หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ติว TOEIC เพื่อเป้าหมายความสำเร็จในการเรียนและทำงาน

TOEIC ย่อมาจาก Test of English for International Communication เป็นการสอบวัดระดับความรู้หรือทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ ซึ่งจัดทำโดยสถาบัน Educational Testing Service (ETS) ในปัจจุบันมีการสอนติว TOEIC เพื่อเตรียมตัวสอบ TOEIC โดยเฉพาะ

การเตรียมตัวสอบ TOEIC สามารถทำได้หลายวิธี เช่น ศึกษาเนื้อหาที่จำเป็น เช่น ไวยากรณ์ คำศัพท์ และเทคนิคการทำข้อสอบ ฝึกทำข้อสอบ TOEIC บ่อย ๆ และเข้าร่วมคอร์สติว TOEIC ซึ่งการติวข้อสอบ TOEIC นั้นจะช่วยให้เราสามารถที่จะสอบ TOEIC ได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้คะแนนดี ๆ ตามที่ต้องการ ในบทความนี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดของการติวสอบ TOEIC รวมถึงการหาคอร์สเรียน TOEIC


การวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษด้วย TOEIC คืออะไร เหตุผลใดที่ผู้คนนิยมติว TOEIC 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า TOEIC เป็นการสอบวัดระดับความรู้หรือทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ ซึ่งผู้คนนิยมติว TOEIC กันเพราะเป็นเกณฑ์สำหรับวัดระดับทักษะภาษาอังกฤษของผู้สมัครงาน นักศึกษา และผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน จากที่กล่าวมาจึงมีการเรียน TOEIC และติวสอบ TOEIC เกิดขึ้น เพื่อให้ได้คะแนนดี ๆ สำหรับยื่นสมัครงาน หรือเข้าเรียนเป็นนักศึกษา เป็นต้น


การติว TOEIC เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายใดบ้าง

การติว TOEIC มีการเน้นที่การทดสอบทักษะทางภาษาอังกฤษในบริบททางธุรกิจและการสื่อสารในสภาพแวดล้อมทำงาน โดยกลุ่มเป้าหมายที่ควรติวเพื่อใช้คะแนน TOEIC ได้แก่


ทักษะภาษาอังกฤษที่ครอบคลุมสำหรับติว TOEIC มีอะไรบ้าง 

การติว TOEIC มุ่งเน้นการทดสอบทักษะทางภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้องกับบริบททางธุรกิจและการสื่อสารในสภาพแวดล้อมทำงาน โดยการติวสอบ TOEIC มีทักษะต่าง ๆ ที่เรียนดังนี้

Grammar & Reading

เป็นการเรียนไวยากรณ์ (Grammar) ความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างประโยคภาษาอังกฤษและการใช้คำศัพท์ให้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ และทักษะการอ่าน (Reading) ภาษาอังกฤษในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น อ่านบทความ อ่านจดหมาย อ่านประกาศ เป็นต้น

Listening

เรียนทักษะการฟัง (Listening) ภาษาอังกฤษในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น ฟังบทสนทนา ฟังบรรยาย ฟังข้อมูลข่าวสาร เป็นต้น

Vocabulary

เรียนคำศัพท์ (Vocabulary) เป็นความรู้เกี่ยวกับความหมายและการใช้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ

Test Taking Strategies

ฝึกเทคนิคการทำข้อสอบ (Test Taking Strategies) ต่าง ๆ สำหรับทำข้อสอบ TOEIC ให้มีประสิทธิภาพ

ซึ่งการเรียน TOEIC ที่กล่าวมาล้วนเป็นสิ่งที่สำคัญ จึงควรมีความตั้งใจและฝึกฝนตัวเองอยู่เสมอ


ปัจจัยสำคัญสำหรับเลือกสถาบันติว TOEIC

การเลือกสถานที่ติวและเรียน TOEIC เป็นขั้นตอนสำคัญที่อาจมีผลต่อประสิทธิภาพของการเรียน หลักการที่สำคัญสำหรับเลือกสถานที่เรียนโทอิค เช่น


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแนวทางการเตรียมตัวสอบและติว TOEIC

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการติว TOEIC เช่น

ควรเริ่มติว TOEIC เมื่อไหร่?

ควรเริ่มติว TOEIC อย่างน้อย 2-3 เดือนก่อนสอบ เพื่อให้มีเวลาเพียงพอสำหรับเตรียมตัว สำหรับผู้ที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษดีอยู่แล้ว อาจเริ่มติวได้เร็วกว่านั้น แต่สำหรับผู้ที่มีพื้นฐานไม่ดี อาจต้องเริ่มเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานและติวให้เร็วกว่านี้

ควรติว TOEIC ที่ไหนดี?

มีสถาบันติว TOEIC มากมายในประเทศไทย สามารถเลือกติวกับสถาบันที่มีชื่อเสียง มีหลักสูตรที่ตรงกับความต้องการ และราคาที่เหมาะสม

ควรติว TOEIC กี่ชั่วโมง?

จำนวนชั่วโมงสำหรับติว TOEIC ขึ้นอยู่กับความพร้อมของแต่ละบุคคล โดยทั่วไปแล้ว หลักสูตรติว TOEIC ใช้เวลาเรียนประมาณ 100-150 ชั่วโมง โดยแบ่งเป็นเรียนเป็นกลุ่มหรือเรียนส่วนตัว

ค่าติว TOEIC เท่าไหร่?

ค่าติว TOEIC ขึ้นอยู่กับสถาบันติว TOEIC และหลักสูตรที่เลือก โดยทั่วไปแล้ว ค่าติว TOEIC เริ่มต้นที่ประมาณ 10,000 บาทต่อคอร์ส

ติว TOEIC ด้วยตัวเองได้ไหม?

สามารถติว TOEIC ด้วยตัวเองได้ แต่อาจไม่มีประสิทธิภาพเท่ากับการติวกับสถาบันติว TOEIC ที่มีผู้สอนที่มีประสบการณ์และสามารถใช้เทคนิคการสอนที่ช่วยให้เข้าใจเนื้อหาข้อสอบและฝึกทำข้อสอบได้ดีขึ้น


สรุปเรื่องเตรียมตัวสอบโดยการติว TOEIC

การติว TOEIC มีข้อดีหลายประการที่สามารถช่วยพัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษของผู้เรียนและนำไปสู่ความสำเร็จสำหรับทำธุรกิจหรือการศึกษาต่อ เช่น

ติว TOEIC เพื่อเป้าหมายความสำเร็จในการเรียนและทำงาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!วิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผลจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทย"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?อำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นอาการ "ทาเคร" นักมวย K-1 หลังขาบาดเจ็บสาหัสก่อนหน้านี้เมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทยลูกเห็บเกิดในช่วงฤดูใดเข้าป่าขี่จยย.ทับลูกระเบิดรถพัง พาตร.ชี้จุด เหยียบซ้ำขาขาดลุง66 ถูกหลอกลงทุน จะฝาก2 แสนให้มิจฉาชีพ เพื่อนบ้านห้ามทะเลาะจนต้องแจ้งตำรวจศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
รับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย ทำความรู้จักสารสกัดและสูตรอาหารเสริมที่น่าสนใจ10 ข้อคำถามเกี่ยวกับเลเซอร์กำจัดขน มาอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆติดตั้งประตูรีโมท เพิ่มความปลอดภัย อำนวยความสะดวก“ตรอ. ใกล้ฉัน” ช่วยค้นหาพิกัดศูนย์เช็กสภาพรถที่ไหนที่ใกล้บ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่