพราะการฉีดฟิลเลอร์ที่ปลอดภัย ต้องฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้เท่านั้น หากฉีดฟิลเลอร์ปลอม ซิลิโคนเหลว พาราฟิน หรือสารอันตรายอื่น ๆ นอกจากฉีดแล้วไม่สลาย เมื่อเวลาผ่านไปยังทำให้เป็นก้อนแข็ง ไหลย้อย ผิดรูป และแบบร้ายแรงอาจทำให้เกิดเนื้อตายได้ การแก้ไขต้องผ่าตัดหรือขูดออกเท่านั้น

ฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีดจมูก ต้องเป็นฟิลเลอร์ที่มีความคงตัว ฉีดแล้วได้รูปทรง อยู่ได้นาน เช่น Restylane Perlane Lyft จากสวีเดน โดยมีวิธีสังเกตว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่ ดังนี้

และก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก ควรให้หมอแกะกล่องใหม่ให้ดูต่อหน้าทุกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ สามารถขอกล่องและหลอดกลับบ้าน เพื่อเป็นหลักฐาน และตรวจสอบกับบริษัทนำเข้าได้

ดูรีวิว ฟิลเลอร์จมูก

การดูรีวิวฟิลเลอร์จมูก เป็นอีกข้อที่จะช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น โดยการดูรีวิวที่ถูกต้อง คือรีวิวมีความเป็นกลาง รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ไม่ใช่ดูรีวิวที่เป็นการโฆษณาจากทางคลินิกเท่านั้น ควรดูรีวิวในแหล่งอื่น ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจด้วย

 1. รีวิว ฟิลเลอร์จมูก ไม่ควรดูรีวิวที่เป็นภาพถ่าย Before-After ที่สวย ๆ อย่างเดียว เพราะภาพถ่ายสามารถแต่งภาพได้ง่าย 
 2. ควรดูรีวิวที่เป็นคลิป VDO ร่วมด้วย เพราะตกแต่งได้ยากกว่า และสามารถเห็นเทคนิคการฉีดของแพทย์ รวมไปถึงผลลัพธ์หลังฉีดได้ทันที
 3. ควรสังเกตด้วยว่า Before-After มีการแต่งหน้าที่แตกต่างกันหรือไม่ เพราะรีวิวส่วนใหญ่ รูป Before จะเป็นหน้าสด แต่รูป After จะแต่งหน้าเยอะ ๆ ทำให้คนที่ดูรีวิวคาดหวังผลการรักษาที่เกินจริง 
 4. ไม่ควรดูรีวิวที่คลินิกเป็นผู้โพสเพียงอย่างเดียว ควรดูรีวิวในแหล่งอื่น ๆ ที่เป็นผู้ใช้บริการจริงมารีวิว เพราะคลินิกจะโพสแต่เคสสวย ๆ ที่ได้ผลดี 
 5. ดูรีวิวเพื่อดูว่ามีเคสหลุดของคลินิกนั้น ๆ มารีวิวหรือไม่ และคลินิกมีการรับผิดชอบอย่างไร
 6. แหล่งรีวิวที่เป็นกลาง เช่น Facebook / Google Map / Pantip ที่เมื่อโพสแล้วทางคลินิกไม่สามารถลบออกหรือแก้ไขได้ เพื่อแสดงถึงความโปร่งใสของคลินิก 

คลินิกควรมีการติดตามผลหลังฉีดฟิลเลอร์จมูก 

เพื่อเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น ควรเลือกคลินิกที่มีการติดตามผลหลังทำ มีการให้คำแนะนำการดูแลตัวเอง ข้อห้าม ข้อควรปฏิบัติต่าง ๆ ในการฉีดฟิลเลอร์จมูก แพทย์ให้คำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมาตามหลักการแพยทย์ เพื่อแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนไข้ จะแสดงออกถึงความใส่ใจ และความละเอียดพิถีพิถันของคลินิก

รวมไปถึงควรมีช่องทางการติดต่อที่สะดวก หากมีปัญหาสามารถปรึกษาแพทย์เจ้าของเคสได้อย่างรวดเร็ว เช่น เบอร์โทร, Line@ 

สรุป

ฟิลเลอร์จมูก ไม่ใช่หัตถการที่อยู่ได้ถาวร ฟิลเลอร์จะสลายไปตามระยะเวลาของแต่ละยี่ห้อ ดังนั้นก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์จมูก ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ก่อนฉีด เพื่อให้คำแนะนำ และประเมินความเหมาะสม หากอยากได้จมูกที่โด่งมาก ๆ อยู่ได้ถาวร ก็อาจจะเหมาะกับการผ่าตัดเสริมจมูกไปเลยมากกว่า แต่ถ้าต้องการปรับแต่งทรงเล็ก ๆ น้อย ๆ แล้วไม่อยากมีแผล ไม่มีเวลาดูแลแผล การฉีดฟิลเลอร์จมูกก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่สะดวกและมีความปลอดภัย 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://vsqclinic.com/blogs/filler/nose-filler/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thereviewer
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ย้อนวัยหวาน!! ฉันโตมากับสิ่งนี้เลยนะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออกเมื่อมีหนุ่มกล้ามแน่น มายืนอยู่ใกล้ๆ ขนาดลิงยังทนไม่ไหวเลย"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ"สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"เพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆผลงาน "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" ชาวบ้านแจ้งฝาท่อแตก ผ่านไปไป 3 ชม. เสร็จทันทีแพทย์ ย้ำ เนื้อไก่ไม่ใช่สาเหตุของโรคเกาต์จากลูกหมาข้างถนน ถูกนุดอุ้มขึ้นรถ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ปังแบบตะโกน CEO Siriwellness Center “คุณนิริน พลวัน” สายเปย์ที่แท้ทรู แจกศัลยกรรมฟรีๆ ทุ่มงบกว่า 20 ล้านสิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย
ตั้งกระทู้ใหม่