หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX คืออะไร มีกี่ประเภท เลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX คืออะไร มีกี่ประเภท เลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

 

ตู้สาขาโทรศัพท์ pabx เป็นอีกสิ่งที่ทุกออฟฟิศจะต้องมีเพราะช่วยในการอำนวยความสะดวก ในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า หรือติดต่อกันในหน่วยงานภายในได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

ยิ่งถ้าหากองค์กรของคุณมีเบอร์ภายในเป็นของตนเอง เพื่อใช้ในการสื่อสารกันภายในองค์กร หรือสื่อสารกับองค์กรภายนอก ยิ่งจะทำให้สะดวก รวดเร็ว และไวขึ้น เพราะที่ไม่ต้องผ่านการโอนของโอเปอร์เรเตอร์ รอการโอนให้เสียเวลา ยุ่งยากหลายขั้นตอน

ซึ่งหากองค์กรกำลังต้องการติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ PABX ไม่ว่าจะเป็น ตู้โทรศัพท์สาขา, ตู้ชุมสายโทรศัพท์,ตู้pabx, ตู้สาขา, ติดตั้งระบบตู้สาขาโทรศัพท์pabx หรือ ติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ ราคาถูก คุณสามารถติดต่อสอบถาม ตู้สาขาโทรศัพท์ราคาประหยัด ราคาไม่แพง เรายินดีให้บริการ ทั่วประเทศ ทุกพื้นที่ในประเทศไทย 

ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX คืออะไร

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักกับ ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX ว่าเครื่องนี้คืออะไร เรารวบรวมคำตอบมาให้คุณแล้ว

ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX หรือ ที่ย่อมาจาก Private Automatic Branch Exchange เป็นการติดตั้งระบบชุมสายสำนักงานอัตโนมัติ โดยเชื่อมต่อกับ Switch ระหว่างองค์การโทรศัพท์ และโทรศัพท์ภายในสำนักงาน หรือ ภายในอาคารด้วยระบบ ดิจิตอลอัตโนมัติ เพราะเวลาติดต่อกันภายในบริษัท บางบริษัทจะมีการกดหมายเลขภายใน 4 หลัก การกด 4หลักนี้ คือการที่คุณติดต่อกับบริษัทที่ติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ PABX นั่นเอง

นอกจากนี้ตู้ PABX ยังทำให้สามารถทำให้คุณรับสายเรียกเข้าจากภายนอกองค์กรได้ทันที โดยที่ไม่ต้องผ่านพนักงานรับสายหรือโอเปอร์เรเตอร์ก่อน นับว่าเป็นวิธีการที่สะดวกรวดเร็วมาก สำหรับองค์กรที่มีหลายแผนก ช่วยประหยัดเวลาให้กับองค์กรของคุณ ไม่ต้องเสียเวลาในการผ่านการโอนสายจากโอเปอร์เรเตอร์ แบบเดิมๆ ที่ยุ่งยาก กดหลายขั้นตอนกว่าจะติดต่อคนที่คุณต้องการได้

ตู้สาขาโทรศัพท์ ตู้ชุมสาย PABX มีกี่ประเภท?

 

การติดต่อสื่อสารในองค์กรของคุณจะสะดวก รวดเร็ว และง่ายขึ้น หากคุณติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ ตู้ชุมสาย PABX แล้วเครื่องนี้มีกี่แบบ กี่ประเภท เราได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณแล้ว โดยจะแบ่งเป็นทั้งหมด 2 ระบบ ดังนี้

ตู้สาขาโทรศัพท์แบบอนาล็อกหรือแบบ Switching PBX

ระบบ Switching PBX เป็นระบบที่ตอนนี้เป็นระบบที่เก่าไปแล้ว เป็นระบบที่ใช้สายโทรศัพท์แบบเส้นเลืองเล็ก มีทั้งแบบ 2 สายหรือ 4 สาย การทำงานของระบบนี้ จำเป็นต้องมีโอเปอเรเตอร์ในการต่อสายไปยังแผนกต่างๆ เมื่อทราบแล้วว่าจะติดต่อแผนกไหนจะต้องต่อสายโทรศัพท์เข้ากับหัว RJ-11

ตู้สาขาโทรศัพท์แบบดิจิตอลหรือแบบ IP-PBX

คำว่า IP มาจากคำว่า Internet Protocol และ PBX มาจากคำว่า Private Branch Exchange เป็นการรวมระบบโทรศัพท์์พื้นฐานเข้ากับ ระบบ VoIP เป็นระบบที่อัพเกรดคุณสมบัติของโทรศัพท์ ทำให้สื่อสารกันได้ด้วยระบบโทรศัพท์พื้นฐาน และ ระบบ IP ได้พร้อมกัน ซึ่งทำให้ระบบ IP-PBX นี้สามารถเชื่้อมต่อกับระบบเครือข่าย IP ได้ ขอเพียงแค่เป็นจุดที่อินเทอร์เน็ตเข้าถึง

ซื้อตู้สาขาโทรศัพท์ PABX เลือกซื้ออย่างไร

ซื้อตู้สาขาโทรศัพท์ PABX เลือกซื้ออย่างไร

 

หากคุณกำลังต้องการจะติดตั้งตู้สาขาโทรศัพท์ PABX จะมีวิธีในการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง เราได้รวบรวมสรุปมาให้คุณแล้ว 

มีดังนี้

ระบบตอบรับอัตโนมัติ

มีเสียงตอบรับอัตโนมัติที่บอกเราว่าต้องกดเบอร์ไหนเพื่อติดต่อหน่วยไหนในองค์กรนั้นๆ

สามารถโอนสายภายในได้

สามารถที่โอนสาย ชุมสาย พักสายได้ และนอกจากมียังมีฟังก์ชั่นพิเศษเพิ่มเติม คือ การแทรกสาย หรือ รับสายแทนได้ ขึ้นอยู่กับรุ่นนั้นๆ

สามารถกำหนดเบอร์ภายในได้

กำหนดเบอร์ต่อตรงภายในองค์กร ซึ่งเราสามารถเป็นผู้กำหนดหรือแก้ไข้ ลบ เพิ่มได้

แสดงหมายเลขโทรเข้า

สามารถแสดงเบอร์โทรศัพท์ของผู้ที่ติดต่อเราเข้ามา ซึ่งหากเราโอนสายต่อ ผู้รับโอนก็จะเห็นเบอร์เช่นกัน

ระบบจำกัดการโทรออก

เป็นหนึ่งการทำงาน ที่ช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่ายภายในองค์กร เพื่อเป็นการป้องกันการโทรออกเกินจำนวน

ปรับเสียงดนตรีได้

มีโหมดตั้งค่าเพื่อให้มีเสียงเรียกเข้า หรือ เสียงระหว่างรอสาย

ประโยชน์ของตู้สาขาโทรศัพท์ PABX

นอกจากนี้ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX จะสามารถทำให้คุณรับสายเรียกเข้าจากภายนอกองค์กรได้ทันที โดยที่ไม่ต้องผ่านพนักงานรับสายหรือโอเปอร์เรเตอร์ก่อน ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX ก็ยังมีประโยชน์อื่นๆอีก ดังนี้

  1. การแยกสายภายใน

จัดการสายภายในของระบบโทรศัพท์ภายในองค์กร โดยที่ สามารถใช้ภายในต่อได้ แม้ว่าจะมีสายที่โทรออกนอกองค์กร สามารถแยกใช้เครื่องรับโทรศัพท์ได้

  1. การรองรับระบบ

สามารถรองรับระบบโทรศัพท์ที่เป็นระบบป่มกด และ ระบบหมุน สามารถเปลี่ยนกลับไปมาเพียงแค่ไปปรับสวิชต์ที่ตู้สาขาเท่านั้น

  1. แยกสัญญาณกระดิ่งเรียกเข้า

สามารถเลือกสัญญาณเรียกเข้า ให้ดังขึ้นเครื่องไหนในระบบ ตู้ชุมสายโทรศัพท์ก็ได้ ในกรณีที่เราติดตั้งเครื่องรับโทรศัพท์ไว้หลายเครื่อง

  1. การติดต่อภายใน

สามารถติดต่อกันภายในบ้าน หรือ ภายในองค์กรได้ ทำให้มีความสะดวก มากขึ้น ไม่ต้องเดินไปคุยในแต่ละแผนก 

  1. การโอนสาย

โอนสายที่คุยอยู่จากโทรศัพท์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้เลย โดยที่เราไม่ต้องไปตามตัวอีกคนมาผู้พูดสายนั้นเอง

  1. การหมุนทวนหมายเลขซ้ำ

หากผู้ที่เราติดต่อไปเป็นสายภายนอก แต่ผู้รับสายนั้นยังไม่สะดวกรับ เราสามารถกดรหัสที่เราตั้งไว้ 1 หรือ 2 ตัว ให้ สามารถเรียกซ้ำหมายเลขเดิมได้ แทนที่จะกดทั้งเบอร์ใหม่

ตู้สาขาโทรศัพท์ PABX คืออะไร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เบล แซ่ปึง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งานแต่ง​ที่เงียบสงัด! นายพานทองแท้ ชินวัตร กับ​ น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ เรียบแต่หรู​ ​เงียบไปมั๊ย​ แม้สส.เพื่อไทยยังไม่รู้ว่าจัดงานนี้ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...แร็พเปอร์สาวเกาหลี ถoดเสื้อโชว์กลางเวทีสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ""ดูแลตัวเองดีๆนะยาย" หนุ่มเช่าห้องข้างยายมา10ปี ดูแลกันเหมือนญาติแท้ๆ พอย้ายห้องยายถึงกับร้องไห้Fun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 234 (27/06/2022)แลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)น้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออกข้อศอกหมา..หมายถึงอะไร!!??เครื่องบินรัสเซียถล่ม ศูนย์การค้ายูเครน บาดเจ็บเสียชีวิตอื้อจมมิดตัว!เมื่อขนเพชรบ้าจี้ ไปปล่อยปลา แต่ดันตกลงไปด้วย"Anonymous" ประกาศล่า "Do Kwon"ชื่นมื่น​! ณเดชน์ อุดหนุน​ ห่อหมก ม้า อรนภา​ โซเชียล​แห่ซื้อตามภาพถ่ายสุดหายาก..ที่ทั้งชีวิตคนส่วนมากก็อาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นกับตา!!สั้นๆและตรงๆ เมื่อน้องถูกถาม ถ้าเหลือเวลาอีกแค่1ชั่วโมงจะทำอะไรเพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆฝ่ายหญิงแฉฝ่ายชายน้ำไม่อาบที่นอนเห็ดขึ้น #เจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่งFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 244 (27/06/2022)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
สิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022
ตั้งกระทู้ใหม่