หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพมีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องด้วยการเกิดโรคภัยใหม่ ๆ ผู้คนป่วยได้ง่าย หรือร่างกายได้รับอุบัติเหตุที่ต้องจ่ายค่ารักษากระทันหัน การทำประกันจะให้ความคุ้มครองตลอดการรักษา

แพ็คเกจเบี้ยประกันสุขภาพมีออกมาหลายรูปแบบ เพื่อให้คนที่มีฐานการเงินไม่สูงมาก สามารถทำประกันได้ด้วย


ทำความรู้จักประกันสุขภาพแต่ละประเภท เพื่อหาประกันที่เหมาะสมกับตัวเรา

ประกันสุขภาพแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ ประเภทส่วนบุคคลและประเภทกลุ่ม ส่วนมากประกันทั้งสองแบบเป็นประเภทประกันสุขภาพเหมาจ่าย จะเหมาจ่ายตามค่ารักษาจริงจากโรงพยาบาล 

หากคุณมีอายุตั้งแต่ 20 - 60 ปี สามารถทำประกันภัยตามแผนที่เลือกของแต่ละบริษัทได้ บางบริษัทสมัครประกันได้ตั้งแต่อายุ 1 วันขึ้นไป กรณีผู้ทำประกันเสียชีวิต บริษัทจะให้ความคุ้มครองมากถึง 100% ของวงเงินประกัน สำหรับรายละเอียดรูปแบบประกันภัยมีดังนี้


ประกันสุขภาพส่วนบุคคลและประกันสุขภาพกลุ่ม

ประกันสุขภาพส่วนบุคคล

ประกันสุขภาพที่ซื้อเพื่อคุ้มครองผู้เอาประกันรายเดี่ยว สามารถเลือกตามความต้องการและความเสี่ยงของแต่ละคนได้

ประกันสุขภาพกลุ่ม

ประกันที่บริษัทหรือองค์กรนิยมใช้เป็นสวัสดิการคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลให้กับพนักงาน ขึ้นอยู่กับองค์กรนั้น ๆ ว่าซื้อประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองต่ำหรือความคุ้มครองสูง


ประกันสุขภาพแบ่งเป็นกี่แบบ

ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก

ประกันสุขภาพผู้ป่วยนอก (OPD) คือ ประกันสำหรับผู้ป่วยที่เข้ารักษาแบบไปกลับ ไม่มีค้างคืน มีอาการเจ็บป่วยภายนอกไม่รุนแรง เช่น ไข้หวัด ปวดหัว ทำประกันไว้ล่วงหน้าไม่เสียหาย เนื่องจากให้ความคุ้มครองครอบคลุมตั้งแต่ ค่ายา ค่ารักษาพยาบาลรวมไปถึงค่าปรึกษาแพทย์ แต่ละบริษัทจะวางรายละเอียดของประกันopd ไว้ดังนี้

ประกันโรคภัยร้ายแรง


ประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองในกรณีที่ตรวจพบว่าเป็นโรคร้ายตามนิยามที่กรมธรรม์ได้ระบุไว้ ส่วนใหญ่แล้วบริษัทประกันจ่ายเป็นเงินก้อน เพื่อนำไปเป็นค่ารักษา ค่าใช้จ่ายจิปาถะระหว่างรักษาตัวได้ด้วย เนื่องจากประกันโรคภัยร้ายแรงต้องเข้ารับการรักษาต่อเนื่อง 

รับเงินคืนได้ตั้งแต่ครบปีกรมธรรม์ปีที่ 1-9 คิดเป็นประมาณ 6 % สำหรับกรมธรรม์ปีที่ 10-15 คิดเป็นประมาณ 7% ของจำนวนเงินเอาประกัน หากไม่เป็น 3 โรคร้าย สามารถแจ้งความประสงค์เอาเงินประกันคืนได้ด้วย

หรือคุณสุภาพสตรีสนใจทำประกันโรคร้ายแรง ทางบริษัทมีโปรแกรมประกันอย่าง LADY CARE ให้ความคุ้มครองในโรคมะเร็ง ไตอักเสบลูปูส ศัลยกรรมฟื้นฟูจากอุบัติเหตุหรือไฟไหม้น้ำร้อนลวก  สามารถสมัครได้ตั้งแต่อายุ 16-60 ปี คุ้มครองได้ถึงอายุ 70 ปี รับผลประโยชน์สูงสุด 100% ของประกันดังกล่าว

สามารถสมัครได้ตั้งแต่อายุ 30 วัน - 70 ปี เริ่มคุ้มครองหลังทำไปแล้ว 90 วัน ลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 25,000 บาท แบ่งชำระเบี้ยเป็นรายเดือนได้ หากตรวจเจอโรคร้ายแรงตามที่ประกันบริษัทกำหนดไว้ บริษัทจะจ่ายผลประโยชน์ความคุ้มครองของกลุ่มโรคนั้น ๆ เท่ากับร้อยละ 200 ของจำนวนเงินเอาประกันภัยที่ระบุไว้หน้าตารางความคุ้มครอง 

ประกันชดเชยรายได้

แผนประกันสุขภาพที่เป็นหลักว่าเมื่อรักษาตัวในโรงพยาบาล ทางบริษัทจะจัดการค่าสินไหมทดแทน
รายวันให้ตามจำนวนที่ตกลงไว้ เพื่อชดเชยรายได้ที่เสียไประหว่างทำการรักษาตัว ประกันดังกล่าวไม่ครอบคลุมไปยังค่ารักษาพยาบาล แบ่งตามลักษณะได้ดังนี้

  1. ประกันชดเชยรายได้แบบรายวัน บริษัทจะจ่ายเป็นรายวัน ตามวันที่ขาดรายได้หรือหยุดงาน เพื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 
  2. ประกันชดเชยรายได้ทุพพลภาพชั่วคราว บริษัทจะจ่ายให้ตามระยะเวลาที่เข้ารักษาต่อเนื่องยาวนานไม่ว่าจะรักษาตัวที่บ้านหรือโรงพยาบาล
  3. ประกันชดเชยรายได้ทุพพลภาพถาวร บริษัทจะจ่ายเงินชดเชยตามรายละเอียดของกรมธรรม์แต่ละบริษัทพร้อมเงื่อนไข 2 ข้ออย่าง อุบัติเหตุร้ายแรงและการเจ็บป่วยร้ายแรง โดยแต่ละบริษัทมีรายละเอียดดังนี้

55 ปี เป็นประกันสุขภาพคุ้มครองทั้งชีวิตและอุบัติเหตุ แบ่งแผนประกันเป็น 3 แผนคือ 70,000 บาท 100,000 บาท และ 300,000 บาท แบ่งจ่ายรายเดือนได้ รับเงินสูงสุดถึง 6,000 บาทต่อวัน 

ประกันสุขภาพผู้ป่วยใน

เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองผู้ป่วยกรณีมีคำวินิจฉัยจากแพทย์ ให้รักษาตัวไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง ผู้เอาประกันตรวจสอบได้ว่าประกันสุขภาพให้ความคุ้มครองแบบใด มีรายละเอียดบริษัทดังนี้


ใส่ใจสุขภาพเป็นสิ่งดี แต่ควรทำประกันสุขภาพป้องกันเหตุไม่คาดฝันขึ้นด้วย

การดูแลสุขภาพของตนเอง เช่น การกิน การออกกำลังกาย การใช้ชีวิตประจำวัน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงเสมอ หากเลือกทำประกันสุขภาพควบคู่ไปด้วย เพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินจากอุบัติเหตุหรือป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่ใช้เงินรักษาเป็นจำนวนไม่น้อย ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่คนปัจจุบันให้ความสำคัญไม่น้อย 

หากคุณสนใจทำประกัน แต่ไม่รู้จะซื้อประกันสุขภาพที่ไหนดี ให้ลองพิจารณาประกันหลากหลายบริษัทหรือปรึกษาตัวแทนประกันแต่ละบริษัท เพื่อหาประกันสุขภาพที่ดีที่สุด สามารถจ่ายเบี้ยประกันได้ตลอดสำหรับเรา


เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'สีหนุวิลล์' ฝันร้ายในมือนายทุนต่างชาติตะลึง!!! หมออั้ม ตอกกลับ นก สินจัย หลังโพสต์ข้อความน่าคิด สะท้อนสังคมทุกวันนี้ เห็นภาพชัดเจนสาวครีเอทีฟชื่อดัง! เล่าประสบการณ์เคยถูก "ดารารุ่นใหญ่" ที่เป็นข่าวตบกลางห้าง เผยรู้สึกแย่กับตัวเองที่ปล่อยผ่านตุ้บตามๆกันไป! พระเอกหนุ่ม "ฮันเตอร์ ดูฮาน" จากซีรีส์ดังเรื่อง "Wednesday" แต่งงานกับแฟนหนุ่มแล้วซากศwของ จักรพรรดิเฉียนหลง ยังอยู่หรือไม่ หลังจากถูกโจรปล้นสุสาน และเหมือนใน ซีรีย์ หรือไม่?ผลวิจัยเผย! "ลองโควิด" หลังติดเชื้อเสี่ยงเกิดอาการนอนไม่หลับ หรือนอนมากกว่าเดิมสัญญาณแห่งการจากลา! "แมท ภีรนีย์" โพสต์ภาพคำคมตัดพ้อ เผย "ไม่สวยก็อยู่คนเดียว"ถกสนั่น! "คอนเทนท์สุดสิ้นเปลือง" หลัง "หนุ่มดาวติ๊กต้อก" โชว์นอนในบ่oนมพร้อมซีเรียล ชาวเน็ตลั่นทำเพื่ออะไร?'F-35' สุดยอดเครื่องบินที่(กองทัพ)ไทยไฝ่ฝันดราม่า จบปริญญาตรีได้ 15,000 จบต่ำกว่า ได้ 50,000 มันคือเรื่องจริง⁉️ตำรวจบุกรวบไอ้หื่u! เตะก้านคอสาววัย 18 ปี ลากขึ้นรถไปข่มขืu อึ้งอีก พบสาวอีกคนถูกขังไว้"นก สินจัย" โพสต์ข้อความปรัชญาแนวคิด "สะท้อนสังคมทุกวันนี้" มันแย่กว่าที่เห็น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
รถเช่าญี่ปุ่น คู่มือสำหรับการเช่าครั้งแรกต้องรู้ช่วยให้ประหยัดและสะดวกโครงการประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์สื่อร่วมสมัยให้หัวใจพระนคร โดยศิลปิน ปิยะธิดา ไกริกจราษฎร์ สนับสนุนโดยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์Lunio ที่นอนคลื่นลูกใหม่ ก้าวไกลสู่รางวัลสุดยอดแบรนด์ระดับโลก Superbrands Thailaจองตั๋วเครื่องบินไปสมุยอย่างไรให้คุ้มสุด พร้อมพิกัดจุดท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด
ตั้งกระทู้ใหม่