หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฉีดโบลดริ้วรอยคืออะไร ราคาเท่าไหร่ ฉีดโบริ้วรอยกี่วันเห็นผล

โพสท์โดย tothemoon555

 

ในปัจจุบันเทรนด์เสริมความงามของคนยุคใหม่ต้องเน้นความสวยเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ และมีความปลอดภัยซึ่งฉีดโบลดริ้วรอยกลายเป็นหนึ่งในหัตถการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในกลุ่มคนไทย ปัจจุบันวิวัฒนาการของฉีดโบลดริ้วรอยได้มีการคิดค้น พัฒนาเทคนิค และสูตรใหม่ๆ ออกมาอยู่เสมอ ทำให้โบท็อกลดริ้วรอยได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย และเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานได้หลากหลาย เน้นความเป็นธรรมชาติ ซึ่งสูตรโบท็อกซ์ใหม่ ๆ ที่คิดค้นออกมายิ่งเพิ่มความมีประสิทธิภาพ และผลข้างเคียงน้อย 


ฉีดโบลดริ้วรอยคืออะไร ทำไมกลายเป็นเทรนด์ฮิตของคนรุ่นใหม่

ฉีดโบลดริ้วรอย คือ การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum toxin) เข้าไปยังบริเวณที่มีริ้วรอยบนใบหน้า มีกลไกการออกฤทธิ์ คือ โบท็อกซ์จะออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด ทำให้กล้ามเนื้อไม่หดเกร็งส่งผลให้ริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงสีหน้า เช่น รอยตีนกา รอยระหว่างคิ้ว รอยหน้าผาก ดูลดเลือนลง

นอกจากนี้ ฉีดโบลดริ้วรอยยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่ในอนาคตได้อีกด้วย ข้อดีคือ เห็นผลเร็ว ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ข้อเสียคือ อาจเกิดผลข้างเคียงชั่วคราว เช่น รอยแดง บวม เขียวช้ำ และฉีดโบลดริ้วรอยราคาเริ่มต้นประมาณ 5,000 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ จึงทำให้โบท็อกลดริ้วรอย กลายเป็นเทรนด์ฮิตของคนรุ่นใหม่


หลักการทำงานของโบท็อกลดริ้วรอย และขั้นตอนของการฉีด botox ริ้วรอย

โบท็อกซ์ (Botox) เป็นสารสกัดจากแบคทีเรีย Clostridium botulinum ชนิด A ออกฤทธิ์ยับยั้งการหลั่งสารสื่อประสาท Acetylcholine ส่งผลให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดคลายตัว ช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงสีหน้า ซึ่งหลักการทำงานของโบท็อกซ์ริ้วรอย มี 5 ขั้นตอน 

ซึ่งการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยมีกระบวนการฉีด 4 ขั้นตอน ง่าย ๆ คือ 

  1. ปรึกษาแพทย์ เพื่อซักถามประวัติสุขภาพ ตรวจสภาพผิว ประเมินความเหมาะสมในการฉีดโบท็อกซ์

        อธิบายรายละเอียด ผลข้างเคียง ค่าใช้จ่าย และตอบข้อสงสัย

  1. เตรียมตัวก่อนฉีด แจ้งแพทย์เกี่ยวกับยาหรืออาหารเสริมที่ทานอยู่ งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์

        หลีกเลี่ยงการทานยาละลายลิ่มเลือด งดแต่งหน้าในวันฉีด

  1. ขั้นตอนการฉีด แพทย์จะทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะฉีด ใช้ยาชาเฉพาะที่ทาหรือฉีด ฉีดโบท็อกซ์ด้วยเข็มขนาดเล็ก ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที
  2. หลังฉีดโบลดริ้วรอย อาจมีรอยแดง รอยบวม ควรประคบเย็น หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า งดออกกำลังกายหนัก งดดื่มแอลกอฮอล์ ติดตามผลกับแพทย์ตามนัด

ข้อดีของการฉีดโบลดริ้วรอยที่ทำให้คนตัดสินใจbotoxริ้วรอย มากขึ้นในปัจจุบัน

หากกำลังสงสัยว่า ฉีดโบลดริ้วรอยดีไหม ฉีดโบลดริ้วรอยอยู่ได้กี่เดือนลองมาดูข้อดีของการฉีดโบลดริ้วรอยซึ่งในปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย เพราะมีข้อดีหลายประการดังนี้


บริเวณไหนบ้างที่นิยมฉีดโบลดริ้วรอย  

บริเวณที่นิยมฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอย แพทย์จะเลือกบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์ให้เหมาะสมกับความต้องการ และปัญหาผิวของคนไข้แต่ละบุคคล ซึ่งในปัจจุบันจุดที่นิยมฉีดมีดังนี้ 

จะทำให้ดวงตาดูสดใสมากขึ้น กล้าที่จะยิ้มแย้มอย่างเต็มที่ เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องรอยเหี่ยวย่น การโบท็อกตีนกา เป็นอีกหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยมสูง  

นอกจากนี้ botoxริ้วรอยยังมีประโยชน์ และรักษาปัญหาและภาวะกวนใจต่าง ๆ ได้ดังนี้


การฉีดโบลดริ้วรอยเหมาะกับใคร 

โบท็อกซ์ริ้วรอยเป็นหนึ่งในหัตถการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยลดริ้วรอย ร่องลึกต่าง ๆ บนบริเวณใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และใช้เวลาพักฟื้นน้อย ดังนั้น ฉีดโบลดริ้วรอยจึงเหมาะกับบุคคลหลากหลายกลุ่ม ดังนี้

อย่างไรก็ตามการฉีดโบลดริ้วรอย ไม่เหมาะกับทุกคน ดังนั้นจึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก่อนตัดสินใจซึ่งจะมีกลุ่มบุคคลที่ไม่ควรฉีดโบลดริ้วรอย คือ 


หลังฉีดโบลดริ้วรอย กี่วันเห็นผล  

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยกี่วันเห็นผล หลังจากที่ฉีดโบลดริ้วรอยโดยทั่วไปแล้ว การฉีดโบท็อกซ์จะเริ่มเห็นผลภายใน 3-7 วัน แต่ผลลัพธ์ที่ชัดเจน จะปรากฏให้เห็นภายใน 2-4 สัปดาห์ สาเหตุที่ต้องใช้เวลาหลายวัน เพราะโบท็อกซ์ต้องใช้เวลาในการกระจายตัว และออกฤทธิ์ยับยั้งการหลั่งสารสื่อประสาท Acetylcholine ซึ่งควบคุมการหดตัวของกล้ามเนื้อ อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น โบท็อกลดริ้วรอยใช้กี่ยูนิต บริเวณที่ฉีด วัย สภาพผิว การดูแลหลังฉีด สำหรับบางคน อาจจะเริ่มรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลง เช่น กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดตึงขึ้น ภายใน 1-2 วันหลังฉีด

แต่โดยทั่วไปควรสังเกตผลลัพธ์หลังฉีดโบลดริ้วรอยประมาณ 2-4 สัปดาห์ ทั้งนี้ หากหลังจากฉีดโบท็อกซ์แล้ว 4 สัปดาห์ผ่านไป ยังไม่เห็นผลลัพธ์ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ


ฉีดโบลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี และได้รับความนิยมสูง 

หากสงสัยว่าฉีดโบลดริ้วรอยอันตรายไหม ปัจจัยที่จะปลอดภัยหรืออันตรายต้องขึ้นอยู่กับการเลือกยี่ห้อโบท็อกซ์ที่ดีที่สุดสำหรับการฉีดโบลดริ้วรอยแต่ละครั้งด้วย ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น ความต้องการและปัญหาผิวของแต่ละบุคคล งบประมาณ ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์ อย่างไรก็ตาม โบท็อกซ์ที่ได้รับความนิยมและมีประสิทธิภาพ จะต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA) มีผลการวิจัยรองรับ และมีผลข้างเคียงน้อย ในประเทศไทยโบท็อกซ์ยี่ห้อที่นิยมใช้ มีดังนี้ 

ทั้งนี้ก่อนตัดสินใจว่าฉีดโบลดริ้วรอยที่ไหนดี ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโบท็อกซ์ถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น ศึกษาข้อมูลเพื่อเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะตัดสินใจโบท็อกลดริ้วรอยใช้กี่ยูนิตต่อการรักษาหนึ่งครั้งเพื่อให้แพทย์ทราบประวัติสุขภาพ อธิบายผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น และประมาณการค่าใช้จ่ายอีกครั้ง 


สรุปเกี่ยวกับฉีดโบลดริ้วรอย

สรุปแล้วจะเห็นว่าในปัจจุบันการฉีดโบลดริ้วรอยได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเหตุผลหลัก ๆ คือลดริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัย ใช้เวลาพักฟื้นน้อย ไม่เจ็บปวด มีตัวเลือกหลากหลาย ราคาไม่แพง นอกจากนี้ botoxริ้วรอยยังสามารถใช้ปรับรูปหน้าให้ได้รูป เช่น ยกคิ้ว ปรับรูปจมูก และเพิ่มความมั่นใจได้อีกด้วย


เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดาราดังถูกจับคากองถ่าย หลังฆ่าคนยัดท่อระบายน้ำช่วยอุดหนุนเป็นกำลังใจ คุณยายสู้ชีวิต ใช้เงาเสาไฟริมถนนหลบแดดช็อตเด็ดสัตว์โลก : ปูยักษ์แทสมาเนีย ปูทะเลก้ามยักษ์ใหญ่เกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับสาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ฝรั่งภูเก็ตไม่แผ่ว! นั่งฉี่บน รถตุ๊กตุ๊กกวางดาวไม่ใช่สัตว์ป่า ไม่ต้องขออนุญาตเลี้ยงมาดู3ประโยชน์ดีๆของข้าวสารกันไขความลับสีฟ้า : มดเหล็กสายพันธุ์ใหม่ปรากฏตัวในตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียเปิดเงินเดือนนักบินในลาว : ทะยานสู่ฟ้ากับอาชีพในฝันอียิปต์เอาเรื่อง 16 บริษัท หลังพาคนร่วมพิธีฮัจญ์อย่างผิดกฏหมายยาย 78 สูญเงินเกือบ 3 ล้าน โอนเงินให้มิจฉาชีพอ้างเป็นทหาร เจ้าหน้าที่ธนาคารห้ามแล้วไม่ฟัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มาดู3ประโยชน์ดีๆของข้าวสารกันยาย 78 สูญเงินเกือบ 3 ล้าน โอนเงินให้มิจฉาชีพอ้างเป็นทหาร เจ้าหน้าที่ธนาคารห้ามแล้วไม่ฟังเปิดโลกความหลากหลาย! ประเทศที่เป็นสวรรค์ของ LGBTQ+ มากที่สุดในโลกไขความลับสีฟ้า : มดเหล็กสายพันธุ์ใหม่ปรากฏตัวในตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียความอร่อยจากอดีต "ขนมถังแตก"สูตรโบราณที่หอมหวานทุกคำจากผู้โดยสารกลายเป็นผู้ประสบภัย..แท็กซี่เปิดเพลงลั่น! ยังไม่ได้นอน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่