หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การผ่าตัดเลสิค ReLEx คือเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยแก้ไขปัญหาทางสายตา

โพสท์โดย tothemoon555

ReLEx คือ การผ่าตัดเลสิคอย่างแม่นยำ เพื่อแก้ไขปัญหาความผิดปกติทางสายตา โดยเฉพาะปัญหาสายตาสั้นและสายตาเอียง มีรอยแผลขนาดเล็ก ใช้เวลาพักฟื้นน้อย

หากเป็นคนหนึ่งที่กำลังประสบปัญหาความผิดปกติทางสายตา ต้องใช้แว่นตาและคอนแทคเลนส์อยู่เสมอ แต่ก็อยากใช้ชีวิตโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสายตาอีกต่อไป ขอแนะนำ ReLEx เทคโนโลยีการแก้ไขสายตาแบบไร้ใบมีดที่ล้ำสมัย พร้อมมอบประสบการณ์การมองเห็นที่ชัดเจน สดใส ไร้ขีดจำกัด ล้ำหน้ากว่าเลสิคแบบดั้งเดิม มีความแม่นยำสูงในการปรับแต่งรูปร่างกระจกตา โดยไม่ต้องเปิดฝากระจกตา ส่งผลให้แผลเล็ก หายเร็ว แทบไม่มีรอยแผลเป็น ช่วยแก้ไขปัญหาสายตาสั้นและสายตาเอียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ReLEx คืออะไร

ReLEx ย่อมาจาก Refractive Lenticule Extraction และ Small Incision Lenticule Extraction โดย ReLEx คือ เทคโนโลยีการรักษาสายตาผิดปกติด้วยเลเซอร์แบบไร้ใบมีด ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจากการผ่าตัดเลสิคแบบดั้งเดิม โดยทั่วไป จะใช้เวลาทำเลสิก ReLEx ประมาณ 15 - 30 นาทีต่อข้าง

ReLEx เป็นการใช้ Femtosecond Laser แยกชั้นกระจกตาเป็นรูปเลนส์ขนาดเล็ก (Lenticule) อยู่ภายในกระจกตา จากนั้นดึงเลนส์ดังกล่าวออกมาผ่านแผลขนาดเล็กเพียง 2 - 4 มม. โดยไม่ต้องเปิดฝากระจกตา ทำให้กระจกตาเปลี่ยนความโค้ง ส่งผลต่อการหักเหของแสง กลับมาโฟกัสที่จอประสาทตาได้ชัดเจนขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตาสั้นและสายตาเอียง


ReLEx เทคโนโลยีที่แตกต่างในการรักษาปัญหาสายตา

ReLEx เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากการผ่าตัดเลสิคแบบดั้งเดิม โดยใช้ Femtosecond Laser ซึ่งมีความแม่นยำสูงและรวดเร็วกว่าเลเซอร์แบบ Excimer ส่งผลให้มีแผลขนาดเล็ก จนแทบจะไม่มีรอยแผลเป็น สามารถฟื้นตัวเร็ว กลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้เร็ว รวมถึงลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนบางประการ เช่น ตาแห้ง แถมยังช่วยบรรเทาอาการตาแห้ง หลังผ่าตัดได้เร็วกว่าเลสิคแบบดั้งเดิม เหมาะกับผู้ที่มีกระจกตาบาง 

นอกจากนี้ การผ่าตัด ReLEx ยังมีความแม่นยำสูง ลดความเสี่ยงของภาวะกระจกตาเคลื่อน ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดสั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้สายตาเป็นอย่างมาก เช่น นักกีฬา


ReLEx ช่วยแก้ปัญหาสายตาแบบไหนได้บ้าง 

ReLEx เหมาะสำหรับการแก้ไขปัญหาสายตาผิดปกติ เฉพาะสายตาสั้นและสายตาเอียงเท่านั้น ไม่สามารถแก้ไขสายตายาวได้ โดยทั่วไปแล้ว ReLEx สามารถแก้ไขสายตาสั้นได้สูงสุด -10.00 ไดออปเตอร์ (D) และสายตาเอียงได้สูงสุด -5.00 ไดออปเตอร์ (D)

อย่างไรก็ตาม ค่าสายตาที่เหมาะสมกับการรักษาด้วย ReLEx ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น สุขภาพตา ความหนาของกระจกตา ค่าสายตา และไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล ดังนั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะทำการตรวจวัดค่าสายตา วิเคราะห์สภาพตา และประเมินความเหมาะสมก่อนการรักษา 

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตายาว ซึ่งไม่สามารถรักษาได้ด้วยการทำเลสิค ReLEx ในปัจจุบัน มีวิธีการรักษาด้วยเลเซอร์อื่น ๆ ที่สามารถแก้ไขสายตายาวได้ เช่น Femto LASIK, PRK หรือ ICL ดังนั้น ผู้ป่วยควรปรึกษาจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับคำแนะนำและพิจารณาเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด


ข้อดีและข้อจำกัดของ ReLEx 

การทำเลสิก ReLEx เป็นการแก้ไขปัญหาทางสายตา ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อจำกัดบางประการ ที่จำเป็นต้องทราบและเข้าใจ ก่อนตัดสินใจเข้ารับการรักษา

ข้อดีของการทำ ReLEx 

ข้อดีของการทำ ReLEx เมื่อเทียบกับวิธีการรักษาสายตาอื่น ๆ มีดังนี้

ข้อจำกัดของการทำ ReLEx 

แต่อย่างไรก็ตาม ReLEx ก็มีข้อเสียหรือข้อจำกัดบางประการด้วยเช่นกัน ดังนี้


การประเมินสภาพสายตาก่อนเข้ารับการรักษา ReLEx 

ก่อนเข้ารับการผ่าตัด ReLEx ผู้ป่วยจะต้องผ่านการประเมินสภาพตาอย่างละเอียด โดยจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อพิจารณาว่า เหมาะสมกับการรักษาด้วยวิธีนี้หรือไม่ โดยทั่วไป มีขั้นตอนการประเมินสภาพตา ประมาณ 3 ชั่วโมง โดยมีรายละเอียด ดังนี้

 1. วัดสายตา ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อตรวจวัดสายตาสั้น สายตายาว และสายตาเอียง
 2. ตรวจสุขภาพตา โดยจักษุแพทย์อย่างละเอียด ได้แก่
  • ตรวจวัดความดันตา
  • ตรวจวัดความหนาของกระจกตา
  • ตรวจวัดความโค้งของกระจกตา
  • ตรวจวัดความชุ่มชื้นของตา (ปริมาณน้ำตา)
  • ตรวจสุขภาพของจอประสาทตา 
 3. ตรวจวัดความผิดปกติของตา ได้แก่
  • ตรวจวัดความไวแสงต่อแสง
  • ตรวจวัดการมองเห็นสี
  • ตรวจวัดการมองเห็นแบบสองตา
 4. ซักประวัติสุขภาพ ประวัติการใช้ยา โรคประจำตัว ไลฟ์สไตล์ เช่น การทำงาน กิจกรรมที่ต้องใช้สายตา รวมถึงความคาดหวังหลังการผ่าตัด ReLEx 

หลังจากการประเมินสภาพตา จักษุแพทย์จะอธิบายผลการตรวจสายตา และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการรักษาด้วย ReLEx หากผู้ป่วยเหมาะสมกับการรักษา จักษุแพทย์จะอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนการผ่าตัด ReLEx รวมถึงการดูแลหลังผ่าตัด และนัดหมายวันผ่าตัดต่อไป ทั้งนี้ ก่อนเข้ารับการประเมินสภาพตา ควรปฏิบัติ ดังนี้

เนื่องจากการประเมินสภาพตาก่อนการผ่าตัด ReLEx เป็นขั้นตอนที่สำคัญ เพราะเป็นการเตรียมความพร้อม ดังนั้น ผู้ป่วยควรให้ความร่วมมือกับจักษุแพทย์ และปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด


การดูแลตนเองหลังทำ ReLEx 

การดูแลตนเองหลังผ่าตัด ReLEx เป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อให้ผลการรักษาเป็นไปอย่างราบรื่น และป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น จึงควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ดังนี้

การดูแลตนเอง และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด จะช่วยให้การฟื้นตัวหลังผ่าตัด ReLEx เป็นไปอย่างราบรื่น และปลอดภัย แต่ทั้งนี้ หากมีอาการผิดปกติ เช่น ตาแดง ตาบวม ปวดตา แสบตา น้ำตาไหลมาก หรือมีขุ่นมัว ควรไปพบแพทย์ทันที


ผลข้างเคียงหลังการทำ ReLEx 

ReLEx เป็นเทคโนโลยีการแก้ไขสายตาแบบไร้ใบมีดที่มีประสิทธิภาพสูง แต่ก็มีความเสี่ยงของผลข้างเคียงเช่นเดียวกับการผ่าตัดทุกประเภท และเป็นผลข้างเคียงที่พบได้ทั่วไป มักไม่รุนแรง และหายไปเองภายในไม่กี่วันหรือไม่กี่สัปดาห์ ได้แก่

ผลข้างเคียงที่รุนแรง พบได้น้อยมาก ได้แก่ การติดเชื้อ, กระจกตาอักเสบ, กระจกตาบางลง, ฝากระจกตาเคลื่อน, สายตาเอียง หรือ สายตาไม่ชัด แต่อย่างไรก็ตาม ความเสี่ยงของผลข้างเคียงเหล่านี้ สามารถลดลงได้ หากปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และดูแลตนเองหลังผ่าตัด ReLEx อย่างถูกต้อง


สรุปเกี่ยวกับ ReLEx 

ReLEx เป็นเทคโนโลยีการแก้ไขสายตาแบบไร้ใบมีดที่มีประสิทธิภาพสูง เหมาะกับผู้ที่ต้องการฟื้นตัวเร็ว ลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อน และมีสุขภาพตาที่ดี ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขสายตาสั้นหรือสายตาเอียง แต่ทั้งนี้ ผู้ป่วยควรปรึกษาจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับคำแนะนำ ตรวจวัดค่าสายตา วิเคราะห์สภาพตา และประเมินความเหมาะสมก่อนการรักษา เพื่อให้ได้วิธีการรักษาที่เหมาะสม ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เอิร์ก เลเดอเรอร์" ฟาดเดือด! "ลิลลี่ เหงียน" ปมโกงเงิน 50 ล้าน..ลั่น! ไม่ได้หนี แค่มาพักสมองเฉยๆแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67อดีตประธานาธิบดี โดนัลด์ทรัมป์ ถูกลอบยิงขณะหาเสียงฝรั่งฉุน! ด่าฉ่ำคนไทย ไม่ชิดในรถไฟฟ้า BTS..ฟังสำเนียงรู้เลยชาติไหนยูทูปเบอร์สายกิน เผยชีวิตตกเป็นเหยื่อสุดดราม่าหลังกล้อง ถูกทำร้ายข่มขู่สารพัด [สรุปเรื่อง]จังหวัดและเมืองในประเทศไทย ที่มีจำนวนโรงเรียนตั้งอยู่มากที่สุดดูเป็นเรื่องตลกแต่นี่เรื่องจริงนะเนี่ย...กับวิธีการจับบรรดาเด็กแสบให้เอามา X-Ray ได้เด็กเจนใหม่จีบกันผ่านไอจี ไม่นิยมเฟซบุ๊ค..และฟังพอดแคสต์ในสปอติฟายสีของรถที่นกชอบขี้ใส่มากที่สุดชาวเอเชียคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ชายอเมริกันซื้อคลังสินค้าร้างในราคา 410 ดอลลาร์ พบของแบรนด์เนมใหม่มูลค่า 70,000 ดอลลาร์นกนักล่าที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด ที่สามารถพบได้ในธรรมชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยูทูปเบอร์สายกิน เผยชีวิตตกเป็นเหยื่อสุดดราม่าหลังกล้อง ถูกทำร้ายข่มขู่สารพัด [สรุปเรื่อง]ประเทศที่มีชื่ออย่างเป็นทางการ ยาวมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกธนบัตรไทยราคาหนึ่งพันบาท รุ่นที่หาได้ยากและมีมูลค่ามากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
รับทำ CRM ผู้ช่วยอัจฉริยะ พันธมิตรคู่ธุรกิจ ยกระดับยอดขายICL เสริมเลนส์ตาคืออะไร และช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง มีขั้นตอนและมีวิธีการอย่างไรบริษัท CJM รับทำความสะอาด กำจัดไรฝุ่น ระดับไฮเอนFEMTO LASIK การผ่าตัดเลสิครักษาสายตาด้วยการใช้เลเซอร์
ตั้งกระทู้ใหม่