หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Pico Laser โบกมือลาทุกปัญหาบนผิวหน้า รักษาอย่างตรงจุด

โพสท์โดย tothemoon555

pico laser หนึ่งในวิธีรักษาปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร่องรอยที่ทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน รวมถึงยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดีอย่างล้ำลึก

ผิวสีไม่เรียบดูไม่สม่ำเสมอ มีหลุมสิว รูขุมขนกว้าง อยากจะแก้ไขปัญหาผิวหนังเหล่านี้ให้หายไป pico laser หนึ่งในวิธีการรักษาด้วยการใช้เลเซอร์ยิงบริเวณผิวที่มีปัญหาได้โดยใช้เวลารักษาไม่นาน ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น และยังมีผลข้างเคียงน้อยมากเมื่อเทียบกับการทำเลเซอร์ทั่วไปจึงทำให้ในปัจจุบันมีผู้ที่สนใจทำเลเซอร์ pico จำนวนมาก 

Pico Laser คืออะไร? 

pico second laser หรือที่เรียกกันว่า pico laser คือ เลเซอร์ชนิดหนึ่งที่ใช้ในการรักษาปัญหาผิวหนังต่าง ๆ เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดง ผิวแตกลาย รวมถึงกระชับรูขุมขน ให้ใบหน้าดูเรียบเนียนสวยใสมากขึ้น 

การใช้ pico laser รักษาปัญหาผิวหนังต่าง ๆ จะเริ่มเห็นผลจากการรักษาตั้งแต่ครั้งแรกในกรณีที่มีปัญหาผิวไม่รุนแรงมาก แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวรุนแรงควรเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ pico laser สามารถแสดงประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่

หลักการทำงานของเครื่อง Pico Laser

เครื่อง picosecond laser หรือ pico laser จะให้หลักปล่อยพลังงานคลื่นแสงที่มีความถี่สูงด้วยความเร็วระดับ 1 ต่อล้านล้านวินาที ซึ่งความร้อนนั้นจะไม่สะสมในชั้นผิวหนัง แต่ความร้อนจากเลเซอร์จะแปรเปลี่ยนกลายเป็นแรงดันเพื่อไปทำให้เม็ดสีแตกตัวออก ทำให้เม็ดสีที่จับกลุ่มชัดเจนกลายเป็นรอยต่าง ๆ บนใบหน้าจางลงไวมากขึ้น

ในส่วนของความยาวคลื่นเลเซอร์จะอยู่ที่ 532nm และ 1064nm นับว่าเป็นความยาวที่ส่งถึงผิวหนังชั้น demis(ชั้นที่อยู่ระดับคอลลาเจน) ซึ่งนอกจากจะสามารถแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอรวมถึงรอยที่ฝังลึกในผิวชั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพล้ำลึกได้แล้ว ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนภายในผิวทำให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วย

ผลลัพธ์ของการทำ Pico Laser

ผลลัพธ์ที่จะเห็นชัดเจนหลังทำ pico คือ ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำตามผิวหนังจะดูจางลง แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำก็จะกลับมาดูกระจ่างใสมากขึ้น แก้ปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียนจากหลุมสิว สิว แผลเป็น รวมถึงริ้วรอยต่าง ๆ และรูขุมขนบนผิวหนังให้กลับมาดูเรียบเนียนและดูกระชับมากขึ้น

นอกจากนี้แล้วการทำ pico หน้าใสยังมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวหนังด้วยการกระตุ้นคอลลาเจนให้เสริมความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้กับผิว ทำให้ผิวดูเต่งตึงอมชมพูดอย่างมีสุขภาพดี อีกทั้งในกรณีผู้ที่ต้องการลบรอยสักออกจากผิวหนังการทำ pico laser ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

สำหรับผู้ที่เห็นคำว่าเลเซอร์แล้วกังวลว่าผิวจะเป็นแผลนูน หรือมีสะเก็ดผิวนาน ๆ ให้รำคาญมือรำคาญใจนั้น pico laser จะมีช่วงเวลาพักฟื้นหลังจากรักษาน้อยกว่าการทำเลเซอร์แบบอื่น ๆ มาก โดยหลังทำเสร็จแล้วก็จะมีผิวแดงอมชมพูประมาณ 1-2 วันแล้วจะค่อย ๆ ดีขึ้นและหายไปเองโดยไม่ทิ้งรอยแผล ไม่มีปัญหาผิวลอกและผิวบางลงจากการทำเลเซอร์ให้กังวล 

Pico Laser เหมาะกับใคร

pico laser เป็นวิธีการรักษาปัญหาผิวหนังที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหนัง ดังนี้

เครื่อง Pico Laser แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร

ในปัจจุบันมีเครื่อง pico laser ที่นำมาใช้รักษาปัญหาผิวหนังมีหลายรุ่น แต่ละรุ่นก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน โดยในที่นี้จะขอยกตัวอย่างยี่ห้อเครื่อง pico laser ที่กำลังได้รับความสนใจในปัจจุบัน ดังนี้

PicoSure

ขอบคุณภาพจาก : cynosure.com

pico sure เป็นเครื่องเลเซอร์แบบ Picosecond laser ที่กำลังได้รับความสนใจในกลุ่มเวชศาสตร์ความงาม ในส่วนของตัวเครื่องถูกผลิตขึ้นโดยบริษัท Cynosure Inc. จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นผู้นำเกี่ยวกับเทคโนโลยีเครื่องเลเซอร์ในวงการอุตสาหกรรมแพทย์และเวชศาสตร์ ทำให้ไว้วางใจได้ว่าสามารถใช้งานเครื่องในการรักษาได้อย่างไร้ความกังวล

โดยตัวเครื่อง pico sure จะทำงานโดยคอยส่งพลังงานสั้น ๆ อย่างรวดเร็ว ซึ่งตัว pico laser ที่ยิงจะไปช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น กระ จุดด่างดำ รวมถึงผิวหน้าที่หมองคล้ำ ให้ดูจางลงและเรียบเนียนมากขึ้น และยังช่วยลบรอยสักได้โดยใช้ระยะเวลาไม่นานอีกด้วย 

PicoWay

ขอบคุณภาพจาก : candelamedical.com

pico way เป็นเครื่องเลเซอร์แบบ Picosecond laser ที่ถูกผลิตขึ้นโดยบริษัท Candela Corporation จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในตอนนี้ pico way กำลังเป็นที่สนใจสำหรับผู้ที่ต้องการลบรอยสักบนตัว และลบร่องรอยอื่น ๆ บนผิวหนังได้อย่างล้ำลึก นอกจากนี้แล้วยังมีเทคโนโลยี Fractional laser ที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในผิวหนัง ทำให้ผิวหนังของผู้เข้ารับการรักษายืดหยุ่นและแข็งแรงมากขึ้น

Picoplus

ขอบคุณภาพจาก : lutronic-europe.com

pico plus เป็นเครื่องเลเซอร์แบบ Picosecond laser ที่กำลังเป็นที่นิยมในประเทศเกาหลี ตัวเครื่องจะถูกผลิตขึ้นโดยบริษัท Lutronic จากประเทศเกาหลี โดยตัว pico plus laser จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้กับผิวหนัง จึงมีส่วนช่วยทางด้านเสริมความสวยงามให้กับผิวหนัง ทำให้ผิวหนังดูเรียบเนียนกระจ่างใสมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยและความหมองคล้ำบนผิวหนังได้อีกด้วย

ข้อควรรู้ก่อนทำ Pico Laser 

เมื่อรักษาหน้าแล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงอยากจะให้ผลลัพธ์ที่ได้ผลดี มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยที่ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ เกิดขึ้นให้วิตกกังวล ดังนั้นผู้ที่รักษาปัญหาผิวหนังโดยใช้ pico laser ก็จะมีสิ่งที่ควรรู้ก่อนและหลังทำ pico laser ดังนี้

สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ pico laser

สิ่งที่ควรรู้หลังทำ pico laser

หมายเหตุ

การทำ pico laser ไม่ได้แก้ปัญหาผิวบางอย่างให้หายขาดได้ในครั้งแรก อาจจำเป็นจะต้องทำซ้ำอย่างน้อย 2-3 ครั้งหรือทำต่อเนื่องเพื่อให้ผลของการรักษาเป็นไปได้ด้วยดี

ผลข้างเคียงที่อาจพบหลังทำ Pico Laser

pico laser ผลข้างเคียงที่อาจพบนั้นจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้เข้ารับการรักษา ผลข้างเคียงที่มักพบมีดังนี้

เป็นอาการที่มักเกิดขึ้นจากการที่ผิวถูกความร้อนและแสงจากเลเซอร์ ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่สามารถหายได้ในระยะเวลา 1-2 วัน 

เป็นอาการที่มักเกิดขึ้นจากการเลเซอร์ซ้ำ ๆ ในบริเวณเดิมติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน

เป็นอาการที่มักเกิดขึ้นกับผู้ที่มีสีผิวเข้ม โดยสามารถเกิดตามบริเวณที่ทำหัตถการ หรือในกรณีที่โดนแดดแรงก็จะสีเข้มขึ้นได้ด้วยเช่นกัน โดยสามารถจางลงได้ในระยะเวลา 2-6 เดือน

เป็นผลข้างเคียงที่ไม่พบบ่อย แต่ถ้ามีอาการดังกล่าวควรรีบเข้าพบแพทย์เพื่อรักษาตามอาการอย่างทันท่วงที

ข้อดีของ Pico Laser

ข้อจำกัดของ Pico Laser

เพราะฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยในการทำ pico laser หลุมสิว หรือผิวหนังส่วนอื่นควรเข้ารับการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และให้ทางแพทย์ประเมินและรักษาด้วยวิธีที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายต่อไป

ทำเลเซอร์ Pico ที่ไหนดี 

หากต้องการหาสถานที่ทำ pico laser ที่ไหนดี ผู้เข้ารับการรักษาจะต้องคำนึงเรื่องคุณสมบัติของคลินิกก่อนว่าคลินิกมีความน่าเชื่อถือหรือไม่เพื่อความปลอดภัยในการรักษา ไม่ให้เกิดผลข้างเคียงอันตราย โดยมีวิธีตรวจสอบจากมาตรฐานที่ทางคลินิกได้รับ รวมถึงเช็กว่ามีแพทย์ผู้มีทักษะชำนาญเชี่ยวชาญเป็นผู้ดูแลรักษาไหม และสถานที่รักษาจะต้องมีเครื่องมือรักษาที่ทันสมัย ใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา

ในส่วนของสถานที่รักษาจะต้องมีความสะอาด มีที่นั่งสำหรับรอการรักษาอย่างเพียงพอ พนักงานที่คอยรับเรื่องก็ต้องแจ้งรายละเอียดข้อมูลการรักษารวมถึงค่าใช้จ่ายในการทำ pico laser อย่างละเอียด เพื่อให้ทางผู้รักษาได้รับข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน และสามารถดำเนินการรักษาได้อย่างวางใจไม่กังวล

คำถามที่พบบ่อยในการทำ Pico Laser

ความเสี่ยงของ Pico Laser ราคาถูกตามท้องตลาด

หากทำ pico laser ราคาถูกตามท้องตลาด จะมีความเสี่ยงทำให้ผิวหน้าไหม้ได้ ดังนั้นควรศึกษาอ่านรีวิวสถานที่ที่เข้าทำ pico ก่อนรักษาเพื่อความปลอดภัยของผิวหนัง

ทำ Pico Laser เจ็บไหม? มียาชาหรือเปล่า? 

แม้ว่าการทำ pico laser จะเจ็บ แต่ก็จะเป็นอาการเจ็บที่ไม่รุนแรง และยังเจ็บน้อยกว่าการทำเลเซอร์แบบอื่น อีกทั้งก่อนรักษายิงเลเซอร์จะทายาชาให้ จึงทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องอาการเจ็บจากการทำ pico laser มากนัก ในกรณีที่อยากบรรเทาอาการเจ็บหลังยิงเลเซอร์ก็สามารถใช้วิธีประคบเย็นช่วยได้ด้วยเช่นกัน

ทำ Pico Laser เห็นผลภายในครั้งแรกหรือไม่? 

pico laser กี่ครั้งเห็นผลนั้นจะขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาผิวว่ามีระดับความรุนแรงมากหรือน้อย ทั้งนี้ทางแพทย์จะเป็นผู้ประเมินสภาพผิวว่ามีระดับความรุนแรงอย่างไรบ้าง และควรเข้ารับการรักษากี่ครั้งเพื่อให้เห็นผล 

อย่างเช่นกรณีที่รักษากระตื้นหรือกระแดดที่ไม่รุนแรงมากนักจะทำเลเซอร์รักษาประมาณ 1-2 ครั้ง แต่กรณีกระลึกอาจจะต้องทำเลเซอร์รักษา 5 ครั้งขึ้นไป หรือรักษาตามความรุนแรงของปัญหาผิวหนังเพื่อให้เห็นผลชัดเจน

คันหน้าหลังทำ Pico Laser ปกติไหม?

อาการคันหน้าหลังทำ pico laser เป็นอาการปกติที่อาจเกิดขึ้นได้หลังทำ โดยผู้เข้ารับการรักษาจะรู้สึกคันหรือเจ็บแสบผิวบริเวณที่ยิงเลเซอร์เพราะความร้อนและแสง แต่อาการเหล่านี้สามารถหายเองได้ แต่ก็สามารถประคบเย็นบริเวณที่ยิงเลเซอร์หรืออยู่ในที่ที่อากาศเย็นก็จะช่วยบรรเทาอาการลงได้

หน้าแดงหลังทำ Pico Laser จะหายภายในกี่วัน?

หน้าแดงหลังจากทำ pico laser เกิดขึ้นจากผิวหนังได้รับความร้อนจากเลเซอร์ ทำให้ผิวหนังชั้นนอกเปลี่ยนเป็นสีแดง โดยส่วนมากแล้วอาการหน้าแดงมักจะหายได้เองภายในระยะเวลา 1-2 วัน 

หน้าแดงจากการทำ Pico Laser ทำยังไงดี? 

สำหรับผู้ที่ต้องการบรรเทาอาการหน้าแดงหลังจากทำ pico laser สามารถใช้วิธีประคบเย็นเพื่อช่วยบรรเทาอาการหน้าแดงที่เกิดขึ้นได้

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567อลังการ! ประกาศขายคฤหาสน์หรู! ยังไม่เคยมีคนอยู่ ราคา 150 ล้านบาท จากเดิม 250 ล้านเจอร์รี่ F4 แต่งหล่อหรู โพสต์คู่คลองแสนแสบEU ก่อตั้ง " สำนักงานเอไอ "รู้จักกับพี่หมื่น(ล้าน) ของแม่นาย #เบลล่าราณี 'วิล ชวิณ เจียรวนนท์' คนรู้ใจโปร์ไฟล์ดีงามสายการบินโดนฟ้อง เหตุไล่คนลงเครื่องเพราะกลิ่นตัวผู้โดยสารแตกตื่น หลังกัปตันแจ้งเตรียมจอดบนน้ำ หลังเครื่องบินมีปัญหา1 ปีแสง เท่ากับกี่กิโลเมตร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาวตั้งคำถาม คุ้มไหม ข้าวหมูแดง 45 บาทEU ก่อตั้ง " สำนักงานเอไอ "อิสราเอลเผาตลาด!กั้นรถดับเพลิง!เมื่อวัยรุ่นฟันน้ำนมโชว์สกิลร้องเพลงที่ชอบ ถึงจะร้องดำน้ำไปบ้างแต่อารมณ์เพลงมาเต็มงานเข้า! ชาวบ้าน อ.หัวไทรบุกศาลากลางแฉจ่ายส่วย ท้าแน่จริงกล้าจับบ่อนชนวัวทั่วจังหวัดหรือไม่-หลังบุกจับชนวัวในประเพณี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ฉีด Botox (โบท็อก) คืออะไร? ราคาเท่าไหร่ เห็นผลภายในกี่วันเช็คดิ (CheckDi) : แอปพลิเคชันที่จะพร้อมที่จะ Innovate ตลาดโบรกเกอร์ประกันภัยKeyword คืออะไร? สำคัญอย่างไรต่อการทำ SEOWhat You Need to Know About Thailand's Retirement Visa
ตั้งกระทู้ใหม่