หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตกขาวมีสีเหลือง มีกลิ่น ความผิดปกติที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม

โพสท์โดย tothemoon555

ตกขาวมีกลิ่น มีเลือดปน ปัญหาตกขาวที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม พร้อมบอกสาเหตุและสีของตกขาวบ่งบอกความผิดปกติอย่างไร

ผู้หญิงที่เริ่มเข้าสู่ช่วงวัยเจริญพันธุ์ที่มีรอบเดือนแล้วนั้น ก็มักจะพบว่าตัวเองมีอาการ ตกขาว ที่มาช่วงก่อนหรือหลังมีรอบเดือน อาการของตกขาวนั้นเป็นเรื่องปกติในวัยผู้หญิง หากตกขาวมีสีขาวขุ่นหรือสีใส ไม่มีกลิ่นเหม็น ตกขาวประเภทนี้จะเรียกว่าเป็น ตกขาวปกติ แต่ถ้าหากตกขาวมีสีที่ผิดไปจากเดิม หรือตกขาวเริ่มมีกลิ่น นั่นเป็นสัญญาณเตือนของตกขาวว่า มีความผิดปกติ ทำให้คุณต้องเร่งหาวิธีรักษาตกขาวโดยด่วน

สำหรับบทความในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับอาการของตกขาวที่ผิดปกติ สีของตกขาวที่ผิดปกติแต่ละประเภทนั้น บ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพร่างกายของคุณในด้านใดบ้าง เพราะสุขภาพของผู้หญิงเป็นเรื่องสำคัญ การเป็นตกขาว ในผู้หญิงอาจทำให้คุณเสียบุคลิกภาพ และขาดความมั่นใจไปเลยก็ได้


ตกขาวคืออะไรอันตรายหรือไม่

อาการของตกขาวในผู้หญิงนั้นมีทั้งที่อันตรายและไม่อันตราย ซึ่งตกขาวที่อันตรายหรือมีความผิดปกตินั้น จะมีลักษณะดังนี้ ตกขาวมีสีเหลือง  สีเขียว มีเลือดปน พร้อมกับตกขาวมีกลิ่นเหม็น หรือตกขาวมาเยอะผิดปกติ มีลักษณะเป็นแป้งเปียก ซึ่งความผิดปกติของตกขาวเหล่านี้จะนำไปสู่ปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น อาการคัน แสบช่องคลอด เกิดการระคายเคือง รวมถึงมีการติดเชื้อ การสังเกตอาการและสีของตกขาวจึงเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนไม่ควรมองข้าม

ตกขาวในผู้หญิงนั้นทุกคนสามารถเป็นได้ แต่ความผิดปกติของตกขาวก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน สิ่งสำคัญเลยก็คือการดูแลรักษาสุขภาพให้ดี หมั่นสังเกตสีของตกขาว เพื่อป้องกันและหาแนวทางรักษาได้อย่างทันท่วงที


ปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดอาการตกขาว

ปัจจัยหรือสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการตกขาวนั้นมีหลายอย่างด้วยกัน ทั้งปัญหาสุขภาพของผู้หญิง หรือปัญหาเกี่ยวกับภายใน สาเหตุส่วนใหญ่แล้วเกิดจากการติดเชื้อ แบคทีเรีย หรือการติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์ และสาเหตุอื่น ๆ ดังนี้


ตกขาวอันตรายหรือไม่แล้วอาการแบบไหนที่ควรไปพบแพทย์

ตกขาวนั้นอย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่าหากเป็นตกขาวที่ปกติก็จะไม่มีอันตราย แต่อย่างไรก็ตามในตกขาวที่มีความผิดปกติ และต้องรีบหาวิธีการรักษาโดยด่วน จะมีอาการดังต่อไปนี้


ตกขาวบอกโรค ทำความรู้จักสาเหตุของอาการตกขาวแต่ละประเภท

ตกขาวที่ผิดปกตินั้น หากจะสังเกตด้วยตัวเองก็สามารถทำได้ โดยสังเกตสีของตกขาว ซึ่งสีของตกขาวแต่ละสีนั้นก็จะบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกันออกไป โดยสีของตกขาวแต่ละสีนั้นมีสาเหตุดังต่อไปนี้

ตกขาวมีสีเขียวหรือเหลือง

ตกขาวที่มีสีเขียวหรือสีเหลืองเกิดจากการติดเชื้อจากแบคทีเรีย หรือการติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์

ตกขาวมีสีขาว

ตกขาวที่มีสีขาวหรือสีใสจะเป็นอาการตกขาวที่ปกติ แต่หากตกขาวที่มีสีขาวขุ่นเป็นก้อน พร้อมกับมีกลิ่นอับ ทำให้รู้สึกคันบริเวณช่องคลอด หรือปากช่องคลอด  ตกขาวประเภทนี้มักเกิดจากปัญหาเชื้อราในช่องคลอด

ตกขาวมีสีเทา

ตกขาวที่มีสีเทาที่มาพร้อมกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับหรือกลิ่นคาว สาเหตุของตกขาวประเภทนี้อาจเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียจากการมีเพศสัมพันธ์ การใช้ยาสวนช่องคลอด หรือการรับยาปฏิชีวนะต่อเนื่องเป็นเวลานาน 

ตกขาวมีสีแดง

ตกขาวที่มีสีแดงคล้ายกับมีเลือดปนออกมา พร้อมกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ อาจมีสาเหตุเกิดจากการติดเชื้อที่ปากมดลูก หรือมีเลือดออกจากการตกไข่

ตกขาวมีสีใส

ตกขาวที่มีสีใสไม่ขุ่นและไม่มีกลิ่น หรือไม่มีอาการคันร่วมด้วย นับว่าเป็นตกขาวที่ปกติ


สรุป ตกขาวปัญหาที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้าม

ปัญหาตกขาวที่ผู้หญิงเกือบทุกคนจะต้องเผชิญหน้า ตกขาวที่เกิดขึ้นนั้นมีทั้งที่อันตรายและไม่อันตราย สามารถสังเกตได้จากสีของตกขาว อาการคัน หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ หากคุณมีอาการตกขาวที่ผิดปกติควรที่จะพบแพทย์ให้เร็วที่สุดเพื่อป้องกันและหาวิธีรักษาอาการตกขาวได้อย่างทันถ่วงที


เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิงสาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับช้อปฟินๆ กับ 10,000 บาท เผยร้านค้าที่รองรับเงินดิจิทัลทั่วประเทศเงินดิจิทัลซื้ออะไรได้บ้างหนุ่มถูกเพื่อนหลอกไปโรงพยาบาล สุดท้ายถูกแปลงเพศโดยไม่เต็มใจเกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับจีนค้นพบวัตถุโบราณใต้น้ำกว่า 1,000 ชิ้นเก็บเครื่องปรุงผิดวิธีมาโดยตลอด..หลังพลิกฉลากออกดูถึงได้รู้ข้อมูล"จากตำนานสู่ธนบัตร: ความสำคัญของ Leander's Tower ในประวัติศาสตร์ตุรกี""ต้นสนบริสเทิลโคน"ต้นไม้แห่งกาลเวลาที่มีอายุนับพันปี"5เหตุผลที่คุณไม่ควรกินไก่ทุกวันกินไข่อย่างไรให้สุขภาพดีขึ้นลัทธิบูชางู เป็นลัทธิโบราณในหลายประเทศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตร.จับยาบ้าที่แอบซุกในกล่องอะโวคาโด ได้ 1.5 ล้านเม็ด"ต้นสนบริสเทิลโคน"ต้นไม้แห่งกาลเวลาที่มีอายุนับพันปี"9 อาชีพที่ AI กำลังจะเข้าแย้งงานมนุษย์5เหตุผลที่คุณไม่ควรกินไก่ทุกวันสัมผัสความศรัทธาบนจุดสูงสุดแดนสยาม วัดป่าภูทับเบิก วัดที่สูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมเปิดประสบการณ์สุดพิเศษที่คุณไม่เคยสัมผัส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่