หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อท่อ HDPE ว่าคืออะไร มีกี่แบบ ติดตั้งที่ไหนได้บ้าง?

 

เมื่อพูดถึงท่อที่ใช้ลำเลียงน้ำประปาภายในบ้าน หรือท่อที่มักจะถูกนำมาใช้งานบ่อย ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงนึกถึงท่อ pvc ซึ่งเป็นท่อพลาสติกราคาไม่แพง ที่เป็นที่รู้จักและนำมาใช้งานหลายประเภทมาอย่างยาวนาน

แต่ในปัจจุบันก็มีการพัฒนาและผลิตท่อที่มีความทนทาน มีอายุการใช้งานได้นานมากขึ้น ซึ่งท่อ HDPE หรือที่เรียกกันว่าท่อ pe ก็เป็นท่อประเภทหนึ่งที่นิยมติดตั้งใช้งานในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้ภายในบ้านเรือน อาคารขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ โรงงาน รวมถึงงานสวน เป็นต้น ซึ่งสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับท่อ hdpe เพิ่มได้ในหัวข้อที่จะกล่าวต่อไปนี้


ท่อ HDPE คือ อะไร?

ท่อ HDPE (High Density Polyethylene) หรือท่อ PE คือ ท่อที่ถูกสร้างขึ้นมาจากเม็ดพลาสติกพอลิเอทิลีนหนาแน่นสูง โดยท่อจะมีคุณสมบัติที่โดดเด่น คือ น้ำหนักเบา ขนย้ายและติดตั้งได้สะดวก โดยที่ยังคงความแข็งแรงอยู่ เนื่องจากเนื้อท่อมีความเหนียว สามารถดัดโค้งงอตามแนวอาคารก่อสร้างได้

ยิ่งไปกว่านั้นแล้วด้วยคุณสมบัติของท่อ HDPE ที่มีความทนทานต่อแรงกระแทก ทนการกัดกร่อนของสารเคมีต่าง ๆ และยังทนต่อรังสียูวีจากแสงแดด จึงทำให้เสื่อมสภาพช้า และมีระยะการใช้งานยาวนาน โดยเฉลี่ยแล้วอายุการใช้งานของท่อจะอยู่ที่ประมาณ 50 ปี

นอกเหนือจากนี้ ขนาดท่อ hdpe มีตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ อีกทั้งยังติดตั้งง่าย และมีทั้งความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน จึงทำให้ท่อประเภทนี้เป็นที่นิยมใช้ติดตั้งตามอาคารขนาดใหญ่ โครงการขนาดใหญ่ หรือในโรงงานอุตสาหกรรม เป็นอย่างมาก


ข้อควรรู้เกี่ยวกับท่อ HDPE มีกี่แบบ แต่ละแบบต่างกันอย่างไรบ้าง?

การต่อท่อ HDPE จะมีอยู่ 2 แบบ คือ การต่อข้อต่อแบบเชื่อม และการต่อข้อต่อแบบสวมอัด โดยแต่ละแบบจะมีวิธีที่ใช้ต่อท่อ และการใช้งานแตกต่างกัน ดังนี้

1. ท่อ HDPE แบบเชื่อม(Butt Fusion)

ข้อต่อท่อ HDPE แบบเชื่อม(Butt Fusion) เป็นการต่อท่อที่มีขนาดใหญ่ตั้งแต่ 110 มม. เป็นต้นไป โดยใช้ความร้อนมาเชื่อมปลายท่อของทั้งสองฝั่งเข้าด้วยกันอย่างถาวรด้วยความดัน แล้วทิ้งให้ท่อเย็นลง ซึ่งข้อต่อนั้นจะทนแรงดันได้อย่างดี จึงมักจะใช้การต่อท่อแบบนี้ในโครงการที่ใช้แรงดันน้ำสูง หรือโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น

2. ท่อ HDPE แบบสวมอัด(Compression fitting)

ข้อต่อท่อ HDPE แบบสวมอัด(Compression fitting) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า แบบสวมล็อก เป็นการต่อท่อที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก โดยนำข้อต่อต่อท่อและหมุนเกลียวให้ติดกันแน่น ซึ่งขนาดท่อที่ต่อได้นั้นมีตั้งแต่ 16 มม. ไปจนถึง 110 มม. ซึ่งสามารถทนแรงดันน้ำได้สูงสุด 10 บาร์ จึงมีความเหมาะสมต่อการใช้ต่อท่อประปาตามบ้าน หรือใช้ในงานสวน เป็นต้น 


ท่อ HDPE ที่ดีมีคุณภาพ สามารถเลือกซื้อที่ไหนได้บ้าง? 

 

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาท่อ HDPE ดี ๆ คุณภาพดีเยี่ยม มีราคาท่อ hdpe ที่เหมาะสม ราคาไม่ถูกและไม่สูงมากจนเกินไป S.R PE GROUP บริษัทผู้นำนวัตกรรมพลาสติก HDPE มาใช้ประโยชน์ในการผลิตผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพสูงและสามารถใช้งานจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

ทางบริษัท S.R PE GROUP เป็นบริษัทที่มีประสบการณ์และชำนาญในการผลิตท่อ HDPE สำหรับใช้ลำเลียงน้ำ ร้อยสายไฟมายาวนานกว่า 20 ปี โดยมีผู้เชี่ยวชาญควบคุมคุณภาพท่อภายใต้มาตรฐาน TIS2559-2554 ได้รับการรองรับจาก ISO/IEC17025 และมาตรฐานสากลอื่น ๆ  

ทางบริษัทรับผลิตขนาดท่อ hdpe ตั้งแต่ Dia ø20 mm. ไปจนถึงขนาด ø1200 mm. ด้วยนวัตกรรมเครื่องจักรที่มีคุณภาพ และราคาท่อ pe ก็ถูกระดับราคาโรงงาน สามารถผลิตสินค้าออกมาได้อย่างมีคุณภาพด้วยนวัตกรรมเครื่องจักรที่มีคุณภาพดีเยี่ยม จึงทำให้บริษัทได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการทั้งในและต่างประเทศ

สรุป

 

ท่อ HDPE เป็นท่อพลาสติกคุณภาพสูงที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศและสารเคมี สามารถใช้งานได้ยาวนาน อีกทั้งด้วยตัวท่อที่มีน้ำหนักเบา สามารถดัดโค้งงอตามลักษณะอาคารสิ่งก่อสร้างได้ จึงทำให้ปัจจุบันนิยมใช้ท่อ HDPE หรือท่อ PE ในการลำเลียงน้ำประปาตามบ้านเรือน โรงงานมากขึ้น

สำหรับราคาท่อ hdpe นั้นจะมีราคาต่างกันขึ้นอยู่กับขนาดท่อ hdpe โดยยิ่งท่อที่มีขนาดใหญ่ก็จะมีราคาที่สูงมากขึ้น แต่ในส่วนของเรื่องคุณภาพของท่อและการใช้งานนั้นก็ดีเยี่ยมเหมาะสมตามราคาด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงขอแนะนำท่อ HDPE สำหรับผู้ที่กำลังพิจารณาเลือกซื้อท่อ เพื่อให้ได้วัสดุที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพยาวนาน

เนื้อหาโดย: KnowledgeShare
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: KnowledgeShare
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกิดอะไรขึ้นกับหนุ่มไทยใหญ่ ทำไมต้องฉี่แตกคาโรงพักถนนทางตรงดิ่งที่ยาวที่สุดในโลก"เขมร" คือต้นแบบของ "มวยปล้ำ" มีหลักฐานที่ยืนยันได้จากภาพสลักบนปราสาทนครวัด!!10 อันดับ ศิลปะการต่อสู้ที่อันตรายที่สุดงูไททันโอโบอา งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา สูญพันธุ์ไป 60 ล้านปีก่อนเปิดโพลสำรวจ อยากได้ใครมาบริหารประเทศคนต่อไป เห็นที่ 1 แล้วอึ้งเลยมาร์ก แอนโทนี ชายผู้มีเมีย เป็นนางงามจักรวาล และรองจักรวาลอาถรรพ์ทะเลสองห้อง ทะเลลึกลับ ลึกไม่มีที่สิ้นสุดเมนูที่ได้รับตำแหน่งให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกคนขับแกร็บ ยันพูดความจริง ลั่น รู้สึกซวยมาก ที่รับดาราสาวไต้หวันFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 445 (31/01/2023)เขมรเที่ยวเคลม “เรือพระสุพรรณหงส์” ว่ามาจากภาพแกะสลักที่นครวัด ไทยเราเอามาจากเขมร!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แก้ไข Pages ถูกปิดกั้นการมองเห็นแชร์ประสบการณ์รีโนเวทบ้านเก่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลตลาดซื้อ-ขายมอเตอร์ไซค์สุดฮิต ด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์ดีๆ ต้องที่ ENNXOทำสปอตหาเสียงเลือกตั้ง ทำสปอตวิทยุ ทำสปอตรถแห่ ทำสปอตตลาดนัด สปอตขายของ ทำสปอตงานวัด
ตั้งกระทู้ใหม่