หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปรึกษาหมอออนไลน์ เข้าถึงบริการสุขภาพแค่ปลายนิ้ว

โพสท์โดย tothemoon555

หากพูดถึงการหาหมอ จากเดิมที่เมื่อเรารู้สึกว่าตนเองมีอาการป่วยต้องรีบไปหาหมอที่สถานพยาบาล คลินิก รวมถึงโรงพยาบาล ในบางครั้งอาจไม่สะดวกที่จะเดินทางไปพบหมอด้วยตนเอง เมื่อเป็นเช่นนี้จึงมีการใช้อินเทอร์เน็ตให้เป็นประโยชน์ด้วยการพัฒนาแอปพลิเคชัน ปรึกษาหมอออนไลน์ 

โดยปรึกษาหมอออนไลน์ เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถดาวน์โหลดบนสมาร์ตโฟนได้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาเดินทางไปหาหมอที่โรงพยาบาล เพิ่มความสะดวกให้ผู้ป่วยมากยิ่งขึ้น 


แนะนำ 5 แอปฯ ปรึกษาหมอแบบออนไลน์

ในบทความนี้ได้รวบรวมแอปพลิเคชัน ปรึกษาหมอออนไลน์ ให้ทุกท่านได้รู้จักกับแอปดี ๆ ที่จะเป็นตัวช่วยเมื่อยามเรามีอาการป่วย ไม่ว่าจะทั้งทางสุขภาพกายและสุขภาพจิตใจ

1. BeDee

หลังจากที่เปิดตัวได้ไม่นาน แอปฯ ปรึกษาหมอออนไลน์ BeDee ให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลในเครือ BDMS โดยผู้ป่วยทุกท่านสามารถพูดคุยกับคุณหมอ เภสัชกร ในรูปแบบออนไลน์ผ่านแอปฯ ได้ทันที หรืออาจมีการนัดหมายผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อปรึกษาอาการเฉพาะคุณ 

แอปฯ ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ BeDee ประกอบไปด้วย 3 ส่วนของการบริการ คือ 

  1. บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ (Teleconsultation)
  2. บริการปรึกษาเภสัชกรออนไลน์ (Telepharmacy)
  3. ศูนย์รวมสินค้าเพื่อสุขภาพออนไลน์ (Health Mall) และจัดส่งให้คุณถึงบ้าน ภายใต้มาตรฐานเครือ BDMS

ปรึกษาหมอออนไลน์ BeDee เล็งเห็นถึงความสำคัญของผู้ป่วยผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางไปหาหมอ ด้วยระยะทางหรือผู้ที่ไม่มีเวลาที่จะไปหาหมอ ให้ได้เข้าถึงการรักษาเบื้องต้นจากการปรึกษา รับคำแนะนำจากหมอจริง ๆ พร้อมจัดส่งยาให้ผู้ป่วยถึงบ้าน ภายใน 90 นาที ทำให้คุณสะดวกมากขึ้นสามารถปรึกษาหมอออนไลน์ 24 ชั่วโมงอีกด้วย


2. Siriraj Connect

ศิริราชคอนเน็กต์ เป็นแอปพลิเคชันปรึกษาหมอออนไลน์จากโรงพยาบาลศิริราช ผู้ป่วยสามารถกรอกข้อมูลของตนเอง และต้องรอเวลาเพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่จัดการคิวและโทรมาแจ้งวัน เวลานัดเพื่อโทรปรึกษาหมอฟรี และพูดคุยผ่านวิดีโอในไลน์ และยังมีเภสัชก่อนแนะนำเรื่องยาตามมาตรฐานพร้อมจัดส่งยาผ่านไปรษณีย์ไทย


3. Samitivej Virtual Hospital

Samitivej Virtual Hospital เป็นแอปพลิเคชันปรึกษาหมอออนไลน์ เพื่อให้ผู้ป่วยและแพทย์พูดคุยปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ พร้อมคำแนะนำวิธีการรักษาจากแพทย์ได้โดยตรง โดยที่ไม่ต้องไปโรงพยาบาล แพทย์และผู้ป่วยตอบโต้กันได้แบบ Real-time 24 ชั่วโมง โดยมีบริการหลัก ๆ คือ บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ และบริการเสริมอีกมากมาย ไม่ต่างกับการเดินทางมาโรงพยาบาลเอง


4. Raksa หรือ Doctor Anywhere

ปรึกษาหมอออนไลน์ ผ่านแอปฯ Raksa หรือ รักษา ขณะนี้ Doctor Anywhere เป็นผู้ให้บริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ แทนแอปฯ Raksa นั่นเอง แต่ยังคงให้บริการดูแลปัญหาสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ กับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่ได้รับใบอนุญาตประกอบอาชีพเวชกรรม และได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาล สถานประกอบการ และร้านขายยาในเครือหลายแห่ง 


5. Health at Work

ปรึกษาหมอออนไลน์ ผ่านแอปฯ Health at Work ให้คุณไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล ต่อคิวเข้ารับการรักษา เพราะคุณสามารถได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลชั้นนำที่พร้อมให้คำปรึกษา มั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด และเป็นกันเองเปรียบเสมือนเป็นหนึ่งคนในครอบครัว 


ปรึกษาหมอออนไลน์ สามารถปรึกษาอาการใดได้บ้าง

ทางเลือกในการพบแพทย์สมัยนี้ สร้างความสะดวกให้กับผู้ป่วยทุกท่านโดยหลาย ๆ โรงพยาบาลพัฒนาแอปพลิเคชันปรึกษาหมอออนไลน์ ไม่ต้องไปถึงโรงพยาบาล เมื่อมีอาการป่วยและเกิดปัญหาต่าง ๆ ของสุขภาพ ท่านสามารถปรึกษาแพทย์ออนไลน์ได้ทุกอาการที่กำลังประสบอยู่

ไม่ว่าจะเป็น ปรึกษาปัญหาสุขภาพชายและหญิง โรคผิวหนัง โรคกระดูกและข้อ อาการปวดหัว ปวดท้อง ความผิดปกติที่เกิดในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย รวมถึงสุขภาพจิตและอีกมากมาย เพราะภายในแอปฯ ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา แพทย์อาจเริ่มด้วยการซักประวัติคนไข้ ดูข้อมูลที่ผู้ป่วยกรอกไว้และสอบถามอาการเบื้องต้น จากนั้นจะแนะนำวิธีการรักษาที่เหมาะสมตามลักษณะอาการของคุณ 


การปรึกษาหมอออนไลน์มีทั้งข้อดีและข้อจำกัด

ข้อดีของปรึกษาหมอออนไลน์


ข้อจำกัดของปรึกษาหมอออนไลน์


ปรึกษาหมอออนไลน์กับ BeDee ดีอย่างไร

สำหรับ แอปพลิเคชันปรึกษาหมอออนไลน์ BeDee ที่ให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาเฉพาะทาง จากโรงพยาบาลในเครือ BDMS ที่ประกอบด้วย กลุ่มโรงพยาบาล 6 กลุ่มได้แก่ กลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพ กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช กลุ่มโรงพยาบาลบีเอ็นเอช กลุ่มโรงพยาบาลพญาไท กลุ่มโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล และกลุ่มโรงพยาบาลรอยัล 

มีบริการหมอออนไลน์ 24 ชั่วโมง ทำให้ผู้ป่วยที่ใช้บริการมั่นใจได้เลยว่า ท่านอยู่ในความดูแลของแพทย์ที่สามารถให้คำแนะนำได้อย่างถูกต้อง อีกทั้งยังมีบริการปรึกษาเภสัชกรโดยตรง (Telepharmacy) ให้คำแนะนำเกี่ยวกับยาตามมาตรฐาน ใช้ยาอย่างปลอดภัย และภายในแอปยังมีศูนย์รวมสินค้าสุขภาพออนไลน์ (Health Mall) เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าที่ต้องการได้ พร้อมจัดส่งให้คุณถึงบ้าน ภายใต้มาตรฐานเครือ BDMS


สรุปปรึกษาหมอออนไลน์ สะดวกอย่างไร

อยากพบแพทย์แต่ไม่อยากไปโรงพยาบาล ไม่อยากรอคิว แอปพลิเคชันปรึกษาหมอออนไลน์ ที่สามารถเข้าแอปฯ ไปสอบถามหมอออนไลน์ 24 ชั่วโมง หรือเมื่อคุณมีอาการป่วย รู้สึกถึงความผิดปกติภายในร่างกายและสุขภาพจิตใจ และถ้าหากผู้ป่วยท่านใดมีอาการจนน่าเป็นห่วงแพทย์จะทำการประเมินและแนะนำให้ท่านรีบไปโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ประจำโรงพยาบาลวินิจฉัยโรคเพื่อทำการรักษาในลำดับถัดไป 

นอกจากนี้โดยส่วนใหญ่ของทุกแอปพลิเคชันปรึกษาหมอออนไลน์ จะมีบริการจัดส่งยาให้ผู้ป่วยถึงบ้าน หรืออย่างในแอปฯ BeDee เองมีศูนย์รวมสินค้าสุขภาพ Health Mall ที่ใคร ๆ ก็สามารถเลือกดูเลือกซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพแบบครบครัน
ปรึกษาหมอออนไลน์ เข้าถึงบริการสุขภาพแค่ปลายนิ้ว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับน้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิงจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวกินไข่อย่างไรให้สุขภาพดีขึ้นเกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับดาราดังถูกจับคากองถ่าย หลังฆ่าคนยัดท่อระบายน้ำช่วยอุดหนุนเป็นกำลังใจ คุณยายสู้ชีวิต ใช้เงาเสาไฟริมถนนหลบแดดคดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!มาดู3ประโยชน์ดีๆของข้าวสารกันเมเนฮูเน่: คนแคระแห่งแดนอะโลฮ่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิงเกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับมาดู3ประโยชน์ดีๆของข้าวสารกันยาย 78 สูญเงินเกือบ 3 ล้าน โอนเงินให้มิจฉาชีพอ้างเป็นทหาร เจ้าหน้าที่ธนาคารห้ามแล้วไม่ฟัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่