หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนวข้อสอบตำรวจสายไหนสอบอะไรบ้าง เตรียมตัวอย่างไรให้สอบผ่าน

สำหรับใครที่กำลังเตรียมสอบตำรวจอยู่ แล้วไม่รู้จะเริ่มอ่านจากตรงไหนดี หรืออ่านแล้วไม่เข้าใจ จะดีกว่าหรือไม่หากมีที่ติวสอบที่มีทั้งข้อสอบข้อเขียนและข้อสอบปฏิบัติ พร้อมแนวข้อสอบตำรวจ และความรู้ทุกส่วนที่ควรรู้ก่อนสอบ รวมถึงมีแนวทางการสอบรอบปฏิบัติ ไม่ว่าคุณกำลังจะสอบสายไหน ก็สามารถติวสอบตำรวจกับเราได้

โดยมีแนวข้อสอบตำรวจทั้งหมด 4 สายด้วยกัน เช่น แนวข้อสอบตํารวจอำนวยการ แนวข้อสอบตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แนวข้อสอบตํารวจปราบปราม และแนวข้อสอบตํารวจตรวจคนเข้าเมือง ส่วนใครที่ยังลังเลว่าจะสอบตำรวจสายไหนดี ลองดูแนวข้อสอบตํารวจแต่ละสายว่าต่างกันอย่างไร สามารถเข้าดูแนวข้อสอบนายสิบตำรวจฟรีหรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ แนวข้อสอบตำรวจ

แนวข้อสอบตํารวจแต่ละสายต่างกันอย่างไร

แนวข้อสอบตํารวจอำนวยการ

สำหรับแนวข้อสอบตำรวจอำนวยการนอกจากจะแยกตามสายงานแล้ว หลังจากบรรจุจะแยกไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ด้วย ตำรวจอำนวยการจะเปิดรับหลายอัตราทุกรอบและสามารถสอบได้ทั้งชายและหญิง แต่การสมัครเข้าแต่ละสายงานจะมีข้อจำกัดเรื่องวุฒิฯ ที่ต่างกันแนวข้อสอบตำรวจอำนวยการมีดังนี้

ทั้งนี้ แนวข้อสอบตำรวจสายอำนวยการจะแยกย่อยออกเป็นหลายสายตามสายงาน ดังนั้นข้อสอบตำรวจสายอํานวยการแต่ละสายงานจะไม่เหมือนกัน บางสายงานจะมีข้อสอบตำรวจวัดความรู้ความสามารถเฉพาะตำแหน่งเพิ่มเข้ามา หากไม่อยากพลาดสอบครั้งนี้สามารถติดตามแนวข้อสอบตํารวจ63ฟรี 

แนวข้อสอบตํารวจพิสูจน์หลักฐาน

แนวข้อสอบสิบตํารวจสายพิสูจน์หลักฐาน จะมีทั้งหมด 150 ข้อ คะแนนเต็ม 150 คะแนน มีเวลาทำ 3 ชั่วโมง มีตัวอย่างข้อสอบตำรวจและรายละเอียดการสอบ ดังนี้

  1. สาขาเคมี จำนวน 75 ข้อ
  2. สาขาฟิสิกส์ สาขาฟิสิกส์ประยุกต์ สาขาฟิสิกส์อิเล็กทรอนิกส์ จำนวน 75 ข้อ

แนวข้อสอบตํารวจปราบปราม

แนวข้อสอบตำรวจปราบปราม ทั้งสอบตำรวจปราบปรามชายและสอบตำรวจหญิงสายตำรวจปราบปราม ใครที่กำลังตามหาสรุปข้อสอบนายสิบตํารวจปราบปรามไม่ควรพลาด โดยข้อสอบตำรวจปราบปราม จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน มีแนวทางสอบตํารวจดังนี้

1.ทดสอบความรู้ความสามารถด้วยวิธีสอบข้อเขียน

เป็นข้อสอบปรนัย 4 ตัวเลือก ประกอบด้วย 6 วิชา ได้แก่

2.ทดสอบความเหมาะสมกับตำแหน่ง

ทดสอบสมรรถภาพทางร่างกาย ซึ่งจะแบ่งแยกย่อยออกเป็น 2 กลุ่ม

ซึ่งในส่วนนี้ ถ้าสอบไม่ผ่านกลุ่มที่ 1 จะไม่มีสิทธิ์เข้าสอบกลุ่มที่ 2 เลย

แนวข้อสอบตํารวจตรวจคนเข้าเมือง

แนวข้อสอบตำรวจสายตรวจคนเข้าเมือง ในส่วนที่เป็นข้อเขียนแต่ละวิชา มีแนวทางสอบตํารวจดังนี้

แนวข้อสอบกฎหมายนายสิบตํารวจสายตรวจคนเข้าเมืองจะสอบอยู่ 3 วิชา ได้แก่

  1. พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 กฎกระทรวงและระเบียบที่เกี่ยวข้อง จำนวน 50 ข้อ
  2. ระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยงานสารบรรณ พ.ศ.2526 และที่แก้ไขเพิ่มเติม จำนวน 15 ข้อ
  3. พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2527 และที่แก้ไขเพิ่มเติม และกฎ ก.ตร.ว่าด้วยประมวลจริยธรรม และจรรยาบรรณของตำรวจ พ.ศ.2551 และที่แก้ไขเพิ่มเติม จำนวน 10 ข้อ

ตัวอย่างแนวข้อสอบตํารวจวิชาต่าง ๆ

แนวข้อสอบตำรวจวิชาภาษาต่างประเทศ

We go to bed at 10 pm ……… Mondays

a.in b.on

c.at d.to

แนวข้อสอบตำรวจวิชาความรู้ความสามารถทั่วไป

ถ้า 3*4 = 11 และ 4*1=6 แล้ว 4*3 = ?

ก.10 ข.11 ค.12 ง.16

แนวข้อสอบตำรวจวิชาภาษาไทย

“สับปะรดหวานมาก ไม่ต้องจิ้มน้ำตาลเลย” ข้อความต่อไปนี้มีกี่พยางค์ และกี่คำ

ก. 11 พยางค์ 8 คำ ข.11 พยางค์ 9 คำ

ค.10 พยางค์ 8 คำ ง.10 พยางค์ 9 คำ

แนวข้อสอบตำรวจวิชากฎหมาย

สำนักนายกรัฐมนตรีเป็นส่วนราชการที่เท่าส่วนราชการใด

1.กรม

2.กระทรวง

3.สำนักงานเลขานุการรัฐมนตรี

4.สำนักงานปลัดกระทรวง

 

แนวข้อสอบตำรวจวิชาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ

ระบบปฏิบัติการ Android พัฒนามาจากระบบปฏิบัติการใด

ก.Windows

ข.macOS

ค.ios

ง.Linux


ทบทวนแนวข้อสอบอย่างไรให้ได้ผลจริง

เมื่อกำหนดเป้าหมายสอบตํารวจสายไหนแล้ว ควรทบทวนแนวข้อสอบเน้นฝึกทำโจทย์ตามแต่ละสายที่สอบว่ามีวิชาอะไรบ้าง และที่สำคัญดูเกณฑ์การรับให้ดี เพราะการสอบตํารวจแต่ละสายนอกจากเกณฑ์จะต่างกันแล้ว ข้อสอบเฉพาะสายงานยังต่างกันอีกด้วย อย่างเช่น ข้อสอบตำรวจสายอำนวยจะมีข้อสอบความรู้ความสามารถเฉพาะตำแหน่งเพิ่มเข้ามาต้องติดตามในรอบสอบนั้น ๆ หรือสามารถติดตามเพจ GovEntrance ไว้ได้เลย

ไม่มีใครอยากสอบหลาย ๆ ครั้งใช่ไหมคะ เพราะหากสอบไม่ติดจะเสียทั้งเวลา เสียเงินสมัครสอบ ดังนั้นการวางแผนเตรียมตัวก่อนสอบจึงสำคัญมาก ๆ พอจะรู้แนวข้อสอบและแนวทางการฝึกกันแล้ว แต่หากใครยังอยากเสริมความมั่นใจอยู่ GovEntPolice ยินดีให้คำปรึกษา เรารับติวสอบตำรวจครบทุกสาย เชี่ยวชาญต่าง ๆ ค่ะ และสามารถดูแนวข้อสอบตำรวจหญิง แนวข้อสอบตํารวจ63ฟรี แนวข้อสอบนายสิบตํารวจฟรี 

เนื้อหาโดย: nerdchild
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nerdchild
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ภูเขาไฟฮาวาย ปะทุครั้งแรก ในรอบ 40 ปี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตุ้บตามๆกันไป! พระเอกหนุ่ม "ฮันเตอร์ ดูฮาน" จากซีรีส์ดังเรื่อง "Wednesday" แต่งงานกับแฟนหนุ่มแล้วสัญญาณแห่งการจากลา! "แมท ภีรนีย์" โพสต์ภาพคำคมตัดพ้อ เผย "ไม่สวยก็อยู่คนเดียว"'สีหนุวิลล์' ฝันร้ายในมือนายทุนต่างชาติดราม่า จบปริญญาตรีได้ 15,000 จบต่ำกว่า ได้ 50,000 มันคือเรื่องจริง⁉️"นก สินจัย" โพสต์ข้อความปรัชญาแนวคิด "สะท้อนสังคมทุกวันนี้" มันแย่กว่าที่เห็น'F-35' สุดยอดเครื่องบินที่(กองทัพ)ไทยไฝ่ฝัน'เกาหลีใต้' ประเทศที่มีเด็กเกิดใหม่น้อยที่สุดในโลก"คุณลุง" เข้าใจผิด! หลัง วานหญิงช่วยกดตังค์ แอบโอนไปบัญชีอื่นแทบเกลี้ยงเหลือ 25.26 บาทรัฐบาลสิงคโปร์ถูกสอบสวน กรณี FTX ล้มละลายตะลึง!!! หมออั้ม ตอกกลับ นก สินจัย หลังโพสต์ข้อความน่าคิด สะท้อนสังคมทุกวันนี้ เห็นภาพชัดเจนถกสนั่น! "คอนเทนท์สุดสิ้นเปลือง" หลัง "หนุ่มดาวติ๊กต้อก" โชว์นอนในบ่oนมพร้อมซีเรียล ชาวเน็ตลั่นทำเพื่ออะไร?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
รถเช่าญี่ปุ่น คู่มือสำหรับการเช่าครั้งแรกต้องรู้ช่วยให้ประหยัดและสะดวกโครงการประวัติศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์สื่อร่วมสมัยให้หัวใจพระนคร โดยศิลปิน ปิยะธิดา ไกริกจราษฎร์ สนับสนุนโดยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์Lunio ที่นอนคลื่นลูกใหม่ ก้าวไกลสู่รางวัลสุดยอดแบรนด์ระดับโลก Superbrands Thailaจองตั๋วเครื่องบินไปสมุยอย่างไรให้คุ้มสุด พร้อมพิกัดจุดท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด
ตั้งกระทู้ใหม่