หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โบท็อกนวัตกรรม ยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอย

เจาะลึกข้อมูลความรู้ของ โบท็อกลดริ้วรอย คืออะไร ฉีดจุดไหนถึงจะปลอดภัย เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดอันตรายจากการฉีดโบท็อก

โดยพื้นฐานของการหาข้อมูล สำหรับการไปคลินิกเพื่อเสริมความงามนั้น โบท็อก คือสิ่งที่ขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ เป็นเหมือนตัวจุดประกายความอ่อนกว่าวัยที่ทำให้คนไทย หันมาให้ความสนใจกับความงามจากหัตถการมากขึ้น แต่ก็นำมาซึ่งสิ่งที่หลายคนไม่เข้าใจ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อของ Botox ทั้งโบท็อกเกาหลี หรือแม้แต่การดูโบท็อกปลอม รวมไปถึงการเตรียมความพร้อมก่อนทำโบท็อก ว่าต้องดูแลตัวเองอย่างไร หลังฉีดโบท็อกแล้วต้องดูแลอะไรบ้าง


โบท็อก เสริมความงาม คืออะไร

 Botox (โบท็อก) คือสารสกัดจำพวกแบคทีเรีย ที่มีปฏิกิริยากับชั้นผิวในส่วนของเซลล์ประสาท มีชื่อเป็นทางการว่า Botulinum toxin Type A (โบทูลินั่ม ท็อกซิน) โดยถูกเรียกในชื่อสั้น ๆ ในแบบที่ทุกคนรู้จักกันนั่นก็คือ โบท็อก ซึ่งผลของตัวโบทูลินั่ม ท็อกซิน หรือ ฉีดโบท็อกซ์ จะเป็นการสร้างปฏิกิริยากับเซลล์ประสาท ส่งผลให้เกิดการคลายตัวของกล้ามเนื้อในบริเวณที่ฉีด ทำให้หัตถการโบท็อก จึงทำหน้าที่ยกกระชับผิวชั้นนอก 

การฉีดโบท็อก จึงเป็นหัตถการยอดนิยม มาจนถึงปัจจุบัน ในหม่วดหมู่ของการยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอย ปรับรูปหน้าให้เรียว มีกรอบ มีทรง โดยผู้เชี่ยวชาญ โบท็อกคือผู้นำของการเสริมความงามทั้งในกลุ่มผู้หญิง ผู้ชาย และผู้ที่มีอายุ แต่ต้องการให้ใบหน้าของตัวเองไม่หย่อนคล้อย และยังคงอ่อนเยาว์ ซึ่งมีทั้งการฉีดโบท็อกรักแร้, โบท็อกลิฟกรอบหน้า, ฉีดโบลดกราม, ฉีดโบท็อกลดเหงื่อ และบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า ช่วยให้ได้รูปทรงยกกระชับขึ้น


หลักการทำงานของโบท็อก เมื่อฉีดเข้าสู่ผิวในแต่ละส่วน

เกริ่นก่อนว่า botoxคือตัวยาที่มีหลากหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อ ก็มีแนวทางในการทำงานเหมือน ๆ กัน แตกต่างกันเพียงอายุของการใช้งาน โบท็อกบางชนิดจะมีระยะเวลาอยู่นานกว่า แต่ราคาก็จะสูงกว่าเช่นกัน โดยโบท็อกทุกชนิด ก็จะสลายไปตามกาลเวลา ไม่มีการตกค้างบนใบหน้า ไม่มีอันตรายอย่างใด ทำให้หลักการของการทำงานของโบท็อก เมื่อทำการฉีดเข้าสู่ผิวหน้าหรือ ผิวในแต่ละจุด จะมีปฏิกิริยาโดยแบ่งหลักการทำงานออกเป็น 2 ส่วน


การฉีดโบท็อกช่วยแก้ปัญหาด้านใดบ้าง

ด้วยเทคนิคของการฉีดโบท็อกที่ผิวหนังเรียกว่า Microbotox Technique จะส่งผลดีให้กับผิว เกิดการยกกระชับ และทำให้ผิวที่มีริ้วรอย แลดูลดเลือน อีกทั้งการฉีดโบลดริ้วรอย ยังมอบแก้ปัญหาเกี่ยวกับผิวได้มากกว่าที่หลายคนคิด


บริเวณที่นิยมในการทำหัตถการฉีดโบท็อก 


โบท็อกของแท้ในปัจจุบัน มีกี่ยี่ห้อ

 

โบท็อกที่มีในปัจจุบัน แบ่งออกได้ตามแง่ของเกรด นั่นคือโบท็อกราคาถูก ไปจนถึงโบท็อกราคาแพง ไม่นับโปรโมชันหรือค่าบริการ โดยแต่ละเกรด จะไม่ให้อันตรายหรือความเสี่ยงกับเรา หากแต่แตกต่างด้านระยะเวลาของตัวโบท็อกซ์ที่อยู่บนผิว เกรดหรือยี่ห้อดี โบท็อกจะอยู่ได้นาน ราคาโบท็อกก็แพงไปตามนั้น ซึ่งเราได้แบ่ง Botox ออกเป็นยี่ห้อดังนี้

โบท็อกจากเกาหลียี่ห้อ Nabota และ  Aestox

โบท็อกจากอังกฤษ Dysport

โบท็อกจากอเมริกา Allergan

โบท็อกจากเยอรมัน Xeomin


ก่อนฉีดโบท็อก ต้องเตรียมตัวอย่างไร

ก่อนที่เราจะทำการฉีดโบท็อก เริ่มจากการเข้ารับการให้คำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในคลินิก ว่าจะสามารถฉีดโบท็อกในบริเวณที่เราต้องการได้หรือไม่ แล้วต้องฉีดปริมาณเท่าใด สำคัญที่สุดคือการเลือกคลินิกบริการในการเข้ารับการฉีดโบท็อก ที่มีคุณภาพ และเปิดอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อที่เบื้องต้น เราจะได้รับประกัน ว่าโบท็อกจากที่คลินิก เป็นของแท้ พร้อมให้แพทย์เปิดกล่องโบท็อก และผสมน้ำเกลือตรงหน้า


การดูแลหลังฉีดโบท็อก ที่สำคัญมีอะไรบ้าง

โบท็อกคือหัตถการเสริมความงาม ที่ไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาเทียบเท่ากับการศัลยกรรม แต่ก็มีสิ่งสำคัญและความเสี่ยงที่ต้องหลีกเลี่ยง หลังเข้ารับบริการโบท็อก จะสามารถออกไปทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ แต่มีเงื่อนไขคือการหลีกเลี่ยง การนวดหน้า หรือคอร์สเกี่ยวกับใบหน้าเป็นเวลา 2 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังต้องหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เจอกับความร้อนหลังฉีดโบท็อกซ์ และต้องงดการดื่มแอลกอฮอล์ ปิ้งย่าง ที่ทำให้หน้าโดนความร้อน


อันตรายจากการใช้โบท็อกปลอม

Botox ที่เป็นของแท้ และนำเข้ามาอย่างถูกต้อง รวมไปถึงการฉีดผ่านมือแพทย์ที่เชี่ยวชาญในการฉีดโบท็อก จะไม่เป็นอันตราย หากแต่อันตรายที่ควรระวังที่สุด คือการเจอคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อันส่งผลให้เราต้องประสบพบเจอกับ โบท็อกปลอม ที่อาจทำให้ใบหน้าผิดรูป มีอาการแทรกซ้อน จนต้องแก้หน้า บางรายถึงขั้นเสียชีวิต โดยเราสามารถแก้ไขด้วยการหาคลินิกทีได้มาตรฐาน ตรวจสอบได้ และตรวจสอบโบท็อกก่อนฉีด ว่าเป็นของแท้หรือไม่


โบท็อกมีราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ ในการฉีดแต่ละครั้ง

เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า โบท็อก มีราคาแตกต่างกันตามยี่ห้อ เฉพาะโบท็อกของแท้ นอกจากยี่ห้อของโบท็อกแล้ว ยังมียูนิตที่วัดราคาเริ่มต้น โดยเบื้องต้นสามารถตรวจสอบราคาได้ผ่านการเข้ารับคำปรึกษา ว่าหากเราจะฉีด Botox จุดไหน ต้องใช้กี่ยูนิต ยกตัวอย่างหากเราต้องการฉีดโบท็อกกราม ด้วยยี่ห้อ Aestox และได้รับคำแนะนำว่าควรฉีด 100 ยูนิต ราคาจะอยู่ที่ 6,900 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นโบท็อกซ์ในแต่ละคลินิก


สรุปข้อมูลการฉีดโบท็อก

แน่นอนว่าการฉีดโบท็อก คือการยกกระชับและการลดเลือนริ้วรอย ที่มีความปลอดภัยสูง หากแต่ว่าเราต้องหลีกหนีจากโบท็อกปลอมให้ได้มากที่สุด และการฉีดโบท็อก สำคัญคือการเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนเสมอ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการยกกระชับเฉพาะส่วนที่ดี รวมไปถึงศึกษา ประเมินอาการว่าเราสามารถเข้ารับการฉีดโบท็อกได้หรือไม่ เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่อาจทำให้เราต้องเจ็บตัวมากกว่าเดิม


เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยวิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผลอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!เมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงบริษัทขนาดใหญ่ ที่มียอดหนี้สินมากที่สุดในโลกยุคปัจจุบันท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไปเถอะสีนวล เราออกไปอยู่ข้างนอกกัน บ้านนี้ไม่เห็นค่าเรา..ประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทยลูกเห็บเกิดในช่วงฤดูใดสัตว์ที่มีอายุยืนยาวมากที่สุดในโลกลุง66 ถูกหลอกลงทุน จะฝาก2 แสนให้มิจฉาชีพ เพื่อนบ้านห้ามทะเลาะจนต้องแจ้งตำรวจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
รับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย ทำความรู้จักสารสกัดและสูตรอาหารเสริมที่น่าสนใจ10 ข้อคำถามเกี่ยวกับเลเซอร์กำจัดขน มาอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆติดตั้งประตูรีโมท เพิ่มความปลอดภัย อำนวยความสะดวก“ตรอ. ใกล้ฉัน” ช่วยค้นหาพิกัดศูนย์เช็กสภาพรถที่ไหนที่ใกล้บ้าน
ตั้งกระทู้ใหม่