หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การป้องกันการตกจากที่สูง สำหรับนายจ้าง

 

การตกจากที่สูงในที่ทำงานเป็นสิ่งที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 39 เปอร์เซ็นต์ในไซต์ก่อสร้างการทำตามขั้นตอนป้องกันการตกที่ถูกต้องสามารถป้องกันการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้การตกเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของการบาดเจ็บและเสียชีวิตจากการทำงานอย่างรุนแรงนายจ้างต้องจัดสถานที่ทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกจ้างพลัดตกจากการทำงานบนที่สูงงานโรยตัวทำงานด้วยระบบเชือกแท่นเหนือศีรษะสถานีงานยกระดับหรือเข้าไปในรูที่พื้นและผนังสามารถพังลงมาได้

นายจ้างต้องจัดสถานที่ทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกจ้างพลัดตกจากแท่นเหนือศีรษะสถานีงานยกระดับหรือเข้าไปในรูที่พื้นและผนังสามารถถล่มลงมาได้ OSHA กำหนดให้มีการป้องกันการตกที่ระดับความสูง 4 ฟุตในสถานที่ทำงานในอุตสาหกรรมทั่วไป 5 ฟุตในอู่ต่อเรือ 6 ฟุตในอุตสาหกรรมก่อสร้างและ 8 ฟุตในการดำเนินงานระยะยาวนอกจากนี้ OSHA กำหนดให้มีการป้องกันการตกเมื่อทำงานบนอุปกรณ์และเครื่องจักรที่เป็นอันตรายโดยไม่คำนึงถึงระยะการตกเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกจ้างได้รับบาดเจ็บจากการหกล้มนายจ้างต้อง

หรือสายพานลำเลียง นายจ้างต้องจัดเตรียมราวจับและแผงป้องกันเท้าเพื่อป้องกันไม่ให้คนงานล้ม ตกลงไป และได้รับบาดเจ็บ โดยไม่ต้องคำนึงถึงความสูง

และนอกจากนี้ OSHA ยังกำหนดให้นายจ้างต้อง

วิธีป้องกันคนงานจากการหกล้ม

มีหลายวิธีที่นายจ้างสามารถปกป้องคนงานจากการหกล้มได้รวมถึงการใช้วิธีทั่วไปเช่นระบบราวกันตกระบบตาข่ายนิรภัยและระบบป้องกันการพลัดตกส่วนบุคคลการนำหลักปฏิบัติในการทำงานที่ปลอดภัยมาใช้และการฝึกอบรมที่เหมาะสมการใช้เส้นแจ้งเตือนพื้นที่ที่กำหนดเขตควบคุมและระบบที่คล้ายคลึงกันได้รับอนุญาตจาก OSHA ในบางสถานการณ์และสามารถให้การป้องกันโดยการจำกัดจำนวนผู้ปฏิบัติงานที่สัมผัสได้ไม่ว่าจะดำเนินการประเมินอันตรายหรือพัฒนาแผนป้องกันการพลัดตกที่ครอบคลุมการคิดเกี่ยวกับอันตรายจากการพลัดตกก่อนเริ่มงานจะช่วยให้นายจ้างจัดการอันตรายจากการพลัดตกและมุ่งความสนใจไปที่ความพยายามในการป้องกันหากใช้ระบบป้องกันการตกส่วนบุคคลควรให้ความสนใจเป็นพิเศษในการระบุจุดยึดและเพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานรู้วิธีการใช้และตรวจสอบอุปกรณ์อย่างเหมาะสมข้อมูลอ้างอิงต่อไปนี้ช่วยในการรับรู้และประเมินอันตรายจากการป้องกันการตกในที่ทำงานต่อไปนี้คือวิธีการป้องกันคนงานตกลงมาในงานก่อสร้าง

ตรวจสอบก่อนการเริ่มงานเป็นประจำทุกวันเช่นบันไดทั้งหมดในสถานที่นั้นปลอดภัยสำหรับการปีนหรือไม่ตรวจสอบเครื่องจักรเครื่องมือและอุปกรณ์ป้องกันทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าใช้งานได้อย่างปลอดภัยตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตรวจสอบอุปกรณ์ป้องกันภัยส่วนบุคคลโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคนงานที่ต้องทำงานบนที่สูง

ติดตั้งราวกันตกไว้รอบๆชานชาลาพื้นหรือทางวิ่งที่เปิดโล่งทุกแห่งไม่เพียงแต่จะมีราวกันตกเพื่อป้องกันไม่ให้คนงานล้มแต่ยังป้องกันคนงานตกลงไปบนเครื่องจักรหรืออุปกรณ์อันตรายที่อาจทำให้เสียชีวิตได้อีกด้วย

หากไม่สามารถกำจัดอันตรายจากการตกได้นายจ้างจะต้องจัดหาอุปกรณ์ป้องกันการตกที่เหมาะสมการใช้เข็มขัดนิรภัยหรือระบบสายรัดตัวเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ปฏิบัติงานตกจากที่สูงเกิน 2 ฟุต

การทำความสะอาดสถานที่ทำงานเมื่อสิ้นสุดการทำงานในแต่ละวันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความปลอดภัยส่วนบุคคลการทำความสะอาดเศษวัสดุหรืออุปกรณ์จะช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้

OSHA กำหนดให้นายจ้างต้องมีโปรแกรมป้องกันการหกล้มสำหรับพนักงานที่อาจได้รับอันตรายจากการตกการฝึกอบรมต้องรวมถึงวิธีรับรู้อันตรายจากการตกและวิธีลดอันตรายเหล่านั้นให้เหลือน้อยที่สุด

สรุป

คนงานก่อสร้างที่ทำงานบนที่สูงมีความเสี่ยงที่จะตกลงมามากกว่าในสถานที่ทำงานอื่นๆเนื่องจากข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาทำงานบนที่สูงความสูงเหล่านี้มักจะรวมถึงการทำงานบนหลังคาบันไดหรือแม้แต่การสร้างตึกระฟ้าการป้องกันไม่ให้คนงานตกลงมาจากที่สูงยังสามารถช่วยให้นายจ้างหลีกเลี่ยงความรับผิดตามกฎหมายได้อีกด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: safesiri
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน310 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนเหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทยเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?อุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลกจริงๆแล้ว "ป๊อปอาย" ไม่ใช่กิน "ผักขม" ตามที่เราเข้าใจมาตั้งแต่เด็กๆ แต่...มันคือผักน้ำปลาพริกดองชาววัง""พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😊 เมื่อโชคดีเจอเหตุการณ์บังเอิญแบบนี้ 😉"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญพระคนสนิท"หมอดูลวงสาวมีlซ็กซ์ สูญเงิน 14 ล้าน"ถูกตร.เชิญเข้าให้ปากคำสยอง! ข้าราชการหน้าตาดี สะสมขยะสูงเฉียดเพดาน งูเลื้อย-หนอน-หนูก็มาชื่ออำเภอในประเทศไทย ที่มีความยาวเพียงหนึ่งพยางค์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เซตคู่ กู้ผมเสีย เป็นผมนุ่มสวยด้วย JOJI SECRET YOUNG SHAMPOO + KERATIN TREATMENT MASKหาเด็กเอนผู้ชาย สูง ขาว หล่อ ตี๋ ให้พี่ๆได้เลือกทุกแบบทุกสไตล์โบท็อกนวัตกรรม ยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอยวิธีเก็บเงิน มนุษย์เงินเดือน 10000 เก็บเงินก้อนไม่ยาก หากเก็บอย่างถูกวิธี
ตั้งกระทู้ใหม่