หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมการแก้จมูกถึงมีราคาสูงกว่าการเสริมใหม่ และวิธีเลือกคลินิกแก้จมูก

สำหรับคนที่เสริมจมูกทุกคน การแก้จมูก เพราะเจอปัญหาทรงจมูกไม่ถูกใจ หรือเสริมจมูกมาแล้วเจอปัญหาจมูกเอียง จมูกเบี้ยว หรือจมูกทะลุ ปัญหาเหล่านี้คงเปรียบเสมือนกับฝันร้ายที่ใครๆ ต่างก็ไม่อยากเจอ เพราะนั่นหมายถึงว่าเราจะต้องเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อแก้ทรงจมูกใหม่อีกครั้ง ต้องจ่ายเงินที่แพงกว่าการเสริมจมูกครั้งแรก ต้องเสียเวลาเข้ารับการผ่าตัดและพักฟื้นซ้ำสอง

คำถามคือ ทำไมการแก้จมูกจึงมักมีราคาสูงกว่าการเสริมครั้งแรก? เราควรเลือกคลินิกเพื่อแก้จมูกแบบไหนจึงจะเห็นผลดีและปลอดภัยที่สุด? บทความนี้มีคำตอบ

 

แก้จมูก ทำอย่างไร ปัญหาแบบไหนต้องแก้จมูก?

การแก้จมูก จำเป็นที่จะต้องใช้เทคนิคการทำจมูกแบบโอเพ่น หรือแบบเปิด (Open Rhinoplasty) โดยแพทย์ผู้ทำการรักษาจะผ่าตัดเปิดโครงสร้างของจมูกทั้งหมด เพื่อให้สามารถวิเคราะห์ปัญหา และวางแผนการแก้จมูกได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด โดยปัญหาจมูกที่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไข ได้แก่

โดยวัสดุที่ใช้ในการแก้จมูกก็มีหลากหลาย แต่โดยปกติแล้วจะใช้วัสดุจากร่างกายตนเอง เช่น กระดูกอ่อนหลังหู ,  กระดูกอ่อนซี่โครง เป็นต้น

 

4 เหตุผลที่การแก้จมูกมีราคาแพงกว่าการเสริมจมูกครั้งแรก

เพราะการแก้จมูกจะมีความยากง่าย ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละเคส ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ ที่ทำให้การแก้จมูกทำได้ยาก และมีราคาที่สูงกว่าการเสริมจมูกครั้งแรก มีดังนี้

  1. ต้องเลาะพังผืดในจมูกออกจนหมด เพื่อวางโครงสร้างจมูกใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเคสของคนที่ทำจมูกมานานหลายปี และการเสริมจมูกครั้งแรกมีการเลือกใช้ซิลิโคนที่ไม่เหมาะสม จนทำให้เกิดช่องว่างระหว่างซิลิโคนและเนื้อเยื่อมากเกินไป เคสแบบนี้จะมีพังผืดหรือแคปซูลเกาะอยู่รอบซิลิโคนเยอะมาก จนเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาจมูกรัดแกนมากเกินไป ทำให้จมูกเอียง จมูกเบี้ยว ปลายจมูกเชิดจนทำให้เห็นรูจมูกดูใหญ่ เคสนี้แพทย์จะต้องเลาะพังผืดหรือแคปซูลที่เกาะอยู่รอบๆ ซิลิโคนออกมาจนหมด เพื่อปรับโครงสร้างจมูกใหม่
  2. ต้องทำความสะอาดโครงสร้างภายในจมูกใหม่ทั้งหมด ด้วยการนำสารแปลกปลอมอื่น ๆ ออกจากจมูก เช่น เส้นไหม ฟิลเลอร์ หรือสารเหลว ในคนไข้บางรายนอกจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนแล้วนั้น ก็อาจจะมีการทำหัตถการอื่น ๆ ที่จมูกร่วมด้วย เช่น การฉีดสารฟิลเลอร์หรือสารเหลว การร้อยไหม ซึ่งก่อนการแก้จมูกแพทย์ก็จะต้องเอาสารแปลกปลอมเหล่านี้ออกให้หมด และทำความสะอาดโครงสร้างจมูกใหม่อีกครั้ง เพื่อป้องกันปัญหาจมูกเอียง จมูกเบี้ยวที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการแก้จมูก
  3. เคสที่โครงสร้างแกนกลางของจมูกถูกตัดแต่งจนมีขนาดสั้นเกินไป เคสแบบนี้จะยิ่งทำให้การแก้จมูกยากมากยิ่งขึ้น เพราะหากการเสริมจมูกครั้งแรกมีประวัติการตัดแต่งโครงสร้างจมูกไปแล้ว ก็อาจจะทำให้โครงสร้างจมูกที่เหลืออยู่มีขนาดสั้นมาก แพทย์จะต้องปรับโครงสร้างของจมูกใหม่ด้วยการใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อช่วยยืดโครงสร้าง หรือปลายจมูกให้เรียวยาวมากยิ่งขึ้น และปรับแก้ทรงจมูกให้รับกับรูปหน้ามากที่สุด
  4. ต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการแก้จมูก เพราะด้วยปัญหาที่ยุ่งยากและซับซ้อนเหล่านี้นี่เอง การแก้จมูกจึงใช้เวลาในการรักษาค่อนข้างนาน และจำเป็นต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์ด้านการแก้จมูกโดยเฉพาะเท่านั้น จึงทำให้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

 

วิธีเลือกคลินิกแก้จมูกที่ดี และปลอดภัย

แก้จมูกที่ไหนดี? เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ถูกถามกันเข้ามามากที่สุด การเลือกคลินิกแก้จมูก ควรพิจารณาจากหลาย ๆ ปัจจัยร่วมกัน เพื่อให้การผ่าตัดแก้จมูกปลอดภัย ช่วยให้จมูกกลับมาได้ทรงสวย และลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงอื่น ๆ ตามมา

 

สรุป

เพราะงานแก้จมูกเป็นงานที่มีความยุ่งยากและค่อนข้างซับซ้อนมากกว่าการเสริมจมูกทั่วไป แพทย์ผู้ทำการรักษาจะต้องมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง จึงทำให้การแก้จมูกมีราคาที่สูงกว่าการเสริมจมูกเป็นครั้งแรก เมื่อตรวจพบว่าจมูกที่เสริมมาเริ่มมีอาการผิดปกติ ก็ควรรีบเดินทางเข้าพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษาและแก้จมูกในทันที โดยควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน แพทย์มีประสบการณ์ด้านการแก้จมูกเป็นอย่างดี เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการรักษาที่เห็นผล และปลอดภัยมากที่สุด

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.theerathornclinic.com/open-rhinoplasty/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nbk238
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ไม่มีสนามบินอยู่เลยแม้แต่แห่งเดียวจีนพบแหล่งทองคำขนาดใหญ่ แห่งใหม่ ผลิตแร่ทองคำได้ 2,000 ตันเป็นเวลาอย่างน้อย 20 ปีจังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในภาคอีสานไทยคิดถูก! ที่ไม่เลือกสร้างรถไฟความเร็วสูงแบบ 5 ปีเสร็จเหมือนลาว ไม่ได้อะไรเลยนอกจากหนี้กับเสียที่ดินมหาศาลอ.เจษฏา โพสแจง ต่างดาวขับจานบินใหญ่เท่ากับพื้นที่ 2 ไร่ มาลงจอดที่ จ.เลย เป็นภาพตัดต่อและคลิปเสียงเพื่อสร้างกระแส!!🛸🛸คนจากประเทศไหนนิยมเข้ามาทำงานในไทยมากเป็นอันดับหนึ่งปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์อ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"เขมรจะอวดทั้งทีแต่ลืมดูประวัติศาสตร์ เมื่อโพสต์ภาพกีฬาแต่เป็นจุดด่างที่เขมรลืม!เขมร ร้ายกว่าที่คิด มองสยามเป็นศัตรูหนังสยองขวัญเรื่อง 'หมีพูห์' Winnie the Pooh: Blood and Honey ถูก ยกเลิกฉายอย่างไร้สาเหตุในฮ่องกง"ทักษิณ ชิณวัตร" ตอบโต้พรรคก้าวไกล "มีบางคยบอกว่าพรรคก้าวไกลเหมือนพรรคประชาธิปัตย์ ผมว่าก็ชักเหมือนขึ้นทุกวัน" !!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
“นาเด้ พรีเมียมคอลลาเจน” ไอเทมลับหน้าเด็กของมีนปิงผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ครีมกันแดดที่ดีที่สุด อาร์เอ็มครีมสกินแคร์รู้จักกับนวัตกรรม ลบรอยสักด้วยเลเซอร์ เจ็บน้อยไร้รอยแผลเป็นหลังทำ
ตั้งกระทู้ใหม่