หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประกันกลุ่มสำหรับองค์กรและบริษัทคุณที่ยั่งยืนและออกแบบได้

ประกันกลุ่ม สำหรับพนักงานสวัสดิการนับว่าเป็นแรงจูงใจในการทำงานระยะยาวกับทางบริษัทไม่ว่าจะเป็น วันลา วันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือไม่ว่าจะเป็นสิทธิพิเศษอื่น ๆ ที่นายจ้างทำให้แก่ลูกจ้างอย่างเช่น ประกันกลุ่ม (Group insurance) ที่มีให้เลือกทั้งประกันสุขภาพกลุ่ม ประกันอุบัติเหตุหมู่ อีกทั้งประกันยอดฮิตอย่างประกันกลุ่มโควิด

นายจ้างหรือฝ่ายบุคคลที่กำลังตัดสินใจเลือกประกันกลุ่มให้กับองค์กรของท่าน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับพนักงาน บทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจถึงประกันกลุ่มมากยิ่งขึ้น ว่าประกันชีวิตกลุ่มคืออะไรมีกี่ประเภท แล้วประโยชน์ที่นายจ้างจะได้รับจากการทำประกันกลุ่มให้กับลูกจ้างมีอะไรบ้าง

ประกันกลุ่มคืออะไร ทุนประกันแต่ละบุคคลเท่ากันหรือไม่

ประกันกลุ่มคือ การให้ความคุ้มครองด้านประกันภัยแก่พนักงานภายใต้กรมธรรม์เดียวกัน คุ้มครองชีวิตและสุขภาพเบิกได้ตามวงเงิน โดยพิจารณาจากความเสี่ยงของบุคคลทั้งกลุ่มโดยเฉลี่ย รวมถึง อายุ เพศ หน้าที่การงาน และจำนวนเงินเอาประกัน มีนายจ้างเป็นผู้ถือกรมธรรม์ประกันภัย และมีลูกจ้างเป็นผู้เอาประกันภัย 

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วประกันกลุ่มคือ สวัสดิการที่นายจ้างทำให้แก่ลูกจ้างในองค์กร ซึ่งทุนประกันแต่ละบุคคลขึ้นอยู่กับระดับตำแหน่ง เงินเดือน ประกันกลุ่มสมัครโดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ เพราะในบริษัทส่วนใหญ่ก่อนเข้าทำงานต้องการการตรวจสุขภาพก่อนแล้วจะทำประกันกลุ่มประเภทไหนให้พนักงานดีสามารถติดตามรายละเอียดประกันกลุ่มแต่ละประเภทในหัวข้อถัดไปค่ะ

ประกันกลุ่มแบ่งเป็นกี่ประเภท 

โดยประกันกลุ่มจะแบ่งได้ 4 ประเภท ตามความคุ้มครองจากแผนประกันภัย ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตกลุ่ม ประกันสุขภาพกลุ่ม ประกันอุบัติเหตุกลุ่ม และประกันกลุ่มโควิด รายละเอียดของการคุ้มครองของประกันกลุ่มแต่ละประเภท ดังนี้ 

ประกันชีวิตกลุ่ม

ประกันชีวิตกลุ่มคือ การคุ้มครองการเสียชีวิตทุกกรณี ไม่ว่าเป็นป่วยหรืออุบัติเหตุให้ความคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งในเวลาทำงานและนอกเวลาทำงาน ซึ่งข้อดีของประกันชีวิตกลุ่มคือ บริษัทประกันจะจ่ายจำนวนเงินเอาประกันภัยให้กับผู้รับประโยชน์ตามที่ระบุไว้

ประกันสุขภาพกลุ่ม

ประกันสุขภาพกลุ่มนับว่าสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสุภาพของพนักงานในองค์กร โดยประกันสุขภาพกลุ่มให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับค่าชดเชยค่ารักษาพยาบาล เมื่อพนักงานเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งการรักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกของโรงพยาบาลหรือคลินิกได้ทันที 

ข้อดีของประกันสุขภาพกลุ่มพนักงานช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายป่วย ทั้งค่าห้อง ค่าอาหาร และค่าการพยาบาล รวมไปถึงค่าธรรมเนียมการผ่าตัด หรือค่ารักษาพยาบาลอื่น ๆ จ่ายชดเชยค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในการรักษาตัวในโรงพยาบาล เช่น ค่าบริการห้องผ่าตัด การทำกายภาพบำบัด ค่าเลือด ค่ายา ค่ารถพยาบาล เป็นต้น

ประกันอุบัติเหตุกลุ่ม

ประกันอุบัติเหตุกลุ่ม ให้ความคุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรืออุบัติเหตุสูญเสียอวัยวะต่างๆ เช่นมือ เท้า หรือสายตา รวมทั้งทุพพลภาพโดยสิ้นเชิง ซึ่งบางกรณีประกันอุบัติเหตุหมู่อาจมีเงินชดเชยสำหรับค่ารักษาพยาบาลอันเกิดจากอุบัติเหตุหรือการบาดเจ็บที่ทำให้ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล

ประกันกลุ่มโควิด

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นโรคติดต่อที่เกิดจากเชื้อไวรัสที่สามารถแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วด้วยการสัมผัส หรืออยู่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อแล้วนำเอาละอองน้ำลาย น้ำมูก หรือสารคัดหลั่งที่มีเชื้อไวรัส 

จะดีกว่าหรือไม่หากองค์การของท่านมีการคุ้มครองโดยประกันกลุ่มโควิด ซึ่งประกันกลุ่มโควิดช่วยลดความกังวลใจให้กับพนักงานในองค์กร เกี่ยวกับการคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ตลอดจนการคุ้มครองการเสียชีวิต ซึ่งจะสามารถสร้างขวัญกำลังใจในการทำงานได้ไม่น้อย

ควรทำประกันกลุ่มเป็นสวัสดิการเพิ่มให้กับพนักงานไหม?

ประกันกลุ่มนับว่าเป็นสวัสดิการที่ควรมีในองค์กรเป็นอย่างมาก เพราะประกันกลุ่มช่วยคุ้มครองพนักงานในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ การเจ็บป่วยหรือทุพพลภาพ และเสียชีวิต พนักงานจะได้รับความคุ้มครองอย่างครบถ้วนและเหมาะสม ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลให้พนักงานได้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง พร้อมปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ อีกทั้งยังสามารถเลือกแผนประกันภัยกลุ่มราคาที่เหมาะสมให้กับลูกจ้างได้

ประโยชน์ที่นายจ้างจะได้รับจากการทำประกันกลุ่มมีอะไรบ้าง

สำหรับประโยชน์ที่นายจ้างจะได้รับในการทำประกันกลุ่มในองค์กรนั้น เป็นสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร เนื่องจากการมอบประกันกลุ่มเป็นสวัสดิการที่ดีให้แก่พนักงาน แสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่และการให้ความสำคัญกับลูกจ้าง อีกทั้งเป็นขวัญและกำลังใจการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนายจ้างและลูกจ้าง

อีกทั้งประกันกลุ่มยังช่วยจ่ายค่าชดเชยกรณีลูกจ้างต้องสูญเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพ ได้รับการคุ้มครองจ่ายค่ารักษาพยาบาลอย่างเหมาะสม ช่วยลดความขัดแย้งในด้านการจ่ายเงินชดเชยให้แก่ลูกจ้าง และยังช่วยวางแผนการเงิน โดยองค์กรหรือนายจ้างสามารถวางแผนทางการเงินได้ล่วงหน้า เพราะการทำประกันภัยกลุ่มจะมีอัตราเบี้ยประกันภัยที่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตกลุ่ม ประกันสุขภาพกลุ่ม ประกันอุบัติเหตุกลุ่มทำให้วางแผนค่าใช้จ่ายองค์กรได้

ประโยชน์ด้านภาษีเมื่อทำประกันกลุ่มให้กับองค์กร

ประโยชน์ในด้านภาษี ของการทำประกันกลุ่มในองค์กรนั้น ในด้านภาษีค่าเบี้ยประกันภัยที่จ่ายไปนั้น สามารถนำไปหักเป็นค่าใช้จ่ายของบริษัทนำไปลดหย่อนภาษีได้ เป็นการช่วยลดภาระปัญหาและค่าใช้จ่ายในการจ้างบุคลากรในการดำเนินงานด้านสวัสดิการลูกจ้าง

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เขมร" คือต้นแบบของ "มวยปล้ำ" มีหลักฐานที่ยืนยันได้จากภาพสลักบนปราสาทนครวัด!!5 อาหารที่ไม่ควรแช่ตู้เย็นเด็ดขาดงูไททันโอโบอา งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา สูญพันธุ์ไป 60 ล้านปีก่อนเพจดังเผยภาพ ท่าช้างกูอยู่ไหน ถูกเขมรเคลม เอาไปใช้ทั้งประเทศอาถรรพ์ทะเลสองห้อง ทะเลลึกลับ ลึกไม่มีที่สิ้นสุดเขมรเที่ยวเคลม “เรือพระสุพรรณหงส์” ว่ามาจากภาพแกะสลักที่นครวัด ไทยเราเอามาจากเขมร!!10 อันดับ ศิลปะการต่อสู้ที่อันตรายที่สุดภาพของสตรีผู้ใจบุญเจ้าของที่ดิน..ที่บริจาคในการก่อตั้งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่!!ร่วมส่งกำลังใจให้ "อ๋อม อรรคพันธ์" ป่วยเป็นมะเร็ง ผ่าตัดใหญ่วันนี้"ห้ามให้อาหารสุนัข" ป้ายนี้ติดไว้เพราะเป็นห่วงเจ้าตูบล้วนๆทัวร์ลงดาราสาว แทน ธนัชชา ทัวร์ลงไอจีสนั่น โยงปมเซ่นข่าวลือ น็อต-ชมพู่เมนูที่ได้รับตำแหน่งให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แก้ไข Pages ถูกปิดกั้นการมองเห็นแชร์ประสบการณ์รีโนเวทบ้านเก่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลตลาดซื้อ-ขายมอเตอร์ไซค์สุดฮิต ด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์ดีๆ ต้องที่ ENNXOทำสปอตหาเสียงเลือกตั้ง ทำสปอตวิทยุ ทำสปอตรถแห่ ทำสปอตตลาดนัด สปอตขายของ ทำสปอตงานวัด
ตั้งกระทู้ใหม่