หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คอร์สเรียน TikTok ดีอย่างไร? ช่วยทำให้คุณเพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย?

คอร์สเรียน TikTok ที่จะช่วยให้คุณสามารถตามทันเทรนด์ ที่มีประโยชน์ต่อการทำการตลาด รวมทั้งช่วยสอนวิธียิงโฆษณาที่เหมาะกับแบรนด์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตอนนี้แอพลิเคชั่นที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของใครหลาย ๆ คนคือ TikTok ติ๊กตอก หรือที่รู้กันผ่านอักษรย่อว่า ตต. ซึ่งเป็นแอพลิเคชั่นนึงที่ไว้ลงวิดีโอต่าง ๆ แต่กลับได้รับความนิยม จนตอนนี้เกิดคอร์สเรียน TikTok มากมาย 

หลายคนคงสงสัยว่าทำไมติ้กต่อกถึงได้รับความนิยมจนเกิดการเปลี่ยนแปลงที่สร้างผลกระทบต่อวงการดิจิตัลมาร์เก็ตติ้ง หรือการตลาดออนไลน์ได้ขนาดนี้ วันนี้บทความนี้จะมาอธิบายถึงความสำคัญของการศึกษาทำความเข้าใจเพื่อเรียน TikTok


TikTok สำคัญอย่างไร ทำไมถึงมีคอร์สเรียนจำนวนมาก?

คอร์สเรียน TikTok เกิดขึ้นจากความนิยมของแอพลิเคชั่น เพราะว่า TikTok นั้นมีการลงวิดีโอ มีการทำคอนเทนต์ที่ต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือใครก็สามารถทำวิดีโอได้ เพียงแค่มีมือถือสำหรับอัดวิดีโอและอินเตอร์เน็ตไว้อัพโหลดวิดีโอ ซึ่งอัลกอริทึ่มของ TikTok นั้นมีส่วนช่วยผลักดันในการขึ้นหน้าฟี้ด (Feed) อย่างมาก ต่างจากแอพลิเคชั่นอื่นที่จำเป็นต้องมีฐานคนติดตาม มียอดวิวเยอะในระดับหนึ่งก่อน อัลกอริทึ่มถึงจะทำการดันขึ้นมาให้ 

และเพราะไม่ว่าใครก็สามารถทำวิดีโอลง TikTok ได้ จึงทำให้การรีวิว หรือบอกเล่าต่าง ๆ ผ่านวิดีโอนั้นเป็นประสบการณ์ส่วนตัว (personal experience) ทำให้คนดูรู้สึกเข้าถึงง่ายกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ และอีกหนึ่งความพิเศษที่ทำให้ TikTok ได้รับความนิยมอย่างมากคือ ความรวดเร็วของวิดีโอที่เริ่มต้นไม่เกิน 15 วินาที 

คนดูจึงรู้สึกว่ามันรวดเร็วไม่ต้องรอคอยนานเหมือนวิดีโอในแพลตฟอร์มอื่น ๆ ความเป็นเอกลักษณ์เหล่านี้จึงทำให้เกิดอินฟลูเอนเซอร์ (influencer) หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า อินฟลูฯ จากต TikTok ขึ้นมากมาย และการมีอยู่ของอินฟลูฯนั้นสำคัญต่อการตลอดออนไลน์อย่างยิ่ง เพราะเข้าถึงคนดูได้ง่าย

และเมื่ออินฟลูเริ่มทำการพูดถึงสินค้าต่าง ๆ ในวิดีโอคนก็เริ่มสนใจ ซื้อใช้ตาม และเพราะฟีทเจอร์ตอบกลับคอมเมนต์ด้วยวิดีโอในแอพลิเคชั่น ยิ่งทำให้เห็นภาพได้มากขึ้น จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคนถึงสนใจทำการตลาดผ่าน TikTok และเกิดคอร์สเรียน TikTok มากมาย


สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเลือกคอร์สเรียน TikTok

สำหรับสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเลือกคอร์สเรียน TikTok ควรจะพิจารณาจากสิ่งต่อไปนี้เป็นสำคัญ

เนื้อหาของคอร์ส TikTok เป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าควรเลือกพิจารณาเป็นอันดับแรก เพราะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้เรียนได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเริ่มต้นอย่างการใช้แอพลิเคชั่น กลยุทธ์การเพิ่มผู้ติดตาม หรือลึกไปถึงกลยุทธ์การขายของในติ้กต่อก การยิงโฆษณา การดูเทรนด์ต่างๆ 

วิธีการสอนเองก็มีส่วนสำคัญต่อผู้เรียนอย่างมาก บางคนอาจจะถนัดการเรียนกับวิดีโอ เพราะสามารถเปิดซ้ำไปซ้ำมาได้ แต่การเรียนสดเองก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะหากได้ลงมือปฏิบัติก็จะทำให้เห็นภาพชัดเจน และรู้ว่าตัวเองไม่ถนัดอะไร ขาดตกบกพร่องตรงไหน หากไม่เข้าใจหรือมีคำถามสงสัยอะไรก็สามารถสอบถามต่อผู้สอนได้ทันที 

การรับฟังความคิดเห็นจากผู้เรียนก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นความคิดเห็นจากผู้ที่ได้รับประสบการณ์จริง ทำให้รู้คร่าว ๆ ว่าเราอาจจะได้รับประสบการณ์แบบไหน และเลือกบรรยากาศการเรียนที่เหมาะกับเราได้


เรียนคอร์ส TikTok จบแล้วเอาไปทำอะไรได้บ้าง?

 คอร์สเรียน TikTok แน่นอนว่าหากเรียนจบแล้วสิ่งที่เราจะนำความรู้ที่เรียนมาไปใช้ได้เลย ก็คือการทำการตลาดออนไลน์ การดูเทรนด์ในแอพลิเคชั่น กลยุทธ์ทางการตลาด การยิงโฆษณา ซึ่งไม่ได้ใช้ได้แค่ TikTok เท่านั้น แต่สามารถนำไปพลิกแพลง ประยุกต์ใช้กับการตลาดออนไลน์ทางแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้อีกด้วย เพราะนอกจากได้เรียนขายของใน TikTok แล้ว ยังได้เรียนทฤษฎีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการตลาดออนไลน์ซึ่งเป็นความรู้พื้นฐานที่ใช้ได้กับทุกแพลตฟอร์ม


คอร์สเรียน TikTok เหมาะกับใคร?

คอร์สเรียน TikTok  เหมาะกับใครบ้าง เราลิสต์มาให้แล้ว


แนะนำเนื้อหาที่ควรเรียน TikTok ปี 2023

สำหรับเนื้อหาที่สำคัญของ คอร์สเรียน TikTok ในปี 2023 นอกจากการเรียน TikTok ทั่วไปแล้ว การเรียนรู้เพิ่มเติมในส่วนของลูกเล่นฟังก์ชั่น และระบบใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้ามาใน TikTok ก็เป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น TikTok shop การใส่ลิงก์สินค้าในวิดีโอเพื่อโฆษณาให้ลูกค้าสามารถซื้อของในวิดีโอได้ทันที  หรือการยิงแอดโฆษณาเทคนิคการเพิ่มยอดขายผ่าน TikTok การผลิตคอนเทนต์ที่ทำให้คนต้องหยุดดูวิดีโอจนจบ เป็นต้น


สรุปเกี่ยวกับคอร์สเรียน TikTok

การเรียน TikTok นอกจากจะช่วยเพิ่มความเข้าใจเกี่ยวกับการทำการตลาดที่ถูกต้องเกี่ยวกับแพลตฟอร์มแล้ว คอร์สเรียน TikTok ยังสามารถนำเอาความรู้ที่ได้จากการเรียนไปต่อยอดเพิ่มเติมในแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้อีกด้วย เพราะคอร์ส TikTok ถือว่าเป็นคอร์สเรียนที่เกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์ เหมาะกับทั้งเจ้าของธุรกิจ นักการตลาด และบุคคลทั่วไปที่ต้องการเพิ่มผู้ติดตามให้ช่องของตัวเอง

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3จุดรถไฟฟ้าสายสีชมพูเกือบเฉียดหัวคนเดินใต้รางอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลกทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?366 อันดับคนดวงดี ในปี2567 คุณอยู่อันดับที่เท่าไหร่10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😊 เมื่อโชคดีเจอเหตุการณ์บังเอิญแบบนี้ 😉"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญพระคนสนิท"หมอดูลวงสาวมีlซ็กซ์ สูญเงิน 14 ล้าน"ถูกตร.เชิญเข้าให้ปากคำสยอง! ข้าราชการหน้าตาดี สะสมขยะสูงเฉียดเพดาน งูเลื้อย-หนอน-หนูก็มาชื่ออำเภอในประเทศไทย ที่มีความยาวเพียงหนึ่งพยางค์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เซตคู่ กู้ผมเสีย เป็นผมนุ่มสวยด้วย JOJI SECRET YOUNG SHAMPOO + KERATIN TREATMENT MASKหาเด็กเอนผู้ชาย สูง ขาว หล่อ ตี๋ ให้พี่ๆได้เลือกทุกแบบทุกสไตล์โบท็อกนวัตกรรม ยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอยวิธีเก็บเงิน มนุษย์เงินเดือน 10000 เก็บเงินก้อนไม่ยาก หากเก็บอย่างถูกวิธี
ตั้งกระทู้ใหม่