หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนะนำเรื่อง ผ่าตัดขากรรไกร แก้คางยื่น ปรับสมดุลโครงหน้าให้สมส่วน

ปัญหาคางยื่นแม้ไม่ใช่จุดที่ส่งผลกระทบด้านความงามที่เห็นได้ชัด แต่มักมาพร้อมกับอาการฟันสบกันผิดปกติที่ทำให้คนไข้ใช้ชีวิตประจำวันได้ลำบาก การผ่าตัดขากรรไกรเพื่อแก้ไข้จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่ใครหลายคนมองหา และมักนึกถึงการผ่าตัดขากรรไกรที่เกาหลีมาเป็นอันดับแรก สำหรับคนที่มีความสนใจและอยากหาข้อมูลเพิ่มเติม บทความนี้มีคำตอบที่กำลังตามหา

 

ผ่าตัดขากรรไกรมีประโยชน์อย่างไร?

ผ่าตัดขากรรไกรเป็นการศัลยกรรมปรับรูปหน้าที่ช่วยแก้ปัญหาใบหน้าผิดรูป ใช้งานได้ไม่เป็นตามปกติ ซึ่งมีประโยชน์ดังนี้

-รักษาหน้าผิดรูป คางยื่น หน้ายาว หรือหน้าเบี้ยว

-แก้ปัญหาการสบกันของฟันที่ไม่ปกติ

-ช่วยให้เคี้ยวอาหารได้สะดวกขึ้น

-ปรับบุคลิกภาพ เพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตให้กับคนไข้

 

ลักษณะใบหน้าที่ควรผ่าตัดขากรรไกรเพื่อแก้ไข

 1. ใบหน้าที่มีความเบี้ยว หรือหน้าเอียงจากขนาดของขากรรไกร
 2. คนที่มีใบหน้ายาวผิดรูป
 3. มีสัดส่วนของหน้าผากลงมายังริมฝีปากที่มากกว่าช่วงแก้มไปจนถึงคาง
 4. ฟันสบกันไม่ปกติ
 5. คางยื่น ฟันล่างครบซ้อนฟันบน
 6. ปากอูม เหงือกยื่นเยอะกว่าปกติ

 

รักษาฟันยื่น ปัญหาหน้ายาว ด้วยการจัดฟันได้หรือไม่?

ปัญหาฟันยื่นเกิดมาจากโครงสร้างของขากรรไกรที่ยาวผิดปกติ ซึ่งไม่สามารถรักษาได้ด้วยการจัดฟันเพียงอย่างเดียว และคนที่มีปัญหานี้มักมาพร้อมกับอาการฟันสบกันผิดปกติ จึงต้องทำการผ่าตัดขากรรไกรพร้อมกับจัดฟันช่วยเพื่อให้เกิดรูปหน้าที่สมมาตร หายจากปัญหาการเคี้ยวอาหารลำบากได้ ปัจจุบันสามารถรักษาได้ด้วยขั้นตอนที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันก่อนผ่าขากรรไกร หรือการผ่าขากรรไกรก่อนแล้วจัดฟันภายหลัง ขึ้นอยู่กับโครงสร้างใบหน้าของแต่ละเคส

 

การผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟันแบบเกาหลีมีเทคนิคอย่างไร?

ที่เกาหลีแพทย์ผู้ผ่าตัดเคสขากรรไกรผิดปกติจะเป็นศัลยแพทย์ด้าน Maxillofacial โดยตรงจึงเข้าใจตำแหน่งโครงสร้างของกระดูกและฟัน มีเทคนิคที่รักษาได้ตรงจุด โดยทั่วไปคลินิกหรือโรงพยาบาลจะทำการวางแผนการผ่าตัดร่วมกันระหว่างแพทย์ผ่าตัดและทันตแพทย์รักษาฟันตั้งแต่ต้น เทคนิคที่เกาหลีนิยมจะเป็นการผ่าตัดก่อนจัดฟัน มีขั้นตอนดังนี้

 1. ศัลยแพทย์ให้คำปรึกษาเรื่องการรักษา ประเมินปัญหาของคนไข้
 2. ศัลยแพทย์และทันตแพทย์วางแผนการรักษาร่วมกัน
 3. ทันตแพทย์จัดฟันจะทำการตรวจเช็กฟันของคนไข้ พร้อมให้เฝือกสบฟัน (Splint) ใช้สำหรับรองฟันระหว่าผ่าตัดขากรรไกร
 4. ทำการผ่าตัดขากรรไกรและพักฟื้นจนแผลหายดี
 5. พบทันตแพทย์เพื่อวางแผนการจัดฟัน โดยปกติใช้เวลาจัดฟันต่ออีกประมาณ 1 ปี

 

ผ่าตัดขากรรไกรทำให้หน้าเรียวขึ้นหรือไม่?

การผ่าตัดขากรรไกรเป็นการศัลยกรรมที่มุ่งเน้นแก้ปัญหารูปหน้ายาวผิดปกติ การสบของฟันไม่พอดีกัน ซึ่งจะต่างจากการศัลยกรรมปรับรูปหน้าเรียวซึ่งเน้นปรับลดขนาดกราม คาง หรือโหนกแก้มเป็นหลัก หากต้องการได้ผลลัพธ์รูปหน้าเรียวแนะนำให้เลือกทำเทคนิควีไลน์จะเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดมากกว่า

 

ผ่าตัดขากรรไกรที่ประเทศไทย vs ประเทศเกาหลี

การผ่าตัดขากรรไกรที่เกาหลีและไทยค่อนข้างมีความต่างกัน เป็นผลมาจากปัจจัยหลายด้าน เปรียบเทียบระหว่างผ่าตัดที่ไทยและที่เกาหลีจะมีจุดที่ต่างกันดังนี้

 

-ผ่าตัดขากรรไกรที่ประเทศไทย

เคสผ่าตัดขากรรไกรที่ประเทศไทยอาจไม่เยอะมากเมื่อเทียบกับที่เกาหลี เพราะคนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการปรับโครงหน้ามากเท่าตำแหน่งอื่นๆ บนใบหน้าอย่างจมูกและการทำตา ศัลยแพทย์ในไทยที่เชี่ยวชาญโดยตรงจึงมีน้อยกว่า และเน้นรักษาให้กลับมาใช้งานได้ปกติมากกว่าการช่วยปรับให้สวยงาม

-ผ่าตัดขากรรไกรที่ประเทศเกาหลี

ที่เกาหลีมีความเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมโครงหน้า ถึงกับมีโรงพยาบาลเฉพาะทางหลายแห่ง ทำให้แพทย์ที่นู่นมีเทคนิคหลากหลาย มีความชำนาญ ผ่านเคสมาเยอะจึงมีประสบการณ์สูง เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ผ่าตัดด้วยเทคนิคที่ทำให้เลือดออกน้อย บวมน้อย และยังให้ความสำคัญกับภาพรวมความสวยงามหลังทำอีกด้วย ใครที่อยากผ่าตัดขากรรไกรพร้อมปรับโครงหน้าส่วนอื่นๆ ที่เกาหลีถือว่าตอบโจทย์

 

แนะนำวิธีเลือกเอเจนซี่พาไปผ่าตัดขากรรไกรที่เกาหลี

การเดินทางไปผ่าตัดขากรรไกรที่เกาหลีควรเลือกเอเจนซี่ที่ดี เพราะเอเจนซี่จะช่วยคัดเลือกโรงพยาบาลที่เหมาะสมให้ได้ และมีคอนแทคฉุกเฉินสำหรับช่วยเหลือคนไข้ในกรณีเกิดข้อผิดพลาดได้ทันที แนะนำให้เลือกเอเจนซี่ที่มีคุณสมบัติตามนี้

-มีคอนเนคชั่นกับโรงพยาบาลหลายแห่ง รวมทั้งคอนแทคติดต่อศัลยแพทย์โดยตรง

-มีความเข้าใจในการผ่าตัด สามารถประสานงานระหว่างทันตแพทย์และศัลยแพทย์ได้อย่างดี

-มีล่ามของเอเจนซี่ที่สามารถประกบกับคนไข้แบบ 1:1 ได้ทุกขั้นตอนการผ่าตัด

-ติดต่อได้ง่าย สามารถให้คำปรึกษาได้ทันทีที่คนไข้เกิดความกังวล

 

ลิสต์ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดขากรรไกร 2 ท่าน

คนไทยหลายคนที่เลือกไปผ่าตัดขากรรไกรที่เกาหลีและต้องการศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรง ทางเรามีคุณหมอ 2 ท่านที่อยากแนะนำดังนี้

 1. Dr. Yun Chang Woo

คุณหมอท่านนี้มีประสบการณ์ด้านการศัลยกรรมโครงหน้ามานาน ทำการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมด้านโครงหน้าและขากรรไกรโดยเฉพาะอย่างวิวพลาสติกเซอร์เจอร์รี่ เคสที่เลือกทำกับคุณหมอมักได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ยกจุดเด่นภาพรวมของใบหน้าออกมาได้มากขึ้น เพราะคุณหมอให้ความสำคัญกับการปรับโครงหน้าตามหลักสัดส่วนทองคำนั่นเอง

 1. Dr. Han Wool Choung

คุณหมอท่านนี้ประจำอยู่ที่ Seoulface 21 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโรงพยาบาลที่ครอบคลุมการรักษาโครงหน้าและศัลยกรรมตกแต่ง ให้ความสำคัยกับ sercurity มีอุปกรณ์ที่พร้อมสำหรับทำการรักษา เหมาะกับคนไข้ที่ต้องการปรับรูปหน้า ผ่าตัดขากรรไกร หรือทำวีไลน์ไปพร้อมกัน นอกจานี้ยังมีโปรแกรมฟื้นตัวหลังผ่าตัดให้บริการ เพื่อช่วยรักษาแผลและอาการบวมช้ำให้กับคนไข้

 

อยากมีวีไลน์ต้องผ่าตัดด้วยเทคนิคใด?

เทคนิคการปรับรูปหน้าให้มีวีเชป หน้าเรียวสไตล์เกาหลี มีเทคนิคที่เรียกว่าวีไลน์ เป็นการผ่าตัดส่วนกรามและคางร่วมกัน โดยศัลยแพทย์จะทำการเหลากรามให้เกิดความโค้งรับกับช่วงคาง ตัดลดขนาดกรามให้เล็กลง และทำคางให้ได้รูปขึ้น สำหรับคนที่มีคางกว้างและสั้น แพทย์จะใช้เทคนิคตัดคางเป็นรูปตัว T แล้วเอากระดูกคางตรงกลางออกเพื่อให้เกิดความเรียวสวย ดูเป็นธรรมชาติ

 

สรุป

หากตัดสินใจผ่าตัดขากรรไกรแล้วคนไข้ควรเริ่มเตรียมพร้อมทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และทำความเข้าใจความเสี่ยงรวมทั้งผลข้างเคียงหลังผ่าตัด นอกไปจากนั้นยังควรเลือกเอเจนซี่ที่วางใจได้ให้เป็นผู้พาไปศัลยกรรมที่เกาหลี

 

Surgery Review เอเจนซี่ที่มีประสบการณ์การพาเคสไปผ่าตัดขากรรไกรมากว่า 7 ปี สามารถช่วยให้คำปรึกษาได้อย่างละเอียด ให้การไปศัลยกรรมของคนไข้ตอบโจทย์ที่สุด มั่นใจได้ว่าพึงพอใจในบริการของทีมงานเป็นอย่างแน่นอน การันตีด้วยรีวิวและการกลับมาใช้บริการซ้ำของลูกค้าเก่า สามารถติดต่อเข้ามาปรึกษาก่อนได้ที่ช่องทางด้านล่าง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.srsurgeryreview.com/ผ่าตัดขากรรไกร-ก่อนจัดฟันทีหลัง/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: siwilapost
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
'สีหนุวิลล์' ฝันร้ายในมือนายทุนต่างชาติตุ้บตามๆกันไป! พระเอกหนุ่ม "ฮันเตอร์ ดูฮาน" จากซีรีส์ดังเรื่อง "Wednesday" แต่งงานกับแฟนหนุ่มแล้ว"อาจารย์เจษฎ์" เผย "คู่มือสัตวแพทย์" ไม่ควรให้ "สุนัข-แมว" กินกระเทียมและหัวหอม เพราะอาจทำให้น้องตายได้8 คนสุดท้าย The starดราม่า จบปริญญาตรีได้ 15,000 จบต่ำกว่า ได้ 50,000 มันคือเรื่องจริง⁉️'F-35' สุดยอดเครื่องบินที่(กองทัพ)ไทยไฝ่ฝัน'เกาหลีใต้' ประเทศที่มีเด็กเกิดใหม่น้อยที่สุดในโลกสัญญาณแห่งการจากลา! "แมท ภีรนีย์" โพสต์ภาพคำคมตัดพ้อ เผย "ไม่สวยก็อยู่คนเดียว"ซากศwของ จักรพรรดิเฉียนหลง ยังอยู่หรือไม่ หลังจากถูกโจรปล้นสุสาน และเหมือนใน ซีรีย์ หรือไม่?ถกสนั่น! "คอนเทนท์สุดสิ้นเปลือง" หลัง "หนุ่มดาวติ๊กต้อก" โชว์นอนในบ่oนมพร้อมซีเรียล ชาวเน็ตลั่นทำเพื่ออะไร?ทำไมดอกบัว ถึงเป็นสัญลักษณ์ของคุณงามความดีตะลึง!!! หมออั้ม ตอกกลับ นก สินจัย หลังโพสต์ข้อความน่าคิด สะท้อนสังคมทุกวันนี้ เห็นภาพชัดเจน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
รถเช่าญี่ปุ่น คู่มือสำหรับการเช่าครั้งแรกต้องรู้ช่วยให้ประหยัดและสะดวกโครงการประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์สื่อร่วมสมัยให้หัวใจพระนคร โดยศิลปิน ปิยะธิดา ไกริกจราษฎร์ สนับสนุนโดยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์Lunio ที่นอนคลื่นลูกใหม่ ก้าวไกลสู่รางวัลสุดยอดแบรนด์ระดับโลก Superbrands Thailaจองตั๋วเครื่องบินไปสมุยอย่างไรให้คุ้มสุด พร้อมพิกัดจุดท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด
ตั้งกระทู้ใหม่