หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อย่าให้อาการปวดหลังเรื้อรังทำให้สุขภาพของเราแย่ลงเรื่อยๆ

หากเราเริ่มมีอาการก้มนิดก้มหน่อยก็ปวดหลัง ถ้าอายุยังไม่มากนัก ไม่เกิน 30 ปี เราต้องเริ่มกังวลแล้วว่า ร่างกายกำลังบอกอะไรให้เราทราบว่า กล้ามเนื้อหรือกระดูกของเราอาจจะไม่แข็งแรงมากนัก ต้องได้รับการดูแลอย่างเป็นพิเศษ ยิ่งเราอายุมากขึ้นแล้วด้วย การปวดตามร่างกายนั้นควรได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้มีอาการเรื้อรัง จนถึงขั้นจะต้องผ่าตัด ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบอย่างหนักต่อร่างกายในระยะยาวได้ ผลกระทบจากการผ่าตัดในระยะที่อันตรายมากแล้ว อาจทำให้เราไม่สามารถขยับนิ้ว แขน ขา ได้เหมือนปกติ

ความอันตรายจากอาการเจ็บปวดตามร่างกายนั้น บุคคลที่เสี่ยงส่วนมากจะสะสมมาจากการทำงาน พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน สังเกตได้จาก คนส่วนมากที่ไปพบแพทย์ จะใช้งานหนัก ยกของหนัก ทำอาชีพที่จะต้องใช้พละกำลังมากมาย จึงทำให้มีอาการปวดหลัง ปวดเอว ซึ่งถ้าเราพบว่ามีอาการเหล่านี้เราควรไปพบหมอที่คลินิกปวดหลัง ให้หมอตรวจเช็คอาการปวด ว่าจะต้องรักษาแบบใด ทานยาแบบใด นอกจากนี้โรคที่ฮิตกันในหมู่คนทำงานออฟฟิศ ทั้งอายุน้อยจนอายุเยอะนั้น ก็คงไม่พ้น ออฟฟิศซินโดรม อาการที่แสดงออกมาก็คือ ปวดคอ บ่า ไหล่ เอว หลัง บางคนเป็นหนักมาก ร้าวไปหมดทั้งหลังเลย ต้องไปพบนักกายภาพทุกสัปดาห์ อย่างไรก็ตาม หากเราจะดูแลร่างกาย เราจะต้อง balance ร่างกายของเราให้ดี อาจจะตั้งเวลาชั่วโมงละ 3-5 นาทีในการขยับร่างกาย ไม่นั่งอยู่กับที่ เพื่อลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย เว็บไซต์ sikarin ได้แชร์บทความที่เป็นประโยชน์ไว้ว่า อาการปวดคอ ไหล่ หลัง จากการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะคนที่ทำงานกับคอมพิวเตอร์ และกลุ่มคนไอทีทั้งหลายที่ต้องทำงานอยู่หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งวัน ทำให้เกิดความทุกข์ทรมานในการใช้ชีวิตประจำวัน บางท่าทางจะทำให้เกิดการโค้งงอผิดรูปของกระดูกได้ และบางท่าทางทำให้เกิดอาการตึง ยึด จนเกิดอาการปวดในที่สุด อาการแบบนี้เรียกว่า “ออฟฟิศซินโดรม” (Office Syndrome) เคล็ดลับ การป้องกันอาการออฟฟิศซินโดรม ระวังเรื่องท่าทางในการนั่ง อย่านั่งไหล่ห่อ อย่านั่งหลังค่อม การยกของจากพื้นควรระวัง ควรยกของให้ถูกต้อง ถูกท่าทาง แบ่งเวลาในการทำงานระหว่างวัน ควรพักผ่อนยืดเส้นสาย กายบริหารด้วยท่าง่ายๆ ที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ปรับการวางคอมพิวเตอร์และเก้าอี้ให้เหมาะสม ให้ตั้งตรงไม่เอียงซ้ายขวา ควรนั่งให้ห่างจากจอคอมพิวเตอร์ประมาณ 1 ไม้บรรทัด เพื่อถนอมสายตา จัดวางของที่ต้องใช้ให้ใกล้ตัว ใกล้มือ จะได้ไม่ต้องเอี้ยวตัวอยู่บ่อยครั้ง เมื่อเกิดอาการปวดเมื่อย อย่าฝืนร่างกาย ให้ลุกขึ้นผ่อนคลายเพื่อเปลี่ยนท่าทาง เปลี่ยนอิริยาบถ การระมัดระวังเรื่องความเครียด เพราะความเครียดถือเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของอาการออฟฟิศซินโดรม การใส่ส้นสูง ควรใส่ไม่เกิน 2 นิ้ว ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ sikarin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supergoodday
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งูไททันโอโบอา งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา สูญพันธุ์ไป 60 ล้านปีก่อนประเทศที่ประชากรมีอายุขัยเฉลี่ยสั้นที่สุดในโลกอาถรรพ์ทะเลสองห้อง ทะเลลึกลับ ลึกไม่มีที่สิ้นสุด"เขมร" คือต้นแบบของ "มวยปล้ำ" มีหลักฐานที่ยืนยันได้จากภาพสลักบนปราสาทนครวัด!!นอท กองสลากพลัส ทำใจลำบาก เมื่อพนักงาน 200 ชีวิต ต้องมีคนออกเมนูที่ได้รับตำแหน่งให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกเขมรเที่ยวเคลม “เรือพระสุพรรณหงส์” ว่ามาจากภาพแกะสลักที่นครวัด ไทยเราเอามาจากเขมร!!ร่วมส่งกำลังใจให้ "อ๋อม อรรคพันธ์" ป่วยเป็นมะเร็ง ผ่าตัดใหญ่วันนี้ถนนทางตรงดิ่งที่ยาวที่สุดในโลก"ไทยภักดี" เปิดตัว 100 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. "หมอวรงค์" ยัน ไม่ใช่นั่งร้าน พร้อมเป็นนายกฯนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งสั้นที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองไทยเปิดโพลสำรวจ อยากได้ใครมาบริหารประเทศคนต่อไป เห็นที่ 1 แล้วอึ้งเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แก้ไข Pages ถูกปิดกั้นการมองเห็นแชร์ประสบการณ์รีโนเวทบ้านเก่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลตลาดซื้อ-ขายมอเตอร์ไซค์สุดฮิต ด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์ดีๆ ต้องที่ ENNXOทำสปอตหาเสียงเลือกตั้ง ทำสปอตวิทยุ ทำสปอตรถแห่ ทำสปอตตลาดนัด สปอตขายของ ทำสปอตงานวัด
ตั้งกระทู้ใหม่