หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หัวใจเต้นผิดจังหวะอย่ามองข้าม! เช็กโรคเสี่ยง และวิธีการรักษาที่นี่

เพราะภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะนั้นอาจเป็นอันตรายมากกว่าที่คุณคิด! ดังนั้นคุณจึงไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด โดยบทความนี้เราจะพาคุณไปเช็กโรคเสี่ยงที่อาจทำให้คุณมีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ รวมถึงแนะนำวิธีการรักษา ที่อาจทำให้คุณมีโอกาสหายขาดจากโรคได้มากถึง 98% เลยทีเดียว ไปดูกันเลยว่าหัวใจเต้นผิดจังหวะจะเป็นโรคอะไร อันตรายแค่ไหน และจะมีวิธีการรักษาอย่างไรได้บ้าง

หัวใจเต้นผิดจังหวะเป็นโรคอะไร?

ต้องบอกก่อนว่าประเภทของหัวใจเต้นผิดจังหวะนั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท นั่นก็คือการเต้นผิดจังหวะชนิดช้า และการติดผิดจังหวะชนิดเร็ว ซึ่งโดยปกติแล้วแพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยว่าคุณเป็นโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะประเภทไหน โดยแพทย์จะทำการหาจุดกำเนิดไฟฟ้าที่ทำให้เกิดอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะนั้นๆ

 

หัวใจเต้นผิดจังหวะอันตรายไหม?

อาการเหล่านี้อันตรายถึงชีวิตเลยทีเดียว เพราะโรคที่มาพร้อมกับหัวใจเต้นผิดจังหวะก็คือโรคที่เรียกว่าโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะนี่แหละ ทั้งนี้ทั้งนั้น การได้รับการรักษาอย่างรวดเร็วก็มีโอกาสทำให้คุณหายขาดได้ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเต้นผิดจังหวะนั้นเกิดจากการที่การสูบฉีดเลือดจากหัวใจไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้คนที่มีอาการเหล่านี้เกิดภาวะหัวใจล้มเหลว หลอดเลือดสมองอุดตัน และอาจทำให้เสียชีวิตได้

วิธีการรักษา
ปัจจุบันมีวิธีการรักษาโรคที่ทำให้คุณมีโอกาสหายขาดได้มากถึง 98% โดยจะเป็นการใช้เทคโนโลยีจี้ไฟฟ้าหัวใจ หรือ 2D Electrophysiology Study ซึ่งเป็นการตรวจประเมินสัญญาณไฟฟ้าหัวใจเพื่อหาสาเหตุ และมีข้อดีตรงที่การรักษาแบบนี้นั้นได้ผลเลยทันที และอีกวิธีก็คือ 3D System ซึ่งจะเป็นการแสดงผลแบบ 3D หรือเรียลไทม์ หรือที่ทางการแพทย์เรียกว่าเป็นการจี้ไฟฟ้าหัวใจนั่นเอง

ถึงแม้ว่าโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะนั้นจะเป็นโรคที่ค่อนข้างมีความอันตรายมากเลยทีเดียว แต่ด้วยวิวัฒนาการ และความก้าวหน้าในด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์ ก็ทำให้การรักษานั้นมีความแม่นยำ และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนใครที่ยังไม่มีอาการ ก็แนะนำว่าให้หมั่นออกกำลังกาย ทำกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย หรือกิจกรรมที่ช่วยคลายความเครียด รวมถึงหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคได้มากเลยล่ะ

เนื้อหาโดย: haileyb
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: haileyb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ปังแบบตะโกน CEO Siriwellness Center “คุณนิริน พลวัน” สายเปย์ที่แท้ทรู แจกศัลยกรรมฟรีๆ ทุ่มงบกว่า 20 ล้านสิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย
ตั้งกระทู้ใหม่