หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก ฟิลเลอร์ อยู่ได้นานแค่ไหน ?

การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร

ฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็มที่ใช้ฉีดเข้าสู่ผิวหนัง โดยสารที่นิยมใช้กันมากที่สุดในปัจจุบันทำมาจากกรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic Acid) ซึ่งสามารถสลายตัวไปได้เองตามธรรมชาติ กรดไฮยาลูโรนิกที่ใช้ทำฟิลเลอร์มีคุณสมบัติใกล้เคียงและพบได้ตามธรรมชาติในผิวหนังของมนุษย์ กรดไฮยาลูโรนิกมีความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นจึงทำให้ผิวดูอวบอิ่ม ลดริ้วรอย เติมเต็มจุดบกพร่องบนใบหน้าและอวัยวะอื่นๆ และด้วยเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ล๊อคหน้าตึงที่ Michiko Clinic ยังสามารถใช้ฟิลเลอร์เพื่อการยกกระชับใบหน้าได้อีกด้วย ฟิลเลอร์ที่เป็นกรดไฮยาลูโรนิกจะมีลักษณะคล้ายเจลที่ใช้ฉีดได้ทั้งที่ชั้นผิวหนัง ชั้นไขมันชั้นตื้น ชั้นไขมันชั้นลึก และโครงสร้างกระดูก เมื่อฉีดเข้าไปจะสามารถแก้ไขโครงสร้างของใบหน้าที่มีปัญหาได้ หากเลือกฟิลเลอร์รุ่นที่ถูกต้องและฉีดถูกเทคนิค ฟิลเลอร์จะสามารถเซ็ตตัวเป็นโครงสร้างกระดูก ไขมันชั้นลึก ไขมันชั้นตื้น รวมทั้งกลืนเข้ากับเนื้อเยื่อของผิวหนังได้ดี นอกจากนั้นกรดไฮยาลูโรนิกในฟิลเลอร์สามารถดึงดูดโมเลกุลของน้ำจนพองขึ้นเป็นเจล ทำให้เนื้อเยื่อรอบข้างชุ่มชื้นขึ้นได้ หากเคยได้ยินมา เมื่อสมัยก่อนฟิลเลอร์มีการทำมาจากสารมากมายหลายประเภท เช่น ซิลิโคนเหลว คอลลาเจนเหลว ไขมันปลาวาฬ ที่มีความสามารถในการเติมเต็มแบบเดียวกัน แต่ปัจจุบันไม่ได้รับความนิยมและไม่ผ่านอย. เนื่องจากสารเหล่านั้นไม่สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ ทำให้ไม่สามารถแก้ไขได้เมื่อฉีดเข้าไป จึงส่งผลเสียในระยะยาว ทำให้เกิดใบหน้าห้อยใบหน้าคล้อยตกตามแรงโน้มถ่วง จากการที่มีก้อนหรือสิ่งแปลกปลอมในใบหน้า

 

 

ฟิลเลอร์ใช้ทำอะไร?

ฟิลเลอร์ถูกใช้ครั้งแรกในการเติมเต็มทำให้ใบหน้าดูเด็กลง โดยใช้เพื่อเสริมและปรับโครงสร้างของใบหน้า เช่น การเติมคางให้ดูเป็นทรงมนหรือพุ่งรับกับใบหน้า การเติมใต้ตาให้ดูไม่หมองคล้ำ การเติมแก้มให้ดูพุ่งมีมิติ การเติมร่องแก้มให้ดูตื้นขึ้น การเติมและปรับรูปทรงริมฝีปาก การเติมขมับและแก้มตอบที่ยุบเว้าให้เติมสวย นอกจากนี้ด้วยเทคนิคเฉพาะที่ Michiko Clinic ยังสามารถใช้ฟิลเลอร์เทคนิคล๊อกหน้าตึงในการยกกระชับปรับรูปหน้าให้เรียวสวยพุ่งดังใจนึก เปรียบเสมือนการผ่าตัดดึงหน้าได้เลยค่ะ

 

ฟิลเลอร์ อยู่ได้นานแค่ไหน

เนื่องจากใบหน้าและชั้นผิวหนังของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน บางคนก็อาจมีการสลายของฟิลเลอร์ได้เร็วกว่าคนอื่นๆ เนื่องจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน เช่น การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป การออกกำลังกายหนักหักโหมจนเกินไป การทำงานอยู่ในที่ที่ร้อนระอุมากเกินไป ก็ส่งผลทำให้ฟิลเลอร์สลายได้เร็ว ฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับชนิดและโมเลกุลของฟิลเลอร์ที่ใช้ รวมถึงตำแหน่งและระดับความลึกที่ฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งานอยู่ระหว่าง 6 ถึง 24 เดือน

 

ฟิลเลอร์ใช้ที่ไหนได้บ้าง

ฟิลเลอร์เป็นสารคล้ายเจลที่ฉีดเข้าไปในส่วนต่างๆ ของผิวหนัง โดยความลึกของการฉีดและความสม่ำเสมอของการฉีดฟิลเลอร์จะเป็นตัวกำหนดผลลัพธ์ที่จะได้รับ และสามารถฉีดได้หลายตำแหน่งในร่างกาย เช่น ใบหน้า ใต้ตา คาง ร่องแก้ม ปาก ขมับ หน้าผาก และจมูก โดยการฉีดฟิลเลอร์ระดับลึกจะช่วยปรับโครงสร้างของใบหน้า การฉีดด้วยความลึกระดับกลางจะลดรอยย่นบนใบหน้า และการฉีดผิวเผินเข้าไปในผิวหนังชั้นหนังแท้ด้วยฟิลเลอร์ที่อ่อนนุ่มนั้นจะช่วยให้ริ้วรอยร่องลึกตื้นขึ้น เต่งตึง และให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวหนัง โดยนิยมใช้เข็มปลายทู่ หรือ Blunt Cannula มีขนาดเล็กกว่าไส้ปากกา ยาวประมาณ 7 เซนติเมตร ไม่คมบาดเนื้อและไม่แทงทะลุเส้นเลือด ซึ่งเหมาะกับการเดินยาบริเวณที่มีเส้นเลือดเยอะ เช่น ใบหน้า ใต้ตา แก้ม รอยกราม ริมฝีปาก และอื่นๆ

ฟิลเลอร์ อยู่ได้นานแค่ไหน https://michikoclinic.com/filler

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://michikoclinic.com/filler
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: bepagency
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เต้ กันตนา" พูดถึง "ขุน ชานนท์" บอก "ให้ไปอยู่ในที่ชอบที่ชอบ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ปังแบบตะโกน CEO Siriwellness Center “คุณนิริน พลวัน” สายเปย์ที่แท้ทรู แจกศัลยกรรมฟรีๆ ทุ่มงบกว่า 20 ล้านสิวอุดตัน (Comedones) เกิดจากอะไร มีวิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดหรือไม่รวยกัญพันล้าน ณ.คันทรีฟารม์ ปารค์ดอนตูม พบกับ ดารา ศิลปิน มากมาย นายแบบนางแบบ พร้อมสอนวิธีการปลูกกัญชา ภายในงาน..ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย
ตั้งกระทู้ใหม่