หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

IUI คือ ทางเลือกช่วยเพิ่มโอกาสการมีลูกน้อย!? โอกาสสำเร็จสูงมากแค่ไหน?

ไม่ว่าจะลองมีเพศสัมพันธ์แบบธรรมชาติสักกี่ครั้งแต่ก็ไม่ตั้งครรภ์ แล้วต้องทำอย่างไรถึงจะตั้งครรภ์สักที? สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ IUI เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งการทำ IUI จะเป็นการรักษาเพื่อคู่รักที่มีปัญหาภาวะการมีบุตรยาก มีโอกาสตั้งครรภ์สูงมากขึ้น 

 

การฉีดยากระตุ้นไข่ IUI คืออะไร

การทำ IUI (Intra-Uterine Insemination) คือ ทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มโอกาสการมีลูก หรือ “การผสมเทียม” ที่หลาย ๆ คนเคยได้ยิน ซึ่งการทำ IUI จะเป็นวิธีที่มีความใกล้เคียงกับการมีเพศสัมพันธ์แบบธรรมชาติแต่จะมีโอกาสสำเร็จมากกว่า โดยแพทย์จะทำการคัดเลือกเชื้ออสุจิที่มีสภาพแข็งแรงสมบูรณ์จากฝ่ายชาย เพื่อฉีดกลับเข้าไปในโพรงมดลูกของฝ่ายหญิงในช่วงที่ไข่ตก จึงเป็นเหตุให้เชื้ออสุจิสามารถทำการปฏิสนธิกับไข่ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 

ค่าใช้จ่ายในการทำ IUI ราคาเท่าไหร่

การทำ IUI ส่วนใหญ่จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 15,000-25,000 ต่อครั้งขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ให้บริการว่ามีการคิดค่าใช้จ่ายส่วนใดบ้าง เช่น ค่ายา ค่าอัลตร้าซาวด์ ค่าการให้บริการ และอื่น ๆ

 

การทำ IUI เหมาะกับใครบ้าง

 

ใครที่ไม่ควรทำ IUI

 

การเตรียมความพร้อมของพ่อแม่ก่อนทำ IUI

การปฏิบัติตนสำหรับฝ่ายชาย

การปฏิบัติตนสำหรับฝ่ายหญิง

 

ขั้นตอนการทำ IUI มีอะไรบ้าง

1.ปรึกษาแพทย์

สิ่งแรกก่อนที่จะทำ IUI คือ การปรึกษาแพทย์ เพื่อตรวจสอบว่าร่างกายเหมาะกับการทำ IUI หรือไม่ โดยแพทย์จะทำการแนะนำวิธีการเตรียมตัวรวมถึงการวางแผนการรักษา (ควรพบแพทย์ก่อนช่วงที่มีประจำเดือน)

2.ทานยา/ฉีดยากระตุ้นไข่

เมื่อฝ่ายหญิงมีประจำเดือนแพทย์จะให้ฝ่ายหญิงเริ่มทานยาหรือฉีดยากระตุ้นไข่ในช่วงวันที่ 2-3 ของประจำเดือน

3.ทําอัลตร้าซาวด์

แพทย์จะนัดทำอัลตร้าซาวด์เพื่อเช็คจำนวนไข่ ขนาดของไข่ และความพร้อมของไข่ เมื่อไข่อยู่ในสภาวะที่พร้อมแล้ว แพทย์จะทำการฉีดยากระตุ้นไข่ให้ไข่ตก จากนั้นประมาณ 24-40 ชั่วโมงซึ่งเป็นเวลาที่ไข่ตกพอดีแพทย์จะทำการฉีดน้ำเชื้ออสุจิเข้าสู่โพรงมดลูก

4.เตรียมเชื้ออสุจิ

เมื่อไข่พร้อมแล้ว แพทย์จะเรียกฝ่ายชายเพื่อเก็บเชื้ออสุจิ โดยหลังจากเก็บเชื้ออสุจิแล้วแพทย์จะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงเพื่อเตรียมน้ำเชื้อที่มีความแข็งแรงก่อนเข้าสู่ชั้นตอนฉีดเชื้ออสุจิ

5.ฉีดเชื้ออสุจิเข้าโพรงมดลูก

หลังจากที่เตรียมเชื้ออสุจิเรียบร้อยแล้ว ในวันเดียวกันก็จะนำเชื้ออสุจิฉีดเข้าไปยังโพรงมดลูกของฝ่ายหญิง และรอตรวจผลการตั้งครรภ์

6.ตรวจผลการตั้งครรภ์

หลังจากฉีดเชื้ออสุจิเข้าโพรงมดลูกแล้ว แพทย์จะให้นอนพักร่างกายประมาณ 15-30 นาที จึงสามารถกลับบ้านได้ และสามารถตรวจผลการตั้งครรภ์ได้หลังจากทำประมาณ 2-3 สัปดาห์

 

การดูแลตัวเองหลังทำ IUI

 

รีวิวทํา IUI ที่ไหน ดี

ทำ IUI ที่ไหนดี? ก่อนอื่นผู้ที่ต้องการรักษาภาวะการมีบุตรยากด้วยการทำ IUI จำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับสถานที่ที่ต้องการเข้ารับบริการก่อนว่ามีความปลอดภัย และมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยสถานที่ที่เข้ารับการบริการควรมีแพทย์ที่มีประสบการณ์การทำ IUI อย่างเชี่ยวชาญ มีรีวิวจากผู้ที่เคยเข้ารับการบริการจริง นอกจากนี้ยังควรดูเรื่องความสะอาดภายในสถานที่อีกด้วย

 

Q&A รวมคำถามที่คนสงสัย

Q : การทำ IUI สามารถเลือกเพศลูกได้ไหม

A : ไม่สามารถเลือกเพศลูกได้ เนื่องจากการทำ IUI เป็นการรักษาที่มีความใกล้เคียงกับการมีเพศสัมพันธ์ตามธรรมชาติ

Q : การทำ  IUI โอกาสสําเร็จมากน้อยขนาดไหน

A : แม้ว่าการทำ IUI จะเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมและมีโอกาสมีลูกมากกว่าการมีเพศสัมพันธ์ตามธรรมชาติ แต่โอกาสสำเร็จมี 10-15% ต่อครั้งเท่านั้น

Q : หลังทำ  IUI แล้ว ตรวจตั้งครรภ์กี่วัน

A : หลังจากทำ IUI แล้ว สามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้หลังจากผ่านไปแล้ว 14-21 วัน

 

ข้อสรุป

การทำ IUI เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ได้รับความนิยมในการตั้งครรภ์ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก อีกทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์สำหรับผู้ที่ประสบปัญหาภาวะมีบุตรยาก แต่ในการรักษาจำเป็นจะต้องได้รับความร่วมมือจากทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชายเพื่อให้การรักษาเป็นไปได้ด้วยดี ดังนั้นทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชายจึงควรเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนเข้ารับการรักษาเพื่อให้การรักษาสำเร็จ สามารถตั้งครรภ์ได้อย่างปลอดภัย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://beyondivf.com/iui-intra-uterine-insemination-beyondivf/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: daisydaily
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮาสุดๆขำจนท้องแข็ง เมื่อแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์บอกให้สะกดชื่อ แต่เจอตอบกลับแบบนี้ก็ งง สิค่ะในช่วง สงครามจีน ญี่ปุ่น ในคุนหมิง บ้านเรือนก็ทรุดโทรมสุดปัง!! "พญาหงส์" สาวไทยคนแรกคว้าแชมป์ K 1 ลูกพี่ลูกน้องกับ "ลิซ่า BLACKPINK""ดร.เสรี" แนะใคร? ทำตัวให้เป็นผู้บริหารดีกว่าเป็นตัวตลกสิ้นหวังมาก! เจ้าหน้าที่ เอารั้วเหล็กมากั้นแบ่งเขต กลางชายหาดช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...แลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)สลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"อ.เจษฯ แจงกระจ่าง!! น้ำมันปลา จะละลายกล่องโฟมได้ แต่ก็ไม่ได้อันตรายต่อการบริโภคเพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆฮือฮา "เอิร์ธสดชื่น" ค้นพบต้นไผ่ออกลูก! เป็นบุญตา โบราณในยุค ร.5 เล่าว่าประชาชนจะอยู่เย็นเป็นสุข จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้นน้ำตาแทบไหล! หนุ่มทำงานมา 27 ปี ไม่เคยลา เจ้านายจึงให้ขวัญของเป็นรางวัล เปิดออกมามีตั๋วหนัง 1 ใบและลูกอม งานนี้เจ้าตัวถึงกับพูดไม่ออกฝ่ายหญิงแฉฝ่ายชายน้ำไม่อาบที่นอนเห็ดขึ้น #เจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
สิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายสดใสน่ารักกับ 3 สาว Emma Girl 2022ทำไมต้องใช้สีรองพื้น ก่อนลงสีจริง
ตั้งกระทู้ใหม่