หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Outlet คืออะไร ไขข้อสงสัย ขายของแท้หรือปลอม

โพสท์โดย tothemoon555

สินค้าในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลายรุ่นให้เลือกซื้อ โดยแบรนด์ต่าง ๆ นั้นยังคงออกสินค้ารุ่นใหม่ ๆ เพื่อมาตอบโจทย์ความชอบ ความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบสินค้านั้นอยู่เสมอ ซึ่งสินค้านอกจากจะมีหลายรุ่นแล้วนั้นยังมีหลากหลายเกรดให้เราเลือกอีกด้วย แล้วหากสินค้าของแบรนด์ต่าง ๆ ที่ออกรุ่นมาใหม่อยู่ต่อเนื่องแล้วหากอยากซื้อรุ่นก่อนหน้านั้น หรือ ต้องการซื้อสินค้าที่ลดราคา ต้องทำอย่างไร จึงเกิดแนวคิดการขายสินค้าผ่าน Outlet ขึ้นมา ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่าสินค้าที่ขายผ่าน Outlet ที่เป็นร้านได้มาตรฐานนั้นขายสินค้าแบรนด์แท้แบบลดราคาจริงหรือไม่ ทำไมถึงราคาต่างจากการขายปกติ ขายของปลอมหรือเปล่า แล้วมีสินค้าให้เลือกอะไรบ้าง ซึ่งในบทความนี้จะมาทำให้กระจ่างว่า Outlet แล้วที่จริงคืออะไร ขายของแบรนด์แท้จริงหรือไม่ ขายสินค้าแบบใดบ้าง ไปดูกัน 


Outlet Store คืออะไร ขายของแบบไหน?

Outlet คือ การขายสินค้าแบรนด์แท้ที่ผลิตจากโรงงาน โดยจะขายในราคาที่ถูกกว่าการขายสินค้าทั่วไป ซึ่งสินค้าที่ขายนั้นจะมาจากหลายสาเหตุอย่าง สินค้าที่ล้นสต๊อก สินค้าที่มีตำหนิจากการผลิตแต่ยังอยู่ในมาตรฐานที่สามารถนำมาขายได้เช่น กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า เพื่อเป็นการลดต้นทุนสินค้า และเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ที่ชื่นชอบสินค้าแบรนด์นั้น ๆ และเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีงบที่จำกัดได้ใช้สินค้าแบรนด์เนมที่สวยงาม

จุดเริ่มต้นสำหรับการขายด้วย Outlet Store นั้นมาจากโรงงานผลิตสินค้าเกี่ยวกับแฟชั่นจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้มีการนำสินค้าค้างสต๊อก สินค้าที่มีตำหนิจากการผลิตจากโรงงาน มาขายให้กับพนักงานโรงงานในราคาที่ถูก เพื่อเป็นการลดการขาดทุนนั่นเอง ถึงแม้ Outlet นั้นส่วนมากจะไม่มีสินค้ารุ่นใหม่ที่วางขายอยู่ ณ ตอนนั้น แต่ Outlet มีสินค้ามากมายหลายรุ่น และจะมีบางรุ่นที่ส่งขายที่ Outlet โดยเฉพาะ รวมถึงสินค้าที่เป็นรุ่น Limited ที่ผลิตแค่ครั้งเดียวเท่านั้นมาจำหน่ายในบางรุ่นอีกด้วย ซึ่งราคาสินค้าที่ Outlet นำมาจำหน่ายนั้นมีราคาที่ถูกกว่าราคาปกติตั้งแต่ 10%-70% กันเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นมากมาย จึงทำให้หลาย ๆ คนที่ชื่นชอบแบรนด์นั้นและรับได้กับตำหนิของสินค้าที่ถึงแม้จะไม่ได้มาตรฐานเดียวกับตัวใน Shop ทางการ แต่ถือว่าเป็นของแบรนด์แท้เหมือนกัน นักช้อปจึงเลือกช้อปสินค้าที่ Outlet กันจนเป็นที่นิยมในปัจจุบันนั่นเอง 


รู้ก่อนช็อป สินค้า Outlet ส่วนใหญ่เป็นของปลอมจริงเหรอ?

Outlet นั้นสินค้าที่นำมาจำหน่ายนั้นมีราคาที่ถูกกว่าช้อปปกติตั้งแต่ 10%-70% จึงทำให้หลาย ๆคนสงสัยว่า Outlet ขายของปลอมหรือไม่เนื่องจากมีราคาที่ถูกอย่างมาก และ สินค้าบางชนิดที่นำมาขายนั้นอาจมีตำหนิ และ ลักษณะที่ผิดปกติเล็กน้อย ซึ่งต้องตอบว่าโดยปกติแล้ว Outlet นั้นขายสินค้าที่เป็นแบรนด์ของแท้ 100% ด้วยสินค้าที่นำมาขายนั้นอาจไม่ใช่สินค้ารุ่นล่าสุด หรือ สินค้าบางรุ่นที่มีขายเฉพาะใน Outlet โดยสินค้าของแท้ที่นำมาขายนั้นจะเป็นสินค้าที่มีตำหนิเล็กน้อยที่เกิดจากการกระบวนการผลิต สินค้าที่ล้นสต๊อก ซึ่งสินค้า Oulet นำมาจำหน่ายนั้นต้องเป็นสินค้าที่ไม่กระทบต่อจุดประสงค์การใช้งานของสินค้านั้น ๆ ซึ่งสินค้าทั้งหมดนั้นต้องเป็นของแท้จากแบรนด์เท่านั้น ซึ่งอาจมีผู้ไม่หวังดีนั้นแอบอ้างนำสินค้าของปลอมมาขายและแอบอ้างเป็นสินค้าจาก Outlet เพื่อขายสินค้าแบรนด์ปลอมในราคาที่ถูก ทำให้หลายคนที่ซื้อสินค้าไปนั้นเข้าใจว่า สินค้า Outlet ขายสินค้าแบรนด์ของปลอมนั่นเอง 

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า Outlet สินค้าที่นำมาขายไม่ใช่ของปลอม เป็นสินค้าที่ถูกลิขสิทธิ์และเป็นสินค้าของแท้จากแบรนด์ที่นำมาขาย ส่วนที่เหตุผลว่าทำไมขายถูกกว่าปกตินั่นคือ เป็นสินค้าที่ไม่ใช่รุ่นใหม่ สินค้าล้นสต๊อก หรือ สินค้าอาจมีตำหนิแต่ไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งาน เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ของการตลาดเพื่อลดการขาดทุน และเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการสินค้าแบรนด์ที่เราชอบในราคาที่เอื้อมถึงอีกด้วย


ข้อดีของสินค้าเอาท์เล็ทคืออะไร?

Outlet นั้นเป็นอีกหนึ่งประเภทของการนำสินค้าทั่วไปที่ถูกลิขสิทธิ์ สินค้าแบรนด์ของแท้ที่นำมาขายในราคาที่ถูกลงกว่าปกติ ซึ่ง Outlet Store นั้นมีข้อดีอะไรบ้าง ที่ทำให้ทุกคนนิยมเลือกไปช้อปสินค้ากัน โดยสามารถแบ่งเป็นหัวข้อได้ดังนี้คือ 


สินค้าแบรนด์เนมของแท้ราคาสบายกระเป๋า

สินค้าจากแบรนด์เนมต่าง ๆ ที่ทาง Oulet Store นำมาจำหน่ายให้ช้อปกันนั้นเป็นสินค้าของแท้ ถูกลิขสิทธิ์ โดยสินค้าที่นำมาจากหน่ายจะมีราคาที่ถูก มีโปรโมชั่นต่าง ๆ ดึงดูดให้นักช้อปสนใจ ด้วยสินค้าแบรนด์เนมสุดหรูต่าง ๆ ที่มีราคาที่หลาย ๆ คนเอื้อมถึงทำให้เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ Outlet ที่ทุกคนต้องมาซื้อของแบรนด์กัน


สินค้า Limited หาซื้อได้แค่ที่ Outlet เท่านั้น!

สินค้าแบรนด์เนมแท้ในบางรุ่นนั้นอาจไม่ได้มีขายในช้อปหรือขายเป็นทางการ ทำให้หาซื้อรุ่น Limitedที่เราต้องการยาก ซึ่ง Outlet นั้นจะขายสินค้าแบรนด์เนมบางรุ่นที่ไม่ได้มีขายทั่วไป เป็นสินค้า Limited ที่นำมาขายอีกครั้ง หรือ รุ่น Limited บางรุ่นที่ออกมาขายเฉพาะใน Outlet เท่านั้น ซึ่งหากใครสนใจสินค้ารุ่น Limited ที่ไม่เหมือนใคร หรือ ต้องการสินค้าบางรุ่นที่หาไม่ได้ลองแวะมา Outlet กันดูนะ


แบรนด์เนมรุ่นเก่า เอาใจคนรัก Vintage & Old School

อย่างที่กล่าวไปว่าทาง Outlet Store นั้นขายของแบรนด์แท้ เป็นสินค้ารุ่นต่าง ๆ ทั้งรุ่นทั่วไปและ Limited อีกทั้งยังมีสินค้าแนว Vintage & old school จำหน่ายเพื่อผู้ที่ชื่นชอบสินค้าแบรนด์เนมรุ่นเก่าหรือสไตล์วินเทจ และ โอลด์สคูล ตัวอย่างเช่น Cartier Tank Watcch รุ่น Must de Cartier Tank รุ่นในตำนาน และ Vans Old School ที่ยังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน 


ไขข้อข้องใจ ทำไมแบรนด์เนมถึงจัดพื้นที่ขายสินค้า Outlet

จุดเริ่มต้นของ Outlet นั้นเริ่มมาจากการที่นำสินค้าที่ล้นสต๊อก หรือ มีตำหนิ นำมาขายให้กับพนักงานในโรงงาน จากนั้นจึงเริ่มเป็นการตลาดโดยมีหลักคือต้องการขายสินค้าที่ไม่สามารถนำไปขายออกช้อปได้ หรือ สินค้าที่ค้างสต๊อกเป็นเวลานานนำมาขายในราคาที่ถูกลงเพื่อเป็นการลดต้นทุน ซึ่งสินค้าดังกล่าวที่นำไปขายนั้นจะถูกเรียกว่า Outlet ซึ่งในปัจจุบันนั้น Outlet ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้บริโภคสินค้าแบรนด์เนม เนื่องจากสินค้านั้นเป็นของแบรนด์เนมแท้ มีรุ่น Limited บางรุ่นที่หาที่อื่นไม่ได้ ราคาสินค้าแบรนด์เนมที่เอื้อมถึงจึงทำให้หลาย ๆ คนนั้นชอบไปช้อป ซื้อสินค้าที่ Outlet กันนั่นเอง 

Outlet คืออะไร ไขข้อสงสัย ขายของแท้หรือปลอม
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
น้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิง15 ประเทศที่มีคนไปท่องเที่ยวมากที่สุดในโลกปี 2023ลุกกา เมืองเก่า ที่มีเสน่ห์คลาสสิคโรแมนติก เมืองลุกกา ในแคว้นทัสคานี อิตาลี“โกเบคลี เทเป” (Gobekli Tepe) วิหารแห่งแรกของโลกช่วยอุดหนุนเป็นกำลังใจ คุณยายสู้ชีวิต ใช้เงาเสาไฟริมถนนหลบแดดจับแล้วโจรพริกป่น ชิงทรัพย์หาเงินจ้างเด็กเอ็นเที่ยวสาววิ่งในฟิตเนส อยู่ดีๆตกชั้น 3 ดับมาแล้ว! เลขเด็ดปฏิทินจีน งวด 1 ก.ค.67..ลุ้นรวยกันให้ดีๆ มีตั้ง 4 ฉบับตำรวจจับดาราดังอินเดีย เหตุพัวพันการฆาตกรรมแปลปกสลากงวดวันที่1ก.ค.679 อาชีพที่ AI กำลังจะเข้าแย้งงานมนุษย์6 กฎการออมเงิน ช่วยคุณเป็นเศรษฐีได้ในอนาคต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องหญิงกับท่านพี่ ทำท่าจะเบนเข็มเข้าวงการบันเทิง"ต้นสนบริสเทิลโคน"ต้นไม้แห่งกาลเวลาที่มีอายุนับพันปี"9 อาชีพที่ AI กำลังจะเข้าแย้งงานมนุษย์5เหตุผลที่คุณไม่ควรกินไก่ทุกวันสัมผัสความศรัทธาบนจุดสูงสุดแดนสยาม วัดป่าภูทับเบิก วัดที่สูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมเปิดประสบการณ์สุดพิเศษที่คุณไม่เคยสัมผัส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่