หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมต้องอบรมดับเพลิง ใครบ้างต้องอบรมดับเพลิง

การอบรมดับเพลิงขั้นต้นเป็นสิ่งสำคัญที่มีประโยชน์สำหรับผู้คนหลายคน ไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไป, พนักงาน, นักธุรกิจ, หรือคนที่อยู่ในสถานที่ที่มีความเสี่ยงจากเพลิงไหม้ ดังนี้:

  1. ความปลอดภัยส่วนบุคคล: การเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการดับเพลิงขั้นต้นช่วยเพิ่มความตระหนักรู้ในการรับมือกับเหตุการณ์ไฟไหม้ และช่วยให้คุณสามารถป้องกันตัวเองและคนในรอบของคุณจากอันตรายในกรณีที่มีเพลิงไหม้เกิดขึ้นในสถานที่ที่คุณอยู่

  2. ความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน: หากคุณทำงานในสถานที่ที่มีความเสี่ยงจากเพลิงไหม้ เช่น โรงงาน, โรงพยาบาล, หรือสถานที่ทำงานอื่น ๆ การอบรมดับเพลิงขั้นต้นช่วยเพิ่มความตระหนักรู้และความสามารถในการปฏิบัติตามขั้นตอนความปลอดภัยที่เกี่ยวกับเพลิงไหม้ในสถานที่ทำงาน

  3. การเตรียมความพร้อมในภาวะฉุกเฉิน: การรู้จักการดับเพลิงและการใช้อุปกรณ์ดับเพลิงอย่างถูกวิธีสามารถช่วยให้คุณเตรียมความพร้อมในภาวะฉุกเฉินได้ดีขึ้น และลดความเสี่ยงในการเกิดสถานการณ์อันตรายในสถานที่ที่คุณอยู่

  4. ความรับผิดชอบในการดูแลสิ่งแวดล้อม: การรู้จักการดับเพลิงช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการใช้อุปกรณ์ดับเพลิงอย่างถูกต้อง และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมจากไฟไหม้

การอบรมดับเพลิงขั้นต้นมักเหมาะกับใครบ้าง

การอบรมดับเพลิงขั้นต้นเหมาะสมสำหรับทุกคนที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยจากเพลิงไหม้ ไม่ว่าจะเป็นคนทั่วไป, พนักงานในสถานที่ทำงาน, หรือบุคคลที่อยู่ในสถานที่ที่เสี่ยงต่ออันตรายจากเพลิงไหม้ เป้าหมายของการอบรมดับเพลิงขั้นต้นคือเพื่อเพิ่มความตระหนักรู้และความสามารถในการรับมือกับเหตุการณ์ดับเพลิงในที่ทำงานหรือสถานที่ที่อยู่อย่างปลอดภัยในกรณีฉุกเฉิน และที่สำคัญยังเป็นการทำตามที่กฎหมายกำหนดให้นายจ้างจัดอบรมดับเพลิงขั้นต้นให้กับลูกจ้างอีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการอบรมดับเพลิงขั้นต้น

หัวข้อการอบรม

          ภาคทฤษฎี หัวข้อวิชาดังนี้

          1) ทฤษฎีการเกิดเพลิงไหม้

          2) การแบ่งประเภทของเพลิง และวิธีการดับเพลิงประเภทต่าง ๆ

          3) จิตวิทยาเมื่อเกิดอัคคีภัย

          4) การป้องกันแหล่งกำเนิดของการติดไฟ

          5) เครื่องดับเพลิงชนิดต่าง ๆ

          6) วิธีการใช้อุปกรณ์คุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคลที่ใช้ในการดับเพลิง

          7) แผนป้องกันและระงับอัคคีภัย

          8) การจัดระบบป้องกันและระงับอัคคีภัย การประยุกต์ใช้ระบบและอุปกรณ์ที่มีอยู่ในสถานประกอบกิจการ

 

          ภาคปฏิบัติ

          1) ฝึกดับเพลิงประเภท เอ ด้วยการใช้เครื่องดับเพลิงแบบเคลื่อนย้ายได้ที่ใช้น้ำสะสมแรงดัน หรือสารดับเพลิงที่สามารถดับเพลิงประเภท เอ

          2) ฝึกดับเพลิงประเภท บี ด้วยการใช้เครื่องดับเพลิงแบบเคลื่อนย้ายได้ที่ใช้สารดับเพลิงชนิดคาร์บอนไดออกไซด์ โฟม ผงเคมีแห้ง หรือสารดับเพลิงที่สามารถดับเพลิงประเภท บี

          3) ฝึกดับเพลิงประเภท ซี ด้วยการใช้เครื่องดับเพลิงแบบเคลื่อนย้ายได้ที่ใช้สารดับเพลิงชนิดคาร์บอนไดออกไซด์ ผงเคมีแห้ง หรือสารดับเพลิงที่สามารถดับเพลิงประเภท ซี

          4) ฝึกดับเพลิง โดยใช้สายดับเพลิง

แหล่งข้อมูลจาก thaitraining อบรมดับเพลิงขั้นต้น https://thaitraining.co/fire-evacuation-practice/

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: safesiri
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3ค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023จุดรถไฟฟ้าสายสีชมพูเกือบเฉียดหัวคนเดินใต้รางเผยความลับโรตีลอยฟ้า..ที่ไม่น่าจะมีใครรู้"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญพระคนสนิท"หมอดูลวงสาวมีlซ็กซ์ สูญเงิน 14 ล้าน"ถูกตร.เชิญเข้าให้ปากคำสยอง! ข้าราชการหน้าตาดี สะสมขยะสูงเฉียดเพดาน งูเลื้อย-หนอน-หนูก็มาชื่ออำเภอในประเทศไทย ที่มีความยาวเพียงหนึ่งพยางค์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เซตคู่ กู้ผมเสีย เป็นผมนุ่มสวยด้วย JOJI SECRET YOUNG SHAMPOO + KERATIN TREATMENT MASKหาเด็กเอนผู้ชาย สูง ขาว หล่อ ตี๋ ให้พี่ๆได้เลือกทุกแบบทุกสไตล์โบท็อกนวัตกรรม ยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอยวิธีเก็บเงิน มนุษย์เงินเดือน 10000 เก็บเงินก้อนไม่ยาก หากเก็บอย่างถูกวิธี
ตั้งกระทู้ใหม่