หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Martech การนำเทคโนโลยีทางการตลาดเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิของธุรกิจ

โพสท์โดย tothemoon555

ในโลกยุคดิจิตอลการนำปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI เข้ามาใช้งานเป็นความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่เห็นได้อย่างชัดเจน รวมไปถึงการคิดค้นเครื่องมือที่ช่วยเก็บข้อมูลและวิเคราะห์สิ่งที่ได้ เพื่อนำมาเพิ่มประสิทธิภาพทางการตลาดอย่าง Martech ที่เป็นตัวช่วยในการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาด แล้ว martech คืออะไร? martech มีอะไรบ้าง? ไปทำความรู้จักพร้อมๆ กันได้เลย


Martech (Marketing Technology) คืออะไร?

Marketing Technology หรือ Martech คือการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางการตลาด ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูล การนำข้อมูลที่จากมาวิเคราะห์และวางแผน เพื่อกำหนดกลยุทธ์ เป้าหมาย รวมไปถึงการวัดผลที่ได้จากแคมเปญต่างๆ หรือแม้กระทั่งข้อมูลที่ได้จากคู่แข่ง นอกเหนือจากนั้น การนำ AI Martech ที่มีการใช้ซอฟต์แวร์เข้ามาช่วยปิดการขายแบบอัตโนมัติ ช่วยประหยัดเวลาและลดค่าต้นทุนในการทำการตลาดได้ดีอีกด้วย


MarTech Tools มีอะไรบ้าง 

เครื่องมือของ Martech มีอะไรบ้าง? Martech Thailand แบ่งออกเป็นหลายสาย เช่น สาย Advertising & Promotion ที่เน้นการทำโฆษณาและโปรโมชัน , สาย Content & Experience ที่เน้นการทำคอนเทนต์ลงช่องทางสื่อต่างๆ และเพิ่มประสบการณ์ที่ดีต่อลูกค้า , สาย Social & Relationships ที่เน้นการรักษาความสัมพันธ์ของลูกค้ากับธุรกิจ , สาย Commerce & Sales ที่เน้นยอดการปิดการขาย , สาย Data ที่เน้นการเก็บข้อมูลเพื่อนำไปวิเคราะห์ วางแผนต่อไป , สาย Collaboration & Management ที่เน้นการทำงานร่วมกันของคนภายในองค์กร แล้วแต่ละ MarTech Tools ใช้งานต่างกันอย่างไร? ยกตัวอย่างดังต่อไปนี้

Google Ads

Martech ประเภทนี้เป็นการทำโฆษณาบน Google ที่จะช่วยเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น และเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพและผลลัพธ์ของแคมเปญที่ทำแอดโฆษณาขณะนั้น โดยสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำผ่านการคัดสรรเรียบร้อยแล้ว

TikTok Shop

Martech ประเภทที่ต้องจ่ายเงินเป็นเปอร์เซ็นต์ตามที่ตกลงไว้ให้กับบุคคลอื่นที่ช่วยโปรโมตสินค้าและบริการให้กับธุรกิจ หรือที่เรียกกันว่า TikTok Affiliate Marketing โดยเจ้าของธุรกิจจะมีฐานข้อมูลลูกค้าที่เข้ามาสั่งซื้อหรือกดใส่ตะกร้าว่ามาจากโปรไฟล์ของนายหน้าคนไหนได้

MyCloudFulfillment

Martech ประเภทที่เน้นการเก็บข้อมูลของคลังสินค้าจำนวนมาก โดยอาจมีระบบการจัดการสินค้าอย่างครบวงจรตั้งแต่การเก็บข้อมูลปริมาณสินค้า การแพ็คส่งสินค้าเพื่อจำหน่ายต่อไป จำนวนสินค้าที่มีอยู่ในคลัง ผ่าน Software Marketing Automation 

Looker Studio

Martech ประเภทเก็บรวบรวมข้อมูลที่ได้จาก Google Search Console และ Google Analytic มาจัดทำในรูปแบบของ Dashboard เพื่อนำมาใช้วิเคราะห์พฤติกรรมลูกค้าในแต่ละแคมเปญที่ทำโฆษณาออกไป รวมถึงทำข้อมูลเชิงลึกและดัชนีชี้วัด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพบนเว็บไซต์ขององค์กรให้ดียิ่งขึ้น


ข้อดี-ข้อเสียของ Martech (Marketing Technology)

การใช้ Martech มาช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพทางการตลาดนั้นมีข้อดี ข้อเสีย ดังต่อไปนี้

ข้อดีของ Martech

ข้อเสียของ Martech


บทสรุปของ Martech 

Martech หรือ Marketing Technology เป็นเทคโนโลยีทางการตลาดที่สำคัญอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของเทรนการตลาดที่ไม่อยู่นิ่ง และมีความซับซ้อนมากขึ้น เครื่องมือ AI Martech นี้จึงเข้ามาช่วยทำให้การเก็บรวบรวมข้อมูลจากพฤติกรรมลูกค้าเป็นไปอย่างง่าย สะดวก และรวดเร็วขึ้น Martech ถือเป็นตัวช่วยที่สามารถวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อนำไปวางแผลกลยุทธ์การรักษาความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรและลูกค้าได้เป็นอย่างดี

Martech การนำเทคโนโลยีทางการตลาดเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิของธุรกิจ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกสาวของ "ทอม ครูซ" มีแฟนแล้ว!!สาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับถามจริงๆ มีใครใช้เท้ากด เปิด-ปิด พัดลมบ้างมาแล้ว! เลขเด็ดปฏิทินจีน งวด 1 ก.ค.67..ลุ้นรวยกันให้ดีๆ มีตั้ง 4 ฉบับเกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวน้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิงเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19เปิดเงินเดือนนักบินในลาว : ทะยานสู่ฟ้ากับอาชีพในฝันกินไข่อย่างไรให้สุขภาพดีขึ้น“โกเบคลี เทเป” (Gobekli Tepe) วิหารแห่งแรกของโลกช้อปฟินๆ กับ 10,000 บาท เผยร้านค้าที่รองรับเงินดิจิทัลทั่วประเทศเงินดิจิทัลซื้ออะไรได้บ้าง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกินไปไหม? หญิงสาวนั่งถ่ายรูปบนหลังกวางนารา ชาวเน็ตวิจารณ์ยับจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวมาดู3ประโยชน์ดีๆของข้าวสารกันยาย 78 สูญเงินเกือบ 3 ล้าน โอนเงินให้มิจฉาชีพอ้างเป็นทหาร เจ้าหน้าที่ธนาคารห้ามแล้วไม่ฟังเปิดโลกความหลากหลาย! ประเทศที่เป็นสวรรค์ของ LGBTQ+ มากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่