หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประกันเด็ก คุ้มครองคุ้มค่าเพื่อสุขภาพลูกคุณ

 

การทำประกันเด็ก เป็นการเลือกซื้อกรมธรรม์ที่วางแผนค่ารักษาพยาบาลสำหรับเด็ก ในยามที่ลูกรักเจ็บไข้ได้ป่วย เกิดอุบัติเหตุ หรือแม้กระทั่งเสียชีวิต หากคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครอง มีวางแผนในการทำประกันเด็กสำหรับลูกรักไว้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายสำหรับครอบครัว เนื่องจากในปัจจุบันค่ารักษาพยาบาลในแต่ละครั้งเมื่อลูกรักจะต้องเข้ารับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง บางครั้งถึงหลักแสน!!

คุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครองที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพของลูกน้อย เพราะต้องการลดความเสี่ยงด้านภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลของลูก ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วย หรือค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุก็ตาม หากท่านที่กำลังหาซื้อ ประกันเด็ก เพื่อความอุ่นใจของครอบครัวแล้วล่ะก็ เราจะมาทำความรู้จักประกันเด็กให้มากขึ้นกันเถอะ


มารู้จักแผนประกันเด็กกันเถอะ

แผนประกันเด็ก คือ กรมธรรม์สำหรับเด็กที่ออกแบบมาเพื่อเป็นตัวเลือก และตัวช่วยในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายสำหรับคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครอง เพื่อให้เลือกซื้อกรมธรรม์ของประกันสุขภาพเด็ก วางแผนเพื่อให้เด็กแรกเกิดที่มีอายุเพียง 1 วัน มีสิทธิ์ที่จะสามารถสมัครได้ (ขึ้นอยู่กับแผนประกันแต่ละบริษัท) 

ถึงแม้การทำประกันสุขภาพเด็ก จะเป็นการลงในในประกันที่มีราคาสูงกว่าราคากรมธรรม์ทั่วไป แต่ก็มีความคุ้มค่า เนื่องจากปัจจุบัน ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลสำหรับเด็กมีราคาสูงกว่าผู้ใหญ่ แต่ประกันสุขภาพเด็กมีความคุ้มค่าเหมาะสมที่จะซื้อหาไว้เพื่อลูกรักในยามเจ็บไข้ได้ป่วยอย่างแน่นอน 


ประกันเด็กสำคัญอย่างไร

เมื่อเด็กยังมีภูมิต้านทานไม่เพียงพอ ทำให้เกิดการเจ็บป่วย และเกิดการติดเชื้อได้ง่าย บางครั้งติดเมื่อลูกไปโรงเรียน ก็ไปติดจากเพื่อนที่โรงเรียน ประกอบกับในยุคปัจจุบันมีเชื้อโรคเกิดใหม่จำนวนมาก โรคระบาดที่แพร่กระจายตลอดเวลา ข่าวที่ออกนำเสนอในประเด็นโรคระบาดต่าง ๆ หรือเชื้อโรคสายพันธุ์ใหม่ที่เป็นอันตรายต่อเด็ก ส่งผลให้คุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองเด็กต้องระวังเป็นพิเศษ

ปัจจุบันค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่ดีสำหรับเด็กก็ยิ่งมีราคาสูงมาก นอกเหนือจากการเข้ารับการรักษาจากสถานพยาบาลจากสวัสดิการอื่น ๆ อาจทำให้เด็กใช้เวลาในการรอพบแพทย์ หรือใช้เวลานานเกินไป ในการขอรับบริการทางการแพทย์ ซึ่งหลาย ๆ กรณีคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองก็อดเป็นห่วงลูกไม่ได้ จึงปรารถนาที่จะให้ลูกได้พบแพทย์เร็ว ๆ และได้ให้รับการรักษา และยาที่ดีที่สุด

เพราะการทำประกันเด็กถือเป็นการวางแผนเพื่อลูก แม้ว่าคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองจะดูแลลูกเป็นอย่างดี แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ของลูก หรืออาการเจ็บป่วยของลูก

หากคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองวางแผนในการเลือกซื้อประกันสุขภาพลูกน้อย จะช่วยลดความเสี่ยงที่ครอบครัวจะเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากไปกับค่ารักษาพยาบาลของลูก และประกันสุขภาพลูกน้อยจะทำให้สามารถวางแผนในการบริหารเงินของครอบครัว เมื่อลูกรักต้องป่วย วงเงินจากกรมธรรม์สามารถเพิ่มความอุ่นใจ ให้คุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองได้ อีกทั้งลูกน้อยจะได้รับการรักษาจากโรงพยาบาลที่ดีที่สุด เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และเพิ่มความอุ่นใจได้อีกด้วย


ทำประกันเด็ก ดียังไง

ทำประกันเด็กช่วยให้ครอบครัววางแผนค่าใช้จ่าย บริหารจัดการด้านค่าใช้จ่ายล่วงหน้าเป็นปีได้ เพราะปัจจุบันการเข้ารับการรักษาพยาบาลของเด็กแต่ละครั้ง มีราคาถึงหลักหมื่น หลักแสน และหากปีไหนที่ลูกจะต้องเข้าโรงพยาบาลมากว่าสามครั้ง อาจทำให้ค่ารักษาบานปลาย แต่ถ้ามีวงเงินจากประกันเด็กมาช่วยแบ่งเบา ประกันเด็กจะช่วยให้การเข้ารับการรักษาพยาบาลของลูกได้รับความสะดวก ครบครันโดยไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน

การทำประกันเด็กช่วยทำให้ลูกได้รับการรักษา การบริการทางการแพทย์ และการบริการที่ดี ความรวดเร็ว ความสะดวกสบาย ยิ่งหากคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองตัดสินใจเลือกแผนประกันที่มีวงเงินสูงมากพอจะทำให้ลูกได้รับการรักษาอย่างดีด้วยแล้วนั้น

รีบทำประกันเด็กจะช่วยลดความเสี่ยงในการที่ลูกอาจเป็นโรคประจำตัว โรคฮิตในเด็ก เพราะบางโรคหากไม่รีบทำประกันเด็กไว้ บริษัทประกันอาจไม่รับสมัครในราคาเดิม หรือมีระยะเวลารอคอยนาน อาจถูกปฏิเสธค่ารักษาพยาบาล หรืออาจถูกเรียกเก็บค่าเบี้ยประกันที่แพงเกินสมควร แต่หากคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองรีบตัดสินใจที่จะทำประกันเด็กเพื่อลูกไว้ก่อนที่จะตรวจพบโรคประจำตัวของลูกจะทำให้ได้รับสิทธิพิเศษจากประกัน เช่น สามารถเรียกร้องค่าสินไหมได้โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ เป็นต้น


ทำประกันเด็ก ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

เมื่อคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองจะเลือกทำประกันเด็กสำหรับลูก จะเริ่มต้นอย่างไร จะต้องคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างในการเลือกซื้อกรมธรรม์ ซึ่งเราจะขอแนะนำปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงดังนี้

  1. คำนึงถึงราคาค่าเบี้ยประกันกับผลประโยชน์ที่จะคุ้มครองและได้รับจริง เมื่อยามพาลูกน้อยเข้ารักษาในโรงพยาบาล ข้อนี้เป็นเรื่องสำคัญที่คุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองจะต้องคำนึงถึงเป็นอันดับหนึ่ง ในจะเลือกทำประกันเด็กสำหรับลูก 

ค่าเบี้ยประกันสามารถตอบโจทย์ในการรักษา ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการในโรงพยาบาล ค่าบริการทางการแพทย์ ค่ายา ในฐานะผู้ป่วยใน (IPD) หรือค่ารักษาในฐานะผู้ป่วยนอก (OPD) ผลประโยชน์อื่น ๆ เงินชดเชยรายวัน หรือในกรณีเสียชีวิต และเงินทุนประกันมีความคุ้มค่า คุ้มราคาหรือไม่

  1. คำนึงถึงวัยของลูกกับแผนประกันที่ระบุในตารางผลประโยชน์ของแผนกรมธรรม์ แผนประกันเด็กแผนใดมีความคุ้มค่ากับวัยของลูกอย่างไร เมื่อลูกถึงวัยซุกซนที่มีโอกาสบาดเจ็บ หกล้ม เกิดบาดแผลบ่อยครั้ง แผนประกันกับวัยของลูกที่คุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองจะต้องจ่าย  
  1. คำนึงถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเงื่อนไขและข้อยกเว้นต่าง ๆ ที่ระบุในกรมธรรม์ ก่อนที่คุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองจะเลือกทำประกันเด็ก จะต้องศึกษารายละเอียดที่ระบุในเงื่อนไข ข้อยกเว้นต่าง ๆ เช่น ข้อยกเว้นที่จะไม่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ว่าสอดคล้องต่อความต้องการในการทำประกันเด็ก มีข้อจำกัดกับลูกน้อยหรือไม่ ประการใด เงื่อนไขที่ระบุเป็นกรมธรรม์ที่ตรงตามความต้องการของครอบครัวหรือไม่ เช่น บางกรมธรรม์ระบุให้มีระยะเวลารอคอยก่อนที่จะเบิกเคลมค่าชดเชยรายวัน จำนวน 30 วัน เป็นต้น
  1. คำนึงถึงแผนประกัน เช่น ประกันเด็กแบบเหมาจ่าย แบบแยกรายการค่าใช้จ่าย แบบชดเชยรายได้ แบบประกันอุบัติเหตุรายบุคคล ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ต้องคำนวณถึงก่อนทำประกันเด็ก เพราะความคุ้มค่าขึ้นอยู่กับการเลือกประเภทของกรมธรรม์ให้กับลูกรักในแต่ละปีอีกด้วย บางกรมธรรม์มีการคุ้มครองเพิ่มเติม เช่น สามารถเบิกค่าทันตกรรมเพิ่มเติมได้ 
  1. คำนึงถึงการให้บริการของกรมธรรม์ เป็นอีกปัจจัยสำคัญด้านการบริการหลังจากชำระค่าเบี้ยประกันแล้ว บริษัทประกันใดที่สามารถให้บริการที่ดี เช่น บริการด้านการเรียกร้องค่าสินไหม มีการสำรองจ่ายโดยที่ไม่ต้องควักกระเป๋า สะดวกสบาย หรือจะต้องสำรองค่าใช้จ่ายก่อน หรือเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน บริษัทที่เลือกซื้อสามารถให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สรุปประกันเด็ก สำคัญไหม

การทำประกันเด็ก เป็นอีกเรื่องสำคัญที่คุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองยุคใหม่ จะต้องใส่ใจที่จะเลือก และศึกษารายละเอียด วางแผนในการทำประกันเด็กให้ลูกรัก เพราะเด็กในยุคปัจจุบันจะเป็นวัยที่เจ็บป่วยได้ง่าย มีความเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยได้มากกว่าวัยอื่น เพราะร่างกายพวกเขายังไม่ได้สร้างภูมิต้านทานที่มากเพียงพอ จึงทำให้เกิดความเจ็บไข้ได้ป่วยง่าย โรคต่าง ๆ ที่เด็กมักจะป่วย เช่น โรคไข้หวัดใหญ่ โรคมือ เท้า ปาก โรคไข้เลือดออก โรคท้องเสียท้องร่วง อีสุกอีใส โรคหัด โรคไข้หวัดเด็ก โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ 

การดูแลและป้องกันระมัดระวังอุบัติเหตุ อุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้งกับเด็ก ซึ่งคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองไม่สามารถควบคุมได้ตลอดเวลา เด็กเล็กที่กำลังซุกซน จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เช่น สำลักอาหาร หกล้มทำให้เป็นแผล ตกโต๊ะ ปาของเล่นใส่กันทำให้ได้รับบาดเจ็บทางร่างกาย ของเล่นติดคอ ของใช้เข้าหู ประตูหนีบนิ้วมือ หรือแม้กระทั่งลูกน้อยกำลังหลับอยู่และอาจเกิดเหตุการณ์หายใจไม่ออก อันเนื่องมาจากการนอนคว่ำ เป็นต้น 

ดังนั้น เพื่อลูกเกิดอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ เมื่อครอบครัวมีประกันเด็กไว้ให้อุ่นใจ ก็จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัวจากการรักษาในโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ไม่ต้องสำรองจ่ายล่วงหน้า ซึ่งทำให้ครอบครัวสามารถรับมือกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ไม่คาดคิดได้อย่างดี เพราะเด็กต้องได้รับการรักษาที่ดีกว่าผู้ใหญ่ และด้วยข้อจำกัดด้านภาษา การสื่อสาร เพื่อบอกอาการ อธิบายอาการเจ็บปวดที่เกิดขึ้นยังไม่ได้ ซึ่งจะต้องใช้ทีมแพทย์ ทีมพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญสูง และต้องมีเครื่องมือทางการแพทย์ครบครัน 

สุดท้ายนี้ หากคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองรีบตัดสินใจที่จะทำประกันเด็กเพื่อลูกรัก ควรรีบทำ รีบตัดสินใจตั้งแต่เมื่อลูกรักยังอายุน้อย หรือลูกยังไม่มีโรคประจำตัว เพราะหากลูกมีประวัติการรักษา มีโรคประจำตัว มีโรคที่ไม่คาดคิด คุณพ่อคุณแม่ยังไม่ทันได้ตัดสินใจทำประกันเด็ก อาจทำให้คุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ปกครองเสียสิทธิ์ เสียเวลาที่จะตระเวนหาประกันเด็กดี ๆ ที่จะคุ้มครอง ครบคลุม ได้ครบ จบที่เดียว 

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพของสตรีผู้ใจบุญเจ้าของที่ดิน..ที่บริจาคในการก่อตั้งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่!!งูไททันโอโบอา งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา สูญพันธุ์ไป 60 ล้านปีก่อนเดือนเดียวปลิว!! ร้องข้ามเวลา กับ สมรภูมิเพลงดัง ไม่ได้ไปต่อแล้ว"เขมร" คือต้นแบบของ "มวยปล้ำ" มีหลักฐานที่ยืนยันได้จากภาพสลักบนปราสาทนครวัด!!เมืองใต้ดินขนาดมหึมาสลับซับซ้อนแห่งนี้..เคยเป็นที่อยู่อาศัยของผู้คนราว 20,000 คน!!อาถรรพ์ทะเลสองห้อง ทะเลลึกลับ ลึกไม่มีที่สิ้นสุดเขมรเที่ยวเคลม “เรือพระสุพรรณหงส์” ว่ามาจากภาพแกะสลักที่นครวัด ไทยเราเอามาจากเขมร!!เกิดอะไรขึ้นกับหนุ่มไทยใหญ่ ทำไมต้องฉี่แตกคาโรงพักนอท กองสลากพลัส ทำใจลำบาก เมื่อพนักงาน 200 ชีวิต ต้องมีคนออกโทรศัพท์มือถือที่ขายได้มากถึงสี่ล้านเครื่องภายในหนึ่งวันถนนทางตรงดิ่งที่ยาวที่สุดในโลกเพราะข้อหานี้ ทำให้ติดคุกฟรี 8 ปี งานนี้ใครจะรับผิดชอบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แก้ไข Pages ถูกปิดกั้นการมองเห็นแชร์ประสบการณ์รีโนเวทบ้านเก่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลตลาดซื้อ-ขายมอเตอร์ไซค์สุดฮิต ด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์ดีๆ ต้องที่ ENNXOทำสปอตหาเสียงเลือกตั้ง ทำสปอตวิทยุ ทำสปอตรถแห่ ทำสปอตตลาดนัด สปอตขายของ ทำสปอตงานวัด
ตั้งกระทู้ใหม่