หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

12 แบรนด์คลีนซิ่ง สำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวเป็นสิว

ปัจจุบันเราต้องพบเจอมลภาวะต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง ควันรถยนต์ ตัวไรฝุ่นจากหมอน ที่คอยเกาะบนใบหน้าของคุณซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาสิวตามมา ดังนั้นการทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าจนหมดจดจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากหากอยากคุณอยากมีใบหน้าที่เนียนใสไร้ปัญหาสิว

การใช้คลีนซิ่งเช็ดหน้าก่อนล้างหน้าขั้นตอนต่อ ๆ ไปจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะการใช้เจลล้างหน้าหรือโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียวไม่สามารถขจัดสิ่งสกปกรกออกจากใบหน้าได้หมด หากคุณสงสัยว่าไม่แต่งหน้าต้องใช้คลีนซิ่งไหม ขอตอบว่าไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าก็ตาม คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงมลภาวะรอบตัวได้เลย ดังนั้นคุณไม่ควรละเลยการใช้ Cleansing และหากคุณกำลังมองหาว่า “คลีนซิ่งยี่ห้อไหนดี” หรือ “คลีนซิ่งตัวไหนดี” บทความนี้มีคำตอบ


คลีนซิ่ง (Cleansing)

คลีนซิ่ง (Cleansing) หรือเรียกอีกชื่อว่า Make up remover คลีนซิ่งคือ ผลิตภัณฑ์ที่เอาไว้ใช้ลบเครื่องสำอาง ขจัดคราบครีมกันแดดและสิ่งสกปรกต่างๆที่เกาะอยู่บนใบหน้าก่อนขั้นตอนการใช้โฟมหรือเจลล้างหน้า ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่ง (Cleansing) ส่วนใหญ่มักจะใช้คู่กับสำลี เมื่อเช็ดสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าได้อย่างสะอาดหมดจดแล้ว จะไม่มีสีหรือคราบใด ๆ ติดมากับสำลี ถ้าถามว่าคลีนซิ่งใช้ตอนไหน ขอตอบเลยว่าสามารถใช้เช็ดหน้าได้ทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าของคุณก่อนที่จะเริ่มบำรุงหน้าขั้นตอนต่อ ๆ ไป


คลีนซิ่ง คลีนเซอร์ โทนเนอร์ แตกต่างกันอย่างไร 

คลีนซิ่ง (Cleansing) 

คลีนซิ่ง (Cleansing) เป็นผลิตภัณฑ์ลบเครื่องสำอาง คราบครีมกันแดดและสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนใบหน้า เป็นขั้นตอนแรกในการทำความสะอาดผิวหน้า มักใช้คู่กับสำลีเช็ดหน้า ซึ่งคลีนซิ่งมีหลายประเภทเช่น คลีนซิ่งล้างหน้า คลีนซิ่งเจล คลีนซิ่งมิลค์ และคลีนซิ่งบาล์ม เป็นต้น

คลีนเซอร์ (Cleanser)

คลีนเซอร์ (Cleanser) เป็นผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าที่รู้จักกันทั่วไป เมื่อถูบนใบหน้าเสร็จต้องใช้น้ำสะอาดล้างฟองออกทันที  ซึ่งเป็นขั้นตอนทำความสะอาดที่สำคัญเช่นกัน 

โทนเนอร์ (Toner)

โทนเนอร์ (Toner) เป็นผลิตภัณฑ์ที่เอาไว้ใช้เช็ดหน้าหลังจากขั้นตอนการล้างหน้า เพื่อเช็คว่าคุณมีใบหน้าที่สะอาดหมดจด ปราศจากคราบต่าง ๆ เพื่อพร้อมที่จะรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปหรือยัง


12 แบรนด์คลีนซิ่งที่ดีที่สุดในปีนี้

อันดับที่ 1 คลีนซิ่ง Bioderma 

คลีนซิ่งไบโอเดอร์มา สีชมพู ใช้เทคโนโลยี Micelle ซึ่งเป็นอนุภาคน้ำขนาดเล็กเข้าไปซึมซับเครื่องสำอาง คราบความมันและสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขนออกมาได้อย่างหมดจดและอ่อนโยนที่สุด ซึ่งไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ไม่ทำลายความชุ่มชื้นของผิวและยังคงสภาพความสมดุลของผิวไว้อย่างดี ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอร์หรือสารกันเสีย แถมยังมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวแข็งแรงอีกด้วย(สิทธิบัตร D.A.F Patent)

ราคา 390 / 790 / 1190 บาท

คลีนซิ่งไบโอเดอร์มา เป็นคลีนซิ่งไม่ต้องล้างหน้าหลังเช็ดสิ่งสกปรกออกจนหมด ใช้เทคโนโลยี Micelle ในการขจัดเครื่องสำอาง คราบสกปรกต่าง ๆ ออกจากรูขุมขนได้อย่างหมดจดไม่ทำลายผิว ช่วยสร้างความสมดุลและความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ(Hydrolipidic film) ที่สำคัญปราศจากน้ำหอมและสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้

ราคา 790 บาท

ไมเซล่าคลีนซิ่งวอเตอร์ คลีนซิ่งคนเป็นสิว ผิวหน้ามันควรใช้เนื่องจากมีส่วนผสมของ Mannitol และใบแปะก๊วย ซึ่งสามารถลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดีซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว และยังช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากรูขุมขนเพื่อป้องกันการอุดตันอีกด้วย ไม่มีวัตถุกันเสีย แอลกอฮอร์และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ราคา 390 / 790 / 1190 บาท

อันดับที่ 2 Garnier Micellar Cleansing Water 

คลีนซึ่งสูตรน้ำ เนื้อบางเบาไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ด้วยวัตกรรม Micellar ที่สามารถเข้าไปขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้อย่างล้ำลึกเพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่ ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของซิลีโคนและน้ำมันซึ่งเป็นสาเหตุของการระคายเคืองผิว

ราคา 95 / 207 บาท

อันดับที่ 3 Bifesta Cleansing Lotion Acne Care

คลีนซิ่งรักษาสิวที่เหมาะกับคนผิวมันเนื่องจากไม่มีส่วนผสมของน้ำมันซึ่งเป็นสาเหตุของการอุดตัน หลังใช้จะรู้สึกเบาสบายผิวทันที แถมยังเป็นคลีนซิ่งลดสิวได้อีกด้วย เนื่องจากมีส่วนผสมของ O-Cymen-5-Ol มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนใบหน้าและมีส่วนผสมของ Dipotassium Glycyrrhizinate หรือสารสกัดจากรากชะเอมเทศ ที่สามารถช่วยลดการอักเสบของสิวได้

ราคา 90 / 280 บาท

อันดับที่ 4 Eucerin Pro Acne Solution Acne & Make Up Cleansing Water

คลีนซิ่งลดสิวอุดตันและลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า สามารถขจัดคาบสกปรกได้อย่างล้ำลึกด้วยเทคโนโลยี Micro Micellar แถมยังมีส่วนผสมของ APG Complex ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง Arginine ช่วยลดเลือนริ้วรอย Gluco-Glycerol และ Hyaluronic Acid ที่ช่วยในการทำให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วย

ราคา 300 / 589 บาท

อันดับที่ 5 SMOOTH E Acne Clear Makeup Cleansing Water

คลีนซิ่ง อ่อนโยนต่อผิวที่ช่วยลดปัญหาสิวต่าง ๆ ได้ดี ด้วยนวัตกรรม Double Micellar ที่มีโมเลกุลของน้ำขนาดเล็กมาก จึงสามารถเข้าไปขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ตามรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ซึ่งมีส่วนผสมของ Centella Asiatica หรือใบบัวบกที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและลดการอักเสบของสิวได้ดี

ราคา 264 / 365 บาท

อันดับที่ 6 SENKA A.L.L. Clear Oil

คลีนซิ่งออย ของ SENKA  มีคุณสมบัติช่วยละลายคราบเครื่องสำอางและช่วยขจัดสิ่งสกปรกตามรูขุมขนออกมาได้อย่างง่าย เพื่อลดการเกิดปัญหาสิวและผิวหมองคล้ำตามมา และยังมีส่วนผสมของไรซ์ บราน ออยล์ ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าหลังใช้ทันที

ราคา 380 บาท

อันดับที่ 7 Hada Labo Premium Micellar Cleansing Water Whitening

นอกจากจะเป็น คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสําอางแล้วยังเป็นคลีนซิ่งหน้าใสอีกด้วย เพราะนอกจากจะช่วยทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนแล้ว ยังมีส่วนผสมที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวให้ผิวดูกระจ่างใส และมอบความชุ่มชื้นแก่ผิวเพื่อลดการแห้งตึงซึ่งอาจทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้

ราคา 295 บาท

อันดับที่ 8  Garnier Skin Naturals Micellar Cleansing Water Vitamin C

คลีนซิ่งวอเตอร์ ที่มาพร้อมกับส่วนผสมของวิตามินซีซึ่งช่วยในการผลัดเซลล์ผิวให้หน้ากระจ่างใสขึ้น พร้อมกับเทคโนโลยีไมเซล่าที่สามารถขจัดสิ่งเครี่องสำอางและสกปรกบนใบหน้าได้อย่างล้ำลึก

ราคา 299 บาท

อันดับที่ 9 Neutrogena Deep Clean Micellar Purifying Cleansing Water

เป็นคลีนซิ่งที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกทุกรูขุมขนด้วยนวัตกรรม Triple Micellar Technology กับ Deep Clean Technology ซึ่งเป็นคลีนซิ่งสำหรับผิวแพ้ง่ายใช้ได้ดี เนื่องจากมีค่า pH Balance ที่ไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และยังช่วยสร้างสมดุลให้ผิวแข็งแรงอีกด้วย

ราคา 278 บาท

อันดับที่ 10 NIVEA Acne Care Micellair OXYGEN Boost Micellar Water

คลีนซิ่งเช็ดหน้าสำหรับผู้ที่ใช้เครื่องสำอางแบบกันน้ำโดยเฉพาะเนื่องจากมีเทคโนโลยี Micellar ที่จับเครื่องสำอางและคราบสกปรกจากรูขุมขนออกมาอย่างง่ายดาย และเป็นคลีนซิ่งผิวแพ้ง่ายเป็นสิวใช้ได้ด้วย เนื่องจากมีส่วนผสมของ Magnolia Bark Extract และว่ายหางจระเข้ที่ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ด้วย

ราคา 82 / 165 / 210 บาท

อันดับที่ 11 La Roche Posay Effaclar Micellar Water Ultra Oily Skin

เป็นทั้งคลีนซิ่งสิว คลีนซิ่งหน้ามัน และผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายควรใช้ เนื่องจากมีส่วนผสมของ Glyco Micellar Water ที่สามารถขจัดคราบสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างง่ายดายเพื่อลดการอุดตันของสิว และยังมีส่วนผสมของ Zinc PCA ที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าอีกด้วย

ราคา 380 / 950 บาท

อันดับที่ 12 MizuMi Smooth Cleansing Water

Cleansing ที่สามารถเช็คคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้อย่างนุ่มนวลด้วยเทคโนโลยีมี Double Micellar  เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสแบบ Smooth Water จึงไม่ทำลายผิวจนเกิดการระเคืองต่อผิวตามมา และยังมีส่วนผสมของ Broccoli Chicory และ Celery ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอีกด้วย

ราคา 490 บาท


คลีนซิ่งมีประโยชน์อย่างไร

ประโยชน์ของการใช้คลีนซิ่งคือ สามารถขจัดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกในรูขุมขนออกได้อย่างหมดจด ซึ่งโฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าก็ไม่สามารถทำความสะอาดอย่างลํ้าลึกได้เท่าการใช้คลีนซิ่งเช็ดหน้าก่อน และใน Cleansing ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมที่ช่วยลดปัญหาสิวได้ สามารถอ่านได้บนฉลากผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะมีคำว่า คลีนซิ่งสิวอุดตันและคลีนซิ่งลดสิวผด เป็นต้น


สรุป 

ทุกวันนี้มีนักรีวิวออกมารีวิวคลีนซิ่งแบรนด์ต่างๆมากมายว่า  Cleansingแบบไหนดีและแต่ละตัวมีจุดเด่นอะไรบ้าง ซึ่งง่ายต่อการที่คุณจะหาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ แต่อย่างไรก็ตามการใช้คลีนซิ่งถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้แต่งหน้าหรือทาครีมกันแดด แต่คุณก็หนีฝุ่นละอองและมลภาวะต่าง ๆ ไม่พ้นอยู่ดี ดังนั้นการใช้คลีนซิ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดปัญหาสิวที่จะตามมาได้ดี


เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อกวงการบันเทิง 'อ๋อม อรรคพันธ์' เป็นมะเร็ง บริเวณของหัวใจ และลามมาที่ปอด!!เขมรเที่ยวเคลม “เรือพระสุพรรณหงส์” ว่ามาจากภาพแกะสลักที่นครวัด ไทยเราเอามาจากเขมร!!"เขมร" คือต้นแบบของ "มวยปล้ำ" มีหลักฐานที่ยืนยันได้จากภาพสลักบนปราสาทนครวัด!!อาถรรพ์ทะเลสองห้อง ทะเลลึกลับ ลึกไม่มีที่สิ้นสุดเมนูที่ได้รับตำแหน่งให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกงูไททันโอโบอา งูที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา สูญพันธุ์ไป 60 ล้านปีก่อนเปิดโพลสำรวจ อยากได้ใครมาบริหารประเทศคนต่อไป เห็นที่ 1 แล้วอึ้งเลยนอท กองสลากพลัส ทำใจลำบาก เมื่อพนักงาน 200 ชีวิต ต้องมีคนออกถนนทางตรงดิ่งที่ยาวที่สุดในโลกเดือนเดียวปลิว!! ร้องข้ามเวลา กับ สมรภูมิเพลงดัง ไม่ได้ไปต่อแล้ว5 อาหารที่ไม่ควรแช่ตู้เย็นเด็ดขาดเพจดังเผยภาพ ท่าช้างกูอยู่ไหน ถูกเขมรเคลม เอาไปใช้ทั้งประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
แก้ไข Pages ถูกปิดกั้นการมองเห็นแชร์ประสบการณ์รีโนเวทบ้านเก่า 30 ปี ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลตลาดซื้อ-ขายมอเตอร์ไซค์สุดฮิต ด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์ดีๆ ต้องที่ ENNXOทำสปอตหาเสียงเลือกตั้ง ทำสปอตวิทยุ ทำสปอตรถแห่ ทำสปอตตลาดนัด สปอตขายของ ทำสปอตงานวัด
ตั้งกระทู้ใหม่