หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การพัฒนาตนเองง่ายๆ ที่สามารถทำได้เอง ทำแบบไหน ต้องอ่านเลย!

     การตั้งเป้าหมายในชีวิตนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จ เพราะหากเราใช้ชีวิตโดยไม่มีเป้าหมายใดๆ แล้ว ก็จะทำให้คุณไม่รู้การใช้ชีวิตหรือการทำงานจะไปจบลงที่ใด ฉะนั้นแล้วมาตั้งเป้าหมายเพื่อการพัฒนาตนเองและมุ่งไปสู่ความสำเร็จกันดีกว่า!

   สำหรับใครที่อยากรู้ว่า อะไรคือเหตุผลสำคัญที่จะทำให้เราไปถึงฝันที่ได้ตั้งเอาไว้ได้ บอกเลยว่ามีอยู่หลายปัจจัยด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือการพัฒนาตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทักษะต่างๆ ที่ต้องเรียนรู้เพื่อให้ทันกับยุคสมัย รวมไปถึงการพัฒนาตนเองด้านความคิดที่จะเป็นเสมือนพลังที่ช่วยขับเคลื่อนต่อการทำงานเพื่อไปสู่ความสำเร็จ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันดีกว่า ว่าการพัฒนาแบบใดที่เป็นพื้นฐานที่เราสามารถเริ่มต้นทำได้เองง่ายๆ บ้าง 

  1. การปรับความคิดของตนเองว่า ‘ทุกอย่าง’ เราทำได้

  เรื่องของความคิดด้านบวกถือว่าเป็นสิ่งที่ควรทำในลำดับต้นๆ ในการพัฒนาตนเอง เพราะอะไรก็ตามที่ออกจากความคิดของเราจะเป็นตัวกระตุ้นให้เราอยากทำ และเกิดความมุ่งมั่น แต่ถ้าใจของคุณคิดแต่ว่า เรื่องนั้นเราทำไม่ได้ เรื่องนี้เราก็ไม่แน่ใจ เพราะเราไม่มีความสามารถมากพอ ความต้องการที่จะทำให้ประสบความสำเร็จกับเรื่องนั้นๆ ก็อาจไม่เห็นผล แต่ถ้าหากคุณมีความมุ่งมั่น และคิดบวกอยู่เสมอว่า เราสามารถทำได้ ไม่ว่าจะต้องเรียนรู้อะไรเพิ่มเติมเพื่อไปสู่จุดหมายที่ตั้งเอาไว้ ผลสำเร็จก็จะเกิดขึ้นกับคุณได้ในไม่ช้า ตั้งตารอได้เลย 

 

  1. การมีความฝัน และตั้งเป้าหมายเอาไว้เพื่อไปให้ถึง 

   อย่างที่กล่าวไปว่า การตั้งเป้าหมายเอาไว้จะช่วยให้คุณมีความกระหายและต้องการที่จะไปให้ถึงจุดๆ นั้น และถ้าหากคุณมีความตั้งใจจริงที่จะทำให้ความฝันเป็นไปอย่างที่คุณต้องการ การมองหาสิ่งที่จะช่วยเพิ่มการพัฒนาตนเองและทำให้ไปถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น ก็เป็นสิ่งที่คุณควรทำเป็นอย่างมาก เพราะสุดท้ายแล้ว นอกจากคุณจะสามารถทำสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ได้สำเร็จ การได้พัฒนาตัวเองยังสามารถนำไปต่อยอดกับเรื่องต่างๆ ที่อาจเป็นประโยชน์ทั้งตัวคุณและการทำงานในอนาคตอีกด้วย 

 

  1. ไม่หวั่นต่ออุปสรรค ต้องลืมคำว่า ‘แพ้’ ไปก่อน 

   หากคุณต้องการที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง สิ่งที่จะช่วยให้คุณไปถึงจุดนั้นได้ก็คือการไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และหากเมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกถึงความพ่ายแพ้ ให้พยายามมองในแง่บวกว่า ถ้าวันนี้เรายังทำไม่ได้ วันหน้าเราก็ต้องทำได้ และลุกขึ้นเดินต่อได้เลย เชื่อเถอะว่าหากคุณใช้ความพยายามเพื่อให้ตัวเองไปถึงในสิ่งที่ฝัน และพยายามทำอย่างเต็มที่ รวมถึงเมื่อล้มก็พร้อมจะลุกขึ้นใหม่ทุกเมื่อ เรื่องดีๆ ที่คุณเฝ้ารอก็จะเกิดขึ้นในอีกไม่นานแน่นอน 

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จากลูกหมาข้างถนน ถูกนุดอุ้มขึ้นรถ ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลโอ๊ค’ พานทองแท้ ชินวัตร วิวาห์เงียบ พ่อ-อา วีดีโอคอลเข้ามาสู่ขอเจ้าสาวน้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออกสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"เมื่อมีหนุ่มกล้ามแน่น มายืนอยู่ใกล้ๆ ขนาดลิงยังทนไม่ไหวเลยเพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆ"โอ๊ค"พานทองแท้ จูงมือเจ้าสาววิวาห์เงียบ เจ้าสาวโปรไฟท์ไม่ธรรมดารวมรูปตลกและน่ารักไว้ในโพสต์เดียวหนุ่มสะดุ้งแรง!! เดินมาไม่มีอะไร พอมองขึ้นไปเท่านั้นแหละฮาลั่น!! ตรงปก!! ครูสั่งการบ้าน ให้คัดคำเต็ม 1 หน้ากระดาษ นักเรียนทำถูกต้อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ปังแบบตะโกน CEO Siriwellness Center “คุณนิริน พลวัน” สายเปย์ที่แท้ทรู แจกศัลยกรรมฟรีๆ ทุ่มงบกว่า 20 ล้านสิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย
ตั้งกระทู้ใหม่