หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รถปูน คันเล็ก กับ รถปูน คันใหญ่ ต่างกันยังไง

รถปูน คันเล็ก กับ รถปูน คันใหญ่ ต่างกันยังไง

ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่า อะไรคือ คอนกรีตผสมเสร็จ คืออะไร ?
คอนกรีตผสมเสร็จ ปูนผสมเสร็จ หรือ ปูนซีแพค เป็นวัสดุก่อสร้างที่มีส่วนผสมของ ปูนซีเมนต์ หิน ทราย น้ำ และน้ำยาผสมคอนกรีต เมื่อวัตถุดิบเหล่านี้ ได้ผสมกันแล้ว จะมีสถานะ เป็นของไหล ซึ่งจะคง สถานะนี้ เป็นระยะเวลา ประมาณ 1-3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสูตรส่วนผสม ของคอนกรีตผสมเสร็จ โดย คอนกรีตผสมเสร็จ หรื อปูนผสมเสร็จ นี้ จะถูกผสมโดย โรงงานคอนกรีตผสมเสร็จ หรือแพล้นปูน และลำเลียง ใส่รถโม่ปูน หรือ ที่เราเรียกกันติดปาก ว่า รถปูน ซีแพค ไปยัง สถานที่ ก่อสร้าง ซึ่งโดย ทั่วไปแล้ว จะอยู่ห่างจาก โรงงานคอนกรีตผสมเสร็จ ไปเป็นระยะทาง ไม่เกิน 15 กิโลเมตร เนื่องจาก คอนกรีตผสมเสร็จ มีอายุ คงสถานะของไหล ได้เพียง 1-3 ชั่วโมง หลังจากที่ คอนกรีตผสมเสร็จ หรือ ปูนผสมเสร็จ ถูกลำเลียงใส่ รถปูน แล้ว ถูกเทลง บนโครงสร้างแล้ว จะใช้เวลา ประมาณ 60 นาที จึงจะเริ่ม เปลี่ยนสถานะ จากของไหล เป็นของแข็ง ซึ่งการเลือกซื้อ คอนกรีตผสมเสร็จ ปูนผสมเสร็จ หรือ ปูนซีแพค นั้น ราคาคอนกรีต จะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับ ชนิดชั้น คุณภาพ ระยะเวลา กำลังอัด ค่ายุบตัวของคอนกรีต และระยะทางจัดส่ง ซึ่งจะเป็นตัว กำหนด คุณสมบัติ และ ราคา ของคอนกรีตผสมเสร็จ สิ่งสำคัญที่ทำให้คนเปลี่ยนมาใช้คอนกรีตผสมเสร็จมากขึ้น ก็คือ

  1. เวลาและสถานที่ ในการก่อสร้าง มีขนาด ที่จำกัด
  2. แรงงาน หรือ ทีมงานในการผสม หายากขึ้น
  3. วงการ ก่อสร้าง มีความต้องการ คอนกรีตที่มีคุณภาพ สูงขึ้น

HDWatsadu พร้อมให้คำปรึกษาการใช้งาน และเสนอราคาด่วน ด้วยพนักงานขายมืออาชีพ

โทร.061-450-9292 , 061-590-9292 จันทร์-เสาร์ 8.00-18.00น. หรือ Line ID : @hdwatsadu

การเลือกใช้ รถปูน คันเล็ก หรือ รถปูน คันใหญ่ ต่างกันยังไง

ขึ้นอยู่กับสภาพถนน หนทาง ในพื้นที่ หน้างาน เพื่อให้ มั่นใจว่า รถโม่ สามารถนำคอนกรีตผสมเสร็จ ไปส่งถึงหน้างานได้นั่นเอง แล้วหน้างานของคุณ เหมาะกับ รถโม่เล็ก หรือ รถโม่ใหญ่ พิจารณา ได้จากรายละเอียดต่อไปนี้

รถโม่เล็ก ( รถปูนคันเล็ก )

รถโม่เล็ก ขึ้นชื่อว่าเล็ก ก็เพราะ คันเล็กกะทัดรัด มีความคล่องตัว เหมาะกับซอยเล็ก รถสวนได้ ไม่ทำให้ถนนเสียหาย ทรุด จากการรับ น้ำหนัก ซอยสายไฟต่ำ ก็เข้าได้ ไม่สร้างความเดือดร้อน ให้ชุมชน สามารถบรรทุก คอนกรีตได้มากสุด 2 คิวต่อเที่ยว 

 รถโม่ใหญ่  ( รถปูนคันใหญ่ )

รถโม่ใหญ่ ใส่คอนกรีตได้มากสุด 5 คิวต่อเที่ยว เหมาะกับพื้นที่กว้าง โล่ง หน้างานใหญ่ ใช้คอนกรีต จำนวนมาก แต่ถ้าบริเวณ หน้างาน อยู่ในซอยเล็ก แคบ สามารถใช้บริการ EASY PUMP ท่อปั๊มเล็ก เลี้ยวลดคดเคี้ยวได้ ไม่ว่าจะแคบแค่ไหนก็ สามารถ เทได้

 

แล้วคอนกรีตผสมเสร็จมีส่วนผสมอะไรบ้างล่ะ ?

อย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลย คือ ปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ประเภท 1 ซึ่งการผสมคอนกรีตต้องมีมาตรฐานที่แม่นยำ ถ้าผสมเองนั้น อาจทำให้ไม่ได้มาตรฐานได้ ส่วนผสมต่อไป คือ ทรายหยาบ สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือ ทรายหยาบที่พูดนี้ ต้องเป็นทรายแม่น้ำ ที่มีขนาดกำลังพอดี ไม่หยาบเกินไป และไม่ละเอียดเกินไป และต้องสะอาด ไม่มีฝุ่น หรือส่วนผสมของดิน ยิ่งทรายมีคุณภาพดี การก่อสร้างนั้น ยิ่งทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ก็มีข้อควรระวัง ห้ามนำทรายจากทะเลมาเป็นส่วนผสมเด็ดขาดเพราะ อาจทำให้เกิดการกัดกร่อน โครงสร้าง แล้วเกิดสนิมได้ ส่วนผสมต่อไปคือ หิน เบอร์ 1 , 2 จะเน้นที่คุณภาพและความแข็งแรงคงทน ขนาดพอเหมาะ และต้องสะอาด ไม่มีคราบฝุ่น หรือเศษดินที่มากจนเกินไป และส่วนผสมสุดท้ายคือ น้ำ น้ำในที่นี้คือ น้ำที่สะอาด น้ำบาดาลหรือน้ำปะปา ที่มีค่าเป็นกลาง และไม่ควรอย่างยิ่งในการใช้น้ำกร่อยหรือน้ำทะเลมาเป็นส่วนผสม เพราะอาจทำให้โครงสร้าง ส่วนที่เป็นตะแกรงเหล็ก ผุกร่อน และเป็นสนิมได้

ข้อแนะนำและข้อควรระวังในการใช้งานคอนกรีต

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: hdwatsadu.com , scgbuildingmaterials.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: atiphong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"ฮือฮา "เอิร์ธสดชื่น" ค้นพบต้นไผ่ออกลูก! เป็นบุญตา โบราณในยุค ร.5 เล่าว่าประชาชนจะอยู่เย็นเป็นสุข จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้นชื่นมื่น​! ณเดชน์ อุดหนุน​ ห่อหมก ม้า อรนภา​ โซเชียล​แห่ซื้อตามแร็พเปอร์สาวเกาหลี ถoดเสื้อโชว์กลางเวทีช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...เพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆFun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 234 (27/06/2022)ภาพถ่ายสุดหายาก..ที่ทั้งชีวิตคนส่วนมากก็อาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นกับตา!!"Anonymous" ประกาศล่า "Do Kwon"จมมิดตัว!เมื่อขนเพชรบ้าจี้ ไปปล่อยปลา แต่ดันตกลงไปด้วยภาพหนึ่งในล้าน ถ่ายได้ในขณะที่ฟ้าผ่าต้นไม้!!"ดูแลตัวเองดีๆนะยาย" หนุ่มเช่าห้องข้างยายมา10ปี ดูแลกันเหมือนญาติแท้ๆ พอย้ายห้องยายถึงกับร้องไห้Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 244 (27/06/2022)งานแต่ง​ที่เงียบสงัด! นายพานทองแท้ ชินวัตร กับ​ น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ เรียบแต่หรู​ ​เงียบไปมั๊ย​ แม้สส.เพื่อไทยยังไม่รู้ว่าจัดงานนี้งูผ้าขี้ริ้ว..ทำไมถึงชื่อนี้ และมีที่มาที่ไปอย่างไร เป็นงูทะเลชนิดเดียวที่พบในประเทศไทยที่ไม่มีพิษเก๋งสีดำแซงซ้าย ชนมอไซด์กระจุยกรมอุตุเตือน "วันนี้ฝนตกหนักแน่!!"เทคนิคที่เชฟระดับประเทศใช้กันในห้องครัว??
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
สิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022
ตั้งกระทู้ใหม่