หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฟินคอยล์ คืออะไร? - รับผลิต ฟินคอยล์ แผงฟินคอยล์ Fin Coil ราคาถูก

ฟินคอยล์ คืออะไร? - รับผลิต ฟินคอยล์ แผงฟินคอยล์ Fin Coil ราคาถูก

 

 

2pt3q บริการจำหน่ายอะไหล่ ฟินคอยล์ แอร์บ้านและแผงฟินคอยล์สำหรับการใช้งานอุตสาหกรรมในราคาถูก บริการติดตั้งฟรีถึงที่ พร้อมกับเหล่าทีมงานที่มีประสบการณ์การประกอบวัสดุฟินคอยล์ต่างๆเชี่ยวชาญการคำนวณพื้นที่สำหรับจุดวางระบบแลกเปลี่ยนความร้อนและเย็นได้อย่างปลอดภัย ใส่ใจ มีระเบียบกับงานฝีมือเป็นขั้นเป็นตอนของกระบวนการทำงานที่ประณีต จัดวางระเบียบของระบบฟินคอยล์ที่ตรงโจทย์และตรงตามแบบที่ลูกค้าวาดฝันอย่างมีคุณภาพ โดยวัสดุฟินคอยล์ของพวกเราเป็นผลผลิตจากโรงงานของ 2pt3qเอง ลูกค้าสามารถเลือกเลือกวัสดุที่เหมาะสำหรับการใช้งานธุรกิจของคุณได้ตามที่ต้องการ หากลูกค้าสนใจอยากติดตั้งอะไหล่จำพวกฟินคอยล์และวัสดุแลกเปลี่ยนความร้อนเย็นอื่นประเภทอื่นๆ สามารถติดต่อ ปรึกษาทาง 2pt3q ได้เต็มที่ ยินดีให้คำแนะนำและสอนวิธีใช้และการบำรุงรักษาการใช้ฟินคอยล์เบื้องต้นโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

 

 

ฟินคอยล์ Fin Coil คืออะไร ทำหน้าที่อะไร

ฟินคอยล์ (fin coil) คือ อุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้ายคลึงเป็นครีบปลาขนาดเล็ก มีความหนาที่มีความบางมากๆ และถูกจัดวางเรียงเป็นระเบียบหลายๆชั้น ฟินคอยล์ที่พบเห็นส่วนใหญ่ในทุกๆวันมักจะถูกประกอบกันเป็น ฟินคอยล์ แอร์หรือเครื่องปรับอากาศขนาดเล็กตามพื้นที่บ้านครัวเรือนกันส่วนใหญ่ และฟินคอยล์นั้นเองเป็นอะไหล่ชิ้นประกอบส่วนสำคัญสำหรับคอยรองรับการดำเนินงานร่วมกับเครื่องปรับอากาศสำหรับการทำงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นฟินคอยล์ประกอบกับเครื่องทำความเย็นประเภทแลกเปลี่ยนอุณหภูมิความร้อนและความเย็น ฟินคอยล์ในระบบปรับอากาศทั่วไปสำหรับการแช่เย็น กักเก็บวัสดุและวัตถุดิบให้คงความดั้งเดิมโดยไม่ทำให้เน่าเสียในภายหลัง และเป็นฟิลคอยล์ในระบบทำความเย็นแบบชิลเลอร์สำหรับผลิตน้ำเย็นแล้วปรับเปลี่ยนอุณหภูมิน้ำโดยให้ความเย็นในพื้นที่อาณาเขตในระยะวงกว้าง เรียกได้ว่าฟิลคอยล์เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่มีบทบทสำคัญในการทำงานของมนุษย์เป็นอย่างมาก

 

 

หน้าที่หลักๆของฟินคอยล์ นั่นก็คือ เป็นอุปกรณ์ที่สร้างความเย็นร่วมกับอุปกรณ์คอนเดนเซอร์และยังช่วยระบายความร้อนจากอะไหล่ร่วมชนิดอื่นๆเพื่อให้การทำงานภายในตัวเครื่องปรับอากาศสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและดำเนินระยะการใช้งานได้ในระยะยาว โดยฟินคอยล์ส่วนใหญ่ที่ถูกนิยมทำเป็นวัสดุมักจะเป็นตระกูลโลหะประเภทอย่าง อะลูมิเนียม และทองแดง ผสมรวมกันเป็น cross fin coil เพราะเนื่องจากคุณสมบัติของสองโลหะนี้ สามารถโอนความร้อนของสารทำความเย็นจากอะไหล่ร่วมกับฟินคอยล์ประเภทต่างๆได้อย่างประสิทธิภาพ ยกตัวอย่างเช่น ฟินคอยล์คอนเดนเซอร์ที่ระบายความร้อนด้วยอากาศ ฟินคอยล์อีวาพอเรเตอร์โดยใช้สารทำความเย็นแลกเปลี่ยนความร้อน และฟินคอยล์แลกเปลี่ยนความร้อนแบบใช้สารโมเลกุนกึ่งเหลวกึ่งแก๊สเป็นตัวแลกเปลี่ยน แม้การทำงานของฟินคอยล์สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นแต่เป็นอะไหล่ที่มีความเปราะบางการใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะหากฟินคอยล์มีจุดชำรุดอย่าง เศษฝุ่นเกาะติดกับตัวครีบ จะให้ฟินคอยล์ไม่สามารถถ่ายเทความเย็นได้ดีเท่าที่ควร

 

การดูแลรักษาฟินคอยล์ Fin Coil

หากฟินคอยล์ของคุณมีสภาพที่ขัดข้องต่อการทำงานภายในเครื่อง คุณก็สามารถหมั่นดูแลรักษาฟินคอยล์ของคุณง่ายๆด้วย 2 วิธีหลักดังต่อไปนี้

 

หมั่นทำความสะอาดฟินคอยล์บ่อยๆด้วยหวีฟินคอยล์

หากเป็นฟินคอยล์ประกอบเป็นเครื่องปรับอากาศสำหรับการใช้งานทั่วไปภายในบ้านเรือนและการใช้งานสำหรับอุตสาหกรรมที่มีอัตราการใช้งานถี่มากๆจนละอองฝุ่นเกาะติดทั่วตามรางแผ่นครีบ ลูกค้าสามารถใช้หวีฟินคอยล์โดยเฉพาะสำหรับการทำความสะอาดด้วยตัวเองได้ ด้วยตัวแปรงหวีหวีฟินคอยล์ เหมาะสำหรับการทำความสะอาดด้วยการถูกสิ่งสกปรกออกไปจากตัวแผ่นโดยไม่ทำรอยพื้นผิวฟินคอยล์เป็นรอบบุก จึงปลอดภัยต่อการใช้งานทุกๆคน

 

 

ทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างฟินคอยล์โดยเฉพาะ

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำความสะอาดแผงฟินคอยล์ให้สาอาดหมดจด โดยไม่ต้องพึ่งกำลังกายอะไรมาก ด้วยน้ำยาล้างฟินคอยล์ที่มีคุณบัติกำจัดสิ่งสกปรกทั่วทุกอณูบนพื้นผิวของฟินคอยล์ให้สลายออกไปโดยไม่เหลือคราบใดๆ ข้อควรระวังของการใช่้น้ำยาล้างฟินคอยล์จะมีสารเคมีที่มีสถานะกรดและด่างรุนแรง หลังจากใช้น้ำยาเสร็จควรรีบทำความสะอาดตัวแผงฟินคอยล์ทันที เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวน้ำยากัดกินเนื้อผิวฟินคอยล์ในภายหลัง

 

ฟินคอยล์เย็นล้ม ควรทำอย่าไร?

ในกรณีที๋แผงฟินคอยล์เย็นล้มลงไปบางส่วนบนบริเวณบางจุดแต่ละชั้น ลูกค้าสามารถใช้อุปกรณ์อย่างหวีหวีซ่อมฟินคอยล์ แอร์เฉพาะทาง เพราะตัวหวีฟินคอยล์มีคุณสมบัติอำนวยความสะดวกในการแก้ครีบฟินคอยล์ที่ล้มลงไป สามารถแปรงส่วนที่นอนทับให้กลับมาตั้งฉากเหมือนเดิมเป็นระเบียบชั้นๆได้ปกติ และหวีฟินคอยล์เป็นอุปกรณ์ที่สามารถปรับตกแต่ง ทิศทางของครีบให้ไปทางทิศทางแรงที่เราแปรงไป ดังนั้นผู้ใช้หวีฟินคอยล์ควรระมัดระวังการใช้และกำหนดแรงสางและทิศทางที่จะแปรงแผ่นครีบฟินคอยล์ให้พอดี เพราะส่วนประกอบวัสดุฟินคอยล์อาจเป็นชนิด cross fin coil ที่ใช้โลหะตระกูลอะลูมิเนียมและทองแดงผสม หากผู้ใช้สางฟินคอยล์ชนิดนี้อย่างไม่ระวัง อาจทำให้พื้นผิวที่เคลือบโลหะอาจหลุดหลุ่ยและทำงานประสิทธิภาพต่ำได้ แต่หากไม่มั่นใจฝีมือการซ่อมแซ่มตัวเอง ให้ลูกค้าแจ้งเรียกช่างที่มีความเชี่ยวชาญการจัดตกแต่งฟินคอยล์เฉพาะทางอย่าง 2pt3q มาบำรุงรักษาในการใช้ระยะยาวจะดีที่สุด

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: youngentrepreneur
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ""ดูแลตัวเองดีๆนะยาย" หนุ่มเช่าห้องข้างยายมา10ปี ดูแลกันเหมือนญาติแท้ๆ พอย้ายห้องยายถึงกับร้องไห้แร็พเปอร์สาวเกาหลี ถoดเสื้อโชว์กลางเวทีภาพหนึ่งในล้าน ถ่ายได้ในขณะที่ฟ้าผ่าต้นไม้!!ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก..."ชัชชาติ" เคาะแล้ว ค่าโดยสารบีทีเอส ตลอดสาย ราคาไม่เกิน 59 บาทแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)Fun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 234 (27/06/2022)แฟนสาว ทำแซนวิชให้ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" หวานฉ่ำมาก อิจฉาสุดๆงานแต่ง​ที่เงียบสงัด! นายพานทองแท้ ชินวัตร กับ​ น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ เรียบแต่หรู​ ​เงียบไปมั๊ย​ แม้สส.เพื่อไทยยังไม่รู้ว่าจัดงานนี้สมุนไพรรอบรั้ว หัวหอมญี่ปุ่นตะลึง! เห็นสวนสัตว์ไทย ไม่คิดว่ายีราฟจะเยอะขนาดนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
สิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022
ตั้งกระทู้ใหม่