หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รถปูน คันเล็ก กับ รถปูน คันใหญ่ ต่างกันยังไง

รถปูน คันเล็ก กับ รถปูน คันใหญ่ ต่างกันยังไง

ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่า อะไรคือ คอนกรีตผสมเสร็จ คืออะไร ?
คอนกรีตผสมเสร็จ ปูนผสมเสร็จ หรือ ปูนซีแพค เป็นวัสดุก่อสร้างที่มีส่วนผสมของ ปูนซีเมนต์ หิน ทราย น้ำ และน้ำยาผสมคอนกรีต เมื่อวัตถุดิบเหล่านี้ ได้ผสมกันแล้ว จะมีสถานะ เป็นของไหล ซึ่งจะคง สถานะนี้ เป็นระยะเวลา ประมาณ 1-3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสูตรส่วนผสม ของคอนกรีตผสมเสร็จ โดย คอนกรีตผสมเสร็จ หรื อปูนผสมเสร็จ นี้ จะถูกผสมโดย โรงงานคอนกรีตผสมเสร็จ หรือแพล้นปูน และลำเลียง ใส่รถโม่ปูน หรือ ที่เราเรียกกันติดปาก ว่า รถปูน ซีแพค ไปยัง สถานที่ ก่อสร้าง ซึ่งโดย ทั่วไปแล้ว จะอยู่ห่างจาก โรงงานคอนกรีตผสมเสร็จ ไปเป็นระยะทาง ไม่เกิน 15 กิโลเมตร เนื่องจาก คอนกรีตผสมเสร็จ มีอายุ คงสถานะของไหล ได้เพียง 1-3 ชั่วโมง หลังจากที่ คอนกรีตผสมเสร็จ หรือ ปูนผสมเสร็จ ถูกลำเลียงใส่ รถปูน แล้ว ถูกเทลง บนโครงสร้างแล้ว จะใช้เวลา ประมาณ 60 นาที จึงจะเริ่ม เปลี่ยนสถานะ จากของไหล เป็นของแข็ง ซึ่งการเลือกซื้อ คอนกรีตผสมเสร็จ ปูนผสมเสร็จ หรือ ปูนซีแพค นั้น ราคาคอนกรีต จะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ ชนิดชั้น คุณภาพ ระยะเวลา กำลังอัด ค่ายุบตัวของคอนกรีต และระยะทางจัดส่ง ซึ่งจะเป็นตัว กำหนด คุณสมบัติ และ ราคา ของคอนกรีตผสมเสร็จ สิ่งสำคัญที่ทำให้คนเปลี่ยนมาใช้คอนกรีตผสมเสร็จมากขึ้น ก็คือ

  1. เวลาและสถานที่ ในการก่อสร้าง มีขนาด ที่จำกัด
  2. แรงงาน หรือ ทีมงานในการผสม หายากขึ้น
  3. วงการ ก่อสร้าง มีความต้องการ คอนกรีตที่มีคุณภาพ สูงขึ้น

HDWatsadu พร้อมให้คำปรึกษาการใช้งาน และเสนอราคาด่วน ด้วยพนักงานขายมืออาชีพ

โทร.061-450-9292 , 061-590-9292 จันทร์-เสาร์ 8.00-18.00น. หรือ Line ID : @hdwatsadu

การเลือกใช้ รถปูน คันเล็ก หรือ รถปูน คันใหญ่ ต่างกันยังไง

ขึ้นอยู่กับสภาพถนน หนทาง ในพื้นที่ หน้างาน เพื่อให้ มั่นใจว่า รถโม่ สามารถนำคอนกรีตผสมเสร็จ ไปส่งถึงหน้างานได้นั่นเอง แล้วหน้างานของคุณ เหมาะกับ รถโม่เล็ก หรือ รถโม่ใหญ่ พิจารณา ได้จากรายละเอียดต่อไปนี้

รถโม่เล็ก ( รถปูนคันเล็ก )

รถโม่เล็ก ขึ้นชื่อว่าเล็ก ก็เพราะ คันเล็กกะทัดรัด มีความคล่องตัว เหมาะกับซอยเล็ก รถสวนได้ ไม่ทำให้ถนนเสียหาย ทรุด จากการรับ น้ำหนัก ซอยสายไฟต่ำ ก็เข้าได้ ไม่สร้างความเดือดร้อน ให้ชุมชน สามารถบรรทุก คอนกรีตได้มากสุด 2 คิวต่อเที่ยว 

 รถโม่ใหญ่  ( รถปูนคันใหญ่ )

รถโม่ใหญ่ ใส่คอนกรีตได้มากสุด 5 คิวต่อเที่ยว เหมาะกับพื้นที่กว้าง โล่ง หน้างานใหญ่ ใช้คอนกรีต จำนวนมาก แต่ถ้าบริเวณ หน้างาน อยู่ในซอยเล็ก แคบ สามารถใช้บริการ EASY PUMP ท่อปั๊มเล็ก เลี้ยวลดคดเคี้ยวได้ ไม่ว่าจะแคบแค่ไหนก็ สามารถ เทได้

 

แล้วคอนกรีตผสมเสร็จมีส่วนผสมอะไรบ้างล่ะ ?

อย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลย คือ ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ประเภท 1 ซึ่งการผสมคอนกรีตต้องมีมาตรฐานที่แม่นยำ ถ้าผสมเองนั้น อาจทำให้ไม่ได้มาตรฐานได้ ส่วนผสมต่อไป คือ ทรายหยาบ สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือ ทรายหยาบที่พูดนี้ ต้องเป็นทรายแม่น้ำ ที่มีขนาดกำลังพอดี ไม่หยาบเกินไป และไม่ละเอียดเกินไป และต้องสะอาด ไม่มีฝุ่น หรือส่วนผสมของดิน ยิ่งทรายมีคุณภาพดี การก่อสร้างนั้น ยิ่งทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ก็มีข้อควรระวัง ห้ามนำทรายจากทะเลมาเป็นส่วนผสมเด็ดขาดเพราะ อาจทำให้เกิดการกัดกร่อน โครงสร้าง แล้วเกิดสนิมได้ ส่วนผสมต่อไปคือ หิน เบอร์ 1 , 2 จะเน้นที่คุณภาพและความแข็งแรงคงทน ขนาดพอเหมาะ และต้องสะอาด ไม่มีคราบฝุ่น หรือเศษดินที่มากจนเกินไป และส่วนผสมสุดท้ายคือ น้ำ น้ำในที่นี้คือ น้ำที่สะอาด น้ำบาดาลหรือน้ำปะปา ที่มีค่าเป็นกลาง และไม่ควรอย่างยิ่งในการใช้น้ำกร่อยหรือน้ำทะเลมาเป็นส่วนผสม เพราะอาจทำให้โครงสร้าง ส่วนที่เป็นตะแกรงเหล็ก ผุกร่อน และเป็นสนิมได้

ข้อแนะนำและข้อควรระวังในการใช้งานคอนกรีต

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: hdwatsadu.com , scgbuildingmaterials.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: atiphong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่ค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทย5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกสื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันทีขำกระจาย ฮาๆV.5เหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษ3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลกจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่เจ้าบ่าวหน้าบ้าน หลังคนทักเจ้าสาว หน้าเหมือนดาราดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?สื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันทีดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วยอั้ม พัชราภา เที่ยวมัลดีฟส์ ใส่บิกินี่อวดหุ่นสุดเป๊ะ"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บผิดหรอ?"ข้อสอบป.1"ฝากของให้กัน ตอบมีน้ำใจแต่เฉลยผิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การทำการตลาดผ่าน SMS ผิดกฎหมายหรือไม่โพแทสเซียมเปอร์แมงกาเนต, ด่างทับทิม, ขายด่างทับทิม, จำหน่ายด่างทับทิม, นำเข้าด่างทับทิม, ส่งออกด่างทับทิม, ผลิตด่างทับทิมบ้านแฝด 2 ชั้น บ้านสวย ราคาดี ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพปลูกผม ราคาคุ้มค่า สำหรับผู้มีปัญหาเรื่องเส้นผม
ตั้งกระทู้ใหม่