หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ระบบ CRM คือกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ประเภทอะไร มีกระบวนการดำเนินไรบ้าง

ระบบ CRM มีประโยชน์การเพิ่มยอดขายกับกลุ่มลูกค้าอย่างไร แล้วธุรกิจแบบไหนตอบโจทย์กับการทำ CRM และมีประโยชน์ในการสร้างฐานลูกค้าอย่างไรบ้าง จึงมาอธิบายระบบ CRM แบบครอบคลุมเนื้อหากัน

ระบบ CRM คืออะไร

CRM ย่อมาจาก Customer Relationship Management เป็นหนึ่งในกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่มุ่งเน้นสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าปัจจุบัน และกลุ่มเป้าหมายที่มีโอกาสน่าจะเป็นลูกค้าประจำในอนาคต โดยวิธีปฏิบัติทำ crm คือ การมุ่งเน้นการสร้างประสิทธิภาพการให้สินค้าบริการที่มอบประสบกาณ์ในด้านเชิงบวก ใส่ใจ พร้อมมอบมูลค่าบริการหลังขาย เพื่อให้ลูกค้ากลับมาหาแบรนด์ของคุณตลอด รวมถึงนำข้อติที่ผู้บริโภคแนะนำไปปรับปรุงกลยุทธ์ในการสร้างแคมเปญในอนาคตให้ได้ยอดขายมากขึ้น  

เลือกระบบ CRM ยังไงดี

ก่อนจะเริ่มการดำเนินกลยุทธ์ CRM คุณต้องดูแบรนด์ของคุณประกอบธุรกิจแบบ B2C , B2B หรือแบบผสม ในการเลือกเทคโนโลยีที่ใช่ ในการขับเคลื่อนแบรนด์ของคุณให้เติบโตอย่างมั่นคง เหมาะสมกับภาพลักษณ์องค์กรอีกด้วย 

ลูกค้าที่มีความสนใจใช้บริการ CRM แต่ยังค้นหาบริษัททำการตลาดออนไลน์ที่โดนใจไม่เจอซักที และไม่มีประสบการณ์ใช้เครื่องมือระบบ CRM รูปแบบไหนเข้ากับธุรกิจตัวเองมากที่สุด เราขอแนะนำ ระบบ crm ของ Rocket เสนอฟังก์ชันรวบรวมข้อมูลลูกค้าแบบ 360 องศา พร้อมนำรายละเอียดไปต่อยอดสร้างแคมเปญให้ตรงโจทย์ความต้องการลูกค้า เพิ่มยอดขาย บริการหลังขายถูกใจผู้ประกอบและการตลาดแน่นอน

ระบบ B2B CRM

ระบบ B2B CRM คือ การผูกสัมพันธ์กับลูกค้าระดับองค์กร เพื่อวางแผนการขาย ช่องทางในการสื่อสาร วิเคราะห์กลุ่มลูกค้าแต่ละประเภทที่มีความสามารถในการซื้อกับความต้องการแตกต่างกัน ให้ทางทีมฝ่ายขายและฝ่ายการตลาดสามารถร่วมมือปิดยอดขายได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้ CRM Software เป็นตัวประสานงาน

ระบบ B2C CRM

ระบบ B2C CRM คือ การผูกสัมพันธ์กับลูกค้าจำนวนมาก มุ่งเน้นการตลาดการขายที่สร้างมูลค่า รางวัล และผลตอบแทนกับลูกค้า ให้ได้ประสบการณ์ใช้บริการหลังขายกับแบรนด์เราในด้านเชิงบวก พร้อมปรับแต่งสินค้าบริการให้ตรงกับความต้องการ เข้าถึงง่าย แก่กลุ่มเป้าหมายหลักของธุรกิจคุณมากขึ้น จึงทำให้มีคอนเทนต์สร้าง Conversion ในการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ เช่น แคมเปญ กิจกรรมสะสมแต้ม บัตรกำนัล เป็นต้น  

ประโยชน์ของ CRM

ประโยชน์การทำกลยุทธ์ CRM มี 4 ข้อดีดังนี้

ทราบวัฏจักรความต้องการของลูกค้ามากขึ้น

เข้าใจรากฐานการเดินทางของเส้นทางผู้บริโภค (Customer Journey) 

แยกกลุ่มเป้าหมาย

ในระหว่างการทำ CRM เพื่อค้นหากลุ่มบริโภคประเภทไหนที่อาจเป็นลูกค้า คุณอาจค้นพบกลุ่มเป้าหมายที่น่าจะสร้างรายได้เข้ากระเป๋าแบรนด์ของคุณได้ในอนาคต ซึ่งการแบ่งกลุ่มเป้าหมายแต่ละกลุ่ม (Segmentation) ต้องพิจารณากลุ่มลูกค้าที่ใหญ่ พร้อมมีกำลังซื้อและความต้องการสูงก่อนเป็นอันดับแรก เพราะประชากรกลุ่มนี้สามารถนำกำไรจากการขาย ไปพัฒนาแคมเปญที่เจาะกลุ่มลูกค้าขนาดกลาง เล็ก หรือเฉพาะได้ในอนาคต  

รักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าปัจจุบัน

ประโยชน์ของ crm ช่วยให้แบรนด์ของคุณคิดแคมเปญผูกความสัมพันธ์ของลูกค้า ให้ได้ใกล้ชิดกับแบรนด์มากขึ้น ด้วยการคิดกลยุทธ์สร้างคอนเทนต์จำพวก บัตรสะสมแต้ม เก็บพ้อยท์ หรือการเก็บโค้ดเพื่อลุ้นรับรางวัลที่มูลค่าสูงๆ จึงช่วยทำให้พวกเขารู้สึกว่า แบรนด์คุณเอาใจใส่ พร้อมให้รางวัลตอบแทนกับพวกเขาหลังบริการหลังขายอย่างสม่ำเสมอ

ปรับปรุงสินค้าบริการเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า

การปรับปรุงแบรนด์โดยใช้ CRM เป็นตัวเก็บข้อมูลลูกค้า ช่วยทำให้คุณรู้ข้อมูลเชิงลึกที่ลูกค้าได้ใช้บริการผลิตภัณฑ์ของธุรกิจคุณอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาสินค้าบริการให้มีคุณภาพที่ดีมากขึ้น การเกณฑ์ราคาขายให้เหมาะสมตามมูลค่า ช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าแบบออนไลน์กับออฟไลน์เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่าย และการนำเสนอโปรโมชันที่มีเนื้อหาคอนเทนต์น่าสนใจ ตรงกระแส เข้าเทรนด์กับกลุ่มเป้าหมายคุณได้ตรงตัว

มีโปรแกรม CRM Software ช่วยสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าได้ใกล้ชิดมากขึ้น

เทคโนโลยี CRM ในปัจจุบันมีนวัตกรรมสื่อสารกับลูกค้าแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียได้ครบวงจรภายในซอฟต์แวร์เดียว เพราะการสื่อสารเป็นช่องทาสำคัญที่ช่วยติดต่อ รู้จัก ทราบปัญหาลูกค้าแต่ละช่องทางได้ในระดับเชิงลึก จึงทำให้ CRM เป็นเครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่ขาดไม่ได้ ลดต้นทุนการบริการจัดการภายในองค์กรที่ซ้ำซ้อน ให้ถูกวางข้อมูลให้เป็นระเบียบ ออเดอร์ไม่ตกหล่นในระบบ CRM ที่นี่ที่เดียว

ขั้นตอนของระบบ CRM มีอะไรบ้าง

ขั้นตอนการทำระบบ CRM มี 5 ขั้นตอน ได้แก่

  1. สร้างกระบอกเสียงแบรนด์ให้กลุ่มเป้าหมายเกิดการรับรู้ การค้นหาลูกค้าใหม่ๆ ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าอนาคต คุณต้องใช้สื่อเจาะหากลุ่มเป้าหมายที่มีความสนใจสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์บริการของคุณ
  2. สร้างโอกาสในการขาย เมื่อค้นพบกลุ่มเป้าหมายที่ใช่ สร้างช่องทางการขาย กระตุ้นผู้มีส่วนร่วมรับรู้และเสนอการขายแก่พวกเขา
  3. นำกลยุทธ์ CRM เสนอมูลค่าให้ลูกค้า เมื่อพวกเขามีแนวโน้มที่สนใจการใช้บริการแบรนด์ของคุณ ลองมัดใจด้วยการใช้ CRM เสนอรางวัลแก่พวกเขาเมื่อปิดยอดขายกับแบรนด์ของคุณ
  4. สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าให้แน่นแฟ้น เสนอกิจกรรมแคมเปญ ในระยะยาว เพื่อดึงดูดให้พวกเขาลงทุนการซื้อขายกับแบรนด์มากขึ้น
  5. นำเสนอการขายสินค้าบริการกับลูกค้าปัจจุบัน ประวัติข้อมูลของลูกค้าปัจจุบัน ช่วยให้ทีมฝ่ายขายและการตลาด นำไปปรับปรุงการนำเสนอรูปลัพษณ์การสื่อสาร การนำเสนอผลิตภัณฑ์ ในอนาคตให้ดีมากขึ้น

ระบบ CRM เหมาะกับใคร?

ในความเป็นจริง ระบบ CRM เหมาะกับธุรกิจการขายสินค้าบริการออนไลน์ทุกประเภท ทั้งการทำธุรกิจขนาด SME จนไปถึงการทำธุรกิจระดับ B2B เนื่องจาก CRM ในยุคการตลาดออนไลน์ จัดเป็นกลไกลการสร้างช่องทางระหว่างลูกค้ากับแบรนด์โดยมีคอนเทนต์เป็นตัวเชื่อมความใกล้ชิด ผูกพันธ์กับแบรนด์มากขึ้น เพราะ ระบบ CRM เป็นกลยุทธ์สร้างมูลค่า ทำตัวชี้วัด และเป็นแผนแนวทางการพัฒนารูปแบบสินค้าและบริการให้ได้ตรงความต้องการลูกค้ามากที่สุด

สรุป

บริการรับทำระบบ crm สนใจใช้บริการขิง Rocket เพื่อยกระดับการตลาดออนไลน์กลยุทธ์ CRM เติบโตอย่างยืนยาว ได้ที่เบอร์โทร 0802096522 หรือ แอดไลน์ @RocketDigital


เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งูไททันโอโบอา งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา สูญพันธุ์ไป 60 ล้านปีก่อนอาถรรพ์ทะเลสองห้อง ทะเลลึกลับ ลึกไม่มีที่สิ้นสุดร่วมส่งกำลังใจให้ "อ๋อม อรรคพันธ์" ป่วยเป็นมะเร็ง ผ่าตัดใหญ่วันนี้ประเทศที่ประชากรมีอายุขัยเฉลี่ยสั้นที่สุดในโลก"เขมร" คือต้นแบบของ "มวยปล้ำ" มีหลักฐานที่ยืนยันได้จากภาพสลักบนปราสาทนครวัด!!นอท กองสลากพลัส ทำใจลำบาก เมื่อพนักงาน 200 ชีวิต ต้องมีคนออกถนนทางตรงดิ่งที่ยาวที่สุดในโลก😪 ขำๆ 48 ภาพ เราหลับอยู่ห้ามปลุกนะนุด! 😴พิ้งกี้ สาวิกา ศาลอนุญาต ปลดกำไลอีเอ็มแล้ว หลังไม่สะดวก ในการรับงานแสดงหนุ่มพิการ ดูแลแม่โรคหัวใจ ขายวุ้นกรอบขนมไทย อย่ารำคาญผมเลยนะเมนูที่ได้รับตำแหน่งให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกภาพของสตรีผู้ใจบุญเจ้าของที่ดิน..ที่บริจาคในการก่อตั้งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แก้ไข Pages ถูกปิดกั้นการมองเห็นแชร์ประสบการณ์รีโนเวทบ้านเก่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลตลาดซื้อ-ขายมอเตอร์ไซค์สุดฮิต ด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์ดีๆ ต้องที่ ENNXOทำสปอตหาเสียงเลือกตั้ง ทำสปอตวิทยุ ทำสปอตรถแห่ ทำสปอตตลาดนัด สปอตขายของ ทำสปอตงานวัด
ตั้งกระทู้ใหม่