หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลังคาเมทัลชีทกันความร้อนหรือไม่

หลังคาเมทัลชีทกันความร้อนหรือไม่

บ้านร้อนทำอย่างไรดี? นับว่าเป็นปัญหาโลกแตกของคนมีบ้านเลยนะคะ บ้านที่ร้อนทำให้ผู้อยู่อาศัยอยู่กันอย่างไม่สบายนักเพราะความร้อนที่แผ่ลงมายังตัวบ้าน จะแก้ปัญหาโดยการเปิดแอร์ ก็ดูว่าจะกินไฟมากเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ทางที่ดีเราควรหาทางป้องกันแสงแดดและความร้อนตกลงมายังตัวบ้านน่าจะดีกว่านะคะ ซึ่งทางออกที่ดีที่สุด คือการใช้หลังคาเมทัลชีทที่มีฉนวนกันความร้อนติดมาด้วย แต่ก็ยังไม่วาย เพราะก็มีบางคนไม่มั่นใจว่าหลังคาเมทัลชีทสามารถกันความร้อนได้จริงหรือ ไปหาคำตอบพร้อมกันค่ะ

หลังคาเมทัลชีทกันความร้อนได้อย่างไร

หลังคาประเภทอื่น ๆ จะไม่มีการติดตั้งฉนวนกันความร้อน ซึ่งต่างจากหลังคาเมทัลชีทที่มีทั้งหลังแบบแผ่นธรรมดากับหลังคาที่มาพร้อมกับฉนวนกันความร้อน โดยหลักการของหลังคาเมทัลจะใช้การสะท้อนความร้อน ซึ่งต่างจากหลังคาประเภทอื่น ๆ ที่ส่วนมากมักจะเก็บความร้อนไว้ที่ใต้หลังคา ในหลังคาเมทัลชีทมีทั้งแบบที่ติดฉนวนกันความร้อนอย่าง PE และ PU รวมถึง เมทัลชีทบลูสโคป ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากที่จะช่วยทำให้บ้านของเราเย็นขึ้น

ความแตกต่างระหว่างหลังคาเมทัลธรรมดา VS เมทัลชีทบลูสโคป

หลังคาเมทัลธรรมดา

ผลิตจากเหล็กเย็นคุณภาพสูงมีความแข็งเหนียวคงทน แผ่นเหล็กเคลือบด้วยอลูมิเนียมและสังกะสี หรือที่เรียกว่าเคลือบอลูซิงค์ แผ่นเมทัลชีทที่เคลือบอลูซิงค์จะสามารถป้องกันการผุกร่อน และป้องกันการเกิดสนิมได้ดี แผ่นเมทัลชีทเคลือบอลูซิงค์มีความหนาให้เลือกหลายขนาด ขึ้นอยู่กับการใช้งานแผ่นเมทัลชีท และงบประมาณของลูกค้า

หลังคาเมทัลชีทบลูสโคป

เมทัลชีทบลูสโคป คือ แผ่นเหล็กเคลือบอลูซิงค์ (Aluzinc Metal Sheet) หรือแผ่นเมทัลชีท ที่นำมาเคลือบสีสันต่างๆ ซึ่งแผ่นเมทัลชีทบลูสโคปแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลัก ๆ คือ

●       กลุ่มเหล็ก คัลเลอร์บอนด์ (Clean Colorbond)

●       กลุ่มเหล็ก พรีม่า (Prima)

●       กลุ่มเหล็ก พรีแซคส์ (Pzac)

เมทัลชีทบลูสโคปมีการเคลือบผิวด้วยสังกะสี อลูมิเนียมอัลลอย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสนิม แผ่นเมทัลชีทบลูสโคปมีหลายเกรด ขึ้นอยู่กับความหนาของแผ่น เมื่อเทียบแผ่นเมทัลชีทบลูสโคปกับแผ่นเมทัลชีทเหล็กนอกที่ความหนาเท่ากัน แผ่นเมทัลชีทบลูสโคปจะแพงกว่ามาก แต่ข้อดีของแผ่นเมทัลชีทบลูสโคปคือ จะมีชั้นเคลือบกันสนิมหนากว่าเหล็กทั่วไป ผิวเรียบเนียนกว่า และดูสวยงามกว่า

หลังคาเมทัลชีทกันความร้อนได้จริงหรือไม่

เป็นที่ถกเถียงและกังวลใจกันอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการจะทำหลังคาหรือเปลี่ยนหลังตาใหม่ เพราะเจ้าหลังคาเมทัลชีทจะให้ความร้อนสูง ซึ่งหากเทียบเฉพาะวัสดุต่อวัสดุเป็นความจริงที่ว่า เมทัลชีทนำความร้อนได้ดีกว่าวัสดุหลังคาประเภทคอนกรีต แต่หากนำมาวิเคราะห์กันลึก ๆ แล้ว เมทัลชีท ที่ดีจะถูกเคลือบสีมาจากโรงงาน และด้วยคุณสมบัติของสีที่ช่วยสะท้อนความร้อน จะทำให้แผ่นเมทัลชีทสะท้อนความร้อนออกจากตัวบ้านได้ และเมื่อนำมาใช้ร่วมกับฉนวนที่มีคุณสมบัติป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน ทั้งสองคุณสมบัตินี้เมื่อใช้งานร่วมกันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันความร้อนได้อย่างสมบูรณ์เลยล่ะค่ะ ซึ่งคุณสมบัติพิเศษที่หลังคาเมทัลชีทมีคือการไม่สะสมหรืออมความร้อน หลังจากพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว บ้านจะคายความร้อนได้เร็วกว่า ช่วยให้การอยู่อาศัยยามเย็นและค่ำคืนสบายยิ่งขึ้น

ทีนี้พอจะตัดสินใจกันได้บ้างแล้วหรือยังคะ ว่าถ้าจะเปลี่ยนหลังคา จะเลือกใช้หลังคาแบบไหนดี จะลองมาใช้หลังคาเมทัลชีทดูไหม บอกเลยว่าอะไรที่เขาว่าไม่ดี ๆ หลายคนยังไม่เคยลองแต่บอกว่าไม่ดีแล้ว ของอย่างนี้แนะนำให้พิสูจน์ด้วยตัวเองคุณเอค่ะ

เนื้อหาโดย: Turnoff
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Turnoff
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แร็พเปอร์สาวเกาหลี ถoดเสื้อโชว์กลางเวทีเพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆงานแต่ง​ที่เงียบสงัด! นายพานทองแท้ ชินวัตร กับ​ น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ เรียบแต่หรู​ ​เงียบไปมั๊ย​ แม้สส.เพื่อไทยยังไม่รู้ว่าจัดงานนี้ชื่นมื่น​! ณเดชน์ อุดหนุน​ ห่อหมก ม้า อรนภา​ โซเชียล​แห่ซื้อตามช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"ฮือฮา "เอิร์ธสดชื่น" ค้นพบต้นไผ่ออกลูก! เป็นบุญตา โบราณในยุค ร.5 เล่าว่าประชาชนจะอยู่เย็นเป็นสุข จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้นเมื่อจ้างลุง มาทาสีที่บ้าน พอหันหน้ามาเท่านั้นแหละ ฮาก๊ากเลยฝ่ายหญิงแฉฝ่ายชายน้ำไม่อาบที่นอนเห็ดขึ้น #เจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่งแลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)เกิดเหตุก๊าซรั่วที่ท่าเรือจอร์แดนน้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออก"ดูแลตัวเองดีๆนะยาย" หนุ่มเช่าห้องข้างยายมา10ปี ดูแลกันเหมือนญาติแท้ๆ พอย้ายห้องยายถึงกับร้องไห้เก๋งสีดำแซงซ้าย ชนมอไซด์กระจุยFun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 234 (27/06/2022)สั้นๆและตรงๆ เมื่อน้องถูกถาม ถ้าเหลือเวลาอีกแค่1ชั่วโมงจะทำอะไรข้อศอกหมา..หมายถึงอะไร!!??"Anonymous" ประกาศล่า "Do Kwon"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
สิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022
ตั้งกระทู้ใหม่