หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรคหนองใน รู้ก่อน ป้องกันก่อนได้แน่นอน

โพสท์โดย tothemoon555

ความเสี่ยงจากการเปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆ หนึ่งในนั้นก็พบว่าเสี่ยงต่อการเป็นหนองใน เพราะเป็นโรคที่สามารถติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หากเปลี่ยนคู่นอนหลายคนหรือมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันไม่ว่าจะทางช่องคลอด ทวารหนัก หรือทางปาก ก็มีความเสี่ยงในการติดเชื้อหนองในเพราะคนที่เป็นหนองในสามารถแพร่เชื้อไปยังผู้อื่นได้ โรคหนองในสามารถพบได้ทั้งเพศหญิงและเพศชาย โดยจะแสดงอาการหลังจากติดเชื้อแล้ว เช่น หนองในผู้หญิงจะมีอาการตกขาวที่ผิดปกติ อาการหนองในผู้ชายจะมีหนองออกมาจากอวัยวะเพศ หรือมีแสบขัดเมื่อปัสสาวะ ซึ่งหนองในสามารถแบ่งเป็นหนองในแท้หนองในเทียม โดยทั้งคู่มีอาการที่คล้ายกันต่างกันที่ระดับความรุนแรง หนองในแท้เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ไนซีเรีย โกโนเรียอี (Neisseria Gorrhoese) และหนองในเทียมจะแสดงอาการช้ากว่าหรือมักจะไม่ค่อยแสดงอาการแต่จะมีระยะการฟักตัวที่นานกว่าหนองในแท้ หากพบว่ามีอาการผิดปกติดังกล่าวให้รีบไปพบแพย์ทันที


โรคหนองในคืออะไร?

Gonorrhea หรือหนองในคือ โรคติดต่อชนิดหนึ่งสามารถติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์พบได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง คิดเป็น 40 - 50% ของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หนองในสามารถพบได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งอาการหนองในผู้หญิงมักจะมีการตกขาวผิดปกติออกมาทางช่องคลอด และหนองในอาการผู้ชายมักจะเป็นหนองที่อวัยวะเพศชายหรือมีอาการปัสสาวะแสบขัดร่วมด้วย หนองในสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ โรคหนองในแท้ หรือ โกโนเรีย (Gonorrhoea) เกิดจากการติดเชื้อ Neisseria gonorrhoeae ซึ่งหากได้รับเชื้อนี้เข้าไปจะทำให้เกิดโรคเฉพาะเยื่อเมือก เช่น เยื่อเมือกในท่อปัสสาวะ ช่องคลอด ปากมดลูก เยื่อบุมดลูก ท่อรังไข่ ทวารหนัก เยื่อบุตา คอ เป็นต้น โดยหนองในจะมีระยะฟักตัวอยู่ที่ประมาณ 1-10 วัน ส่วนโรคหนองในเทียม (Non Gonococcal Urethritis)หรือ NSU หนองในเทียมจะมีอาการอักเสบของท่อปัสสาวะที่เกิดจากเชื้อโรคอื่น ๆ ที่ไม่ใช่หนองในแท้ หากไม่รีบทำการรักษาอาจจะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อน เช่น การมีลูกยาก ปวดท้องน้อยเรื้อรัง การตั้งครรภ์นอกมดลูก เป็นต้น


ทำไมโรคหนองในจึงอันตราย?

ในปัจจุบันโรคหนองในมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น และหลายคนยังเข้าใจผิดว่าหนองในหายเองได้ แต่จริงๆ แล้วหนองในจะต้องตรวจและรักษาโดยแพทย์เท่านั้น ความน่ากลัวและอันตรายจากหนองใน ขึ้นอยู่กับการรักษาความสะอาด การดูแลสุขภาพร่างกาย เพราะหนองในอาการหากไม่รุนแรงสามารถเข้ารับการรักษาหนองในโดยแพทย์จะสั่งจ่ายยารักษาหนองในเพื่อรักษาอาการเบื้องต้น แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้อาจจะมีหนองออกมาจากท่อปัสสาวะเพศชาย อาจส่งผลให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ เช่น โรคข้ออักเสบติดเชื้อจากหนองใน ส่งผลให้เกิดโรคเอดส์และซิฟิลิสตามมา หากมีความรุนแรงมากอาจจะติดเชื้อในกระแสเลือดจนสามารถเสียชีวิตได้ หนองในเทียมผู้หญิงอาจจะมีอาการแทรกซ้อน เช่น การมีลูกยาก ปวดท้องน้อยเรื้อรัง การตั้งครรภ์นอกมดลูก เป็นต้น


สาเหตุที่ทำให้โรคหนองในแพร่กระจายคืออะไร?

ในปัจจุบันพบว่าหนองในเป็นโรคทางเพศสัมพันธ์อันดับหนึ่งในวัยรุ่น ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคหนองใน คือ ความเสี่ยงจากการเปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆ โดยหนองในสามารถแพร่กระจายเชื้อได้กับทุกกลุ่มทั้งเพศหญิง เพศชาย LGBT การแพร่กระจายเชื้อที่รวดเร็วมีสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคหนองในดังนี้


หากเป็นหนองในแล้ว ควรทำอย่างไรดี?

คำถามหนองในเกิดขึ้นเองได้ไหมผู้ชาย แน่นอนว่าทุกคนก็ต้องตอบว่าไม่ได้ เพราะหนองในเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ที่ขาดการป้องกันเท่านั้น ไม่ได้ถ่ายทอดจากการกอด จูบ ใช้ห้องน้ำสาธารณะ ใช้ผ้าเช็ดตัวร่วมกัน ซึ่งหากเป็นหนองในแล้ว ไม่ควรซื้อยารักษาโรคหนองในมากินเอง หรือเชื่อโฆษณาว่ามียารักษาหนองในที่กินครั้งเดียวหาย เพราะการรักษาจะต้องเป็นแพทย์ทำการตรวจและรักษาเท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโดยแพทย์จะมีวิธีการรักษาหนองในได้ยังไง มาดูคำตอบได้ในบทความกันเลย


สรุปเรื่องหนองใน

Gonorrhea หรือหนองในเกิดจากโรคที่ติดต่อผ่านการมีเพศสัมพันธ์จากผู้ที่เชื้อมีโดยไม่ได้ป้องกัน หนองในสามารถพบได้ทั้งเพศหญิงและเพศชาย หนองในผู้หญิงมักมีอาการตกขาวผิดปกติออกมาทางช่องคลอด หนองในผู้ชายอาการที่พบมักจะมีหนองออกมาจากอวัยวะเพศ หรือการปัสสาวะแสบขัด หนองในสามารถรักษาได้โดยแพทย์จะให้ยาปฏิชีวนะ(ยาหนองใน) แต่ถ้าไม่เข้ารับการรักษาที่เหมาะสมอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อจนลุกลาม เสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงมากขึ้น ดังนั้นหากมีอาการควรรีบไปพบแพทย์ทันที

โรคหนองใน รู้ก่อน ป้องกันก่อนได้แน่นอน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวเกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับน้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิงสาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับกินสับปะรด ช่วยให้อสุจิมีรสหวานจริงหรือ? มาไขข้อข้องใจพร้อมข้อมูลแน่นๆ!เมเนฮูเน่: คนแคระแห่งแดนอะโลฮ่า"ต้นสนบริสเทิลโคน"ต้นไม้แห่งกาลเวลาที่มีอายุนับพันปี"จีนค้นพบวัตถุโบราณใต้น้ำกว่า 1,000 ชิ้นช่วยอุดหนุนเป็นกำลังใจ คุณยายสู้ชีวิต ใช้เงาเสาไฟริมถนนหลบแดดนาซ่าถูกฟ้องเกือบ 3 ล้านบาท เหตุชิ้นส่วน ISS ตกใส่บ้านคน5เหตุผลที่คุณไม่ควรกินไก่ทุกวันตำรวจจับดาราดังอินเดีย เหตุพัวพันการฆาตกรรม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิง"ต้นสนบริสเทิลโคน"ต้นไม้แห่งกาลเวลาที่มีอายุนับพันปี"9 อาชีพที่ AI กำลังจะเข้าแย้งงานมนุษย์5เหตุผลที่คุณไม่ควรกินไก่ทุกวันสัมผัสความศรัทธาบนจุดสูงสุดแดนสยาม วัดป่าภูทับเบิก วัดที่สูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมเปิดประสบการณ์สุดพิเศษที่คุณไม่เคยสัมผัส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่