หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ฟิลเลอร์ กับข้อควรระวังหลังการฉีดและผลข้างเคียงที่ควรรู้

ข้อควรระวังหลังการฉีดฟิลเลอร์ และผลข้างเคียงที่ต้องรู้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่หลายคนรู้สึกกังวลใจ เมื่อตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ โดยเฉพาะข้อควรระวังหลังการฉีด รวมถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นกับตนเอง คนที่เพิ่งทำเป็นครั้งแรก ยิ่งต้องศึกษาทำความเข้าใจให้มากขึ้น เพื่อรับมือกับผลที่จะเกิดอย่างเต็มประสิทธิภาพ และเราได้รวบรวมคำตอบทั้งหมดมาไว้ให้แล้ว
 

ฉีดหน้าด้วยฟิลเลอร์กับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น

ใบหน้าถือเป็นอวัยวะที่บอบบาง เมื่อเราทำปฏิกิริยากับผิวจังทำให้อาจเกิดผลข้างเคียงขึ้นมาได้ง่าย ๆ โดยผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์ที่อาจเกิดขึ้นกับตนเอง มีดังนี้

ผลข้างเคียงระหว่างฉีดฟิลเลอร์ ได้แก่ เส้นเลือดมีอาการอุดตัน อาจเกิดภาวะเนื้อตายได้, ภาวะฟกช้ำ

ข้อควรระวังหลังจากทำหัตถการด้วยฟิลเลอร์

อย่าให้ใบหน้าสัมผัสความร้อน

ความร้อนที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือการทำเลเซอร์ ซาวน่า หรือแสงแดดจัด ๆ นั่นเอง เพราะความร้อนจะทำปฏิกิริยากับผิวหน้าทำให้มีการเปลี่ยนแปลงได้ อาจส่งผลข้างเคียงต่อบริเวณที่ฉีดก็เป็นได้

อย่ากินอาหารเสริม

ข้อควรระวังต่อมาเลยก็คืออย่ากินอาหารเสริมต่าง ๆ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีผลไม้เป็นส่วนประกอบ เพราะสารที่มีอยู่จะไปทำปฏิกิริยากับผิวหน้าเช่นกัน อาจเกิดความเสี่ยงผลข้างเคียง ระคายเคืองบริเวณที่ใช้ filler แนะนำให้หยุดชั่วคราวไปก่อนดีสุด

อย่าสัมผัสบริเวณที่ฉีดเด็ดขาด

สุดท้ายก็คือการสัมผัสผิวหน้าบริเวณที่ฉีดไป ไม่ว่าจะ กด เกา นวด หรืออะไรก็ตามที่ใช้ความรุนแรง เพราะการสัมผัสเช่นนี้มีส่วนทำให้ตัวผลิตภัณฑ์ที่ฉีดไปเคลื่อนที่ เสี่ยงผิวหน้าอักเสบขึ้นมาได้นั่นเอง

ดูแลใบหน้าเพื่อเร่งให้ฟิลเลอร์เข้าที่อย่างไร?

ก่อนที่จะไปศึกษาวิธีการดูแลใบหน้าเพื่อเร่งให้เข้าที่เร็ว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าหลังจากฉีดใช้เวลากี่วัน อธิบายตรงนี้เลยว่าเราสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังฉีดแต่อย่างที่ทราบว่าอาจจะมีผลข้างเคียง เช่น อาการบวม รอยแดงจากเข็มต่าง ๆ ซึ่งจะต้องรอเข้าที่ประมาณ 2 สัปดาห์ หรือยาวไปถึง 1 เดือน ซึ่งถามว่าอาการบวมจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับจำนวนเข็มที่ฉีดเข้าไปด้วยเช่นกัน โดยวิธีการดูแลเพื่อเร่งนั้นง่ายมาก คือ ให้ดื่มน้ำตามเข้าไปมาก ๆ ประมาณวันละ 8 – 12 แก้ว หรือ 2 – 3 ลิตร เพื่อไปเพิ่มความชุ่มชื้นทำให้ตัวผลิตภัณฑ์ที่ฉีดเข้าไปเข้าที่ได้ดี และพยายามไม่แตะต้องใบหน้าโดยเฉพาะไปนวด กรณีที่มีอาการบวมเล็ก ๆ น้อย ๆ ห้ามประคบร้อน ให้ประคบเย็นไปเรื่อย ๆ ได้ แต่กรณีที่มีอาการบวมมากแบบผิดปกติให้รีบแจ้งแพทย์เจ้าของไข้เพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติม

Credit รูปภาพจาก Galderma Thailand

 

สรุป

ในส่วนของการใช้ฟิลเลอร์ให้ปลอดภัยต่อตนเอง ไม่เกิดผลข้างเคียงขึ้นมาได้ แนะนำให้ตรวจสอบประวัติของแพทย์ที่ทำการรักษา เช่น หากจะทำที่ริมฝีปากก็ควรเป็นแพทย์เฉพาะทางไปเลย เพื่อเทคนิคที่ถูกต้องเหมาะสม ดูใบอนุญาตประกอบการไปเลยว่ามีเป็นหลักฐาน เป็นความน่าเชื่อถือหรือไม่ พยายามเช็คข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาฉีด ควรได้รับการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ป้องกันการได้รับของปลอมเข้ามาแทน ซึ่งเป็นของที่ไร้คุณภาพ รวมถึงสถานพยาบาลที่ตัดสินใจเลือกต้องมีมาตรฐาน ได้รับอนุญาตให้เปิดอย่างถูกกฎหมาย เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจในการทำ ไร้ผลข้างเคียงอันตราย

 

โพสท์โดย: lux 27
อ้างอิงจาก: https://www.galdermaaestheticsthailand.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: lux 27
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ใครทำน้องแมวอย่างนี้ #คนรักสัตว์จะไม่ทน!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่ให้หนู๋โดดมาอย่างนี้.....ใครเห็นก็ว่า " ตๅย "พระมหา​จี๊ด​ขยี้​​ซ้ำ​ แมนๆเตะบอลโชว์สเต็ปเทพ! พฤติกรรม​แบบนี้เรียกว่าอะไรฮะอ.เจษฯ ตั้งสงสัย จะมีใครแอบหิ้วเข้ามาฉีดก่อนหน้านี้ โดยไม่ผ่านสำนักงานไฟเซอร์ thailand หรือเปล่า"ราเมศ" ชี้กระแสย้ายประเทศ มีแต่พวกหนีคดีเท่านั้น..ที่อยากไปพบไข่ประหลาดที่คำชะโนด !! ชาวบ้านคาดว่าเป็น “ไข่พญานาค”ตรรกะ กับ ความจริง...คิดว่าจริงไหม ?"อาจารย์เจ" ถามเจ็บ "ดร.อานนท์" ป.เอก โพสต์ไร้ทักษะการคิดสำรวจ #มันคือแป้ง ถ้าเฮโรอีนหนัก 3.2 กิโลกรัม แป้งจะราคาเท่าไหร่ สูสีกันมั้ย?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
“Vistra GenZ ดีใจ” เซตเดียวจบ ครบทุกปัญหาวัย GenZ ไอเท็มเด็ด ที่ชาว GenZ วัยใสอย่างเราต้องโดน! (ของมันต้องมี)ใหม่ ! เซต Vistra GenZ ดีใจ ไอเทมสุดปัง ! ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ชาว GenZเอาใจ “สายเขียว” ครั้งแรกของโลก! "หยั่น หว่อ หยุ่น" เปิดพรีออเดอร์ “ซอสเทอพีน” เริ่ม 1 พ.ค.นี้เห็นภาพทับซ้อนพร่ามัวกัน อาจมีสาเหตุมาจากโรคต้อกระจก มาหาข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่
ตั้งกระทู้ใหม่