หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อภาษาที่สามได้กลายมาเป็นทักษะที่จำเป็นในโลกยุคใหม่

เราใช้ภาษาในการสื่อสาร ทำความเข้าใจว่า เราต้องการอะไร ยิ่งเรามีความสามารถในการสื่อสารมากเท่าใด เพราะฉะนั้นแล้ว แม้ว่าภาษาแม่ที่เราใช้มาตั้งแต่เกิด จะเป็นภาษาไทย และเราใช้ภาษาไทยได้อย่างถูกต้อง บอกสิ่งที่ต้องการ ไม่ต้องการได้อย่างชัดเจน ถึงกระนั้น เราก็ยังต้องเรียนภาษาไทยในระดับชั้นประถม มัธยม เพื่อให้เข้าใจหลักทางภาษามากยิ่งขึ้น สามารถกลั่นกรองและใช้ภาษาได้อย่างถูกต้องตามหลักภาษาไทย ส่วนภาษาที่สองนั้นก็คงไม่พ้นภาษาอังกฤษ ที่เราได้เรียนมาตั้งแต่อนุบาลจนถึงระดับมหาวิทยาลัย แต่มาตรฐานการใช้ภาษาอังกฤษของเด็กไทยก็ยังไม่มีแนวโน้มที่จะดีขึ้นเลย

แน่นอนว่า เด็กที่ใช้ภาษาที่สองได้ดีนั้น ส่วนมากจะเป็นเด็กที่ได้รับการศึกษาในหลักสูตรนานาชาติหรือเอกชนที่เน้นภาษาอังกฤษเป็นหลัก ยิ่งไปกว่านั้น โรงเรียนนานาชาติก็ยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนภาษาที่สาม ซึ่งถือว่าเป็นความรู้ที่ดีต่อตัวเด็กๆ เนื่องจากได้เรียนรู้ภาษาใหม่ๆรวมไปถึงทำความเข้าใจในวัฒนธรรมอีกด้วย ภาษาที่สามก็คงจะไม่พ้น ภาษาสเปนที่มีจำนวนประชากรหลายล้านทั่วโลกใช้ และภาษาจีนที่มีคนจำนวนมากใช้เช่นกัน หลักสูตรภาษาจีนที่เป็นภาษาที่สามในโรงเรียนนานาชาติ เช่น Mandarin international schoolที่เสริมเข้ามาเพิ่มทักษะให้เด็กๆและเพิ่มความไว้วางใจในผู้ปกครองที่ส่งบุตรหลานได้เรียนในหลักสูตรนี้ และในอนาคตนั้น เด็กจะมีโอกาสในหลายๆเรื่องมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ โดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของภาษาและการสื่อสารกับเจ้าของภาษา เพราะมีพื้นฐานในการสื่อสารอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังสามารถเอามาประยุกต์ใช้ในการหารายได้พิเศษอีกด้วย ยิ่งเรารู้หลายภาษามากเท่าไร โอกาสสร้างรายได้ของเราก็จะมากขึ้นด้วย เหมือนประตูที่ขยายกว้างมากขึ้นให้เราได้ออกไปเรียนรู้โลกกว้างอย่างสบายใจ ได้ประสบการณ์มากมาย และถ้าภาษาที่สามที่เราคล่องและเก่งขึ้นแล้ว เราอาจจะต่อยอดไปยังภาษาที่สี่หรือที่ห้าได้ และสิ่งที่จะได้ตามมานั้นก็คือ เพื่อนทั่วโลก ไม่ว่าเราจะเดินทางไปที่ใด เราก็สามารถเอาตัวรอดได้ และถ้าเราอยากจะไปทำงานที่ต่างประเทศในสายงานที่เราถนัด เราก็สามารถเลือกที่จะไปประเทศที่เราต้องการได้เลย และสิ่งที่เราควรคำนึงคือ ภาษานั้น จะต้องใช้ เนื่องจากเราอาจจะลืมได้ หากเราไม่ได้ใช้ สังเกตได้จากที่เราเรียนภาษาอังกฤษมาหลายปี แต่ไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เลย คนที่จบเอกภาษาอังกฤษโดยตรงหลายคนก็ลืมสิ่งที่เรียนมาแล้วเช่นกัน เพราะไม่ได้ใช้ ไม่ได้พูดกับใคร เราอาจจะเริ่มจากการอ่านบทความ ข่าว ดูซีรีส์ต่างประเทศ เพื่อยังคงทบทวนและใช้ภาษาอังกฤษได้ เฉกเช่นเดียวกันกับภาษาที่สาม เราก็ต้องหมั่นฝึกทุกวัน เพื่อพัฒนาทักษะภาษาและความจำของเราอยู่เสมอ ดั่งคำที่กล่าวว่า Practice makes perfect!.

เนื้อหาโดย: supergoodday
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supergoodday
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาถรรพ์ทะเลสองห้อง ทะเลลึกลับ ลึกไม่มีที่สิ้นสุดงูไททันโอโบอา งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา สูญพันธุ์ไป 60 ล้านปีก่อนเมนูที่ได้รับตำแหน่งให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกนอท กองสลากพลัส ทำใจลำบาก เมื่อพนักงาน 200 ชีวิต ต้องมีคนออกนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งสั้นที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองไทยเปิดโพลสำรวจ อยากได้ใครมาบริหารประเทศคนต่อไป เห็นที่ 1 แล้วอึ้งเลย"เขมร" คือต้นแบบของ "มวยปล้ำ" มีหลักฐานที่ยืนยันได้จากภาพสลักบนปราสาทนครวัด!!ประเทศที่ประชากรมีอายุขัยเฉลี่ยสั้นที่สุดในโลกร่วมส่งกำลังใจให้ "อ๋อม อรรคพันธ์" ป่วยเป็นมะเร็ง ผ่าตัดใหญ่วันนี้เขมรเที่ยวเคลม “เรือพระสุพรรณหงส์” ว่ามาจากภาพแกะสลักที่นครวัด ไทยเราเอามาจากเขมร!!อันตรายมาก!! โรงเรียนดัง นำเด็กขึ้นรถ 18 ล้อพ่วง แทนใช้รถทัวร์แอน จักรพงษ์ โชว์เรตติ้ง เวที MU ถ่ายทอดสดทั่วโลก นี่สิเวทีอันดับ 1
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แก้ไข Pages ถูกปิดกั้นการมองเห็นแชร์ประสบการณ์รีโนเวทบ้านเก่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลตลาดซื้อ-ขายมอเตอร์ไซค์สุดฮิต ด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์ดีๆ ต้องที่ ENNXOทำสปอตหาเสียงเลือกตั้ง ทำสปอตวิทยุ ทำสปอตรถแห่ ทำสปอตตลาดนัด สปอตขายของ ทำสปอตงานวัด
ตั้งกระทู้ใหม่