หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฉีด Botox (โบท็อก) คืออะไร? ราคาเท่าไหร่ เห็นผลภายในกี่วัน

โพสท์โดย KnowledgeShare

ทำความรู้จัก Botox (โบท็อก) หัตถการฉีดยกกระชับหน้าด้วยสาร Botulinum toxin A หัตถการลดความหย่อนคล้อย เพิ่มความเต่งตึงให้ผิว หัตถการนี้ดียังไงหาคำตอบได้ที่นี่

ริ้วรอยร่องลึกปัญหากวนใจที่มาพร้อมกับอายุที่เพิ่มขึ้น สำหรับสาว ๆ ที่กำลังกังวลกับปัญหาริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้า ปัญหาใบหน้าไม่สดใสเต่งตึง Botox สามารถช่วยคุณได้ ถ้าอยากรู้กันแล้วว่า Botox คืออะไร Botox ช่วยอะไร มีหลักการทำงานกับผิวอย่างไร แล้วหลังฉีด Botox กี่วันเห็นผล สามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้

Botox คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม?

Botox คือสารเติมเต็มผิวชนิดหนึ่งที่มีชื่อทางการค้าว่า Botulinum toxin A โดยที่สารชนิดนี้จะเป็นสารที่สกัดมาจากแบคทีเรีย 7 ชนิด เมื่อฉีดเข้าไปใต้ชั้นผิวจะช่วยให้กล้ามเนื้อใต้ผิวหนังในบริเวณนั้น ๆ กระชับและเต่งตึงขึ้น สามารถช่วยในเรื่องริ้วรอยร่องลึกตามวัย ผิวหนังเหี่ยวหย่อน ความหย่อนคล้อย และช่วยให้รูปหน้าดูเล็กลงได้ ด้วยเหตุนี้ Botox จึงเป็นหัตถการที่นิยมฉีดหลากหลายบริเวณทั้ง Botox หน้าเรียว, Botox ลดกราม, Botox รักแร้, Botox คอ, Botox หน้าผาก และบริเวณยอดนิยมอื่น ๆ อีกมากมาย 

Botox มีหลักการทำงานอย่างไร 

หลังจากทราบกันแล้วว่า Botox คืออะไร ทุกท่านคงอยากทราบกันแล้วว่า Botox มีหลักการทำงานอย่างไร อย่างที่เราทราบกันว่า Botox คือสารเหลวที่มีชื่อทางการค้าว่า Botulinum toxin A โดยที่สารสำคัญที่อยู่ภายในจะเป็นแบคทีเรียที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย สารดังกล่าวจะออกฤทธิ์กับเซลล์ประสาทโดยตรง ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด Botox มีอาการชา คลายตัว และทำงานน้อยลง ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นดูกระชับเต่งตึงจากกล้ามเนื้อที่ทำงานลดลง

หัตถการฉีด Botox เหมาะกับใคร 

Botox เป็นหัตถการที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึก ผิวหน้าไม่เต่งตึง ต้องการเติมเต็มผิวในบางบริเวณ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาใบหน้าไม่กระชับไม่เรียว เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างมิติให้ใบหน้า ต้องการให้กรอบหน้าชัดเจน ไม่เพียงแค่ด้านความงามเท่านั้นเพราะ Botox ยังเป็นหัตถการที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น ปัญหากลิ่นตัว ปัญหารักแร้เหงื่อออกมากผิดปกติ เป็นต้น

Botox กับบริเวณการฉีดยอดนิยม

อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นว่า Botox เป็นสารที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สามารถสลายได้เอง และผ่าน อย. ในประเทศไทยโบท็อกจึงเป็นหัตถการที่นิยมฉีดในหลากหลายบริเวณ หัวข้อนี้เราจะมาพูดถึงบริเวณยอดนิยมในการฉีด Botox เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจสำหรับผู้ที่สนใจ 

ซึ่งบริเวณยอดนิยมในการฉีดโบท็อกจะมีดังนี้ ฉีด Botox ริ้วรอย, ฉีด Botox กราม, ฉีด Botox ขมับ, โบท็อกใต้ตา, ฉีด Botox รักแร้, โบท็อกหน้าผาก, ฉีด Botox หว่างคิ้ว, Botox lift กรอบหน้า, โบท็อกปีกจมูก, ฉีด Botox น่อง, โบท็อกท้องแขน และยังมีบริเวณยอดนิยมอื่น ๆ อีกมากมายตามปัญหาเฉพาะตัวของผู้ทำหัตถการ

ก่อนฉีด Botox ต้องเตรียมตัวอย่างไร แนวทางการเตรียมตัวก่อนฉีด

สำหรับท่านที่สนใจอยากฉีด Botox หัวข้อนี้เราจะมาพูดถึงแนวทางการเตรียมตัวก่อนฉีด Botox ก่อนฉีดมีข้อปฏิบัติสำคัญอะไรบ้างมาดูกัน อย่างแรกที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือการศึกษาข้อมูลความน่าเชื่อถือของคลินิกและตัวยาที่ฉีด เพื่อให้มั่นใจว่า Botox มีมาตรฐาน ต่อมาจะเป็นการงดการรับประทานยาหรือวิตามินบางชนิด หากท่านมียาที่ทานประจำควรปรึกษาแพทย์ผู้ให้บริการก่อนการฉีด อย่างสุดท้ายจะเป็นการหลีกเลี่ยงการทำหัตถการที่เกี่ยวข้องกับใบหน้าเพื่อผลที่ดีที่สุดของการรักษา

ฉีด Botox ต้องดูแลหลังฉีดยังไง? 

หลังจากทราบแนวทางการเตรียมตัวกันไปแล้ว เราจะมาพูดถึงข้อปฏิบัติหลังฉีด Botox กันบ้าง หลังฉีด Botox จะมีข้อห้ามหรือข้อควรปฏิบัติอะไรบ้างมาดูกัน

Botox ยี่ห้อไหนดี แนะนำยี่ห้อโบท็อกยอดนิยม 

สำหรับท่านที่ยังไม่รู้ว่าจะฉีด Botox ยี่ห้อไหนดี หัวข้อนี้เราจะมาแนะนำ Botox ยี่ห้อยอดนิยม Botox ราคาเข้าถึงได้กัน Botox ยอดนิยมในตลาดจะมี Botox Nabota โบท็อกเกาหลี, Botox allergan โบท็อกอเมริกา, Botox xeomin โบท็อกเยอรมัน, Botox Hugel โบท็อกเกาหลี และ Botox Aestox Botox เกาหลีอดนิยม และ 

สรุปฉีด Botox ดียังไง ช่วยเรื่องอะไรบ้าง 

Botox สารเติมเต็มที่นอกจากจะช่วยย้อนวัยแล้วยังสามารถแก้ปัญหาด้านสุขภาพได้อีกด้วย สำหรับท่านที่กำลังสนใจอยากฉีด Botox แต่ยังไม่รู้ว่าจะฉีด Botox ที่ไหนดี เราขอแนะนำให้ทุกท่านศึกษาข้อมูลความน่าเชื่อถือของคลินิก ตัวยา และเคสรีวิวก่อนตัดสินใจทำ เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจหลังทำหัตถการ

เนื้อหาโดย: KnowledgeShare
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
KnowledgeShare's profile


โพสท์โดย: KnowledgeShare
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวบ้านใจสลาย!วิหารวัดแสงแก้วโพธิญาณไหม้กลางดึก เสียหายกว่า 100 ล้านดาราดังถูกจับคากองถ่าย หลังฆ่าคนยัดท่อระบายน้ำยาย 78 สูญเงินเกือบ 3 ล้าน โอนเงินให้มิจฉาชีพอ้างเป็นทหาร เจ้าหน้าที่ธนาคารห้ามแล้วไม่ฟังสาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆสาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับเปิดเงินเดือนนักบินในลาว : ทะยานสู่ฟ้ากับอาชีพในฝันกวางดาวไม่ใช่สัตว์ป่า ไม่ต้องขออนุญาตเลี้ยงเกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับจีนค้นพบวัตถุโบราณใต้น้ำกว่า 1,000 ชิ้นช็อตเด็ดสัตว์โลก : ปูยักษ์แทสมาเนีย ปูทะเลก้ามยักษ์ใหญ่ช้อปฟินๆ กับ 10,000 บาท เผยร้านค้าที่รองรับเงินดิจิทัลทั่วประเทศเงินดิจิทัลซื้ออะไรได้บ้างกินไข่อย่างไรให้สุขภาพดีขึ้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยาย 78 สูญเงินเกือบ 3 ล้าน โอนเงินให้มิจฉาชีพอ้างเป็นทหาร เจ้าหน้าที่ธนาคารห้ามแล้วไม่ฟังเปิดโลกความหลากหลาย! ประเทศที่เป็นสวรรค์ของ LGBTQ+ มากที่สุดในโลกไขความลับสีฟ้า : มดเหล็กสายพันธุ์ใหม่ปรากฏตัวในตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียความอร่อยจากอดีต "ขนมถังแตก"สูตรโบราณที่หอมหวานทุกคำจากผู้โดยสารกลายเป็นผู้ประสบภัย..แท็กซี่เปิดเพลงลั่น! ยังไม่ได้นอนสาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่