หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ตรอ. ใกล้ฉัน” ช่วยค้นหาพิกัดศูนย์เช็กสภาพรถที่ไหนที่ใกล้บ้าน

โพสท์โดย tothemoon555

ค้นหาพิกัดตำแหน่งตรอ. ใกล้ฉัน หรือสถานตรวจสภาพรถเอกชนใกล้ที่พักของแต่ละคน เพื่อช่วยเช็กสภาพรถให้ปลอดภัย ช่วยต่อภาษีรถ สร้างความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ทุกคน

ตรอ. ย่อมาจาก สถานตรวจสภาพรถเอกชน ซึ่งเปิดให้บริการหลายสาขา จึงทำให้หลาย ๆ คนนิยมค้นหาคำว่า “ตรอ. ใกล้ฉัน”, “สถานตรวจสภาพรถตรอ. ใกล้ฉัน”, “ศูนย์ตรอ. ใกล้ฉัน” แต่ไม่ว่าจะเป็นคำใด ก็ล้วนสะท้อนให้เห็นว่า สถานตรวจสภาพรถเอกชนเปิดให้บริการกระจายทุกพื้นที่ แล้วศูนย์ตรวจสภาพรถตรอ. ใกล้ฉันเหล่านี้ ตรวจสภาพรถประเภทใดบ้าง จะต้องใช้เอกสารใดในการตรวจ และตรวจสภาพรถตรอ. ใกล้ฉันราคาเท่าไร เพื่อให้ทุกคนสามารถเตรียมตัวได้อย่างถูกต้อง ไม่ต้องไปตรอ. ใกล้ ๆ ฉันให้เสียเที่ยว ไปดูกัน


ประเภทของรถที่มีความจำเป็นต้องไปตรวจตรอ. 

ก่อนจะไปตรวจสภาพรถตรอ. ใกล้ฉัน ควรจะทราบก่อนว่า รถประเภทใดบ้างที่มีความจำเป็นจะต้องไปตรวจที่ตรอ. ใกล้ฉัน เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยของยานพาหนะว่า ยังสามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน อีกทั้งยังช่วยต่อภาษีรถที่กรมการขนส่งทางบก และสุดท้าย ช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจว่ารถของตนอยู่ในสภาพดี พร้อมใช้งาน โดยได้มีการแบ่งประเภทรถไว้หลายประเภท ดังนี้


เอกสารที่จำเป็นต้องใช้ในการตรวจตรอ. 

เมื่อทราบประเภทรถที่จะต้องนำไปตรวจตรอ. ใกล้ฉันแล้ว ลำดับต่อมา คือ การเตรียมเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ในการตรวจสภาพรถกับตรอ. ใกล้ฉัน ได้แก่

ทั้งนี้ เอกสารทั้งหมดต้องเป็นฉบับจริง กรณีไม่สะดวกไปติดต่อตรอ. ใกล้ฉันด้วยตนเอง สามารถมอบอำนาจให้ผู้อื่นดำเนินการแทนได้ โดยเตรียมสำเนาบัตรประชาชนของผู้รับมอบอำนาจ และใบมอบอำนาจ หากได้มีการดัดแปลงหรือแก้ไขยานพาหนะ ก็ควรเตรียมเอกสารอื่นเพิ่มเติม เพื่อยื่นให้กับสถานที่ตรวจตรอ. ใกล้ฉัน เช่น


รวมลิสต์! รายการที่ต้องตรวจสอบที่ตรอ. 

เมื่อไปถึงตรอ. ใกล้ฉันแล้ว ทางตรอ. ตรวจสภาพรถใกล้ฉันจะตรวจรายการอะไรบ้าง โดยได้รวบรวมรายการต่าง ๆ ไว้ ดังนี้

ตรอ. ใกล้ฉันจะช่วยทดสอบประสิทธิภาพเหล่านี้ เพื่อตรวจสอบว่า อุปกรณ์ทุกชิ้นยังอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ ทั้งนี้ รถยนต์เครื่องดีเซล ต้องตรวจควันดำ โดยระบบการกรองต้องไม่เกินมาตรฐานกำหนด อีกทั้งบางรายการตรวจสอบอาจจะขึ้นอยู่กับประเภทของรถ


ค่าใช้จ่ายที่ต้องเตรียมสำหรับการตรวจรถยนต์ที่ตรอ. 

รายการสุดท้ายที่จะต้องเตรียมสำหรับการไปตรอ. ใกล้ฉัน นั่นคือ ค่าใช้จ่ายที่ตรวจสภาพรถตรอ. ใกล้ฉัน โดยจะมีค่าธรรมเนียมการตรวจสภาพรถ ดังนี้

นอกจากนี้ บางตรอ. ใกล้ฉันจะมีค่าธรรมเนียมอื่น ๆ อีก ได้แก่

แต่ถ้าหากตรอ. ใกล้ฉันแจ้งว่า ผลการตรวจรถไม่ผ่าน จะต้องเสียค่าปรับ โดยหากนำรถมาตรวจใหม่ภายใน 15 วัน จะเสียค่าธรรมเนียมครึ่งหนึ่ง แต่ถ้าเกิน 15 วัน จะต้องเสียค่าธรรมเนียมเต็มจำนวน ดังนั้น ในการตรวจสภาพรถตรอ. ใกล้ฉันราคาโดยประมาณ คือ

ทั้งนี้ ค่าธรรมเนียมอาจเปลี่ยนแปลงได้ จำเป็นต้องตรวจสอบกับที่ตรวจตรอ. ใกล้ฉันก่อนเข้ารับบริการ เพราะบางสถานตรวจสภาพรถอาจมีค่าบริการเพิ่มเติม เช่น ค่าตรวจสภาพควันดำ ค่าตรวจสภาพเบรก ดังนั้น ควรนำเงินสดไปเผื่อ โดยตรอ. ใกล้ฉันใช้เวลาในการตรวจสภาพรถ ประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง


สรุปเกี่ยวกับตรอ. ใกล้ฉัน

ตรอ. ย่อมาจาก สถานตรวจสภาพรถเอกชน ซึ่งเปิดให้บริการเป็นจำนวนมาก ทำให้หลายคนสามารถเลือกค้นหาคำว่า “ตรอ. ใกล้ฉัน” เพื่อเข้าใช้บริการตรวจสภาพรถตรอ. ใกล้ฉันได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้ จำเป็นต้องทราบประเภทรถที่อู่ตรอ. ใกล้ฉันให้บริการ พร้อมทั้งเตรียมเอกสารจำเป็นเพื่อยื่นให้แก่ร้านตรอ. ใกล้ฉัน สิ่งสำคัญ คือ ควรสอบถามค่าใช้จ่าย เพื่อเตรียมเงินสดไปให้พอดี ทำให้การตรวจสภาพรถเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : อันนี้จัดว่าน่าสงสาร จักรยานนักกีฬาทีมชาติเขมร จอดเอาไว้แพล่บเดียว...หายซิครับท่านผู้ชม (จขพ.มีประสบการณ์จริงส่วนตัวเพิ่งเจอมาเล่าเพิ่มให้ด้วยเด้อมาฟังกันๆ)7-11 ต้องยอม ร้านโชห่วยอันโด่งดัง แห่งปาดังเบซาร์4สำนักดัง ให้เลขชนกันอีกแล้ว งวด 2 พฤษภาคม 2567ซอฟต์พาวเวอร์สงกรานต์..บรรดาผู้โดยสารโหลดปืนฉีดน้ำ เป็นที่ระลึกพฤติกรรมที่คุณไม่ควรทำอย่างเด็ดขาดเมื่อมาเที่ยวประเทศจีน!สวัสดิการรักษาพยาบาลแบบใหม่ของข้าราชการ เงินเดือนล่าสุดหลายคนอาจสงสัยว่าอาการฉี่บ่อยเป็นเพราะไตทำงานดีหรือไม่ดีสร้างความสับสนให้หลายคนสร้างรายได้ Passive Income มนุษย์เงินเดือนอย่างเราก็ทำได้ใครอยากกินทุเรียนช่วงนี้ให้ระวัง!สาวป่วยไตวายระยะสุดท้ายเพราะกินชานมไข่มุกเป็นไปได้รึนี้ผีสิงในถ่านอยากจะขำให้ฟันหักสามซี่ ถ่านหินผีสิง แต่มันเป็นไปแล้วผีสิงถ่านหรือถ่านผีสิง5 ปีไม่เคยลืม ช่วยชีวิตสาวจีนตกผาแต้ม สามีผลักหวังหุ้บสมบัติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เป็นไปได้รึนี้ผีสิงในถ่านอยากจะขำให้ฟันหักสามซี่ ถ่านหินผีสิง แต่มันเป็นไปแล้วผีสิงถ่านหรือถ่านผีสิงพฤติกรรมที่คุณไม่ควรทำอย่างเด็ดขาดเมื่อมาเที่ยวประเทศจีน!ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : อันนี้จัดว่าน่าสงสาร จักรยานนักกีฬาทีมชาติเขมร จอดเอาไว้แพล่บเดียว...หายซิครับท่านผู้ชม (จขพ.มีประสบการณ์จริงส่วนตัวเพิ่งเจอมาเล่าเพิ่มให้ด้วยเด้อมาฟังกันๆ)5 ปีไม่เคยลืม ช่วยชีวิตสาวจีนตกผาแต้ม สามีผลักหวังหุ้บสมบัติซอฟต์พาวเวอร์สงกรานต์..บรรดาผู้โดยสารโหลดปืนฉีดน้ำ เป็นที่ระลึกวิกฤตสภาพอากาศ จาก "เอลนีโญ่" สู่ "ลานีญ่า"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
บอกต่อ 5 ร้านขายศาลเจ้าที่ที่องค์กรชั้นนำเลือกใช้ประเภทของบัวเชิงผนังและปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาบัวพื้นประโยชน์ของจิ๊กซอว์สำหรับเด็กๆGamification เกมดิจิดัลเสมือนจริง เครื่องมือการตลาดรูปแบบใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่