หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตอบข้อสงสัย สามารถทำและดูแผนประกันรถยนต์ล่าสุดแทนเจ้าของรถได้ไหม

โพสท์โดย totheworld

 

หนึ่งในปัญหาคลาสสิกเกี่ยวกับการดูแผนประกันรถยนต์ล่าสุดที่พบได้บ่อย คือเราสามารถทำประกันสำหรับรถยนต์แทนเจ้าของรถได้หรือไม่ ซึ่งเมื่อสอบถามรายละเอียดประกันรถจะได้คำตอบว่า แม้จะไม่ใช่เจ้าของรถตัวจริง แต่ก็สามารถทำประกันภัยให้กับรถยนต์ได้ โดยต้องได้รับความยินยอมจากเจ้าของรถตัวจริงก่อน ทั้งนี้ การทำประกันความคุ้มครองให้กับรถยนต์ แบ่งออกเป็น 3 รูปแบบ ดังต่อไปนี้

 

 

สำหรับการทำประกันรถยนต์แบบระบุชื่อผู้ขับขี่ คือการที่เราทำประกันภัยแทนเจ้าของรถตัวจริง และเมื่อดูความคุ้มครองรถยนต์จะพบว่าสามารถทำได้เฉพาะประกันรถยนต์ชั้น 1 และต้องเป็นรถยนต์ส่วนบุคคลเท่านั้น รวมถึงมีการระบุชื่อเราไว้ในกรมธรรม์ด้วย หากเกิดอุบัติเหตุในขณะขับขี่ เราที่เป็นผู้ทำประกันแทนจะได้รับความคุ้มครองเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีชื่อบุคคลอื่นที่ไม่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์นำรถคันดังกล่าวไปใช้แล้วเกิดอุบัติเหตุ และเป็นฝ่ายกระทำผิดด้วย บริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบเพียงบางส่วน แต่ผู้เอาประกันที่มีชื่อในกรมธรรม์จะต้องรับผิดชอบความเสียหายในส่วนแรก

 

 

ประกันภัยสำหรับรถยนต์รูปแบบนี้จะไม่มีการระบุชื่อคนใช้งานรถ ดังนั้น หากใครนำรถไปใช้แล้วเกิดอุบัติเหตุ ก็จะได้รับความคุ้มครองทันที โดยไม่ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายส่วนแรก เมื่อดูแผนประกันรถยนต์ล่าสุดแล้ว ก็สามารถเคลมกับบริษัทประกันภัยได้เลย อย่างไรก็ตาม บริษัทจะรับเคลมความเสียหายก็ต่อเมื่อผู้ขับขี่ต้องได้รับความยินยอมจากผู้เอาประกัน หรือเจ้าของรถแล้วเท่านั้น

นอกจากนี้ หากเปรียบเทียบประกันรถรวมทุกบริษัทจะพบว่า การทำประกันสำหรับรถยนต์รูปแบบนี้จะมีค่าเบี้ยที่สูงกว่าแบบระบุชื่อผู้ขับขี่ และไม่มีส่วนลดตามช่วงอายุ เนื่องจากเป็นการไม่ระบุชื่อ รวมถึงไม่ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนแรกกรณีเกิดอุบัติเหตุ

 

 

 

ประกันรถยนต์รูปแบบนี้จะคุ้มครองความเสียหายผู้ขับขี่ที่ไม่ได้ระบุชื่อไว้ในกรมธรรม์ แต่มีเงื่อนไขว่าผู้ขับขี่จะต้องมีอายุ 30 ปีขึ้นไป และมีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ไม่น้อยกว่า 2 ปี หากตรงตามเงื่อนไขดังกล่าว เมื่อเกิดอุบัติเหตุก็ไม่ต้องรับผิดชอบค่าเสียหายในส่วนแรก

อีกทั้ง เมื่อเช็คประกันรถ กับ TQM จะพบข้อดีเพิ่มเติมนอกจากความคุ้มครองตามคุณสมบัติที่กำหนดแบบไม่ระบุชื่อในกรมธรรม์ นั่นคือเมื่อเทียบกับรูปแบบการทำประกันแบบไม่ระบุรายชื่อแล้ว จะมีค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่าด้วย

 

สรุป

ผู้ที่ต้องการทำและดูแผนประกันรถยนต์ล่าสุดจึงไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่า แม้ไม่ใช่เจ้าของรถ ก็สามารถทำประกันรถยนต์แทนกันได้ อีกทั้ง ความคุ้มครองของประกันรถยนต์แต่ละประเภทตามข้อมูลข้างต้นนั้นมีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ สิ่งสำคัญเลยที่ขาดไม่ได้คือการดูแผนประกันรถยนต์ล่าสุดอยู่เสมอ เพราะหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อไหร่ ประกันภัยสำหรับรถยนต์จะเป็นตัวช่วยสำคัญในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย รวมถึงช่วยให้เราสบายใจในระหว่างใช้รถใช้ถนนอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก freepik.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totheworld's profile


โพสท์โดย: totheworld
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิงกินสับปะรด ช่วยให้อสุจิมีรสหวานจริงหรือ? มาไขข้อข้องใจพร้อมข้อมูลแน่นๆ!ช้อปฟินๆ กับ 10,000 บาท เผยร้านค้าที่รองรับเงินดิจิทัลทั่วประเทศเงินดิจิทัลซื้ออะไรได้บ้างเกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับนาซ่าถูกฟ้องเกือบ 3 ล้านบาท เหตุชิ้นส่วน ISS ตกใส่บ้านคน9 อาชีพที่ AI กำลังจะเข้าแย้งงานมนุษย์รู้จักผู้หญิงคนนี้ไหม? ลูกคนหนึ่งตามหาแฟนของพ่อในสมัยสงครามเวียดนาม"ต้นสนบริสเทิลโคน"ต้นไม้แห่งกาลเวลาที่มีอายุนับพันปี"เก็บเครื่องปรุงผิดวิธีมาโดยตลอด..หลังพลิกฉลากออกดูถึงได้รู้ข้อมูล5เหตุผลที่คุณไม่ควรกินไก่ทุกวันสาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับสัมผัสความศรัทธาบนจุดสูงสุดแดนสยาม วัดป่าภูทับเบิก วัดที่สูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมเปิดประสบการณ์สุดพิเศษที่คุณไม่เคยสัมผัส
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตร.จับยาบ้าที่แอบซุกในกล่องอะโวคาโด ได้ 1.5 ล้านเม็ด"ต้นสนบริสเทิลโคน"ต้นไม้แห่งกาลเวลาที่มีอายุนับพันปี"9 อาชีพที่ AI กำลังจะเข้าแย้งงานมนุษย์5เหตุผลที่คุณไม่ควรกินไก่ทุกวันสัมผัสความศรัทธาบนจุดสูงสุดแดนสยาม วัดป่าภูทับเบิก วัดที่สูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมเปิดประสบการณ์สุดพิเศษที่คุณไม่เคยสัมผัส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่