หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพราะการเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุดและต่อเติมความฝันได้เสมอ

เวลาที่เราสับสนและตั้งคำถามกับตัวเองอย่างมากมายว่าเราชอบอะไร อยากทำอะไร มีสิ่งไหนที่ต้องการจะทำ แม้ว่าหลายสิ่งที่อยากทำนั้น ณ เวลานั้น อาจจะยังไม่สามารถเริ่มทำได้ เช่น การได้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ที่จะต้องมีการเก็บเงิน วางแผนวันลา วางแผนการท่องเที่ยว เตรียมเอกสารต่างๆทำวีซ่า กระบวนการหลายอย่างอาจจะทำให้เราติดขัด เราอาจจะเริ่มจากความสนใจในสิ่งที่เราพร้อมทำก่อน เช่น เราฝันจะเป็นบาริสต้า เราอาจจะไปเรียนคอร์สสั้นๆในการทำกาแฟ ได้ความรู้แล้วยังได้ใบประกาศเผื่อได้ใช้ในอนาคตอีกด้วย ในกรณีที่เราอยากเปลี่ยนงาน หรืออยากเปิดธุรกิจส่วนตัวเล็กๆ ก็สามารถนำความรู้นี้ไปใช้ได้

ในวัยที่ยังอยากเล่นสนุกอย่างวัยเด็กเล็ก เราควรปล่อยให้เขาได้ลองเล่น ลองทำอะไรที่อยากทำ โดยที่เราดูแลอย่างห่างๆเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายใดๆเกิดขึ้นได้ เด็กควรได้เรียนรู้จากการเล่น การลองทำเพื่อให้เกิดประสบการณ์จากการทดลอง ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าได้รับการสนับสนุนจากพ่อแม่ผู้ปกครอง ได้ทำตามฝัน อยากทำอะไรก็ได้ทำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานศิลปะ กีฬาหรือดนตรี อาจจะรวมไปถึงการลองทำอาหารและเบเกอรี่ ที่เราจะเห็นได้ว่า มีเชฟตัวน้อยมากมาย ที่สามารถทำขนมหรือเค๊กได้อย่างมืออาชีพ สิ่งเหล่านี้ทำให้เด็กได้มีประสบการณ์ ความอดทนและยังฝึกวินัยอีกด้วย ส่วนเรื่องการเรียนนั้น ถ้าเด็กได้เรียนในหลักสูตรที่มีการสนับสนุนนอกเหนือจากเรื่องของทางวิชาการก็จะดีมาก ไม่เน้นเรียนหนัก แต่เน้นการนำความรู้มาใช้ประโยชน์ เช่น หลักสูตรการสอนอย่างโรงเรียนนานาชาติ ซึ่งจะมีค่าธรรมเนียม international school Bangkok fees ที่แตกต่างกันของแต่ละโรงเรียน อยู่ที่ดุลยพินิจของพ่อแม่ว่าจะเลือกหลักสูตรไหนที่เหมาะกับลูก ส่วนเรื่องพัฒนาการทางร่างกายนั้น ต้องอยู่ที่เรื่องอาหารและโภชนาการเป็นหลัก รวมไปถึงการออกกำลังกายเพื่อให้มีร่างกายแข็งแรงและบุคลิกภาพที่ดีอีกด้วย เว็บไซต์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้แชร์บทความไว้ว่า โภชนการในเด็กวัยเรียนนั้นควรจัดอาหารหลักให้เด็กบริโภคให้ครบทั้ง 3 มื้อ ไม่ควรเว้นมื้อใดมื้อหนึ่ง โดยเฉพาะมื้อเช้า ควรจัดอาหารให้ครบถ้วนได้สัดส่วนและเพียงพอกับ ความต้องการของร่างกายเด็ก ควรให้เด็กบริโภคอาหารตรงเวลา ไม่ควรให้เด็กรับประทานขนมจุบจิบ ควรจัดอาหารว่างให้เด็กบริโภคตอนสายและตอนบ่าย ในแต่ละมื้อไม่ควรจัดให้มีอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลอย่างเดียวเท่านั้น ควรพยามจัดอาหารให้ครบหมู่ ผู้ปกครองควรให้ความสนใจกับสภาพจิตใจของเด็กเพราะมีผลกระทบถึงการกินอาหารและภาวะโภชนาการของเด็ก อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง อาหารที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็กได้แก่ อาหารหมักดอง เนื้อสัตว์ที่ปรุงไม่สุก อาหารรสจัด น้ำอัดลม ชา กาแฟ ขนมหวานจัด ท๊อฟฟี่ ขนมกรุบกรอบ อาหารพวกนี้จะทำให้เด็กอิ่มและไม่บริโภคอาหารมื้อหลัก ทำให้เด็กได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายน้อย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supergoodday
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพของสตรีผู้ใจบุญเจ้าของที่ดิน..ที่บริจาคในการก่อตั้งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่!!เมนูที่ได้รับตำแหน่งให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกเลขประมูล เลขเด็ด เลขดัง ถูกรางวัลแน่ เลขงวด 1 กุมภาพันธ์ 2566งูไททันโอโบอา งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา สูญพันธุ์ไป 60 ล้านปีก่อนอาถรรพ์ทะเลสองห้อง ทะเลลึกลับ ลึกไม่มีที่สิ้นสุด"น็อต แม็กซิม" ร่ำไห้ เปิดใจถึงดราม่า "โบวี่ อัฐมา" ประกาศถอนตัวจากงานแถลงข่าว Miss Sexy Thailand 2023เขมรเที่ยวเคลม “เรือพระสุพรรณหงส์” ว่ามาจากภาพแกะสลักที่นครวัด ไทยเราเอามาจากเขมร!!เมืองใต้ดินขนาดมหึมาสลับซับซ้อนแห่งนี้..เคยเป็นที่อยู่อาศัยของผู้คนราว 20,000 คน!!"เขมร" คือต้นแบบของ "มวยปล้ำ" มีหลักฐานที่ยืนยันได้จากภาพสลักบนปราสาทนครวัด!!เดือนเดียวปลิว!! ร้องข้ามเวลา กับ สมรภูมิเพลงดัง ไม่ได้ไปต่อแล้วเกิดอะไรขึ้นกับหนุ่มไทยใหญ่ ทำไมต้องฉี่แตกคาโรงพักมาร์ก แอนโทนี ชายผู้มีเมีย เป็นนางงามจักรวาล และรองจักรวาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แก้ไข Pages ถูกปิดกั้นการมองเห็นแชร์ประสบการณ์รีโนเวทบ้านเก่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลตลาดซื้อ-ขายมอเตอร์ไซค์สุดฮิต ด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์ดีๆ ต้องที่ ENNXOทำสปอตหาเสียงเลือกตั้ง ทำสปอตวิทยุ ทำสปอตรถแห่ ทำสปอตตลาดนัด สปอตขายของ ทำสปอตงานวัด
ตั้งกระทู้ใหม่