หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Thermage ยกกระชับผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอย

โพสท์โดย tothemoon555

ข้อมูลเบื้องต้นในการทำ Thermage ซึ่งเป็นเทคโนโลยียกกระชับผิว ปรับรูปหน้า เสริมความงามด้วยการทำ Thermage FLX  ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าและลำคอให้อ่อนเยาว์

การยกกระชับผิว เป็นวิธีการที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอย และรอยเหี่ยวย่น ช่วยให้ผิวหน้าและผิวกายดูเต่งตึง อ่อนเยาว์ ปัจจุบันมีการทำ Thermage ในการยกกระชับผิวและลดเลือนริ้วรอย ทำแล้วส่งผลต่อความมั่นใจในตัวเอง เสริมสร้างภาพลักษณ์ ผิวพรรณที่เรียบเนียน เต่งตึง ช่วยให้ดูดีขึ้น ส่งผลต่อบุคลิกภาพ ทำให้รู้สึกดีกับตัวเองส่งผลต่อความมั่นใจ กล้าแสดงออก และกล้าสื่อสารกับผู้อื่นมากขึ้น เพิ่มโอกาสในชีวิต ส่งผลต่อความมั่นใจในการทำงาน การเข้าสังคม และความสัมพันธ์ อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ของการยกกระชับผิว ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย

บทความนี้จะมาพูดถึงเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยวิธี Thermage ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) ทำแล้วดีอย่างไร อันตรายไหม ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล มีวิธีการดูแลตัวเองหลังการรักษาอย่างไรมาดูกัน 


Thermage คืออะไร เทอร์มาจ ราคาแพงไหม 

Thermage คือเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) ในการยกกระชับผิวและลดเลือนริ้วรอย ได้รับการอนุมัติจาก FDA สำหรับการใช้บนใบหน้าและลำคอ และสามารถใช้กับบริเวณอื่นๆ ของร่างกายได้ เช่น ต้นแขน หน้าท้อง และต้นขา ผลลัพธ์ของ Thermage มักจะอยู่ได้นานถึงหนึ่งปี อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล 

Thermage โดยทั่วไปมีความปลอดภัย แต่มีผลข้างเคียงบางประการที่อาจเกิดขึ้นได้ ผลข้างเคียงเหล่านี้ ได้แก่ อาการบวมแดง ตึง และปวด ผลข้างเคียงเหล่านี้มักจะอ่อนแอและหายไปภายในเวลาไม่กี่วัน หากพิจารณาจากอาการข้างเคียงเล็กน้อยแต่เทียบกับประโยชน์ของเทอร์มาจ เช่น ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น ปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิว เรียบเนียนผิว ลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว ปรับรูปหน้า เทอมาจ จึงเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ผู้คนหันมาให้ความนิยม แต่ Thermage ราคาอาจแพงว่าวิธีอื่น อาจต้องศึกษารายละเอียดเทอร์มาจ ราคาเพิ่มเติมต่อไป


Thermage มีหลักการทำงานอย่างไร มีจุดเด่นอะไรที่ต้องเลือก ทำ themage

Thermage ทำงานโดยการส่งพลังงานความร้อนลงสู่ชั้นหนังแท้ ซึ่งเป็นชั้นที่ลึกที่สุดของผิว ความร้อนนี้ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนที่ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และกระชับ นอกจากนี้ ความร้อนยังช่วยทำลายเส้นใยอีลาสตินเก่า ซึ่งสามารถปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิวได้

หลักการทำงานของ เทอร์มาจ คือเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง (Radio Frequency) ในการยกกระชับผิว โดยใช้หัว Tip ยิงพลังงานความร้อนลงสู่ชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous Fat) ดังนี้ 

จุดเด่นที่ต้องเลือกทําเทอร์มาจ คือความปลอดภัยเนื่องจากเทอมาจได้รับการรับรองจาก อย. ประเทศไทย และ FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา มีประสิทธิภาพให้ผลลัพธ์ยาวนาน 1-2 ปี  ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ทำแล้วเห็นผลลัพธ์เร็ว เห็นผลหลังทำทันที 20% และเห็นผลเต็มที่ 3-6 เดือน ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เหมาะกับทุกสีผิว ใช้ได้กับหลายบริเวณ ใบหน้า ลำคอ ต้นแขน หน้าท้อง ต้นขา 


ประโยชน์ของ Thermage ที่โดดเด่นกว่าวิธีอื่น

จากหัวข้อข้างต้นจะเห็นว่า เทคโนโลยียกกระชับผิว ด้วยการทำ themage มีประโยชน์และไม่อันตราย แต่ด้วยบริบทในปัจจุบันมีนวัตกรรมหลากหลายวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น ต่อผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้า เรียบเนียนผิว และลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว แต่เหตุผลใด themage จึงได้รับความนิยมกว่าวิธีอื่่น มาดูประโยชน์ของเทอมาจโดยละเอียดกันก่อนที่จะตัดสินใจทำ มีดังนี้

แต่มีข้อควรระวังเพียงเล็กน้อย คือ อาจมีอาการข้างเคียงชั่วคราว เช่น บวม แดง ตึง ปวด

ไม่เหมาะกับผู้ที่มีโรคประจำตัวบางชนิด ไม่เหมาะกับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรและ ราคา Thermage อาจสูงกว่าวิธีอื่น ๆ 


Thermage มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นให้ผลลัพธ์อย่างไรบ้าง

เทคโนโลยีการทำเทอมาจ มีทั้งหมด 4 รุ่น ดังนี้ 

ซึ่งปัจจุบันในประเทศไทยกำลังนิยมใช้เทอมาจ 2 รุ่น คือ Thermage CPT และ Thermage FLX 

Thermage CPT เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด ใช้เวลาในการรักษาประมาณ 1-2 ชั่วโมง มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงมากกว่า Thermage FLX ดังนั้น Thermage FLX จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ใช้เวลาในการรักษาประมาณ 45-60 นาที มีโอกาสเกิดผลข้างเคียงน้อย Thermage FLX ราคาเป็นที่นิยมสำหรับคนไทยในปัจจุบัน และมี Thermage flx โปรโมชั่น ในปัจจุบันให้เลือกมากมายแต่ผู้ที่สนใจควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือก Thermage รุ่นที่เหมาะสม


Thermage  ต้องทำกี่ครั้ง กี่วันเห็นผล

ปัจจุบันตามสถิติต้องทำ themage กี่ครั้ง กี่วันจึงจะเห็นผล ซึ่งจำนวนครั้งที่ผู้ทำเทอมาจแล้วเหตุผลขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

เทคโนโลยียกกระชับผิวที่มีประสิทธิภาพสูง Thermage flx คือนวัตกรรมที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น ต้องการปรับรูปหน้า เรียบเนียนผิว และลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว สถิติโดยทั่วไป ทำเทอมาจ 1 ครั้ง เห็นผล 20% ทำ 2 ครั้ง เห็นผล 50-60% และทำเทอมาจ  3 ครั้ง เห็นผล 70-80% ซึ่งผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี หลังจากทำ Thermage ครั้งแรก ผิวจะค่อย ๆ กระชับขึ้น ผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อยๆ ในช่วง 3-6 เดือน การทำ Thermage ซ้ำ จะช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ของ Thermage ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ได้แก่ เทคโนโลยีที่ใช้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และการดูแลตัวเองหลังการรักษา

ดังนั้นการเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสม และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

จำนวนครั้งในการทำ themage ที่จะเห็นผลจึงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินปัญหาผิว และวางแผนการรักษาที่เหมาะสม


Thermage อันตรายไหม มีผลฃ้างเคียงอะไรไหม

Thermage คือเทคโนโลยียกกระชับผิวที่ได้รับการยกย่องว่ามีความปลอดภัยสูง โดยได้รับการรับรองจาก อย. ประเทศไทย และ FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา มีการใช้งานมานานกว่า 20 ปี ผ่านการวิจัยและทดสอบอย่างละเอียด ผลข้างเคียงน้อยซึ่งผลข้างเคียงของการทำเทอมาจ คืออาการข้างเคียงชั่วคราว เช่น บวม แดง ตึง ปวด อาการข้างเคียงเหล่านี้จะหายไปเองภายใน 24-48 ชั่วโมง แต่มีข้อควรระวังอยู่บ้าง เช่น ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวบางชนิด เช่น โรคหัวใจ โรคลมชัก โรคโลหิตจาง ไม่เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร 

จะเห็นว่าทำเทอมาจ มีความปลอยภัยสูงแต่ปัจจัยที่ทำให้เทอมาจเกาหลี อาจมีอันตรายมีดังนี้ สถาบันความงามมีการใช้เครื่อง Thermage ปลอม แพทย์ผู้ทำการรักษาไม่มีประสบการณ์ และมีขั้นตอนการรักษาไม่ถูกต้องตามมาตรฐาน ดังนั้นจึงต้องการป้องกันอันตรายจาก Thermage ด้วยการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แจ้งแพทย์เกี่ยวกับโรคประจำตัวและยาที่ทาน และปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์


สรุป Thermage นวัตกรรมใหม่ยกระชับผิวหน้าลดเลือนริ้วรอย

Thermage FLX คือเทคโนโลยียกกระชับผิวที่มีประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น ต้องการปรับรูปหน้า เรียบเนียนผิว และลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว เป็นนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมและยกย่องว่าปลอดภัย ผ่านการวิจัยและทดสอบอย่างละเอียด  ผลข้างเคียงน้อย ดังนั้น การเลือกเทคโนโลยีที่เหมาะสม และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ จึงทำให้ themage เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่ง เพราะวิธีอื่นถึงแม้ราคาต่ำกว่าแต่ประสิทธิภาพน้อยกว่า ผลข้างเคียงสูงกว่า Thermage และรักษานานกว่า Thermage อีกด้วย

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โหนกอูฐมีไว้ทำไม ?นักร้องดังชาวมะกัน "มันดิซ่า" เสียชีวิตแล้ว!!พ่อของ "น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์" เสียชีวิตแล้วการบินไทย ร่วมฉลองสงกรานต์2567 โดยการใส่ชุดไทยสมัย ร.5 ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ชุดนี้เพื่อนบ้านอาจจะมีคุ้นๆบ้างแหล่ะเด้อ"กันสมาย" โพสต์สวน "วงการบันเทิงอะเนอะ!"..หลัง "ออกัส" ออกมาให้สัมภาษณ์7-11 ต้องยอม ร้านโชห่วยอันโด่งดัง แห่งปาดังเบซาร์4สำนักดัง ให้เลขชนกันอีกแล้ว งวด 2 พฤษภาคม 2567อวสานอายไลน์เนอร์..พอเห็นการผลิต แล้วคิดหยุดสวยทันที!"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : อันนี้จัดว่าน่าสงสาร จักรยานนักกีฬาทีมชาติเขมร จอดเอาไว้แพล่บเดียว...หายซิครับท่านผู้ชม (จขพ.มีประสบการณ์จริงส่วนตัวเพิ่งเจอมาเล่าเพิ่มให้ด้วยเด้อมาฟังกันๆ)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7-11 ต้องยอม ร้านโชห่วยอันโด่งดัง แห่งปาดังเบซาร์ทำไม iPhone ถึงแพงกว่าแบรนด์มือถืออื่นๆ?ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : อันนี้จัดว่าน่าสงสาร จักรยานนักกีฬาทีมชาติเขมร จอดเอาไว้แพล่บเดียว...หายซิครับท่านผู้ชม (จขพ.มีประสบการณ์จริงส่วนตัวเพิ่งเจอมาเล่าเพิ่มให้ด้วยเด้อมาฟังกันๆ)"กันสมาย" โพสต์สวน "วงการบันเทิงอะเนอะ!"..หลัง "ออกัส" ออกมาให้สัมภาษณ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
บอกต่อ 5 ร้านขายศาลเจ้าที่ที่องค์กรชั้นนำเลือกใช้ประเภทของบัวเชิงผนังและปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาบัวพื้นประโยชน์ของจิ๊กซอว์สำหรับเด็กๆGamification เกมดิจิดัลเสมือนจริง เครื่องมือการตลาดรูปแบบใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่