หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บอกลาผมบาง! ปลูกผม FUE นวัตกรรมปลูกผมถาวรยุคใหม่ ไร้รอยแผลเป็น

ในสมัยก่อน หากจะพูดถึงการรักษาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านทั้งที่เกิดจากกรรมพันธุ์และฮอร์โมน หลายคนคงรู้จักเพียงไม่กี่วิธี ส่วนใหญ่แล้วก็เป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์ไม่ถาวร หลายคนเสียเวลา เสียเงิน เสียสุขภาพจิตไปกับการรักษาที่ให้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่าที่ควร หรือแทบจะไม่เห็นผลเลย แต่ในปัจจุบัน ด้วยวิวัฒนาการที่ก้าวหน้าทันสมัย จึงได้พัฒนารูปแบบรักษาที่ให้ผลดีเยี่ยมและอยู่กับเราไปได้อย่างถาวร อย่าง “การปลูกผมถาวร” หรือ ศัลยกรรมปลูกผมถาวร Hair Transplant คือ วิธีที่อาศัยหลักการเดียวกันกับการปลูกถ่ายอวัยวะ ซึ่งเป็นการย้ายเซลล์รากผมที่แข็งแรงมาปลูกยังบริเวณที่มีปัญหาศีรษะบาง ผมร่วง ผมบางนั่นเอง

การปลูกผมถาวรมีอยู่หลากหลายเทคนิค ซึ่งบทความในวันนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับการปลูกผม FUE แบบไร้รอยแผล เจ็บน้อย พักฟื้นน้อย โดยเราไปไขข้อสงสัยกันว่า การปลูกผม FUE คืออะไร ปลูกผม FUE ราคาเท่าไหร่ ปลูกผมเจ็บไหม ต้องปลูกเยอะไหม รวมไปถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการปลูกผมถาวร FUE

 

ปลูกผม FUE คืออะไร

ปลูกผมถาวร FUE (Follicular Unit Hair Transplant) คือ การปลูกผมถาวรด้วยเทคนิคที่ไร้แผลเป็น เป็นการนำกอผมบริเวณที่มีเส้นผมที่แข็งแรงที่สุด แล้วนำมาปลูกถ่ายยังบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน โดยหลังการปลูกผม FUE แล้วเส้นผมจะไม่หลุดร่วงอีก ไม่ร่วงซ้ำ ปลูกผม FUE คือ ขั้นตอนที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการใช้เครื่องมือเจาะไฟฟ้าชนิดพิเศษ หัวเจาะขนาดเล็ก เจาะลงไปรอบ ๆ กอผมบริเวณท้ายทอย แล้วนำกอผมปลูกลงไปทีละกราฟท์ในตำแหน่งและทิศทางเดียวกันกับเส้นผมรอบข้าง เป็นการใช้เทคนิคกปลูกผมถาวรที่พิถีพิถัน เพื่อเส้นผมที่เรียงเส้นเป็นธรรมชาติ ให้ผลลัพธ์อย่างถาวร

ข้อแตกต่างระหว่างปลูกผม FUE กับปลูกผม FUT

 

ข้อดี - ข้อจำกัดของการปลูกผม FUE

ก่อนคนไข้จะตัดสินใจปลูกผม FUE แนะนำให้ศึกษาข้อดีและข้อจำกัดอย่างละเอียด ทั้งนี้ การปลูกผมถาวรแต่ละวิธีนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย หรือหากไม่แน่ใจว่าตนเองเหมาะกับการปลูกผม FUE หรือไม่ สามารถศึกษาข้อดีและข้อจำกัดดังนี้

ข้อดีของการปลูกผม FUE

ข้อจำกัดของการปลูกผม FUE

หากไม่แน่ใจว่าตนเองเหมาะกับการปลูกผม FUE หรือไม่ หรือปลูกผม FUE กับ FUT ควรเลือกวิธีใด แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อผลลัพธ์ของการรักษาที่ดีที่สุด

 

การปลูกผม FUE เหมาะกับใคร

การปลูกผม FUE อาจไม่เหมาะสำหรับทุกคนเสมอไป โดยการปลูกผมถาวร FUE เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาแนวไรผมสูงเกินไป อาจมีอาการผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านที่เกิดจากกรรมพันธุ์ที่มีสาเหตุมาจากฮอร์โมนเพศชาย อันเป็นสาเหตุของอาการผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ซึ่งการปลูกผม FUE เป็นทางเลือกสำหรับคนไข้ที่รักษาด้วยวิธีอื่น ๆ แล้วยังไม่เห็นผล เช่น ยาแก้ผมร่วง, ทำ PRP ผม, Fotona Laser ฯลฯ หรือสามารถใช้วิธีปลูกผม FUE ร่วมกับการรักษาอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา

 

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดปลูกผม FUE

สำหรับการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดปลูกผม FUE ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เหมือนเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการรักษา เพื่อผลลัพธ์ของการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เส้นผมที่ปลูกแข็งแรง ปลูกติดได้ดี เส้นผมเรียงสวยเป็นธรรมชาติ ไม่เกิดผลข้างเคียงที่ร้ายแรงตามมา หรือการละเลยเรื่องการเตรียมตัวก่อนผ่าตัดอาจเป็นสาเหตุที่ปลูกผม FUE ไม่ขึ้นได้

 

ขั้นตอนการผ่าตัดปลูกผม FUE

  1. เริ่มจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการวาดแนวผมใหม่บริเวณที่ต้องการปลูกผม FUE โดยออกแบบให้รับกับรูปหน้าของคนไข้ตามที่ได้พูดคุยกับคนไข้ก่อนทำการรักษา
  2. โกนผมให้สั้นเพื่อสะดวกต่อการปลูกผมถาวร
  3. แพทย์ทำการฉีดยาชาเฉพาะที่บริเวณที่จะนำกอผมออกมา เมื่อยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะใช้เครื่องมือเจาะชนิดพิเศษ (Trivellini) ที่จะไม่ให้กราฟท์ผมเสียหาย
  4. ทำการเจาะเอากราฟท์ผมออกมา
  5. จากนั้นนำกอผมหรือกราฟท์ผมที่ได้มาแช่ในน้ำยาชนิดพิเศษ และถูกควบคุมให้อยู่ในอุณหภูมิ 4-8 องศาเซลเซียส เพื่อรักษาเซลล์รากผมให้สมบูรณ์ก่อนนำไปปลูกผม FUE
  6. เมื่อถึงขั้นตอนการปลูกผมถาวร แพทย์จะทำการเจาะรูที่หนังศีรษะเพื่อกำหนดตำแหน่ง, ความหนาแน่น และทิศทางของผมที่ต้องการปลูก ให้เรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติกลมกลืนไปกับเส้นผมจริงรอบข้าง ทำการปลูกผมโดยใช้ปากกาปลูกผม หรือ Implanter ปลูกผมทีละกราฟท์อย่างพิถีพิถัน

 

การปฏิบัติตัวหลังการปลูกผม FUE

หลังทำการปลูกผม FUE คนไข้ควรปฎิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการปลูกผมถาวรมีประสิทธิภาพ ลดโอกาสที่ผมที่ปลูกเกิดการเสียหาย และยังช่วยให้การพักฟื้นเป็นไปอย่างราบรื่น แผลหายไว เซลล์รากผมฟื้นตัวได้ไวยิ่งขึ้น เส้นผมที่ปลูกเรียงเส้นสวยงามอยู่ได้อย่างถาวร

สิ่งที่ควรปฏิบัติ

สิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติ

 

ผลลัพธ์ที่ได้หลังการปลูกผม FUE

หลังการปลูกผม FUE อาจมีเส้นผมหลุดร่วงในช่วงแรกประมาณ 3-4 สัปดาห์ ซึ่งเป็นอาการปกติคนไข้ไม่ต้องกังวลใจ เนื่องจากเส้นผมที่หลุดร่วงจะไม่มีเซลล์รากผมติดไปด้วย แต่หลังจากนั้นเส้นผมจะค่อย ๆ งอกขึ้นใหม่ใน 3-4 เดือน และจะเห็นผลลัพธ์การปลูกผมถาวรอย่างชัดเจน ผมดูดกหนาขึ้นอย่างสมบูรณ์ในเวลา 1-1 ปีครึ่ง ดูได้จากรีวิวปลูกผม FUE จากเคสด้านล่างจะสังเกตได้ว่า แนวไรผมขึ้นอย่างสวยงาม เส้นผมเรียงเส้นเป็นธรรมชาติ ไร้รอยแผลเป็น

ขอบคุณรีวิวปลูกผม FUE จาก Absolute Hair Clinic

 

การปลูกผม FUE ร่วมกับการรักษาแบบอื่น

ภายหนังจากปลูกผม FUE ซึ่งเป็นวิธีการปลูกผมถาวรแล้ว สามารถใช้วิธีอื่น ๆ ร่วมด้วยเพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพผลการรักษาให้ดียิ่งขึ้น เช่น Fotona Laser, เลเซอร์ LLLT, การฉีดสเต็มเซลล์รากผม เพื่อให้รากผมแข็งแรงขึ้น ลดการหลุดร่วงเส้นผม, การทำ PRP ผม ฯลฯ ทั้งนี้ หากคนไข้สนใจควรปรึกษาและอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด

 

ปลูกผม FUE ราคาเท่าไหร่

โดยส่วนมากแล้ว ในการปลูกผมถาวร FUE ราคาจะคิดเป็นกราฟท์ ราคากราฟท์มีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อยบาท ซึ่งการปลูกผม FUE ราคาเริ่มต้นที่ 30,000 บาทขึ้นไป ไปจนถึงหลักแสนบาท และโดยส่วนมากจะนิมยมปลูกผม FUE ตั้งแต่ 2,000 กราฟท์ขึ้นไป ซึ่งราคาอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟท์ผมที่ปลูกผมถาวรในแต่ละคน แต่ทั้งนี้ การปลูกผมถาวรมีความคุ้มค่ามากกว่าวิธีอื่น ๆ เช่น การทานยาที่ต้องพบแพทย์ทุกเดือน มีค่าใช้จ่ายประมาณครั้งละ 1,000 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับการปลูกผม FUE แล้ว เรียกได้ว่าจ่ายครั้งเดียวแต่ผลลัพธ์อยู่ถาวร คุ้มค่าน่าลงทุนกว่าวิธีอื่น ๆ

กราฟท์ผม คืออะไร?

ในการปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการนำกอผมในส่วนที่แข็งแรงที่สุด โดยมากจะอยู่ที่บริเวณท้ายทอย แล้วนำมาปลูกใหม่ยังบริเวณที่มีปัญหาผมบาง โดยกอผม หรือ ปลูกผม 1 กราฟคือ กอผมที่แพทย์ทำการเจาะออกมา ซึ่งใน 1 กอจะมีเส้นผมตั้งแต่ 1-4 เส้น ซึ่ง 1 กราฟท์จะปลูกผมถาวรได้ 1 ตำแหน่ง โดยการปลูกผมถาวร FUE ในแต่ละราย แพทย์จะต้องทำการประเมินว่าจะต้องปลูกผมกี่กราฟท์ ซึ่งจำนวนกราฟท์ผมเป็นปัจจัยที่กำหนดว่า ปลูกผม FUE ราคาเท่าไหร่

 

สรุปการปลูกผม FUE

การปลูกผมถาวรโดยใช้เทคนิคปลูกผมถาวร FUE นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ให้เส้นผมที่เคยบางกลับมาดกหนาได้อย่างถาวร ทั้งนี้ หากไม่แน่ใจว่าควรปลูกผม FUE ที่ไหนดี แนะนำว่าควรศึกษาข้อมูลการปลูกผม FUE อย่างละเอียด เลือกปลูกผม FUE คลินิกที่น่าเชื่อถือ มีทีมแพทย์ที่มีทักษะและความเชี่ยวชาญด้านเส้นผมอย่างแท้จริง เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและความปลอดภัย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://absolutehairclinic.com/follicular-unit-extraction/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: daisydaily
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โอละพ่อ! หมูโลละ 60 บาท เจ้าของขอโทษแล้ว ทำสัญญากับคู่สัญญา ไม่ได้ขายให้คนนอก9 ชีวิตกิน ข้าวต้ม กับ เกลือ วันไหนที่ตาพอจะมีเงิน อาหารมื้อนั้นจะได้กิน ไข่ ปลากระป๋อง นานๆครั้ง..อลังการตาค้าง!!เปิดภาพโมเดลสวนสัตว์ทดแทนเขาดิน 300 ไร่ #กว้างเดิมเกือบ 3 เท่าเพจดังจับได้ว่า "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" วาดภาพ "เบนจา อะปัน"แล้วประมูลภาพไปได้ 3.3 ล้าน แต่ผลงานเขียนภาพเลียนแบบศิลปินชาวโปแลนด์ ที่วาดไว้เมื่อราว 2 ปีก่อนคุณรู้หรือไม่!ว่า “มังคุด” ผลไม้แปลก มีพันธุ์เดียวในโลก!รู้คำตอบแล้ว! ผลไม้เพื่อนบ้าน ถ้าเลยมาฝั่งบ้านเรา เด็ดกินจะผิดมั้ย?นักโบราณคดีจีนขุดพบ ชุดเกราะ ‘ไบโอนิค’ หายากในสุสานโบราณของจีน..มีอายุ 2,500 ปีพลาดแล้วจะเสียใจ 10 อันดับเลขเด็ด งวด 17 ม.ค. 65ทักษิณ“ติดเชื้อโควิด-19 รอบ 2” เป็นโอมิครอน แม้ฉีดวัคซีนแล้ว 4 เข็มระวัง!อย่าให้คำโฆษณาสวยหรูว่า “โรงงานเปลี่ยนบ่อขยะ กทม.ให้เป็นป่า” กลายเป็นโรงงานผลิตอากาศเสีย น้ำเน่าเสียในพื้นที่สาธารณะสภาพ⁉️ หลวงพ่อเมาแอ๋ คอพับคาพวงมาลัยหลังซิ่งเก๋งข้ามจังหวัด🚗🍺สัตว์โลกน่าสนใจ :มอธหนอนกระท้อน Attacus atlas ผีเสื้อที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในไทยเราก็มีเน่อ ราคาตัวละหลายร้อย เจอตัวหนึ่งเท่ากับเก็บกระท้อนสดหลายโลเลยเก็บตก "วันครูแห่งชาติ"ช็๋อตฮาประชาชี : แม่จับหนูไปนอนเตียงเปลตาข่าย...เผลอแพล่บๆ หนูนึกว่าหนูเป็นลูกพญานาคไปละ ลายพร้อยเชียวววว....อะราง พันธุ์ไม้มงคลพระราชทาน ชูดอกสีเหลืองบานเหนือใบอยู่บ้าน ห้อยดอกสีเหลืองบานใต้ใบอยู่ป่าปลาดุกลำพัน อีกหนึ่งปลาไทยแปลกๆที่ใกล้จะสูญพันธุ์..เลวสุดขั้ว ชั่วสุดใจ !! เตือนภัยคนเอเชียในอเมริกา คนร้ายบุกพังร้านไทยทำลายข้าวของเสียหาย ฉี่ใส่ในร้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
“เคน” เจ้าสัวน้อย วัย 16 ปี ผู้ก่อตั้งแบรนด์ไอศกรีม “Ken Homemade Gelato”PVC, พีวีซี, โทร 034496284การพัฒนาตนเองง่ายๆ ที่สามารถทำได้เอง ทำแบบไหน ต้องอ่านเลย!หัวใจเต้นผิดจังหวะอย่ามองข้าม! เช็กโรคเสี่ยง และวิธีการรักษาที่นี่
ตั้งกระทู้ใหม่