หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โต๊ะสแตนเลส ราคาคุ้มค่า คุมภาพทนทาน

โพสท์โดย tothemoon555

โต๊ะสแตนเลส เป็นโต๊ะที่ทนทาน ถูกนำมาใช้ในงานต่าง ๆ ได้รัยความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะแบบสั่งทำ หรือซื้อสำเร็จรูป สำหรับคนที่กำลังหาซื้อ ไม่ควรพลาดบทความนี้

ถ้าพูดถึงโต๊ะสแตนเลส ส่วนมากจะหมายถึงโต๊ะสแตนเลสเกรด 304 ที่ทำมาจากเหล็กกล้า ผสมกับโครเมียมนิกเกิล คาร์บอน แมงกานีส และอยู่ในรูปแบบโต๊ะครัวสแตนเลส โต๊ะพับสแตนเลส เป็นต้น บทความต่อไปนี้จะได้พูดถึงโต๊ะสแตนเลส ทั้งคุณลักษณะ รูปแบบต่าง ๆ ของโต๊ะสแตนเลส และการนำไปใช้ประโยชน์แบบต่าง ๆ 


โต๊ะสแตนเลสรูปแบบที่เหมาะกับการใช้งาน

โต๊ะสแตนเลส (Stainless Workbench) คือโต๊ะที่ผลิตจากโลหะที่เป็นเหล็กกล้าที่ไม่เป็นสนิมทั้งหมด ตัวโลหะเป็นส่วนผสมระหว่างเหล็ก คาร์บอน และโครเมียม พื้นผิวของโต๊ะจะมีลักษณะเรียบลื่น มีขาโต๊ะมั่นคงแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้ดี

โต๊ะสแตนเลสสามารถนำมาใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เพราะคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ทนต่อความร้อน สารเคมี ทนสภาพกรด-ด่างได้ดี ไม่เป็นสนิม สามารถเพิ่มล้อทำให้เคลื่อนย้ายสะดวก ทำความสะอาดง่าย และยังป้องกันไฟฟ้าสถิตได้ด้วย

ส่วนใหญ่นิยมใช้โต๊ะสแตนเลสในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ห้องครัว โรงอาหาร ร้านอาหาร โรงพยาบาล ห้องคลีนรูม และโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น

โต๊ะสแตนเลส เกรด 304 ส่วนผสมที่ลงตัวกับประเภทการใช้งาน

โต๊ะสแตนเลสที่ใช้วัสดุเหล็กกล้าสแตนเลสกลุ่มออสเตนิติก (Austenitic) ที่จัดให้อยู่ในมาตรฐาน Food Grade มีความปลอดภัยต่อสุขภาพผู้บริโภค และมีค่าความแข็งแรงสูงสุดและความยืดตัวสูง ทนความร้อนได้ดี จึงเป็นเกรดที่นิยมใช้เป็นวัสดุในการทำโต๊ะที่ใช้งานในระดับครัวเรือนจนถึงระดับอุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่ม ซึ่งก็คือ

โต๊ะสแตนเลส เกรด 304 มีส่วนผสมโครเมียม 18% และ นิกเกิล 8% นิยมใช้มากที่สุด เพราะมีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน ได้มาตรฐาน ไม่มีสารเจือปน ไร้รอยต่อแต่เน้นการเชื่อมต่อ เหมาะกับอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม เพราะไม่มีสารที่ทำอันตรายต่อร่างกาย

สำหรับโต๊ะสแตนเลส ราคาที่ถูกลงมาก็คือ โต๊ะสแตนเลส 201 ซึ่งเหมาะกับการใช้ในการวางสิ่งของ แต่ไม่เหมาะที่ใช้ในการเตรียมอาหาร เพราะมีความทนทานต่อการกัดกร่อนน้อยกว่า แข็งแรงน้อยกว่า ทนความร้อนได้น้อยกว่า


ประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้โต๊ะสแตนเลส

ข้อดีจากการใช้โต๊ะสแตนเลส ที่เป็นโต๊ะเหล็กผสมไร้สนิม คือ


โต๊ะสแตนเลสกับรูปแบบต่าง ๆ ที่เอื้อต่อการใช้งาน

โต๊ะสแตนเลสถูกผลิตออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบที่ต่างก็เหมาะกับการใช้งานประเภทต่าง ๆ เช่น

แน่นอนว่าราคาโต๊ะสแตนเลสรูปแบบที่กล่าวข้างต้นนี้จะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้


สรุปเกี่ยวกับโต๊ะสแตนเลส

สำหรับโต๊ะสแตนเลสนั้นคนมักนิยมนำมาใช้งาน เพราะใช้ได้อย่างคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไป เพราะเข้าใจถึงคุณสมบัติของวัสดุหลักที่นำมาใช้ทำโต๊ะสแตนเลสว่ามีตามที่ได้ระบุไว้แล้วข้างต้น อีกทั้งราคาโต๊ะสแตนเลสที่ต้องจ่ายไปนั้นช่วยลดค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการบำรุงรักษาให้มีอายุใช้งานที่ยาวนาน

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4สำนักดัง ให้เลขชนกันอีกแล้ว งวด 2 พฤษภาคม 2567"กันสมาย" โพสต์สวน "วงการบันเทิงอะเนอะ!"..หลัง "ออกัส" ออกมาให้สัมภาษณ์นักร้องดังชาวมะกัน "มันดิซ่า" เสียชีวิตแล้ว!!การบินไทย ร่วมฉลองสงกรานต์2567 โดยการใส่ชุดไทยสมัย ร.5 ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ชุดนี้เพื่อนบ้านอาจจะมีคุ้นๆบ้างแหล่ะเด้อ"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉโหนกอูฐมีไว้ทำไม ?7-11 ต้องยอม ร้านโชห่วยอันโด่งดัง แห่งปาดังเบซาร์ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : อันนี้จัดว่าน่าสงสาร จักรยานนักกีฬาทีมชาติเขมร จอดเอาไว้แพล่บเดียว...หายซิครับท่านผู้ชม (จขพ.มีประสบการณ์จริงส่วนตัวเพิ่งเจอมาเล่าเพิ่มให้ด้วยเด้อมาฟังกันๆ)พ่อของ "น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์" เสียชีวิตแล้วอวสานอายไลน์เนอร์..พอเห็นการผลิต แล้วคิดหยุดสวยทันที!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7-11 ต้องยอม ร้านโชห่วยอันโด่งดัง แห่งปาดังเบซาร์ทำไม iPhone ถึงแพงกว่าแบรนด์มือถืออื่นๆ?ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : อันนี้จัดว่าน่าสงสาร จักรยานนักกีฬาทีมชาติเขมร จอดเอาไว้แพล่บเดียว...หายซิครับท่านผู้ชม (จขพ.มีประสบการณ์จริงส่วนตัวเพิ่งเจอมาเล่าเพิ่มให้ด้วยเด้อมาฟังกันๆ)"กันสมาย" โพสต์สวน "วงการบันเทิงอะเนอะ!"..หลัง "ออกัส" ออกมาให้สัมภาษณ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
บอกต่อ 5 ร้านขายศาลเจ้าที่ที่องค์กรชั้นนำเลือกใช้ประเภทของบัวเชิงผนังและปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาบัวพื้นประโยชน์ของจิ๊กซอว์สำหรับเด็กๆGamification เกมดิจิดัลเสมือนจริง เครื่องมือการตลาดรูปแบบใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่