หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จองตั๋วเครื่องบินไปแพร่สัมผัสเสน่ห์ล้านนา

“หม้อห้อมไม้สัก ถิ่นรักพระลอ ช่อแฮศรีเมือง ลือเลื่องแพะเมืองผี คนแพร่นี้ใจงาม” เป็นคำขวัญประจำจังหวัดแพร่ที่แสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์โดดเด่นชวนให้นึกถึงจังหวัดแพร่ เป็นจังหวัดที่ลองเยือนสักครั้งแล้วคุณจะหลงรักเมืองเล็ก ๆ ที่เงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนเป็นเมืองที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา มีธรรมชาติที่สวยงาม

เตรียมแพ็คกระเป๋าจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่ สายการบินไปแพร่ ด้วยเครื่องบินไปแพร่แอร์เอเชียหรือจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่นกแอร์ กิน แอ่ว อู้กำเมือง สัมผัสบรรยากาศล้านนาที่เมืองแพร่ แล้วควรไปเที่ยงแพร่ช่วงฤดูไหนดี และวิธีจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่ให้ได้ราคาสุดพิเศษต้องทำอย่างไร เราได้รวบรวมไว้ให้คุณแล้ว

วิธีจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่ กับ Traveloka ได้ราคาสุดพิเศษ

จองตั๋วเครื่องบินไปแพร่กับ App Traveloka ตัวช่วยในการหาตั๋วเครื่องบินไปแพร่ ราคาถูกที่สุดเพียงโหลด app Traveloka ในมือถือแล้วค้นหาเที่ยวบินไปแพร่เปรียบเทียบราคาได้ง่าย ๆ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ไม่พลาดจองเที่ยวบินไปแพร่ และที่พักได้ครบใน App เดียวรวดเร็วทันใจ พร้อมศูนย์ให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง

จองตั๋วเครื่องบินไปแพร่แล้วควรเที่ยวช่วงไหนดี?

ไม้สักทองอำเภอสูงเม่น ขนมจีนน้ำย้อยอำเภอลอง พลอยไพลินอำเภอเด่นชัย หรือจะเป็นเสื้อหม้อห้อมสวย ๆ ในอำเภอเมือง และของกินของฝากแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายรวมอยู่ในจังหวัดแพร่ เมืองแพร่เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะมากอีกจังหวัดหนึ่ง ที่คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่เที่ยวได้ทุกอำเภอในจังแพร่ และสามารถเที่ยวแพร่ได้ทั้ง 3 ฤดู แต่ละฤดูจะต้องไปเที่ยวที่ไหนบ้าง

Summer (เที่ยวช่วงฤดูร้อน)

เริ่มตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ - กลางเดือนพฤษภาคม  อากาศร้อนอบอ้าวทั่วไป โดยเฉพาะเดือนเมษายนอากาศจะร้อนจัดที่สุด ในช่วงฤดูร้อนอย่าพลาดที่จองตั๋วไปแพร่ ลองไปเทศกาลสงกรานต์ที่จังหวัดแพร่สักครั้ง ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 - 17 เมษายน เป็นประจำทุกปี การแต่งตัวจะนิยมใส่ชุดหม้อห้อมเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมการแต่งกายของคนเมืองแพร่ 

วันสงกรานต์ของจังหวัดแพร่ จะมีการแข่งขันจุดสะโป้กในวันสังขานต์ล่อง หรือ วันสังขารล่อง ซึ่งชางบ้านในท้องถิ่นจะตื่นแต่เช้าตรู่ จุดประทัด จุดสะโป้ก หรือยิงปืน เพื่อขับไล่สิ่งชั่วร้ายให้ไหลล่องไปกับ “ปู่สังขานต์ ย่าสังขานต์” ในวันแรกของกิจกรรมปีใหม่เมือง และส่งท้ายในวันที่ 17 เมษายน ด้วยขบวนแห่สงกรานต์สุดอลังการจากทุกอำเภอ มารวมตัวกันที่ถนนเจริญเมือง อย่าลืมจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่แอ่วสงกรานต์ปีใหม่เมืองที่เมืองแพร่นะคะ

Rainy season (ส่วนฤดูฝน)

สำหรับใครที่อยากจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่เที่ยวหน้าฝน โดยจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นฤดูมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ อากาศจะชุ่มชื้นและมีฝนตกชุกในระหว่างเดือนมิถุนายน - กันยายน โดยเฉพาะเดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีฝนตกมากที่สุดในรอบปี

ฤดูฝนเป็นฤดูที่ชุ่มฉ่ำ ต้นไม้ผลิบานเขียวขจีอยากให้คุณได้มาสัมผัสบรรยากาศสักครั้งที่ “ม่อนแม่ถาง” อำเภอร้องกวาง ก่อนเดินทางแวะสักการะวัดพระธาตุปูแจพระธาตุอันศักดิ์สิทธิ์เป็นอีกหนึ่งวัดสำคัญของจังหวัดแพร่ เริ่มเดินทางไปถนนเส้นหลังพระธาตุปูแจ เส้นทางธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาและป่าไม้ที่สามารถชมวิวภูเขาแบบ 360 องศา ขับรถชิว ๆ สุดบรรกาศให้เต็มปอดแวะถ่ายรูปได้ตลอดทาง สำหรับใครที่ชอบสายธรรมชาติไม่ควรพลาด

Winter (ฤดูหนาว)

เริ่มตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม - กลางเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้ง ในตอนเช้าจะมีหมอกหนาปกคลุมทั่วไป โดยจะมีหมอกหนาเกิดขึ้นได้ประมาณ 17 –20 วัน จองตั๋วเครื่องบินไปแพร่หน้าหนาวต้องไป “บ้านนาคูหา” หมู่บ้านเล็ก ๆ ในหุบเขา ตำบลสวนเขื่อน  อำเภอเมือง ที่มีอากาศบริสุทธิ์ ทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของประเทศ เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่ถูกจัดให้อยู่ใน 1 ใน 5 ของเส้นทางการท่องเที่ยวเกษตรสีเขียว ของกิจกรรมการท่องเที่ยวในเชิงอาหาร

บ้านนาคูหาเป็นหมู่บ้านที่มีอากาศเย็นทั้งปียิ่งในหน้าหนาวสัมผัสความหนาวเย็นและหมอกในตอนเช้า มีวัดสำคัญคือวัดนาคูหา โดยมีพระพุทธรูปพระเจ้าทันใจขนาดใหญ่อยู่กลางทุ่งนา มีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวผ่านทุ่งนาสำหรับเดินเล่นรับลมชมวิวถ่ายรูป และพระธาตุอินทร์แขวนจำลอง พระธาตุประจำปีเกิดปีจอ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา 

เดินทางต่อมาที่ “จุดชมวิวผาสิงห์” อยู่ติดกับวัดนาคูหาเป็นจุดชมวิวที่ต้องเดินเท้า ปีนเขา เข้าถ้ำ ประมาณ 350 เมตร แต่หากขึ้นไปถึงจุดชมวิวแล้วรับรองหายเหนื่อยแน่นอน เพราะคุณจะพบกับวิว 360 องศา ที่ล้อมรอบไปด้วยขุนเขาธรรมชาติ บวกกับอากาศเย็นสบายเป็นจุดชมวิวที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมาก ๆ ไปเที่ยวบ้านนาคูหาแล้วอย่าลืมชิมผลิตภัณฑ์จากเตา สาหร่ายสีเขียวที่อยู่ในน้ำสะอาดที่ไหลมาจากต้นน้ำ ไม่ว่าจะเป็นวุ้นเตา ข้าวเกรียบเตา  

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่ควรเตรียมตัวอย่างไร

ปลดล็อกโควิดเตรียมแพ็คกระเป๋าจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างดังนี้

เอกสารที่จำเป็น

ไม่ว่าจะเที่ยวในประเทศหรือนอกประเทศ สิ่งสำคัญคือต้องเตรียมเอกสารให้พร้อม เอกสารที่จำเป็นต้องเตรียมคือ บัตรประชาชน ตั๋วเครื่องบินไปแพร่ และใบขับขี่

ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน covid-19

แม้กระทรวงสาธารณสุขออกประกาศ ยกเลิกโควิด-19 จากการเป็นโรคติดต่ออันตราย และกำหนดให้เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวังแล้ว หากต้องเดินทางท่องเที่ยวควรฉีดวัคซีน covid-19 อย่างน้อย 2 เข็ม

หมั่นเช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วเป็นระยะ

เดินทางไปจังหวัดแพร่โดยจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่นกแอร์ แต่หากอยากได้ราคาตั๋วเครื่องบินไปแพร่ถูก ๆ ต้องหมั่นเช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วบ่อย ๆ เพื่อให้ได้ราคาตั๋วถูกที่สุด

ทำประกันสำหรับการเดินทาง

ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน ล้วนแต่มีความเสี่ยงทั้งนั้น อย่าลืมซื้อประกันเดินทางให้อุ่นใจก่อนเดินทางกันด้วย เผื่อเกิดบาดเจ็บหรือไม่สบายขึ้นมา

จองโรงแรม

แน่นอนว่าไปเที่ยวทั้งทีต้องอย่าลืมจองที่โรงแรมให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง และสิ่งที่สำคัญคือ เอกสารการจองโรงแรมเพื่อเป็นหลักฐานในการเข้าพักของคุณ

ขอ Vaccine Passport หลังจากฉีดวัคซีน

Vaccine Passport จะเป็นหนังสือรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซึ่งสามารถขอรับผ่าน แอปพลิเคชันหมอพร้อมได้เลย โดยจะรับเป็นเล่มหรือ e-Vaccine Passort (QR Code) ก็ได้เหมือนกัน 

เช็กเงื่อนไขการเดินทางของประเทศนั้น ๆ

ไปว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนควรเช็คเงื่อนไขการเดินทางไม่ว่าจะเป็นข้อกำหนดหรือข้อบังคับต่าง ๆ ที่มีเงื่อนไขแตกต่างกัน

จองตั๋วเครื่องบินไปแพร่ ในราคาประหยัด กับ Traveloka เปลี่ยนการเดินทางที่แสนวุ่นวายให้ง่ายกว่าเดิม

เปลี่ยนใจไม่บินก็คืนเงินได้

ก่อนวันเดินทางเกิดเหตุฉุกเฉินไม่สามารถเดินทางได้สามารถติดต่อ Traveloka ขอยกเลิกและขอคืนเงินสำหรับเที่ยวบินที่จองไว้ได้

Superapp สามารถจองตั๋วได้ทุกรูปแบบ

แอปพลิเคชันของ Traveloka ที่คุณก็สามารถใช้บริการได้เพียงดาวน์โหลด Traveloka Travel & Lifestyle Superapp สมัครใช้งานเพียงเท่านี้คุณก็สามารถจองเครื่องบินไปแพร่ ราคาประหยัด พร้อมเดินทางด้วยเครื่องบินไปแพร่ แอร์เอเชีย หรือจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่ นกแอร์ ได้ทันที 

ง่ายต่อการจอง

จองตั๋วเครื่องบินไปแพร่ได้ง่าย ๆ กับTraveloka ไม่ยุ่งยากตั้งแต่การจองตั๋วรวมไปถึงการจองโรงแรม พร้อมชำระค่าบริการได้ทันทีเรียกได้ว่ามีครบจบที่แอปเดียว เป็นแอปสำหรับสายเดินทางที่ต้องมีติดไว้ในมือถือช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

เช็คราคาตั๋วที่ถูกสุดในแต่ละวันได้ในทันที

แค่เปิดแอป Traveloka ในมือถือ ก็สามารถเช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปแพร่ที่ถูกที่สุดในแต่ละวันได้ทันที ไม่ต้องค่อยเข้าเช็คตลอดให้เสียเวลาเตรียมแพ็คกระเป๋า

ค้นหาเที่ยวบินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

เปรียบเทียบราคาเครื่องบินไปแพร่ราคาประหยัดไม่ว่าจะเป็น ตั๋วเครื่องบินไปแพร่แอร์เอเชีย จองตั๋วเครื่องบินไปแพร่นกแอร์

Smart Algorithm

ช่วยค้นหาตั๋วเครื่องบินไปแพร่ ด้วยเที่ยวบินที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นความเหมาะสมเรื่องราคาตั๋วเครื่องบินไปแพร่ ระยะเวลาการบิน จำนวนครั้งที่เปลี่ยนเครื่อง หรือสายการบินที่ต้องการ

ชำระได้หลายช่องทาง

ไม่ต้องเสียเวลาไปชำระค่าบริการนอกบ้าน เพราะมีบริการให้คุณได้เลือกชำระเงินได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ชำระเงิน การโอนเงิน ATM บัตรเครดิต และอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง

ชำระเงินง่าย และสะดวก

ค้นหาเที่ยวบินไปแพร่ด้วยสายการบินที่ต้องการด้วยแอป Traveloka จองตั๋วเครื่องบินไปแพร่มั่นใจได้ว่าได้ค่าเครื่องบินไปแพร่สุดประหยัด  ชำระเงินค่าบริการง่ายและสะดวกถูกใจสายเดินทางแน่นอน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่ 

หลายคนที่ยังไม่เคยเดินทางไปจังหวัดแพร่คงมีคำถามและข้อสงสัยเกี่ยวกับการเดินทาง เราจึงรวบรวมคำถามคำถามที่พบบ่อย ๆ เกี่ยวกับเดินทางไปแพร่เครื่องบินสายการบินไหนดี ต้องใช้เวลาเดินทางกี่ชั่วโมง  ดังนี้

กรุงเทพ-แพร่ ระยะทางกี่กิโล

แพร่ ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 555 กิโลเมตร สามารถเดินทางได้โดย รถยนต์ รถไฟ และเครื่องบิน

บินไปแพร่สายการบินไหนดี

สายการบินไปแพร่สามารถจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่นกแอร์ ให้บริการเที่ยวบินตรง 2 เที่ยวบินต่อวัน

กรุงเทพ-แพร่ ใช้เวลาเดินทางกี่ชั่วโมง

เส้นทางบินระหว่างกรุงเทพฯ – แพร่ จากสนามบินดอนเมือง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที ก็ถึงจังหวัดแพร่แล้ว

สรุป

วันหยุดยาวนี้อย่าปล่อยให้เป็นวันที่ธรรมดาที่แสนน่าเบื่อ เปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันแสนพิเศษจองตั๋วเครื่องบินไปแพร่ ไม่ว่าจะฤดูไหนก็สามารถไปเที่ยวแพร่ได้ จองเที่ยวบินไปแพร่ด้วย Traveloka Travel & Lifestyle Superapp ออกไปเที่ยวเปลี่ยนวันธรรมดาเป็นวันแห่งการท่องโลกที่อยากเห็นออกไปเที่ยวมองฟ้า สูดบรรยากาศกับธรรมชาติให้เป็นวันเที่ยวแห่งชาติที่แสนพิเศษ

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองใต้ดินขนาดมหึมาสลับซับซ้อนแห่งนี้..เคยเป็นที่อยู่อาศัยของผู้คนราว 20,000 คน!!เขมรเที่ยวเคลม “เรือพระสุพรรณหงส์” ว่ามาจากภาพแกะสลักที่นครวัด ไทยเราเอามาจากเขมร!!ร่วมส่งกำลังใจให้ "อ๋อม อรรคพันธ์" ป่วยเป็นมะเร็ง ผ่าตัดใหญ่วันนี้"เขมร" คือต้นแบบของ "มวยปล้ำ" มีหลักฐานที่ยืนยันได้จากภาพสลักบนปราสาทนครวัด!!งูไททันโอโบอา งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา สูญพันธุ์ไป 60 ล้านปีก่อนเปิดโพลสำรวจ อยากได้ใครมาบริหารประเทศคนต่อไป เห็นที่ 1 แล้วอึ้งเลยเกิดอะไรขึ้นกับหนุ่มไทยใหญ่ ทำไมต้องฉี่แตกคาโรงพักเมนูที่ได้รับตำแหน่งให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก10 อันดับ ศิลปะการต่อสู้ที่อันตรายที่สุดFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 445 (31/01/2023)มาร์ก แอนโทนี ชายผู้มีเมีย เป็นนางงามจักรวาล และรองจักรวาลอาถรรพ์ทะเลสองห้อง ทะเลลึกลับ ลึกไม่มีที่สิ้นสุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แก้ไข Pages ถูกปิดกั้นการมองเห็นแชร์ประสบการณ์รีโนเวทบ้านเก่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลตลาดซื้อ-ขายมอเตอร์ไซค์สุดฮิต ด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์ดีๆ ต้องที่ ENNXOทำสปอตหาเสียงเลือกตั้ง ทำสปอตวิทยุ ทำสปอตรถแห่ ทำสปอตตลาดนัด สปอตขายของ ทำสปอตงานวัด
ตั้งกระทู้ใหม่