หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บ้านเดี่ยวพัฒนาการ

พัฒนาการ เป็นอีกหนึ่งย่านที่ได้รับความนิยมสำหรับคนที่ต้องการมีบ้านเดี่ยวเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะมือหนึ่งหรือมือสอง เพราะเป็นย่านที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อยู่ชานเมือง เดินทางได้หลากหลายรูปแบบ รวมทั้งสามารถเดินทางออกต่างจังหวัดได้ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บ้านเดี่ยวพัฒนาการ จึงเป็นตัวที่เลือกที่น่าสนใจทั้งสำหรับคนที่อยากมีบ้านเดี่ยวไว้อยู่อาศัย และคนที่อยากลงทุนกับบ้าน


บ้านเดี่ยวพัฒนาการ

ทำเลของบ้านเดี่ยวพัฒนาการ ตั้งอยู่บริเวณด้านตะวันออกของกรุงเทพฯ สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 โซน ได้แก่ทางฝั่งของพัฒนาการ ศรีนครินทร์ และ พัฒนาการ - อ่อนนุช ซึ่งทั้งสองย่านสามารถเดินทางเข้าเมืองหรือออกต่างจังหวัดได้ง่าย เป็นแถบชานเมืองที่คนยังไม่พลุกพล่านแออัด แต่ครบไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์ รวมทั้งที่อยู่ในลักษณะบ้านเดียวก็จะให้ความเป็นส่วนตัวที่สูงกว่าแบบทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโด เรียกได้ว่าบาลานซ์ทุกด้านได้อย่างลงตัว

เทรนด์บ้านเดี่ยวพัฒนาการ

ถ้าพูดถึงเทรนด์ล่าสุดของบ้านเดี่ยวพัฒนาการ ก็คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่กำลังเปิดให้ทดลองใช้และจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในอีกไม่นาน เป็นการมาถึงของขนส่งสาธารณะอีกหนึ่งรูปแบบที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้อยู่อาศัยในละแวกนี้ จากเดิมที่มีสองรูปแบบ คือ การเดินทางด้วยรถยนต์ ด้วยถนนพัฒนาการที่สามรารถเชื่อมต่อกับถนนเส้นหลักหลายสาย ไม่ว่าจะเป็นถนนอ่อนนุช ถนนรามคำแหง ถนนศรีนครินทร์ หรือจะซึ่งรถโดยสารสาธารณะก็ได้เช่นกัน

แนวโน้มราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ในย่านนี้ โดยปกติแล้วก็จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี ประมาณปีละ 10% เนื่องจากเป็นย่านที่เชื่อมต่อทั้งกับพื้นที่ในเมืองและการออกต่างจังหวัด อย่างไรก็ตาม ตัวเลขเหล่านี้มีความเป็นไปได้ว่าจะสูงขึ้นอีกเนื่องจากการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองนั่นเอง นับได้ว่าเป็นพื้นที่ทำเลทองที่เหมาะแก่การลงทุน ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยหรือปล่อยเช่าก็เกินคุ้ม

เลือกบ้านเดี่ยวมือหนึ่ง หรือมือสอง แถวพัฒนาการดีกว่ากัน

สำหรับที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวพัฒนาการ อาจจะมีความลังเลว่าควรจะซื้อบ้านมือหนึ่ง หรือบ้านมือสอง ซึ่งทั้งสองรูปแบบก็มีข้อดีข้อด้อยที่ต่างกันออกไป 

ข้อดีของบ้านมือหนึ่งที่มาเป็นอันดับแรกคือบ้านใหม่ เพิ่งสร้างเสร็จ ยังไม่มีปัญหาอันเกิดจากความเสื่อมโทรมหรือการใช้งาน ไม่ต้องแก้ หรือซ่อมแซมอะไรมาก นอกจากนี้หากมีจุดที่เสียหายก็จะมักมีประกันคอยรองรับ มีการดูแลหลังการขายจากทางโครงการ จึงหายห่วงเรื่องปัญหาการจัดการซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังได้พื้นที่ส่วนกลางที่ใหม่เอี่ยม ดีไซน์โยรวมก็มักจะมีความทันสมัย

ในส่วนของราคา ถึงแม้ว่าจะมีราคาที่สูงกว่าบ้านมือสอง แต่ก็จะสามารถกู้สินเชื่อธนาคารได้ง่ายกว่า ในเปอร์เซ็นต์ที่สูงกว่า หรืออาจจะไม่ต้องใช้เงินก้อนเลยก็เป็นได้

ขึ้นชื่อว่าบ้านมือสองแล้ว แน่นอนว่าจะเป็นบ้านที่มีการใช้งาน ใช้อยู่อาศัยมาในระยะหนึ่ง สภาพของบ้านก็อาจจะมีความทรุดโทรมไปบ้าง มากน้อยก็ขึ้นอยู่กับการดูแลของเจ้าของบ้าน อย่างไรก็ตาม บ้านมือสองมักจะมีราคาที่ถูกกว่า รวมถึงตั้งอยู่ในทำเลที่ดีกว่าบ้านมือหนึ่ง มีตัวเลือกที่หลากหลาย 

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญของบ้านมือสองคือสภาพบ้าน หากบ้านเก่า มีจุดต้องซ่อมแซมมาก อาจจะไม่คุ้มกับราคา เนื่องจากบ้านเป็นที่อยู่อาศัยที่เราใช้ชีวิตและพักผ่อน หากต้องค่อยซ่อมจุดที่เสียหายอยู่ตลอดเวลา ก็อาจจะทำให้ความสุขในการอยู่บ้านลดลง แต่ถ้าได้บ้านมีสภาพดี ก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะจะได้ทั้งราคาที่ถูกกว่า ทำเลที่ดีกว่าบ้านมือหนึ่งส่วนมาก


วิธีการเลือกบ้านเดี่ยวพัฒนาการให้เหมาะกับตนเอง

หากจะเลือกบ้านเดี๋ยวพัฒนาการให้เหมาะกับตนเอง แน่นอนว่ามีหลายอย่างที่เราจะต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ การใช้งาน การเดินทาง ตลอดจนดีไซน์ของบ้านที่ตอบรับกับการใช้ชีวิตของเรา

หากคุณเป็นที่เน้นการเดินทางด้วยรถเมล์ รถไฟฟ้า หรือขนส่งสาธารณะ ก็ควรเลือกบ้านเดี่ยวพัฒนาการที่อยู่ใกล้กับสถานีหรือถนนใหญ่ที่มีรถประจำทางผ่านตลอด เพื่อเพิ่มตัวเลือกและอำนวยความสะดวกในการเดินทาง

แต่ถ้าคุณเป็นคนที่เน้นการเดินทางด้วยรถยนต์ คุณควรเลือกบ้านเดี่ยวที่อยู่ใกล้กับถนนใหญ่ หรือทางด่วน หรือสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนเส้นอื่นได้หลายสาย จะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกรวดเร็วขึ้น โดยเฉพาะในย่านพัฒนาการที่อยู่ไม่ใกล้จากกลางเมือง คุณสามารถขับรถเข้ามาใจกลางเมืองในเวลาไม่นาน 

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คนมีรถต้องคำนึงถึง คือเรื่องของที่จอดรถ คุณควรเลือกโครงการบ้านเดี่ยวที่มีที่จอดรถเพียงพอต่อความต้องการของคุณ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้การจอดรถของคุณง่าย สะดวก ไม่ต้องจอดตากแดดตากฝนแล้ว ยังเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาเพื่อนบ้านจอดรถขวางถนนทำให้เข้าออกไม่สะดวกอีกด้วย

พัฒนาการเป็นย่านที่รองรับไลฟ์สไตล์ได้ทุกรูปแบบ เพราะให้ได้ทั้งความเป็นส่วนตัว และมีสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า โรงเรียน โรงพยาบาลอยู่รายล้อม 

นอกจากนี้ ควรเลือกโครงการบ้านเดี่ยวพัฒนาการที่มีส่วนกลางครบครัน ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส สวนส่วนกลาง Coworking Space เพื่อรองรับการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้านคุณ

หากจะเลือกซื้อบ้านเดี่ยวพัฒนาการกับโครงการ ควรเลือก Developer ที่มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญ 


แบรนด์บ้านเดี่ยวพัฒนาการในประเทศไทย

ในปัจจุบัน มีแบรนด์บ้านเดี่ยวพัฒนาการที่หลากหลาย ให้ผู้ที่สนใจเลือกได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น พาร์ค เฮอริเทจ พัฒนาการ 20, ศิรนินทร์ เรสซิเดนเซส พัฒนาการ, เดอะ เจนทริ พัฒนาการ, เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2 ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ budget และปัจจัยอื่น ๆ ที่คุณต้องการ


บ้านเดี่ยวพัฒนาการ ราคาเท่าไหร่

ราคาของบ้านเดี่ยวพัฒนาการมีหลากหลายราคา แตกต่างออกไปตามประเภทบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านมือหนึ่ง หรือมือสอง ซึ่งบ้านมือหนึ่ง จะอยู่ในช่วงราคาตั้งแต่ 21 - 218 ล้านบาท ส่วนบ้านมือสองก็จะเริ่มต้นตั้งแต่ 3 ล้านบาท


บ้านเดี่ยวพัฒนาการในกรุงเทพยอดนิยม 2023

สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวพัฒนาการ วันนี้เรามีบ้านเดี่ยวพัฒนาการในกรุงเทพยอดนิยม 2023 มาฝากให้ได้เลือกชม

เดอะ เจนทริ เอกมัย

โครงการ เดอะ เจนทริ เอกมัย-ลาดพร้าว (THE GENTRY Ekamai-Ladprao) เป็นโครงการบ้านเดี่ยวจาก SC ASSET เป็นวิลล่าหรูขนาด 3 ชั้น ในรูปแบบ Super Luxury ตั้งอยู่ใกล้กับทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ สร้างขึ้นด้วยแนวคิด ‘Intimate Living’ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง เดินทางสะดวก แถมยังมีฟังก์ชันผ่อนคลายและพื้นที่ใช้สอยสุด luxury เติมเต็มไลฟ์สไตล์ทุกคนในบ้าน


เลือกซื้อบ้านเดี่ยวพัฒนาการที่ไหนดี

หากคุณกำลังจะซื้อบ้านเดี่ยวพัฒนาการ แล้วยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกบ้านเดี่ยวที่ไหนดี เราขอแนะนำโครงการบ้านบ้านเดี่ยวที่อยู่ใกล้กับทางด่วนสามารถเข้าถึงกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงมีส่วนกลางที่ครบครัน จะช่วยตอบโจทย์การอยู่อาศัยให้กับทุกคนในบ้าน ซึ่งโครงการที่กำลังเปิดให้จองในปัจจุบันก็คือ เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2 


บ้านเดี่ยวพัฒนาการใกล้รถไฟฟ้าดีไหม

บ้านเดี่ยวพัฒนาการใกล้รถไฟฟ้า จะช่วยเพิ่มตัวเลือกในการเดินทางให้กับคุณ สามารถหลีกเลี่ยงรถติดในวันเร่งรีบ รวมทั้งเหมาะกับการลงทุน เพราะราคาก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ถือเป็นอีกเลือกที่น่าสนใจในการซื้อบ้านเลยทีเดียว

บ้านเดี่ยวพัฒนาการ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย366 อันดับคนดวงดี ในปี2567 คุณอยู่อันดับที่เท่าไหร่10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3ค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนเหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทยจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?"อรอนงค์" รับ เคยโดนดราม่าไม่สมมง "นางสาวไทย"เกาหลีเหนือคุยโว "ถ่ายภาพทำเนียบขาวและเพนตากอน จากดาวเทียมสอดแนม"ตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทยรายได้และค่าใช้จ่ายของคนขับรถแท็กซี่ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
เซตคู่ กู้ผมเสีย เป็นผมนุ่มสวยด้วย JOJI SECRET YOUNG SHAMPOO + KERATIN TREATMENT MASKหาเด็กเอนผู้ชาย สูง ขาว หล่อ ตี๋ ให้พี่ๆได้เลือกทุกแบบทุกสไตล์โบท็อกนวัตกรรม ยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอยวิธีเก็บเงิน มนุษย์เงินเดือน 10000 เก็บเงินก้อนไม่ยาก หากเก็บอย่างถูกวิธี
ตั้งกระทู้ใหม่