หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หมุนเงินไม่ทันปัญหาโลกแตก ร้อนเงินทำยังไงดี ขอสินเชื่อที่ไหนได้บ้าง

หมุนเงินไม่ทัน ทำยังไงหมุนเงินใช้ไม่ขาดมือปรึกษากับเราได้ รวมวิธีจัดการบริหารเงินและขอสินเชื่อเพิ่มสภาพคล่อง


หนี้เยอะ หมุนเงินไม่ทัน เครียด เชื่อว่าคำนี้คงไม่มีอยากจะเจอปัญหานี้ การไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ น่าจะเหมาะกับยุคปัจจุบันนี้ที่สุดแล้ว เพราะหนี้สินจัดเป็นปัญหาที่ใหญ่หลวงเลยทีเดียวถ้าเข้ามาสู่ชีวิตเรา มันคงจะดีมากถ้าหากเราไม่มีหนี้ แต่ความจำเป็นของแต่ละคนไม่เท่ากันบางคนก็เลือกไม่ได้ จึงทำให้เกิดการ หมุนเงินไม่ทัน

หมุนเงินไม่ทันปัญหาโลกแตกของใครหลาย ๆ คน สาเหตุของปัญหาเงินขาดมือ อาจมาจากการใช้เงินฟุ่มเฟือย ไม่นึกถึงรายรับรายจ่ายของตัวเอง ใช้บัตรเครดิตโดยไม่ระมัดระวัง หรือไม่หัดออมเงิน เผื่อฉุกเฉิน ทำให้พอถึงเวลาต้องใช้เงิน กลับไม่มีเงินหมุน ถ้าไม่อยากเดือดร้อนเรื่องเงิน มาดูวิธีหมุนเงินให้ไม่ขาดมือกันดีกว่า


5 วิธีช่วยหมุนเงินให้ทันใช้ 

มาดู 5 วิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาหมุนเงินไม่ทันกันเถอะ โดยหลัก ๆ แล้วก็จะไม่พ้นการที่รายได้หลักต้องมั่นคง หารายได้เสริมด้วยยิ่งดี การทำบันทึกรายรับรายจ่ายเสมอ มองหาช่องทางการลงทุน และบริหารหนี้เดิมที่มี ไม่ก่อหนี้ใหม่ถ้าไม่จำเป็นปลดหนี้ก้อนใหญ่ให้หมด อย่างไรก็ตามหากอยากรู้ว่าหมุนเงินไม่ทันมีทางออกอย่างไรก็สามารถปฏิบัติตามได้ดังนี้ 

มีแผนสำรองสำหรับการใช้เงินเสมอ (เช่น มีบัญชีเงินฝากสำรอง มีเงินเย็น ฯลฯ)

ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าได้เลยว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นกับเราหรือครอบครัวบ้าง สิ่งที่เราไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นั้นกับเรา การวางแผนหรือเตรียมการเผื่อไว้เป็นที่เราต้องควรทำ หากไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็ถือว่าเราโชคดี แต่หากมันเกิดขึ้นกับเรา ถือว่าเราได้วางแผนไว้แล้ว การมีรายได้สำรองหรือรายได้เสริมนั้นถือว่าดีทีเดียว เพราะการมีรายได้ทางเดียวถือว่ามีความเสี่ยงทางการเงินค่อนข้างสูง หากตกงานหรือธุรกิจมีปัญหา อาจทำให้รายได้ที่มีอยู่หายไปหรือลดลง

ออมเงินไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

บางคนอาจใช้วิธีเหลือในแต่ละเดือนแล้วค่อยออม แต่เราขอแนะนำว่า พอมีรายได้เข้ามาแล้วให้เก็บเข้าบัญชีเงินออมไปเลย เช่น รายได้จากงานประจำและงานพิเศษเดือนนี้รวมกันเป็น 20,000 เราจะเก็บเลยทันที 4,000

ที่เหลือค่อยเอาไปจัดสรรสำหรับค่าใช้จ่ายส่วนอื่นๆ วิธีนี้ทำให้เรามั่นใจได้ว่า เรามีเงินออมในแต่ละเดือนแน่นอน แม้ปลายเดือนอาจจะรู้สึกว่าหมุนเงินไม่ทันใช้ แต่สิ่งสำคัญคือ เราได้ออมเงินบางส่วนไว้แล้ว หากฉุกเฉินเราก็อุ่นใจว่ามีเงินออมไว้อยู่

มองหาช่องทางการลงทุน

ปัจจุบันการลงทุนมีหลากหลายรูปแบบ ที่เห็น ๆ กันก็จะเป็นการลงทุนในตลาดหุ้น เพื่อให้เงินงอกเงยขึ้นจากเดิม ถ้าหากสนใจเราก็ควรศึกษาการลงทุนให้ดีก่อนแล้วค่อย ๆ ลงทุนไปทีละหน่อย เพื่อกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เงินหมดตัว หมุนเงินไม่ทัน ก่อนได้กำไร เงินที่เรานำมาลงทุนควรเป็นเงินจำนวนที่น้อยกว่าเงินที่เราออมไว้ เผื่อไว้ยามฉุกเฉินไม่เกิน 2 เท่า เช่น ถ้าเราออมเงินอยู่ที่ 5,000 เงินลงทุนของเราควรอยู่ที่ประมาณ 1,500-2,000 เป็นต้น

ทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายสม่ำเสมอ

จริงๆ แล้วข้อนี้ทำไม่ยากเลย หลายคนมักแพ้ให้กับความขี้เกียจ ไม่ยอมทำบันทึกรายรับรายจ่าย ทั้งที่ปัจจุบันนี้มีแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์และแท๊บเล็ตให้ได้จดบันทึกได้ง่าย ๆ ทำได้ทุกที่ทุกเวลา การทำบันทึกรายรับรายจ่ายจะทำให้เรารู้ว่า ในแต่ละวันเราเสียเงินให้กับอะไรไปบ้าง พอผ่านไปสัก 2-3 วัน เราอาจมาลองคิดดูว่า มีรายจ่ายอะไรที่สามารถตัดออกได้บ้าง และถ้าจะเสียเงิน ให้เสียไปกับสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ เท่านั้น

บริหารหนี้เดิมที่มี  ไม่ก่อหนี้ใหม่ถ้าไม่จำเป็น

สิ่งที่เราควรทำก็คือ จัดการหนี้ที่ดอกเบี้ยแพงที่สุดก่อน ถ้าเป็นหนี้บัตรเครดิตหลาย ๆ ใบ อาจจะต้องออมเงินลดลง ไม่เอาเงินไปลงทุนแต่เอาเงินไปโปะหนี้ให้หมดก่อน ยิ่งเร็วยิ่งดีมาก ไม่ว่าจะมีหนี้หลายรายการก็ต้องให้ตรงตามเวลาชำระเสมอ ถ้าจ่ายล่าช้าก็อาจจะโดนปรับค่าติดตามเป็นต้น ที่สำคัญประวัติการชำระเงินของก็จะส่งผลต่อการทำธุรกรรมการเงินในอนาคตเราได้


สรุปเรื่องการหมุนเงินไม่ทัน

การหมุนเงินไม่ทันอาจทำให้เกิดผลกระทบมากมาย ไม่ว่าจะหมุนเงินไม่ทันแล้วเครียดหรือเงินไม่พอใข้เพราะหมุนเงินไม่ทัน และการหมุนเงินให้มีเงินไม่ขาดมืออาจเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ง่ายซักเท่าไหร่นัก สำหรับใครหลาย ๆ คนอาจจะเหนื่อย เพราะงานประจำก็ต้องทำ งานพิเศษก็ต้องมี แต่อย่างไรแล้ว ลองมาสำรวจทรัพย์สินที่มีอยู่ก่อน ว่าอะไรบ้างที่จะช่วยทำเรามีเงินหมุนให้ทันใช้ บ้าน รถ และทรัพย์สินอื่น ๆ รถยนต์ก็เป็นอีกทางที่สามารถช่วยเราเวลาฉุกเฉินได้

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยอาการ "ทาเคร" นักมวย K-1 หลังขาบาดเจ็บสาหัสก่อนหน้านี้ท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงร้านกาแฟสัญชาติไทย ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!เมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เข้าป่าขี่จยย.ทับลูกระเบิดรถพัง พาตร.ชี้จุด เหยียบซ้ำขาขาดลุง66 ถูกหลอกลงทุน จะฝาก2 แสนให้มิจฉาชีพ เพื่อนบ้านห้ามทะเลาะจนต้องแจ้งตำรวจศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองมิจฉาชีพหลอกโอนเงินแลกทอง"โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" โพสต์สะใจ "Fast and furious" เมืองไทย..นี้สุดยอด!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
รับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย ทำความรู้จักสารสกัดและสูตรอาหารเสริมที่น่าสนใจ10 ข้อคำถามเกี่ยวกับเลเซอร์กำจัดขน มาอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆติดตั้งประตูรีโมท เพิ่มความปลอดภัย อำนวยความสะดวก“ตรอ. ใกล้ฉัน” ช่วยค้นหาพิกัดศูนย์เช็กสภาพรถที่ไหนที่ใกล้บ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่