หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บอกต่อ 5 ร้านขายศาลเจ้าที่ที่องค์กรชั้นนำเลือกใช้

โพสท์โดย poogan

หากพูดถึงความเชื่อที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ก็คงจะขาดความเชื่อเกี่ยวกับการตั้งศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่ไปไม่ได้เลย เพราะตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันก็ยังคงมีการตั้งศาลไว้ที่บ้านหรือสถานประกอบการ เพื่อความเป็นสิริมงคล และช่วยทำให้คนในบ้านรู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้นได้ เพราะเชื่อกันว่าศาลพระภูมิเจ้าที่นั้นจะคอยดูแลและคุ้มครองทุกคนในบ้านได้

ความแตกต่างของศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยเห็นศาลที่ตั้งไว้อยู่คู่กัน โดยจะมีรูปแบบที่ต่างกันเล็กน้อยในบางจุด ซึ่งแน่นอนว่ามีหลายบ้านเลือกที่จะตั้งศาลพระภูมิไว้คู่กับศาลเจ้าที่เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล แต่ศาลทั้งสองต่างกันอย่างไร? วันนี้เราจะพามาหาคำตอบกัน

ศาลพระภูมิ

เชื่อกันว่าศาลพระภูมินั้นเป็นที่ประทับของ “พระภูมิ” ซึ่งท่านเป็นองค์เทพหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือเรียกได้ว่าเทพารักษ์ผู้ปกปักรักษาบ้านเรือนและพื้นที่บริเวณนั้น โดยปกติแล้วศาลพระภูมิจะตั้งอยู่บนเสาเพียงต้นเดียวเท่านั้น และจะอยู่สูงกว่าศาลเจ้าที่

 

ส่วนใหญ่แล้วจะเห็นการตั้งศาลพระภูมิได้บ่อยกว่า แต่หากต้องการตั้ง 2 ศาลไว้ด้วยกันก็สามารถทำได้ โดยจะมีหลักในการตั้ง 2 ศาลไว้ด้วยกัน คือ เมื่อตัวเราหันหน้าเข้าศาลทั้ง 2 ศาลพระภูมิจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือ และศาลเจ้าที่จะตั้งอยู่ทางขวามือ

ศาลเจ้าที่

เชื่อกันว่าศาลเจ้าที่ หรือศาลตายายนั้นเป็นที่ประทับของดวงวิญญาณที่คอยปกปักรักษาบ้านเรือน และเชื่อว่าจะแบ่งได้เป็น 2 รูปแบบ นั่นคือ “เจ้าที่แท้” หรือผู้ที่เคยเป็นเจ้าของบ้าน และยังคงอยู่เพื่อคอยปกป้องคุ้มครอง และ “เจ้าที่จร” ที่มาอยู่แทนเจ้าของเดิม 

 

และจะสังเกตได้ว่าศาลเจ้าที่นั้นจะมีเสา 4 ต้น เนื่องจากมีการสร้างให้คล้ายคลึงกับบ้านเรือนมากที่สุด และเป็นที่อยู่ของดวงวิญญาณทั่วไป จึงจะอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าศาลพระภูมิ

  

ร้านขายศาลเจ้าที่ที่องค์กรชั้นนำเลือกใช้

ศาลเจ้าที่ในปัจจุบันมีรูปแบบให้เลือกเยอะมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง ขนาด และสีของศาลเจ้าที่ การเลือกซื้อศาลเจ้าที่นั้น ก็จะต้องคำนึงถึงหลากหลายปัจจัย เพื่อให้ได้ศาลเจ้าที่ที่ตรงใจและมีคุณภาพดีที่สุด และในวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ร้านขายศาลพระภูมิที่องค์กรชั้นนำเลือกใช้

1. เมืองราชศาลพระภูมิ

หากพูดถึงร้านขายศาลเจ้าที่ ศาลพระภูมิที่ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรชั้นนำ คงหนีไม่พ้นเมืองราชศาลพระภูมิ เพราะมีศาลพระภูมิให้เลือกอย่างหลากหลาย และตอบโจทย์ยุคสมัยด้วยรูปแบบศาลที่ทันสมัย ไม่ว่าจะแบบดั้งเดิมหรือแบบโมเดิร์นก็มีให้เลือกได้ตามต้องการ

2. มณฑลศิลป์

ร้านขายศาลพระภูมิเจ้าที่ที่ได้รับความไว้วางใจทั้งเรื่องคุณภาพ และความแข็งแรง เพราะไม่ว่าจะสภาพอากาศแบบไหนก็พร้อมรับมือ ยากต่อการแตกร้าว และยืดอายุการใช้งานได้นาน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านขายศาลพระภูมิเจ้าที่ที่มีรูปแบบให้เลือกเยอะ

3. รัศมีแกรนิต พลัส

ร้านขายศาลพระภูมิเจ้าที่หินอ่อนแบบโมเดิร์นรูปแบบใหม่ รับประกันคุณภาพด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านหินอ่อน และโรงงานผลิตหินอ่อนของตัวเองทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีตี่จู้เอี๊ยะหินอ่อน ศาลพระพรหมหินอ่อน และงานแกะสลักอีกมากมายให้เลือกซื้อในที่เดียว

4. อภิชาตสังฆภัณฑ์

ร้านขายศาลพระภูมิเจ้าที่ที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในภาคใต้ มีให้เลือกทั้งเจดีย์ ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่ ศาลพระพรหม และของตกแต่งศาลอีกมากมาย และนอกจากจะมีศาลพระภูมิเจ้าที่แล้ว ยังมีสังฆภัณฑ์ และของจัดพิธีกรรมต่าง ๆ อีกด้วย

5. ศาลพระภูมิทรัพย์มณีสุข

ถือว่าเป็นร้านขายศาลพระภูมิเจ้าที่ที่เป็นโรงงานผลิตศาลพระพรหม ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่ โต๊ะหินอ่อน และรูปปั้นต่าง ๆ ร่วมด้วย และเนื่องจากเป็นกระบวนการผลิตจากโรงงานมาตรฐาน จึงสามารถรับประกันเรื่องความแข็งแรง ทนทาน และไม่หลุดลอกง่าย

 

บทสรุป

การเลือกซื้อศาลพระภูมิเจ้าที่นั้นจะต้องพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น ความน่าเชื่อถือของร้าน คุณภาพและวัสดุที่นำมาผลิตศาล หรือจะเป็นการให้บริการก็ต้องนำมาประกอบการตัดสินใจ ร้านศาลเจ้าที่ที่องค์กรชั้นนำเลือกใช้ มีโรงงานผลิตที่มีมาตรฐาน พร้อมด้วยบริการสั่งซื้อและจัดส่งครบจบในที่เดียว มีศาลพระภูมิหลากหลายแนวเข้ากับทุกลุคทุกสไตล์ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการใช้ตัดสินได้ดีอีกด้วย

 

เมื่อได้ศาลเจ้าที่ที่ตรงใจและเหมาะสมกับบ้านของเราแล้ว ก็จะต้องทำพิธีตั้งศาลให้ถูกต้อง และที่สำคัญ หากมีการตั้งศาลไว้ที่บ้านแล้วก็จะต้องหมั่นดูแล ทำความสะอาด และถวายของไหว้เป็นประจำ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับทุกคนในบ้าน

เนื้อหาโดย: poogan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
poogan's profile


โพสท์โดย: poogan
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567เฮ ยกห้อง ครูสาวตามตาม นร ชาย ที่จีบกับ นร หญิง กลับมาเรียนได้สำเร็จ1 ปีแสง เท่ากับกี่กิโลเมตรอลังการ! ประกาศขายคฤหาสน์หรู! ยังไม่เคยมีคนอยู่ ราคา 150 ล้านบาท จากเดิม 250 ล้านพชร์ อานนท์ ฉะ! หลังเห็นป้าย BANGKOK เวอร์ชั่นใหม่ ลั่น ดูโบราณ"เฉลิมชัย ศรีอ่อน" ตีปาก! พวกวิเคราะห์เลิกคิด ปชป. เป็นพรรคสำรอง ลั่น! เลือกจับมือ อย่าคิดว่าอยากเป็นรัฐบาลรวมเลขเด็ด 1 มิถุนายน 2567ปังไม่ไหว! "เก๋ไก๋" โพสต์วลีเด็ด "ถึงไม่มีใครปลอบ..แต่มีรางวัลปลอบใจ"50 สิ่ง ที่ควรทำ ถ้าเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พชร์ อานนท์ ฉะ! หลังเห็นป้าย BANGKOK เวอร์ชั่นใหม่ ลั่น ดูโบราณนายทุนบุกรุกพื้นที่ โดยการขุดร่องน้ำ เข้ามาบริเวณป่าชายเลนกระบี่เจอร์รี่ F4 แต่งหล่อหรู โพสต์คู่คลองแสนแสบอลังการ! ประกาศขายคฤหาสน์หรู! ยังไม่เคยมีคนอยู่ ราคา 150 ล้านบาท จากเดิม 250 ล้านsnack: ขนมขบเคี้ยว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เช็คดิ (CheckDi) : แอปพลิเคชันที่จะพร้อมที่จะ Innovate ตลาดโบรกเกอร์ประกันภัยKeyword คืออะไร? สำคัญอย่างไรต่อการทำ SEOWhat You Need to Know About Thailand's Retirement Visaโรคหนองใน รู้ก่อน ป้องกันก่อนได้แน่นอน
ตั้งกระทู้ใหม่