หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรงเรียนนานาชาติ VERSO เอาใจเด็กรุ่นใหม่ ด้วยการเรียนการสอนสู่โลกอนาคต

โรงเรียนนานาชาติ VERSO เอาใจเด็กรุ่นใหม่ ด้วยการเรียนการสอนสู่โลกอนาคต

โรงเรียนนานาชาติ VERSO มาพร้อมแนวคิดเอาใจเด็กรุ่นใหม่ ตั้งแต่การออกแบบสถานที่ไปจนถึงการเรียนการสอนและหลักสูตรต่างๆ ให้เด็กนักเรียนได้ฝึกคิดฝึกลงมือทำ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพ เติมเต็มการเรียนรู้ที่เด็กสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในอนาคตได้ เสริมสร้างแนวคิดที่สามารถแก้ปัญหาใหญ่ๆ ได้ ไม่ใช่เพียงถ่ายทอดความรู้ทางเดียว

รู้จักกับโรงเรียนนานาชาติ VERSO

ก่อนอื่นพาไปทำความรู้จักกับโรงเรียนนานาชาติ VERSO กันก่อน เป็นโรงเรียนหลักสูตรนานาชาติ ตั้งอยู่ในย่านบางนา บนถนนบางนา-ตราด ใกล้สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ บนพื้นที่ขนาดกว้างขวางที่ใหญ่กว่า 168 ไร่

ภายในยังมีการบริหารพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการแบ่งสัดส่วนของการเรียนรู้และการทำกิจกรรมที่หลากหลาย รองรับกับกิจกรรมของเด็กนักเรียนทุกช่วงวัยภายในโรงเรียน โดดเด่นด้วยตัวอาคารที่ทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีการวางผังภายในโรงเรียนที่สมเหตุสมผล และแฝงไว้ด้วยความหมายของการเชื่อมโยงทุกสิ่งเข้าไว้ด้วยกัน ผ่านตัวอาคารทรงกลมที่เป็นจุดเด่นของโรงเรียนแห่งนี้

วิสัยทัศน์ของโรงเรียนนานาชาติ VERSO

ก้าวหน้าและพร้อมสำหรับอนาคต” นี่คือวิสัยทัศน์ของโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ ที่มาพร้อมกับความก้าวหน้า รองรับกับอนาคตโดยไม่หยุดนิ่ง ซึ่งได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สู่การเรียนการสอนที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์การศึกษาอย่างแท้จริง

โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ เป็นโรงเรียนสัญชาติอเมริกันที่กำลังสร้างชุมชนพลเมืองนักออกแบบระดับโลก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนพร้อมสำหรับอนาคต โดยมีแนวทางการศึกษาที่มุ่งเน้นการเสริมศักยภาพนักเรียน ในการพัฒนาทักษะและความมั่นใจที่พวกเขาต้องการ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายและสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลก

โรงเรียนนานาชาติ VERSO มาพร้อมอาคารทันสมัย

ทางโรงเรียนนานาชาติ VERSO ได้สื่อสารกับผู้ปกครองและบุคคลภายนอกที่พบเห็นถึงความทันสมัยของโรงเรียน จากการออกแบบตัวอาคารที่มีความสวยงามและนำสมัย ตอบโจทย์ตัวอาคารรุ่นใหม่ด้วยดีไซน์ที่แตกต่าง โดยตัวอาคารออกแบบเป็นอาคารทรงกลม ที่สื่อถึงการเชื่อมโยงและการไหลเวียนกัน สอดคล้องกับการเรียนการสอนภายในโรงเรียนที่เชื่อมโยงกันระหว่างครูและนักเรียน ทั้งยังเชื่อมโยงสภาพแวดล้อมและการเรียนรู้ร่วมกัน มีการไหลเวียนกันอย่างต่อเนื่องหมุนวนเป็น Loop เรียกได้ว่าตัวอาคารมีการแสดงออกถึงแนวคิดได้อย่างชัดเจน

อาคารที่ทันสมัยภายในโรงเรียนนานาชาติแห่งนี้ยังตั้งใจสื่อถึงพื้นที่การเรียนรู้ที่สามารถปรับเปลี่ยนและยืดหยุ่นได้ เด็กนักเรียนไม่จำเป็นต้องนั่งเรียนบนโต๊ะที่มีเก้าอี้และกระดานดำเท่านั้น แต่การเรียนรู้บางอย่าง นักเรียนยังมีโอกาสได้ลงมือปฏิบัติจริง ในพื้นที่ที่รองรับอย่างเต็มรูปแบบ เช่น การเรียนรู้ด้านมัลติมีเดีย ในสตูดิโอมีเดียอาร์ต และห้องควบคุมการทำงานเบื้องหลังต่างๆ ที่ครบพร้อมภายในโรงเรียนแห่งนี้

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของการนำเสนอผ่านอาคารที่ทันสมัยเท่านั้น แต่นอกเหนือจากนี้ทางโรงเรียนยังมีพื้นที่รองรับการเรียนรู้ที่ยืดหยุ่นบนพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เช่น สนามกีฬาต่างๆ ในโรงเรียนที่มาพร้อมมาตรฐานการก่อสร้างที่เป็นเลิศ โดยตัวอาคารที่ทันสมัยของโรงเรียนยังได้รับรางวัล World Design Awards 2021 ประเภท Institutional Building Built มาครอง การันตีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมอีกต่างหาก

มากไปกว่าความสวยงามของอาคาร วัสดุที่เลือกใช้ก็เป็นเรื่องที่ต้องกล่าวถึง เพราะผ่านการคิดมาแล้ว ให้ตอบโจทย์การเรียนการสอนมากที่สุด อย่างเช่นบานกระจกกันเสียงที่ติดตั้งรอบอาคาร เพื่อตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ไม่รบกวนการเรียนการสอนภายในอาคาร

โรงเรียนนานาชาติ VERSO มีห้องคลาสกิจกรรมครบพร้อม

จากการเรียนการสอนของโรงเรียนที่ถูกออกแบบมาเพื่อโลกอนาคต ทางโรงเรียนจึงมาพร้อมพื้นที่รองรับกิจกรรมหลากหลาย ไม่ได้ให้ความสำคัญกับห้องเรียนเพียงอย่างเดียว โดยทางโรงเรียนจะมีห้องคลาสกิจกรรมครบพร้อมทั้ง Visual Arts Studio,  Creative Arts, Jam Room, Dance Studio และ Control Room ซึ่งทุกห้องที่รองรับคลาสกิจกรรม จะเต็มไปด้วยอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ นักเรียนภายในโรงเรียนจะได้ลงมือทำจริง และได้เรียนรู้จากภาคปฏิบัติ ซึ่งเป็นการเรียนที่มีประสิทธิภาพ

 

โรงเรียนนานาชาติ VERSO มาพร้อมลานกิจกรรมหลากหลาย

นอกจากห้องคลาสกิจกรรม ทางโรงเรียนนานาชาติ VERSO ก็มีลานกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะสนามกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสนามเทนนิส สนามฟุตบอลที่ทำจากหญ้าเทียมผสมในระบบไฮบริดตามแบบฉบับมาตรฐาน FIFA หรือสนามบาสเก็ตบอลที่มีทั้งสนามกลางแจ้ง และสนามในร่มแบบสนาม NBA รวมถึงสระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิก อีกทั้งยังมีลานกิจกรรมขนาดกว้างบนสนามหญ้าสีเขียว ที่ส่งเสริมการแสดงออกของเด็กๆ

หลักสูตรโรงเรียนนานาชาติ VERSO

VERSO เป็นโรงเรียนนานาชาติ กรุงเทพ สัญชาติอเมริกันแนวใหม่ เน้นทักษะที่จะทำให้เด็กๆ มีความพร้อมสำหรับอนาคต เน้นการคิดเชิงออกแบบ โดยจะให้เด็กจะได้มีโอกาสทำ Project พร้อมด้วยการเรียนการสอนแบบพัฒนารายบุคคล โดยจะมีการค้นหาความถนัดเฉพาะตัวของนักเรียนรายคน ประเมินความสนใจของนักเรียน และพัฒนาทักษะตามความถนัดเฉพาะด้านของนักเรียน

นอกจากนี้นักเรียนในโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ จะมีโอกาสได้ทำ Reserch และทำความเข้าใจกับ USER รวมถึงการ Brainstorm ให้เด็กๆ ได้ฝึกการคิดวิเคราะห์ ซึ่งเป็นพื้นฐานที่สามารถนำไปต่อยอดการเรียนในอนาคตได้ รวมถึงการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ เพื่อการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง รองรับด้วยหลักสูตรกว่า 141 หลักสูตร ที่เน้นทักษะสำหรับอนาคต

โรงเรียนนานาชาติ VERSO จัดเป็นโรงเรียนสำหรับเด็กรุ่นใหม่อย่างแท้จริง ด้วยการเรียนการสอนที่ทันสมัย ผ่านการออกแบบที่อิงไปตามกระแสโลกที่เปลี่ยนไปในทุกๆ วัน ทางโรงเรียนสื่อสารความทันสมัยตั้งแต่การออกแบบพื้นที่ ไปจนถึงการออกแบบหลักสูตรการเรียนการสอนที่ทันสมัยรอบด้าน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.verso.ac.th/verso-in-thai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Phoenix Media
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บริษัทรถยนต์สัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันฐานเงินเดือนข้าราชการครูไทย รายได้ต่อเดือนสูงมากแค่ไหน?ประเทศที่มีอันดับ “ทหาร” แข็งแกร่งที่สุดในโลกประเทศที่มีช้างอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก3 สัตว์เลี้ยงที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในประเทศไทยประเทศหนึ่งเดียวที่มีรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนเยอะมากที่สุดในโลก5 นักเตะ ที่ได้รับค่าเหนื่อยน้อยที่สุดพรีเมียร์ลีกปลาสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ยังคงไม่สูญพันธุ์ไปจากโลก10 แท็บเล็ตน่าใช้ราคาไม่เกิน 5 พันบาท ปี 20235 จังหวัดที่ปลูกข้าวได้มากที่สุด ในประเทศไทยจังหวัดที่รวยอันดับที่ 5 ของประเทศไทย5 เส้นทางรถไฟสวยที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การเลือกรถที่ใช้น้ำมันหรือรถยนต์ที่ใช้ไฟฟ้าดีเรื่องจริงที่ไม่มีใครรู้ จุดกำเนิดของ "หงส์ยักษ์ กินคน"หมอพบปลิงในเส้นเสียงของคนไข้หญิงใบมะระขี้นกรักษางูสวัดเริมได้ภาษาเพื่อนบ้านที่เราควรรู้จักกกต. ได้รับรางวัลโล่เกียรติยศ "หน่วยงานที่มีการพัฒนาการสูงสุด" ในการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แจ้งออกแรงงานต่างด้าวออนไลน์ วิธีง่าย ๆ สำหรับนายจ้างทุกคนสนใจจ้างบริการ SEO ราคาเท่าไหร่ คุ้มค่ากับการลงทุนมากแค่ไหนการใช้งานพรมรีไซเคิลให้ทั้งความยั่งยืนและความสวยงามรวม 3 หมอเสริมคาง Emma Clinic ที่คนไข้กด Like ให้รัว ๆ
ตั้งกระทู้ใหม่