หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เลือกแผ่นยิปซั่มกั้นห้องแบบไหนดี มีคุณภาพได้มาตรฐาน

โพสท์โดย tothemoon555

แผ่นยิปซั่มที่มีคุณภาพนั้นต้องใช้วัสดุที่ดี ซึ่งการนำไปใช้งานนั้นต้องคำนึงว่าต้องการนำไปใช้งานประเภทไหน โดยต้องเลือกจากประโยชน์การใช้สอยและความคุ้มค่า

การเลือกใช้ผ่นยิปซั่ม เป็นการเลือกวัสดุที่จะนำมาทำผนังห้อง ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าการก่อด้วยอิฐ โดยแผ่นยิปซั่มนั่นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการนำมาใช้กั้นห้อง เพราะด้วยแผ่นยิปซั่มกั้นห้องมีราคาถูกเมื่อเทียบกับวัสดุที่ใช้ในการกั้นห้องประเภทอื่นๆ การติดตั้งทำได้ง่าย ใช้เวลารวดเร็วในการติดตั้ง สามารถเคลื่อนย้ายหรือรื้อถอนได้สะดวก มีให้เลือกหลากหลายประเภทการใช้งาน ซึ่งหัวข้อถัดไปจะอธิบายความหมายของแผ่นยิปซั่ม สำหรับใครที่กำลังอยากกั้นห้องด้วยแผ่นยิปซั่มไม่ควรพลาดบทความนี้เลย


แผ่นยิปซั่มคืออะไร?

แผ่นยิปซั่ม หรือที่เรียกกันสั้นๆว่ายิปซั่ม คือ แผ่นผนังบอร์ดที่มีส่วนผสมของผงแร่ยิปซั่ม ส่วนใหญ่มักนำยิปซั่มมาฉาบฝ้า เพดาน และใช้เป็นผนังยิปซั่มในการกั้นห้อง ซึ่งแผ่นยิปซั่มมีน้ำหนักเบา สามารถกันความร้อนได้ดี มีพื้นผิวเรียบทำให้สามารถทาสีทับลงไปได้ง่าย กั้นความร้อนและความชื้นได้ดี จึงเป็นที่นิยมในการเลือกใช้ต่อเติมบ้านหรือกั้นห้อง เพราะแผ่นยิปซั่มบอร์ดสามารถเข้าได้ทุกสไตล์ของบ้าน ทำให้ผนังไม่มีรอยต่อให้รำคาญใจ โดยการใช้งานแผ่นยิปซั่มส่วนมากจะใช้กั้นห้องหรือทำผนังภายในอาคาร โดยจะแยกประเภทการใช้งานออกไปตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการใช้งาน 


ตัวอย่างการนำแผ่นยิปซั่มไปใช้งานในตัวอาคาร

การเลือกใช้งานแผ่นยิปซั่ม จะต้องคำนึงถึงประโยชน์การใช้สอย โดยหัวข้อนี้จะพูดถึงตัวอย่าง การนำ แผ่นยิปซั่มบอร์ด ไปใช้ในการทำผนังห้อง เพดาน ฝ้า ซึ่งเป็นการติดตั้งภายในตัวอาคารหรือในบ้าน มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

เเผ่นยิปซั่มสำหรับกั้นห้อง

การใช้แผ่นยิปซั่มในการกั้นห้อง จะช่วยทำให้ห้องระบายอากาศได้ดี เพราะแผ่นยิปซั่มมีฉนวนกันความร้อน ทำให้ห้องไม่ร้อน ลดการกินไฟของเครื่องปรับอากาศ และกันเสียงรบกวนภายนอก ทำให้มีเสียงเข้าไปในห้องได้น้อยลง แผ่นยิปซั่มกั้นห้องเหมาะกับการใช้ทำเป็นผนังห้องนอนเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นแผ่นยิปซั่มยังเหมาะกับห้องน้ำและห้องครัว เพราะสามารถทนความร้อนและความชื้นได้ดี โดยแผ่นยิปซั่มไม่ติดไฟง่าย ทำให้มีความปลอดภัย สามารถยืดหยุ่นตามการใช้งานโดยการดัดตามโครงสร้าง หรือเจาะ เพราะวัสดุมีความแข็งแรง ทนทาน และยืดหยุ่น โดยราคาแผ่นยิปซั่มจะขึ้นอยู่ตามขนาดความหนา และขนาดกว้าง ยาวของแผ่น เช่น แผ่นยิปซั่ม120x240 ราคาเริ่มต้นที่ 110 บาท

แผ่นยิปซั่มสำหรับทำฝ้าเพดาน

แผ่นยิปซั่ม ประเภทแผ่นฝ้ายิปซั่มเหมาะกับการใช้งานติดตั้งฝ้าบนเพดาน ซึ่งจะให้ความเรียบเสมอกันสวยงาม จึงเหมาะกับการนำมาใช้ได้ทุกห้องของบ้าน เช่น ฝ้าห้องนอน ฝ้าห้องรับแขก ฝ้าห้องครัว ฝ้าห้องทำงาน เป็นต้น เพราะฝ้ายิปซั่มนี้สามารถระบายความร้อนและความชื้นได้ การทำฝ้าเพดาน ควรเลือกฝ้ายิปซั่มบอร์ดหนา 9 มม. เพราะมีน้ำหนักที่เบา สามารถตัดแบ่งตามขนาดที่ต้องการได้ สามารถเซาะร่อง ทำฝ้าเพดานหลุม หรือออกแบบได้อิสระมากกว่าฝ้าที่มีขนาด 12 และ 15 มม.

แผ่นยิปซั่มสำหรับทนความร้อน

เเผ่นยิปซั่มกันความร้อน เป็นแผ่นที่ภายในมีเเผ่นอลูมินั่มฟอยด์สะท้อนรังสีความร้อน แผ่นยิบซั่มบอร์ดจะช่วยสะท้อนความร้อนจากเเสงเเดดที่จะเข้ามาภายในอาคารหรือบ้าน ช่วยลดอุณหภูมิความร้อนที่จะเข้ามาสู่ตัวบ้าน ทำให้ประหยัดไฟ ซึ่งเหมาะกับการติดตั้งฝ้าเพดานหรือผนังกั้นห้อง แต่ควรติดฉนวนกันความร้อนควบคู่เพื่อช่วยในการระบายความร้อน ซึ่งราคาแผ่นยิบซั่มแบบทนความร้อน ขนาด 120x240ซม.แผ่นยิปซั่มราคาแผ่นละประมาณ 182 บาท เเผ่นยิปซั่มประเภทนี้เหมาะกับการติดตั้งสำหรับฝ้าเพดาน ห้องมีแสงแดดส่อง ห้องชั้นสอง ห้องใต้หลังคา และโรงจอดรถ

แผ่นยิปซั่มสำหรับกันรา

เเผ่นยิปซั่มทนชื้นนี้ภายนอกจะมีลักษณะเหมือนกับเเผ่นยิปซั่มทั่วไป แต่ที่พิเศษคือเเผ่นยิปซั่มนี้สามารถกันชื้นได้มากกว่าปกติ เป็นการใส่สารพิเศษลงไปในผงยิปซั่ม เพื่อเพิ่มความหนาของกระดาษที่หุ้มอยู่ภายนอกให้สามารถทนชื้นได้มากขึ้น แต่ไม่ควรโดนน้ำมากๆ เพราะมีโอกาสที่เเผ่นยิปซั่มจะเสียหายได้เร็วแผ่นยิปซั่มกันน้ำราคาประมาณ 179 บาท โดยเเผ่นยิปซั่มกันความชื้นนี้เหมาะกับการติดตั้งในห้องน้ำ ห้องครัว และห้องเก็บของ

ยิปซัมแบบแผ่น 2in1

เเผ่นยิปซั่ม ที่มีเทคโนโลยีทีสามารถรวมทั้งการป้องกันความชื้น และสะท้อนความร้อนให้อยู่ในแผ่นยิปซั่มแบบ 2 in 1 เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย สามารถนำไปใช้ได้กับทุกห้อง สามารถกระจายความร้อนได้ดีและป้องกันการเกิดความชื้นในห้อง โดยอัตราการดูดซึมน้ำน้อยกว่า 5% เเผ่นยิปซั่มแบบ 2 in 1 มีพื้นผิวเรียบสวย ทำให้ง่ายต่อการเจาะ ตัด ดัดโค้งงอ และสะดวกในการติดตั้ง แผ่นยิปซั่ม 120x240 มีราคาถูก เหมาะสำหรับการติดตั้งในห้องที่โดนแสงแดดจัด พื้นที่ที่มีความชื้น ห้องน้ำชั้นสองของบ้าน และห้องน้ำภายนอก เป็นต้น


ข้อดีของการใช้แผ่นยิปซั่ม

การใช้งานแผ่นยิปซั่มตามประเภทต่างๆ มีข้อดีและประโยชน์จากแผ่นยิปซั่มในการกั้นห้อง ทำผนัง และทำฝ้าเพดาน ดังนี้

  1. แผ่นยิปซั่มมีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายหรือติดตั้งได้ง่าย ซึ่งน้ำหนักแผ่นผนังยิปซั่มบอร์ดน้อยกว่าการก่อผนังด้วยอิฐถึง 5 เท่า
  2. แผ่นยิปซั่มสามารถดัดขึ้นรูปได้ง่าย อีกทั้งยิปซั่มยังสามารถตัด เจาะได้ตามแบบที่ต้องการ
  3. แผ่นยิปซั่มมีพื้นผิวที่เรียบเนียนทำให้การฉาบรอยต่อไม่ยุ่งยาก และสามารถทาสีทับยิปซั่มบอร์ดให้สวยงามได้
  4. แผ่นยิปซั่มป้องกันการติดไฟ ไม่ลามไฟเพราะผนังยิปซั่มมีฉนวนที่ไม่ทำให้เกิดประกายเพลิง
  5. แผ่นยิปซั่มสามารถระบายความร้อนและทนความชื้นได้ดี 
  6. แผ่นยิปซั่มมีความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  7. แผ่นยิปซั่มช่วยประหยัดไฟ เพราะแผ่นยิปซั่มมีฉนวนที่ไม่นำความร้อน ทำให้สะท้อนความร้อนที่จะผ่านเข้ามาสู่ภายในบ้าน จึงช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศทำให้บ้านเย็นขึ้น

วิธีการดูแลและทำความสะอาดแผ่นยิปซั่ม

ในการทำความสะอาดแผ่นยิปซั่มเมื่อสกปรกมีวิธีการทำความสะอาดดังนี้


สรุปแผ่นยิปซั่มดีอย่างไร?

แผ่นยิปซั่ม เป็นแผ่นที่ใช้ในการกั้นห้อง ทำผนังห้อง ฝ้าเพดาน ที่คนนิยมนำมาใช้ เพราะยิปซั่มบอร์ดราคาถูก หาซื้อได้ง่าย เพียงแค่ค้นหาร้านขายแผ่นยิปซั่มใกล้ฉัน ก็สามารถสั่งซื้อได้ แผ่นยิปซั่มราคาแผ่นละไม่เกิน 200 บาท สะดวกในการติดตั้ง เพราะมีน้ำหนักเบา ประหยัดเวลา และมีให้เลือกหลายประเภทตามการใช้งาน โดยมีคุณสมบัติในการกันความร้อนและความชื้น ทำให้แผ่นยิปซั่มจึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่นึกถึงเมื่อต้องการกั้นห้อง

เลือกแผ่นยิปซั่มกั้นห้องแบบไหนดี มีคุณภาพได้มาตรฐาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7-11 ต้องยอม ร้านโชห่วยอันโด่งดัง แห่งปาดังเบซาร์"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ4สำนักดัง ให้เลขชนกันอีกแล้ว งวด 2 พฤษภาคม 2567ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : อันนี้จัดว่าน่าสงสาร จักรยานนักกีฬาทีมชาติเขมร จอดเอาไว้แพล่บเดียว...หายซิครับท่านผู้ชม (จขพ.มีประสบการณ์จริงส่วนตัวเพิ่งเจอมาเล่าเพิ่มให้ด้วยเด้อมาฟังกันๆ)กู้ภัยงดจับสุนัขแมว กลัวติดคุกวิกฤตสภาพอากาศ จาก "เอลนีโญ่" สู่ "ลานีญ่า"อวสานอายไลน์เนอร์..พอเห็นการผลิต แล้วคิดหยุดสวยทันที!เจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่าเขมรแอบไปแก้ Wikipedia ของลิซ่า ให้ภูมิลำเนาเป็นคนประเทศกัมพูชา?สวัสดิการรักษาพยาบาลแบบใหม่ของข้าราชการ เงินเดือนล่าสุด6 เหตุผลของผู้ชายเงียบมีปัจจัยอะไร?การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิกฤตสภาพอากาศ จาก "เอลนีโญ่" สู่ "ลานีญ่า"ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : อันนี้จัดว่าน่าสงสาร จักรยานนักกีฬาทีมชาติเขมร จอดเอาไว้แพล่บเดียว...หายซิครับท่านผู้ชม (จขพ.มีประสบการณ์จริงส่วนตัวเพิ่งเจอมาเล่าเพิ่มให้ด้วยเด้อมาฟังกันๆ)สวัสดิการรักษาพยาบาลแบบใหม่ของข้าราชการ เงินเดือนล่าสุดสอบใบขับขี่ให้ผ่านฉลุย! โรงเรียนสอนขับรถใกล้บางแคกู้ภัยงดจับสุนัขแมว กลัวติดคุก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
บอกต่อ 5 ร้านขายศาลเจ้าที่ที่องค์กรชั้นนำเลือกใช้ประเภทของบัวเชิงผนังและปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาบัวพื้นประโยชน์ของจิ๊กซอว์สำหรับเด็กๆGamification เกมดิจิดัลเสมือนจริง เครื่องมือการตลาดรูปแบบใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่