หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"มาร์ค กูดดิ้ง" ท่านทูตสหราชอาณาจักรฯ เยี่ยมชมงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28 (Book Expo Thailand) จัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย และพันธมิตร ชื่นชมงานสุดยิ่งใหญ่

วันที่ 18 ตุลาคม 2566 : นายมาร์ค กูดดิ้ง เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักร ประจำประเทศไทย เดินทางชมงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28 (Book Expo Thailand) ซึ่งจัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) และพันธมิตร ณ บริเวณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมเยี่ยมชมบูธของสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย ซึ่งได้ร่วมออกบูธนิทรรศการในงานนี้เป็นครั้งแรก โดยมีนายสุวิช รุ่งวัฒนไพบูลย์ นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ

นายมาร์ค เล่าว่า การตัดสินใจร่วมออกบูธของสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย ภายงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งนี้ เพราะถือเป็นงานหนังสือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย มีผู้ให้ความสนใจเข้าชมงานเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันต้องการนำคุณค่าด้านวรรณกรรม จากฝีมือนักเขียนชาวอังกฤษที่ให้ความสำคัญ 2 เรื่องหลัก คือ ความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBT และเสรีภาพทางด้านความคิดเห็นมานำเสนออีกด้วย

นอกจากนั้นยังสนใจในประเด็นการใช้ Soft Power เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคนอังกฤษและคนไทยให้มากยิ่งขึ้น แม้จะมีความใกล้ชิดกันอยู่แล้ว นอกเหนือจากเสพผ่าน ผลงานเพลง ภาพยนตร์ หรือฟุตบอล ซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านวรรณกรรมของอังกฤษ ดังนั้นในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28 จึงนำเสนอบูธนิทรรศการผลงานด้านวรรณกรรมจากฝีมือนักเขียนชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน 7 คนโดยแบ่งส่วนจัดแสดงเป็น 3 โซน คือ โซนยุคคลาสสิก โซนยุคประชาธิปไตย และเสรีภาพในความเห็น และโซนยุคร่วมสมัย

นอกจากนั้นในบูธยังประชาสัมพันธ์การสนับสนุนการศึกษาทุนชีฟนิ่ง หรือทุนการศึกษาระดับปริญญาโท ณ มหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ ซึ่งในปีนี้ครบรอบ 40 ปีอีกด้วย พร้อมกับเชิญชวนคนไทยสมัครชิงทุน และร่วมชมงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28 เพราะเป็นงานที่น่าสนใจ จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ มีหนังสือให้เลือกมากมายกว่า 1 ล้านเล่ม

นายมาร์ค กล่าวด้วยว่า หนังสือเรื่อง Animal Farm ผลงานของ จอร์จ ออร์เวลล์ เป็นหนังสือที่ตนชื่นชอบ และได้นำไปเป็นหลักการบริหารคนในฐานะผู้นำซึ่งจะต้องมั่นใจว่าการดูแลคนในทีมต้องเป็นอย่างดีเยี่ยมและเป็นธรรมเพื่อไม่ให้ตกอยู่ในสถานะเดียวกับตัวละครในหนังสือดังกล่าว

งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28 จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ มีหนังสือให้เลือกมากมายกว่า 1 ล้านเล่ม ลดสูงสุด 80% ตั้งแต่วันที่ 12 -23 ตุลาคม 2566 รวม 12 วัน ณ บริเวณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันจันทร์-วันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 11.00 น.-22.00 น. และวันศุกร์-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 23.00 น.สามารถศึกษารายรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ Thai Book Fair

#BookExpo2023
#TheBookTeller
#งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่28
#BookExpoThailand2023 #BOOKDREAMS

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28 (Book Expo Thailand)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลกตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกนักดับเพลิงไต้หวัน ออกปฏิทินแจกฟรีปีใหม่ กลายเป็นไวรัลทันทีสยอง! ข้าราชการหน้าตาดี สะสมขยะสูงเฉียดเพดาน งูเลื้อย-หนอน-หนูก็มาเหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทยจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3ทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญพระคนสนิท"หมอดูลวงสาวมีlซ็กซ์ สูญเงิน 14 ล้าน"ถูกตร.เชิญเข้าให้ปากคำสยอง! ข้าราชการหน้าตาดี สะสมขยะสูงเฉียดเพดาน งูเลื้อย-หนอน-หนูก็มาชื่ออำเภอในประเทศไทย ที่มีความยาวเพียงหนึ่งพยางค์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เซตคู่ กู้ผมเสีย เป็นผมนุ่มสวยด้วย JOJI SECRET YOUNG SHAMPOO + KERATIN TREATMENT MASKหาเด็กเอนผู้ชาย สูง ขาว หล่อ ตี๋ ให้พี่ๆได้เลือกทุกแบบทุกสไตล์โบท็อกนวัตกรรม ยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอยวิธีเก็บเงิน มนุษย์เงินเดือน 10000 เก็บเงินก้อนไม่ยาก หากเก็บอย่างถูกวิธี
ตั้งกระทู้ใหม่